นานแค่ไหนที่จะเก็บคีย์ผสมเมื่อบูทเครื่อง Mac?


8

ฉันไม่อยากจะเชื่อเลยว่าไม่มีใครถามเรื่องนี้มาก่อน แต่ดูเหมือนจะหามันไม่เจอ:

นานแค่ไหนที่คุณควรกดปุ่มชุดค่าผสมเช่น Command + S ขณะที่ Mac กำลังบูทอยู่ ฉันสามารถให้ iMac นี้บูตเข้าสู่เซฟโหมด (บางครั้ง) แต่ไม่ใช่โหมดผู้ใช้คนเดียว, Verbose หรือการวินิจฉัยซึ่งดูเหมือนแปลกสำหรับฉันดังนั้นฉันคิดว่าฉันทำอะไรไม่ถูกต้อง

คุณเพิ่งกดปุ่มสั้น ๆ หรือกดปุ่มค้างไว้นาน ๆ ? หากหลังนานเท่าไหร่? iMac เครื่องนี้มีหน้าจอบูตสีเทาและไม่มีข้อบ่งชี้ว่ามีอะไรเกิดขึ้นดังนั้นฉันจึงไม่มีทางรู้ได้ว่าเมื่อใดที่ฉันควรหยุดการกดแป้นคอมโบหรือหากกดปุ่มเหล่านั้นก็ไม่ทำอะไรเลย

คำตอบ:


7

โดยทั่วไปคุณควรกดปุ่มค้างไว้จนกว่าจะมีผล สำหรับผู้ใช้คนเดียวและโหมด verbose นั่นหมายถึงถือไว้จนกว่าคุณจะเห็นข้อความเริ่มปรากฏ สำหรับคนอื่น ๆ มันก็โอเคที่จะปล่อยให้ไปเมื่อคุณเห็นแอปเปิ้ลที่อยู่ตรงกลางของหน้าจอ (แอปเปิ้ลถูกขโมยโดย booter ซึ่งโหลดหลังจากเฟิร์มแวร์ตรวจพบตัวเลือกการเริ่มต้น)

หากคุณมีการตั้งค่า FileVault 2 (การเข้ารหัสโวลุ่มเต็มรูปแบบ) สิ่งต่าง ๆ มีความซับซ้อนเล็กน้อยเนื่องจากชุดคีย์บางชุด (โดยส่วนใหญ่เป็นผู้ใช้คนเดียว verbose และการบู๊ตแบบปลอดภัย) จะไม่มีผลจนกว่าคุณจะรับรองความถูกต้องแล้ว โวลุ่มเริ่มต้น มันขณะนี้ดูเหมือนว่าจะทำผลงานที่ดีของการตรวจสอบคอมโบที่สำคัญก่อนที่หน้าจอการตรวจสอบแล้วมีพวกเขามีผลบังคับใช้หลังจากที่คุณ "เข้าสู่ระบบ" แต่ถ้านั่นไม่ได้ผลสำหรับคุณให้ลองกดพวกเขาค้างไว้ในขณะที่คุณกดปุ่มย้อนกลับบนหน้าจอการตรวจสอบสิทธิ์ FV2 และเก็บไว้จนกว่าคุณจะเห็นว่ามันมีผล


3

นั่นเป็นเพราะมันจะแตกต่างกันเล็กน้อยขึ้นอยู่กับฮาร์ดแวร์และพฤติกรรมการเริ่มต้นที่มันถูก preformed จากชุดปุ่มเริ่มต้นสำหรับ Macมันระบุ:

คุณสมบัติ Mac บางอย่างมีให้ใช้งานโดยการกดปุ่มบางปุ่มค้างไว้ในระหว่างการเริ่มต้น

กดปุ่มค้างไว้ทันทีหลังจากเปิด Mac และได้ยินเสียงเริ่มต้น เก็บไว้จนกว่าพฤติกรรมที่อธิบายจะเกิดขึ้น รวมกันเหล่านี้ทำงานร่วมกับIntel-based Mac คอมพิวเตอร์

ดังนั้นการกำหนดเวลาจะเล็กน้อยมากแม้ว่ามันควรจะค่อนข้างเร็วในการรับรู้พฤติกรรมเป้าหมายที่เกิดขึ้น

ตัวอย่างเช่น MacBook Pro อายุ 7 ปีของฉันทำทุกอย่างช้าลงมากจากนั้น MacBook Pro อายุ 2 ขวบของฉันดังนั้นการกำหนดเวลาที่ชัดเจนสำหรับพฤติกรรมการเริ่มต้นที่แตกต่างกันจะแตกต่างกันมากเท่ากับความเร็วโปรเซสเซอร์ที่แตกต่างกันเป็นต้น เงื่อนไขที่ทำและไม่ใช่ในไม่กี่วินาทีเป็นต้น


1

ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณกดปุ่มพิเศษค้างไว้เมื่อกดปุ่มเปิดปิดและค้างปุ่มพิเศษค้างไว้จนกว่าคุณจะได้ยินเสียงระฆังเริ่มต้น


โดย "เมื่อ" คุณหมายถึงเริ่มกดปุ่มขวาในขณะที่คุณกดปุ่มเพาเวอร์ถูกต้องหรือไม่
Andy Forceno

@Sophiejane เป็นไปตามที่ Apple แจ้งไว้: "กดปุ่มค้างไว้ทันทีที่คุณเปิด Mac และได้ยินเสียงเริ่มต้น"
user3439894

นั่นอาจไม่นานพอ - เฟิร์มแวร์จะหยุดก่อนที่จะตรวจสอบคีย์ตัวปรับการเริ่มต้น
Gordon Davisson

0

มันเคยง่าย - ถ้าหน้าจอถูกวาดด้วยพื้นหลังสีเทาทั้งหมดคุณสามารถปล่อยไปได้ตั้งแต่เวลาที่คีย์การเริ่มต้นปรับเปลี่ยนลำดับการบู๊ตได้ผ่านไปแล้ว

ตอนนี้มันซับซ้อนกับ Boot EFI, Recovery HD และ FileVault

นี่คือบทความจาก Apple ที่บันทึกลำดับของ Mac Hardware และ OS X

https://support.apple.com/kb/HT204156


ขอบคุณสำหรับการแก้ไข @ user3439894 - ฉันต้องการให้ผู้คนรู้ว่าฉันกำลังส่งพวกเขาไปยังไซต์สนับสนุนของ Apple หากคุณต้องการแก้ไขในชื่อของเอกสาร - ไม่เป็นไร แต่โปรดปล่อยให้ URL ปรากฏให้เห็น ขอบคุณ!
bmike

จากนั้นโปรดพิจารณารวมถึงชื่อของเอกสารที่ลิงก์นั้นชี้ไปเช่นกัน ฉันไม่ใช่คนเดียวที่แก้ไขลิงก์ที่โพสต์เช่นคุณโพสต์ นอกจากนี้ในขณะที่คุณอาจต้องการลิงค์เปล่า ๆ ชุมชนนี้ได้รับการออกแบบมาเพื่อให้ผู้ใช้ทำการปรับปรุงทั้งคำถามและคำตอบที่คนอื่นโพสต์ดังนั้นคุณอาจต้องยอมรับมาตรฐานมากขึ้นและปล่อยนิสัยส่วนตัวเล็กน้อย นอกจากนี้การเชื่อมโยงหลายมิติจะแสดงที่อยู่ URL ในแถบสถานะของเบราว์เซอร์ดังนั้นจึงไม่มีสิ่งใดถูกซ่อนไว้จากผู้ใช้
user3439894
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.