Chrome ป้องกันไม่ให้ Macbook นอนหลับ


14

Chrome ป้องกันไม่ให้ Macbook ของฉันนอนหลับ ดูภาพหน้าจอ:

img

บางเว็บไซต์บอกว่าอาจเป็นเพราะส่วนขยายของ Chrome แต่ฉันไม่ได้ติดตั้งส่วนขยายใหม่ในช่วงสองสัปดาห์ที่ผ่านมา (ฉันเพิ่งมีปัญหานี้เป็นเวลาสองสัปดาห์) ฉันไม่ได้อัปเดตการตั้งค่า OSx, Chrome หรือการประหยัดพลังงาน ฉันจะแก้ไขได้อย่างไร


1
กรุณาคุณสามารถเพิ่มผลลัพธ์จากpmsetคำสั่งต่อไปนี้ในคำถามของคุณ ใน Terminal.app ให้ป้อนคำสั่ง:pmset -g assertions
Graham Miln

นี่คือภาพหน้าจอ: นี่คือภาพหน้าจอ: postimg.org/image/gcvfqexhh ขอบคุณสำหรับความช่วยเหลือของคุณ!
อเล็กซ์

1
ความคิดเห็นที่ดีของ Freakin @ Graham-Miln สวยมากน่าจะเป็นคำตอบของ AFAIK
HankCa

และคำถามยอดเยี่ยม @alex - ฉันไม่ได้ตระหนักว่ามีคอลัมน์สลีปป้องกัน
HankCa

คำตอบ:


4

ฉันมีปัญหาเดียวกันกับที่ Chrome ป้องกันการนอนหลับนั่นคือแท็บกิจกรรมการตรวจสอบพลังงานแสดงให้เห็นว่า และฉันค้นพบว่าเมื่อฉันจะปิดแท็บที่เรียกใช้ " https://web.whatsapp.com/ " คอลัมน์ "การป้องกันการนอน" จะไปที่ไม่เมื่อฉันจะเปิดเว็บไซต์นั้นอีกครั้งมันจะกลับไปที่ "ใช่".

ฉันพบบล็อกนี้ที่พูดถึง: http://webdiary.com/2015/01/29/whatsappweb/

ที่สัมพันธ์กับเอาต์พุตของการรันpmset -g assertionsซึ่งแสดง:

   pid 229(coreaudiod): [0x00066e6300010845] 01:19:47 PreventUserIdleSystemSleep named: "com.apple.audio.e8-07-bf-12-d6-97:output.context.preventuseridlesleep" 
    Created for PID: 2748. 

2

ฉันตื่นขึ้นมาด้วย Macbook Pro ที่ร้อนแรงด้วยแบตเตอรี่เพียง 34% หลังจากที่ชาร์จเต็มถอดปลั๊กปิดและวางไว้ในกระเป๋าเอกสารเมื่อคืนก่อน มันร้อนมากจนอึดอัดและพัดลมก็ทำงานล่วงเวลา ฉันเคยทำตามรูทีนเดิมหลายร้อยครั้งมาก่อนโดยไม่มีปัญหาคล้ายกัน

การตรวจสอบกิจกรรมแสดงให้เห็นว่า Chrome เป็นผู้ร้ายตัวหลักและ "ป้องกันการหลับ" คือ "ใช่" สำหรับ Chrome ฉันเปิดแท็บหลายสิบแท็บแล้วปิดทีละแท็บเพื่อดูสถานะที่เปลี่ยนไป

ในกรณีของฉันเว็บไซต์ที่มีปัญหาคือ Forbes.com ผมสามารถที่จะป้องกันไม่ให้สลับโหมดการนอนหลับโดยการเปิดและปิดแท็บที่มีบทความฟอร์บทั่วไป ไซต์นี้มีโหลดโฆษณาจำนวนมากวิดีโอเล่นอัตโนมัติ ฯลฯ ฉันคาดเดาบางอย่างในรหัสของพวกเขารอบวิดีโอใหม่ในหน้าเว็บที่ไม่รีเฟรชและป้องกันไม่ให้เข้าสู่โหมดสลีป มีอยู่ครั้งหนึ่งเครื่องเล่นวิดีโอของพวกเขาไม่สามารถโหลดได้ด้วยเหตุผลบางอย่างและตัวบ่งชี้การป้องกันการสลีปไม่เคยไปที่ "ใช่" ไม่ชัดเจน แต่มีการชี้นำ ฉันแน่ใจว่าไซต์อื่น ๆ ที่มีวิธีการแสดงโฆษณาเชิงรุกอาจมีผลเหมือนกัน


Yup เดียวกันกับฉันยกเว้นมันเป็นgoodreads.com
PythonJin

1
ฉันหวังว่านี่ไม่ใช่ cryptocurrencies การขุดเว็บไซต์อื่น ...
Enrico Borba

2

นี่เป็นเพราะ Chrome ตรวจพบว่าแท็บใด ๆ กำลังเล่นไฟล์สื่อใด ๆ ไม่ว่าจะเป็นไฟล์เสียงหรือวิดีโอ (รวมถึงโฆษณาที่มีสื่อด้วย) หากคุณมีแท็บใด ๆ ที่เล่นสื่อใด ๆ โครเมี่ยมคิดว่าคุณกำลังรับชมสื่อบางอย่างและไม่ยอมให้แล็ปท็อปของคุณเข้าสู่โหมดสลีป

---- แก้ไข ---- ฉันกำลังทำงานในโครงการที่ฉันต้องการให้ผู้ใช้หน้าจอและแล็ปท็อปตื่นตลอดเวลา ดังนั้นฉันจึงใช้เคล็ดลับเดียวกันฉันใส่วิดีโอ HTML ขนาดเล็กที่ซ่อนอยู่ในรหัสและมันก็ทำเคล็ดลับ เสียงไม่ทำงานแม้ว่า


1

ลองChrome Canary ดูเหมือนว่าจะแก้ไขปัญหานี้


1
จากไซต์ Chrome Canary: Google Chrome Canary มีคุณลักษณะใหม่ล่าสุดของ Chrome ได้รับการเตือนล่วงหน้า: มันถูกออกแบบมาสำหรับนักพัฒนาซอฟต์แวร์และผู้ใช้ช่วงแรก ๆ และบางครั้งก็สามารถพังทลายได้อย่างสมบูรณ์ มันอาจแก้ปัญหาเฉพาะหน้าของคุณ แต่แนะนำคนอื่นให้รุนแรงขึ้น
IconDaemon

1
โปรดระบุหมายเลขบิลด์โดยไม่ทราบว่ารุ่นที่ระบุมีประโยชน์อย่างไร
joemaller

1

ฉันแก้ไขปัญหาได้อย่างมีประสิทธิภาพโดยถอนการติดตั้งส่วนขยายD (disconnect.me) ตรวจสอบว่าคุณติดตั้งและปิดใช้งานหรือไม่

กลับไปที่การตรวจสอบกิจกรรมและตรวจสอบอีกครั้งว่า "การป้องกันการนอน" ยังคงถูกตั้งค่าเป็นใช่ถ้าใช่: ฉันสงสัยว่าคุณสามารถลองปิดการใช้งานส่วนขยายอื่น ๆ ด้วยผลลัพธ์ที่คล้ายกัน


1

ฉันมีปัญหาเดียวกัน MacBook Pro 2014 จะไม่นอน การเลิกใช้ Chrome จะทำให้นอนหลับ ฉันปิดใช้งานส่วนขยาย Chrome ล่าสุดที่ฉันเพิ่มไว้ Tabr | Memory Saver และ Chrome Tab Manager และ MacBook Pro จะหยุดทำงานอีกครั้ง ส่วนขยาย Chrome ที่แตกต่างอย่างชัดเจนสามารถป้องกันการนอนหลับได้


1

ฉันได้ค้นพบว่าการเยี่ยมชมเว็บไซต์บางแห่งจะทำให้เกิดปัญหา "ป้องกันโหมดสลีป" ตอนนี้ฉันยังไม่ได้ติดตั้งส่วนขยาย แต่เมื่อฉันเข้าชมเว็บไซต์บางแห่งตัวตรวจสอบกิจกรรมแสดงว่าทริกเกอร์โหมด 'ไม่หลับ' ถูกตั้งค่าโดยเพียงแค่ไปที่ไซต์ ลองสิ่งนี้: - ปิดแต่ละแท็บทีละหนึ่งและดูว่ามีแท็บใดที่รีเซ็ตทริกเกอร์ที่ไม่ได้ใช้งาน (จอภาพกิจกรรม) อย่าลืมตรวจสอบแท็บป๊อปอันเดอร์ใด ๆ - ปิดแท็บทั้งหมด ตรวจสอบมอนิเตอร์กิจกรรมเพื่อดูว่าโหมดนั้นปิดโหมดสลีปหรือไม่ ถ้าไม่ปิดและรีสตาร์ท Chrome ตรวจสอบกิจกรรมอีกครั้ง (หน้าแรกของคุณอาจเรียกใช้โหมดสลีป) - หลังจากเปิดเว็บไซต์ใด ๆ ให้ดูว่าโหมดนี้ไม่ทำงานหรือไม่ สิ่งนี้ดูเหมือนว่าจะเกิดขึ้นโดยเฉพาะกับเว็บไซต์ sleazier ที่มีแท็บป๊อปอันเดอร์เปิดเป็นต้น


1

ตรวจสอบว่าคุณเปิดแท็บด้วยวิดีโอวนลูปแล้วปิดหรือไม่

นั่นเป็นกรณีของฉันฉันเก็บ Macbook ของฉันเอาไว้และกลับมาหามันโดยเหลือแบตเตอรี่น้อยหรือไม่มีเลย ปรากฎว่าฉันเปิดแท็บด้วยสิ่งที่ฉันคิดว่าเป็น gif แบบเคลื่อนไหว แต่กลับกลายเป็นไฟล์วิดีโอที่วนซ้ำ การปิดแท็บนั้นแก้ไขทุกอย่าง เสียงเหมือนไฟล์เสียง / วิดีโอเป็นผู้ร้ายแน่นอน


1

ฉันพบว่า Google Play Music ที่เล่นเสียงเพลง (แม้ในพื้นหลัง) ในแท็บสามารถ "ป้องกันการนอนหลับ"

เมื่อเล่นเพลงในพื้นหลัง Chrome Preventing Sleep(ในการตรวจสอบกิจกรรม) จะแสดง "ใช่": ป้อนคำอธิบายรูปภาพที่นี่

หยุดเพลง Google Play ชั่วคราว (ฉันใช้ปุ่มสื่อ) และหลังจากนั้นประมาณสิบวินาทีมันจะเปลี่ยนเป็น "ไม่": ป้อนคำอธิบายรูปภาพที่นี่

เลิกหยุด Google Play Music และเกือบจะในทันทีมันเปลี่ยนเป็น "ใช่" อีกครั้ง: ป้อนคำอธิบายรูปภาพที่นี่

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.