ลักษณะการทำงานของแท็บ OSX cmd + ที่มีหลายหน้าต่างและจอภาพ


13

หลังจากอัปเกรดเป็นจอภาพที่สองฉันได้พบกับcmd+tabพฤติกรรมที่ไม่คาดคิดที่ส่งผลกระทบต่อเวิร์กโฟลว์ของฉัน:

ด้วยจอภาพเดียวเมื่อใช้cmd+tabเพื่อสลับระหว่างแอปพลิเคชัน OS X จะให้ความสำคัญกับหน้าต่างที่ใช้งานล่าสุดของแอปพลิเคชันที่สวิตช์หนึ่งใช้ ด้วยจอภาพหลายจอ OS X จะเลือก windows ที่อยู่บนหน้าจอเดียวกับแอปพลิเคชันก่อนหน้า

เพื่อให้ตัวอย่าง:

  • พิจารณาให้มี Xcode บนมอนิเตอร์ 1 และเทอร์มินัล (หน้าต่าง A) บนจอภาพ 2 และ (หน้าต่าง B) บนจอภาพ 2; โฟกัสอยู่ที่หน้าต่างเทอร์มินัล B
  • คุณcmd+tabถึง Xcode
  • คุณcmd+tabกลับไปที่ Terminal แต่ตอนนี้หน้าต่าง A มีโฟกัสและไม่ใช่หน้าต่าง B

พฤติกรรมนี้อาจเป็นอันตรายเมื่อเริ่มป้อนคำสั่งลงในเทอร์มินัลก่อนที่จะตระหนักว่าการโฟกัสอยู่บนหน้าต่างที่ผิด

คำถามของฉันคือมีวิธีที่จะทำให้cmd+tabกลับไปยังหน้าต่างที่ใช้งานล่าสุดของแอปพลิเคชันเสมอไม่ว่าหน้าจอจะโฟกัสที่ใดในตอนนี้หรือไม่?


การตั้งค่าระบบ> การควบคุมภารกิจ ... คุณได้เลือก 'การแสดงผลที่มีช่องว่างแยกต่างหาก' แล้วหรือยัง นั่นจะเป็นผู้ต้องสงสัยหลักของฉัน ฉันเปลี่ยนไปหนึ่งวันมันปรากฏในระบบปฏิบัติการ
เท็ตซึจิน

1
ขอบคุณที่แก้ไขปัญหาบางส่วนแล้ว ตอนนี้มีคำถามใหม่ว่าฉันจะเก็บแถบเมนูบนหน้าจอที่สองได้อย่างไร (และอาจจะเป็นท่าจอดเรือ แต่นั่นไม่สำคัญเลย)
shiin

อ่า - เท่าที่ฉันรู้นั่นเป็นไปไม่ได้ Menu & Dock ยังคงอยู่บนหน้าจอหลัก สำหรับฉันนั่นไม่ใช่ปัญหาอันที่จริงแล้วหน่วยความจำของกล้ามเนื้อของฉันชอบมันแบบนั้นและฉันก็เป็นผู้ใช้คำสั่งที่สำคัญ อาจจะมีวิธีแก้ปัญหาของบุคคลที่สามหรือไม่? ฉันถูกล่อลวงให้ถามคำถามใหม่
เท็ตซึจิน

ตกลงฉันจะเพิ่มเป็นคำถามใหม่ ฉันจะยอมรับคำตอบข้างต้นของคุณได้หรือไม่เพราะคุณแสดงความคิดเห็นเท่านั้นและไม่ได้ตอบคำถามในแง่ของการแลกเปลี่ยนสแต็ก
shiin

3
การมีช่องว่างแยกต่างหากสำหรับจอภาพของฉันเป็นความช่วยเหลือที่ยอดเยี่ยมสำหรับเวิร์กโฟลว์ของฉันไม่ใช่อย่างน้อยเพราะฉันสามารถมีโปรแกรมเต็มหน้าจอบนหน้าจอเดียวและยังคงใช้จอภาพอื่นของฉันสำหรับสิ่งอื่น ๆ บนจอภาพหนึ่งทำให้อีกหนึ่งสีดำ) ฉันขอขอบคุณการแก้ไขใด ๆ ที่อนุญาตให้ฉันแยกช่องว่างของฉัน ...
A.

คำตอบ:


6

การตั้งค่าระบบ> การควบคุมภารกิจ ... ยกเลิกการเลือก 'การแสดงผลมีช่องว่างแยกต่างหาก'
นั่นเป็นสิ่งที่ฉันสงสัย ฉันเปลี่ยนไปหนึ่งวันมันปรากฏในระบบปฏิบัติการ

จากความคิดเห็นที่จะปิดการใช้งานความสามารถในการย้ายแถบเมนูและเชื่อมต่อไปยังแต่ละหน้าจอตามหลักเฉพาะกิจซึ่งอาจเป็นคำถามที่ดีที่สุดในฐานะคำถามแยกต่างหากที่ขอวิธีแก้ปัญหาจากบุคคลที่สามที่เป็นไปได้ ทำอย่างนั้น


10

บริบทเสนอการปรับแต่งที่สำคัญสำหรับพฤติกรรมของ MacOS Window-Switcher (ช็อตคัต Alt-Tab) ตำแหน่งข้ามจอแสดงผลหลายจอและลักษณะที่ปรากฏ

ติดตั้ง Contexts.app เรียกใช้ จากนั้นเลือกแผง -> 'แสดงแผงบน' ตามภาพหน้าจอต่อไปนี้ซึ่งแสดงสวิตช์บน 'แสดงทั้งหมด' ในการตั้งค่าด้านล่าง คุณมีตัวเลือกในการตั้งค่าเป็นหน้าจอที่ใช้งานอยู่หรือจอแสดงผลหลักซึ่งเป็นจอแสดงผลที่มีแถบเมนูซึ่งสามารถกำหนดค่าได้

สิ่งนี้อาจหรือไม่อาจแก้ปัญหาที่แท้จริงของคุณหรืออาจเป็นทางเลือกที่ดีกว่า ฉันชอบแสดงตัวสลับบนจอแสดงผลทั้งหมด

แสดงทั้งหมด


ในขณะนี้ดูเหมือนกับคำแนะนำผลิตภัณฑ์ทั่วไปมากกว่าคำตอบเฉพาะ คุณสามารถแก้ไขคำตอบของคุณเพื่อแสดงว่าแอปพลิเคชันสามารถใช้เพื่อแก้ปัญหาที่อธิบายไว้ในคำถามได้หรือไม่
nohillside

มันเป็นคำตอบที่แท้จริงโดยสุจริตและเป็นสิ่งเดียวที่ฉันพบว่าแก้ปัญหาในการแสดงสวิตช์บนจอภาพใด ๆ และทั้งหมด ฉันจะอัปเดตคำตอบตามที่คุณร้องขอ อย่างไรก็ตามตอนนี้ฉันมีแรงจูงใจอย่างมากกับศาสนา StackExchange (เห็นได้ชัดว่าไม่ใช่ครั้งแรกที่ฉันเห็นความคิดเห็นประเภทนี้) เกี่ยวกับคำแนะนำในการต่อต้านผลิตภัณฑ์ (ฉันไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับบริบท) apple.stackexchange.com เป็นคำแนะนำ บริษัท สำหรับ Apple หรือไม่ ดังนั้น ... ฉันเคยมี StackExchange ตอนนี้คุณสูญเสียการสนับสนุนในอนาคตของฉันไปมากมาย
Johnny Utahh

หากฉันยังคงมีคะแนน -1 คะแนนสำหรับคำตอบของฉันฉันจะวางแผนที่จะลบในภายหลัง
Johnny Utahh

ขอบคุณสำหรับการแก้ไข ขออภัยที่คุณรู้สึกเช่นนั้นโปรดทราบว่าไซต์ SE ส่วนใหญ่เกี่ยวกับการให้บริการโซลูชั่นที่ใช้งานได้จริง ดังนั้นการอธิบายถึงวิธีการใช้ผลิตภัณฑ์ที่เฉพาะเจาะจงเพื่อให้บรรลุสิ่งที่ดีกว่าการทิ้งชื่อของผลิตภัณฑ์ (ซึ่งบางครั้งยากที่จะแยกความแตกต่างจากสแปม)
nohillside

1
ใช่ฉันคิดว่าฉันเข้าใจประเด็นของคุณ และคุณได้รับรสชาติที่ดีที่สุดของนโยบาย StackExchange นี้ (สิ่งที่ฉันเรียกว่า "การต่อต้านศาสนาการแนะนำผลิตภัณฑ์" ด้านบน) การดำเนินการที่ฉันได้เห็น - ดังนั้นความรุ่งโรจน์ของคุณ @nohillside อย่างไรก็ตามในประสบการณ์ของฉันโดยทั่วไปแล้วการบังคับใช้แตกต่างจากที่ฉันใส่ใจ ในเวทีอื่นฉันได้รับสิ่งที่รู้สึกเหมือนถูกโจมตีเพียงแค่พยายามให้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์ ของคุณคือฟางเส้นที่แบ่งอูฐกลับมา วิธีการประท้วงของฉันคือการบอกว่า StackExchange อาจจะทำให้ฉันเสียเวลาได้น้อยลง
Johnny Utahh

1

ในเซียร์รา (ไม่แน่ใจเกี่ยวกับ OSX เวอร์ชั่นเก่า) เป็นไปได้ที่จะล็อคเมนูแท็บ cmd + ชั่วคราวในจอแสดงผลเฉพาะ Dock> ไอคอน Finder> คลิกขวา> ตัวเลือก> เดสก์ท็อปบนจอแสดงผล [n] โดยที่ [n] คือจำนวนจอแสดงผลที่ต้องการ

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.