ปัญหาขณะติดตั้ง Windows 10 ในต้นปี 2011 MacBook Pro


0

ฉันพยายามติดตั้ง bootcamp ด้วย:

  • OSX 10.11 El Capitan
  • Windows 10 Pro (จากระบบ Dreamspark เป็นลิขสิทธิ์สำหรับนักเรียน)

ฉันประสบความสำเร็จในการติดตั้งไฟล์ Windows 10. iso บน USB stick ของฉัน ฉันต้องแก้ไขไฟล์plistของ Boot Camp Assistant (เวอร์ชันล่าสุด 6.0) ฉันประสบความสำเร็จในการแบ่งพาร์ติชัน SSD ในสองส่วน

ตอนนี้ฉันบูตที่ USB stick โดยการกด ALT เมื่อทำการบูท กระบวนการติดตั้งขอให้ฉันใส่รหัสใบอนุญาต ฉันแม่นยำว่ากระบวนการติดตั้งดูเหมือนจะเป็นของเก่าหรือของ Windows 7 หลังจากป้อนใบอนุญาตแล้วฉันพบข้อผิดพลาด:

tabtip.exe - ข้อผิดพลาดของแอปพลิเคชัน

ข้อยกเว้นซอฟต์แวร์ที่ไม่รู้จักข้อยกเว้น (เลขฐานสิบหกบางส่วน) เกิดขึ้นในโปรแกรมที่ตำแหน่ง (เลขฐานสิบหกบางส่วน)

คลิกที่ตกลงเพื่อยกเลิกโปรแกรม

หลังจากคลิกตกลงฉันสามารถยกเลิกการติดตั้งได้

ฉันพยายามคัดลอก Windows 10 อีกครั้งบนแท่ง USB มันไม่เปลี่ยนแปลงอะไรเลย

ฉันยังพยายามหลีกเลี่ยงการป้อนรหัสลิขสิทธิ์ของฉันโดยใช้ปุ่ม "ถัดไป" ของหน้าต่าง แต่ข้อผิดพลาดเกิดขึ้นหลังจากนั้น

ฉันได้ลองติดตั้ง Windows 8.1 แล้วจะไม่เปลี่ยนแปลงอะไรเลย


มีเหตุผลที่คุณไม่ต้องการใช้ออปติคัลไดรฟ์เพื่อติดตั้ง Windows 10 หรือไม่? ฉันคิดว่าคุณกำลังพยายามทำการติดตั้ง BIOS / MBR และไม่ใช่การติดตั้ง EFI / GPT คุณใช้ซอฟต์แวร์สนับสนุน Boot Camp เวอร์ชั่นใด คุณลองติดตั้ง iso โดยใช้ VirtualBox ฟรีเพื่อดูว่าใช้งานได้หรือไม่ ถ้าคุณทำอย่าเปิดใช้งานซอฟต์แวร์ ที่จริงแล้วฉันจะไม่ใช้หมายเลขผลิตภัณฑ์เพื่อทดสอบใน Virtual Box
David Anderson

- ฉันไม่ใช้ออปติคัลไดรฟ์เพราะฉันเปลี่ยนเป็น HDD ฉันอยู่ไกลจากบ้านของฉันเป็นเวลา 1 ปีดังนั้นฉันจึงไม่สามารถใช้ออปติคัลไดรฟ์ USB ได้เช่นกัน - ฉันพยายามติดตั้ง EFI / GPT ฉันคิดว่า แต่ฉันไม่แน่ใจ - ฉันใช้ Boot Camp Support รุ่นล่าสุดฉันคิดว่ามันอัปโหลดด้วย Boot Camp Assistant หรือไม่ - ฉันไม่ได้ทดลองใช้ VirtualBox ฉันต้องการบูตคู่จริง การทดสอบกล่องเสมือนจริงจะสอนอะไรเรา
nlassaux

คำตอบ:


1

อย่าพยายามบังคับให้บูตด้วย EFI ถ้าคุณมี MBP เมื่อต้นปี 2554 ฉันมีและประสบความสำเร็จ แต่ไม่มีเสียง วิธีเดียวที่จะแก้ไขปัญหาเสียงได้คือติดตั้งในบูต BIOS ไม่ใช่ EFI


0
  • โดยปกติหากคุณต้องแก้ไขไฟล์plistคุณจะไม่สามารถติดตั้งโดยใช้ USB
  • คุณอาจทำการติดตั้ง EFI / GPT ได้ แต่คุณมีโอกาสที่ดีกว่าในการติดตั้ง BIOS / MBR
  • ตามที่ Apple ระบุว่าแบบจำลองของคุณไม่รองรับ Windows 10 ดีรุ่นของฉันไม่รองรับ Windows 7, 8, 8.1 หรือ 10 ในโหมด 64 บิตและสิ่งนี้ยังไม่หยุดเลย พวกเขาทำงานได้ดี คุณสามารถลองใช้ Boot Camp Assistant เพื่อดาวน์โหลด Boot Camp Support Software (BCSS) สำหรับรุ่นของคุณ ทางเลือกที่จะใช้ 64 บิต Windows 7 BCSS ตามที่ระบุไว้ที่ติดตั้ง Windows 7 และก่อนหน้านี้บน Mac ของคุณโดยใช้ Boot Camp จะBoot Camp ที่สนับสนุนซอฟต์แวร์ 5.1.5621

Virtual Box เป็นแอปพลิเคชั่นขนาดเล็กที่สามารถใช้ตรวจสอบ Windows iso ของคุณได้ คุณอาจเป็นดังนั้นขั้นตอนนี้ไม่จำเป็น อย่างไรก็ตาม Virtual Box และถูกใช้แทนตัว Boot Camp Assistant กล่าวอีกนัยหนึ่งคุณสามารถใช้ VirtualBox เพื่อตั้งค่าการบู๊ตคู่ มีคำสั่งบางอย่าง (แปลงรูปแบบบู๊ตบูท bootrec ฯลฯ ... ) ที่ไม่มีอยู่ใน OS X คุณสามารถบูต Windows 10 ของคุณโดยใช้ VirtualBox โดยใช้ VirtualBox และดำเนินการคำสั่งเหล่านี้บนดิสก์อิมเมจและฟิสิคัลพาร์ติชัน สิ่งนี้อนุญาตให้คุณคัดลอกไฟล์จาก iso ไปยังฟิสิคัลพาร์ติชันและบู๊ตจากไฟล์นั้นแทนที่จะเป็น DVD หรือ USB แฟลชไดรฟ์ คุณไม่เคยสร้างหรือบูตเครื่องเสมือน Windows 10

เราไม่เคยเห็นคุณค่าของความพยายามและเวลาของแอปพลิเคชั่น Boot Camp Assistant ที่จะช่วยคุณประหยัดจนกว่าคุณจะลองติดตั้ง Windows โดยที่ไม่มีมัน ขั้นตอนการติดตั้งบนเครื่องที่มี SDD ภายในและภายใน HHD จะได้รับที่นี่

คนอื่น ๆ โพสต์ปัญหาเกี่ยวกับไดรเวอร์ SSD โดยพื้นฐานแล้วพวกเขาบอกว่าปัญหาอยู่ที่ลายเซ็นดิจิทัล คุณอาจต้องแก้ไขปัญหานี้ด้วยตนเอง หากปัญหาเกิดขึ้นแจ้งให้เราทราบ


Boot Camp Assistant อนุญาตให้ทำการติดตั้ง BIOS / MBR หรือไม่? เมื่อฉันรีบูท Mac ฉันจะเห็น USB stick ที่มี "EFI Boot" เป็นชื่อ ฉันคิดว่ามันเป็นการติดตั้ง EFI ฉันจะลองกับ VirtualBox และพาร์ทิชันทางกายภาพ!
nlassaux

หากคุณมีออปติคัลไดรฟ์ฉันจะถือว่าเมื่อกดปุ่ม alt / option ค้างไว้เมื่อเริ่มต้นคุณจะเห็นทั้ง "Windows" และ "EFI Boot" การเลือก "Windows" ทำให้การติดตั้ง BIOS / MBR VirtualBox จะเลือก BIOS / MBR เป็นค่าเริ่มต้นดังนั้นคุณจะไม่ได้รับแจ้ง
David Anderson

คุณต้องการติดตั้ง OS X และ Windows 10 ในไดรฟ์ใด (SDD หรือ HDD) ไดรฟ์ตัวdisk0ใด (คุณสามารถคลิกปุ่มข้อมูลในแอปพลิเคชัน Disk Utility เพื่อรับตัวระบุดิสก์)
David Anderson

disk0 เป็น SSD สำหรับฉัน
nlassaux

ผมพบว่าการสอนของคุณบน apple.stackexchange คุณคิดว่ามันเป็นทางออกเดียวหรือไม่ apple.stackexchange.com/questions/199843/…
nlassaux

0

นั่นอาจจะไม่ใช่อุปสรรคเดียวที่คุณจะต้องทำ ฉันใช้ Windows 7 ทำงานได้ดีและราบรื่นมานานกว่า 3 ปีใน MacBook Pro ของฉันช่วงปลายปี 2011 ฉันไม่เคยเห็นว่า Windows ใช้งานได้ราบรื่นบนเครื่องแม้หลังจากผ่านไปหลายปี

จากนั้นโดยไม่สนใจการสนับสนุน Windows 10 สำหรับรุ่นของฉันฉันจึงอัปเกรดเป็น Windows 10 อย่างดื้อรั้นผ่าน Windows Update ในระหว่างการอัพเกรดฉันพบว่าไดรเวอร์บลูทู ธ ไม่รองรับ ดังนั้นฉันจึงต้องปิดการใช้งานเพื่อที่จะทำการอัพเกรดต่อไป (ฉันไม่ได้ใช้มันมากนักฉันคิดว่า)

นอกจากนั้นฉันได้รับ BSOD บ่อยครั้งส่วนใหญ่ไม่กี่นาทีหลังจากเริ่มต้น ฉันพยายามอัพเกรดไดรเวอร์ทุกประเภทอัปเดต / ดาวน์เกรด Bootcamp เป็นเวอร์ชันที่เหมาะสม ฉันยังได้รับหน้าจอสีน้ำเงิน

คำแนะนำของฉันคือเพียงแค่ติดตั้ง Windows 7 หรือรอจนกว่าจะมีใครจัดการติดตั้ง Windows 10 ในรุ่น 2011 ได้สำเร็จ (ฉันยังไม่เคยเห็นใครออนไลน์เลย) และทำตามสิ่งที่พวกเขาทำ ฉันกำลังทำหลัง ฉันไม่ค่อยยอมแพ้เรื่องแบบนี้ แต่ตอนนี้ฉันมีแล้ว

หากต้องการแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับปัญหาที่เกิดขึ้น: เนื่องจาก tabtip.exe เป็นไดรเวอร์สำหรับการสนับสนุนแท็บเล็ตและคุณอาจไม่จำเป็นต้องใช้มันฉันจะพยายามลบไดรเวอร์นั้นออกจากการติดตั้งตามสมมติฐานว่าสิ่งที่ไม่ได้ติดตั้ง ปัญหาที่เกิดขึ้น อย่างไรก็ตามฉันไม่แน่ใจว่าการติดตั้งนั้นขึ้นอยู่กับไดรเวอร์นั้นหรือไม่ มันอาจโยนข้อผิดพลาดได้เป็นอย่างดีเนื่องจากไดรเวอร์หายไป แต่นั่นคือสิ่งที่ฉันจะลองในสถานการณ์นี้

[Insert accountability disclaimer]

โอ้และถ้าคุณลบไดรเวอร์ออกจากการติดตั้งให้บันทึกลงในตำแหน่งอื่นเพื่อให้คุณสามารถกู้คืนได้หากจำเป็นหรือไม่ทำงาน

แก้ไข:

แน่นอนว่าคุณสามารถลองติดตั้ง Windows 7 / 8.1 ก่อนและลองอัปเกรดได้ฟรีจากที่นั่นผ่านทาง Windows Update คุณจะต้องรวดเร็วแม้ว่าการอัปเกรดฟรีเป็นเวลาเพียงไม่กี่วันที่ฉันเชื่อ

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.