ฉันจะทริกเกอร์การล็อกโดยไม่ใช้ปุ่มแคปล็อคได้อย่างไร


1

macbook เครื่องเก่าของฉันทำกุญแจ ctrl เสียดังนั้นฉันต้องทำการตั้งค่าปุ่ม caps lock ใหม่ให้กับ ctrl ฉันมีสถานการณ์ที่ฉันต้องการเปิดใช้ตัวล็อคชั่วขณะ - มีวิธีใดที่จะเปิดใช้ตัวล็อกแบบตัวพิมพ์ใหญ่โดยไม่ต้องใช้ตัวพิมพ์ใหญ่หรือไม่

ฉันสามารถรีเซ็ตตัวล็อคแคปใช้มันแล้วทำการแมปกลับไปที่ ctrl แต่ฉันหวังว่าฉันไม่จำเป็นต้องทำเช่นนั้น ฉันลองใช้ตัวแสดงแป้นพิมพ์บนหน้าจอด้วย แต่นั่นไม่ได้มีการล็อคแคป

ฉันใช้ OS X 10.10.5 และ macbook ของฉันมีโปรเซสเซอร์ Intel


คุณไม่สามารถจับคู่คีย์อื่น ๆ เพื่อปิดกั้นการล็อกผ่านระบบ prefs / keyboard / คีย์ตัวดัดแปลงหรือไม่?
Tom Gewecke

ฉันคิดว่าฉันสามารถทำได้ แต่ฉันไม่ต้องการ ฉันสงสัยว่ามีวิธีที่จะเรียกการกระทำโดยไม่ต้องใช้หมวกกุญแจล็อค (ผ่านเครื่องมือบางสคริปต์หรืออื่น ๆ )
อานันท์

คำตอบ:


1

เปลี่ยนกลับการจับคู่คีย์ Caps Lock -> Ctrl ติดตั้งKarabiner ขึ้นอยู่กับความถนัดของคุณทำการแมป alt_L (หรือ opt_L) เพื่อ ctrl และใช้ alt_R (หรือ opt_R) เป็นคีย์ alt ทั่วไปของคุณ

การแมปในบริบทของ Karabiner โดยใช้ตัวอย่างแรกด้านล่างหมายถึง:
หากคุณเปิดใช้งานปุ่มตัวเลือกสำหรับ "Option_L to Control_L" ปุ่มตัวเลือกด้านซ้ายจะทำหน้าที่เป็นปุ่มควบคุมด้านซ้าย (และสำหรับ Mac แบบพกพาส่วนใหญ่เท่านั้น) ฟังก์ชั่นที่สำคัญ ขวาปุ่ม Option จะไม่สูญเสียหน้าที่ของมันและยังคงทำงานเป็นปุ่ม Option ปกติ

ป้อนคำอธิบายรูปภาพที่นี่

หรือทำการแมป cmd_R ถึง ctrl:

ป้อนคำอธิบายรูปภาพที่นี่

หากคุณไม่ชอบการแมปใหม่ของ alt / cmd / ctrl / R / L มีการทำซ้ำที่เป็นไปได้อื่น ๆ เพื่อจำลองปุ่ม CapsLock เพียงป้อน CapsLock ในช่องค้นหาและเลือกการแมปใหม่ที่คุณต้องการ:

ป้อนคำอธิบายรูปภาพที่นี่

คุณสามารถกำหนดการแมปกุญแจของคุณเอง (เช่นshiftaltcmdCเปิดใช้งาน CapsLock และshiftaltcmdRปล่อยอีกครั้งทางลัดเหล่านี้จะต้องไม่ถูกใช้งานโดยระบบหรือแอพ)

(ภาพหน้าจอนั้นถ่ายโดยใช้ Lion เนื่องจาก Karabiner ไม่ทำงานใน Lion ฉันใช้ KeyRemap4MacBook รุ่นก่อนการปรับเปลี่ยนที่กำหนดไว้ล่วงหน้าควรเหมือนกัน)


ฉันต้องการที่จะไม่ต้องทำการแมปปุ่มอื่น ๆ - มีวิธีที่จะทำให้ตัวพิมพ์ใหญ่ล็อคจาก terminal, สคริปต์หรือใช้เครื่องมือบางอย่าง?
อานันท์

@Anand ด้วย Karabiner คุณสามารถแมปคีย์หรือคีย์ผสมกับคีย์อื่น ๆ หรือคีย์ผสมได้เกือบทุกชนิด หนึ่งชุดที่กำหนดไว้ล่วงหน้าเพื่อเลียนแบบ Caps Lock คือ Shift_L + Shift_R เพื่อเปิดใช้งาน Caps Lock และ Shift_R เพื่อปล่อย Caps Lock
klanomath

ตกลงนั่นเจ๋งมาก ฉันเข้าใจผิดก่อนหน้านี้ สิ่งนี้น่าจะเหมาะกับฉัน
อานันท์

@ อันยิ่งใหญ่! ฉันทำข้อเสนอสองข้อแรกเนื่องจากผู้ใช้ส่วนใหญ่ไม่ใช้ปุ่มคำสั่ง / ตัวเลือกด้านขวา / ซ้ายขึ้นอยู่กับการถนัดขวา Karabiner อาจทำการแมปเฉพาะคีย์คำสั่ง / opt ที่ถูกต้อง (โดยไม่ทำให้คีย์คำสั่ง / ตัวเลือกซ้าย) กับคีย์อื่น ๆ ตั้งแต่คีย์ CapsLock จริงๆเป็นคีย์พิเศษที่ฉันจะปล่อยให้มันเป็นที่และ remap ปุ่ม Ctrl ของคุณเสียคีย์คำสั่งที่ถูกต้อง ...
klanomath

0

ตรวจสอบปุ่มตัวดัดแปลงในการตั้งค่าแป้นพิมพ์

ตรวจสอบให้แน่ใจว่าได้ตั้งค่า Caps Lock เป็นคีย์ที่ถูกต้องจากนั้นจะปรากฏบนแป้นพิมพ์เสมือนจริงของคุณ:

ป้อนคำอธิบายรูปภาพที่นี่ ป้อนคำอธิบายรูปภาพที่นี่

เมื่อคลิกจะเปิดใช้งาน Caps Lock และทำให้ตัวอักษรทั้งหมดพิมพ์ใหญ่บนแป้นพิมพ์เสมือนจริง


ขอบคุณฉันลองทำเช่นนี้ แต่มันไม่ได้ผลถ้าตัวล็อคแคปถูกแมปกับคีย์อื่นเช่นในกรณีของฉัน :-(
Anand
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.