ไม่สามารถรับ DHCP ด้วย WPA2 Enterprise


0

ฉันมีผู้ใช้ MacBook Pro (ปลายปี 2013) ที่ใช้ OS X 10.10.5 "Yosemite" ที่ไม่สามารถรับที่อยู่ DHCP จาก Wi-Fi องค์กรของเรา เป็นเครือข่าย WPA2 Enterprise ที่มี Meraki ที่ด้านหลัง จากเครื่องมือ Meraki ฉันสามารถเห็นเขารับรองความถูกต้องได้สำเร็จ แต่เพียงแค่ไม่ยอมรับ IP

ไม่มีค่าอะไรเลยที่เรามี Mac อื่น ๆ อีกหลายโหล (iMacs, MBPs, Mac Minis) เชื่อมต่อกันโดยไม่มีปัญหา iPhone, Android และ Windows 7/8 ทั้งหมดเชื่อมต่อกับเครือข่ายเดียวกันโดยไม่มีปัญหาเช่นกัน

นอกเหนือจากคำตอบมีเครื่องมือบางอย่างที่ฉันสามารถใช้เพื่อแก้ไขปัญหานี้ได้ดีขึ้นหรือไม่?

คำตอบ:


1

ฉันพบปัญหา ฉันต้องการโพสต์วิธีแก้ปัญหาในกรณีที่คนอื่นเห็นสิ่งนี้ มีการเช่าที่เสียหายในเซิร์ฟเวอร์ DHCP ของเราที่ Mac เครื่องนี้พยายามขออยู่ ด้วยเหตุนี้ทั้งสอง (เซิร์ฟเวอร์ DHCP & amp; Mac) จึงเข้าสู่การวนซ้ำจนกว่าจะหมดเวลา

แก้ไขฐานข้อมูล DHCP ที่ Mac ได้รับที่อยู่โดยไม่มีปัญหา


ฉันรู้ว่าเป็นเวลากว่า 3 ปีแล้วที่คุณโพสต์สิ่งนี้ แต่ฉันหวังว่าคุณอาจจำได้ว่าคุณทดสอบว่า DHCP ส่งสัญญาเช่าที่เสียหายอย่างไร มีบันทึกที่ปลายทั้งสองที่คุณกำลังทบทวนอยู่หรือไม่?
bheinz

1
ฉันจำได้ว่ากำลังพูดกับฝ่ายสนับสนุนของ Meraki และเรากำลังค้นหาบันทึกการแก้ไขข้อบกพร่องในแผงควบคุมเอง เราเปรียบเทียบร่องรอยกับคำขอที่มีสุขภาพดีและเห็นได้ว่า Mac นั้นผิดปกติ ฉันคิดว่าฉันค้นหาเซิร์ฟเวอร์ของเราเพื่อหาที่อยู่ MAC หรืออาจมีการลบสัญญาเช่าแบบสุ่ม แต่ฉันรู้ว่าเมื่อใดที่ Mac ทำงานได้ดี
John Kenney
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.