บันทึกอัตโนมัติก่อน“ Run in Terminal” ใน BBEdit


2

ฉันเป็นคนใหม่ BBEdit ผู้ใช้ที่มีประสบการณ์ยาวนานเช่น TextWrangler ผู้ใช้งาน ใน TextWrangler ฉันใช้ในการรันสคริปต์ python ด้วยคำสั่ง "Run in Terminal" และใน TextWrangler พฤติกรรมเริ่มต้นคือการบันทึกไฟล์ก่อนที่จะส่งไปยังเทอร์มินัล

ฉันสังเกตเห็นว่าใน BBEdit, v11.1.2 ถ้าฉันให้คำสั่ง "Run in Terminal" สำหรับไฟล์ที่ยังไม่ได้บันทึกตัวเลือก "บันทึกอัตโนมัติ" ไม่มีอยู่ดังนั้นฉันจึงสิ้นสุดการส่ง "ไฟล์ชั่วคราว" เพื่อดำเนินการซึ่งอยู่ใน โฟลเดอร์ชั่วคราวและสิ่ง "ผิดพลาด" (สคริปต์อยู่ในไดเรกทอรีที่ไม่ถูกต้องและฉันจำเป็นต้องเข้าถึงเส้นทางโฟลเดอร์ที่เกี่ยวข้อง)

ฉันดูในการตั้งค่า แต่ฉันยังไม่พบที่ตั้งเป็นค่าเริ่มต้นให้บันทึกก่อนเรียกใช้ไฟล์

ฉันค้นหาด้วย google แต่ก็ไม่มีประโยชน์

มันคือการตั้งค่า "ซ่อน" ที่จะได้รับในบรรทัดคำสั่ง?

คำตอบ:


1

ติดต่อ Barebones ผู้พัฒนา BBEdit เกี่ยวกับการสร้างพฤติกรรม Wrangler ข้อความนี้ขึ้นใหม่ใน BBEdit

การสนับสนุนของแบร์โบน อยู่ที่ support@barebones.com

พวกเขาจะสามารถช่วย

บันทึกประจำรุ่นของ BBEdit 11

บันทึกประจำรุ่นของ BBEdit 11 พูดถึงต่อไปนี้:

#! เมนูถูกจัดเรียงใหม่และพฤติกรรมบางอย่างสำหรับการทำงาน #! สคริปต์ถูกเปลี่ยนดังต่อไปนี้:

  • "Run ... " ถูกเปลี่ยนเป็น "Run with Options ... " สิ่งนี้จะแสดงกล่องโต้ตอบซึ่งช่วยให้คุณสามารถควบคุมสิ่งที่ทำกับเอาต์พุตสคริปต์ ตัวเลือกในการ "Run in Debugger" และ "Run in Terminal" ถูกลบแล้ว เนื่องจากคุณสามารถทำได้อย่างชัดเจนจาก #! เมนูของตัวเอง (และสคริปต์ทำงานด้วยวิธีนี้จะไม่ได้รับผลลัพธ์กลับเข้าไปในแอปพลิเคชันอยู่ดี)

ขอบคุณ @ เกรแฮมมิลน์ ใช่ฉันได้ส่งข้อความไปยังทีมสนับสนุนของพวกเขาและทันทีที่ฉันได้รับการตอบกลับฉันจะสรุปได้ที่นี่ เกี่ยวกับบันทึกย่อประจำรุ่นของพวกเขาแม้ "เรียกใช้ด้วยตัวเลือก ... " ไม่ได้แก้ปัญหา "ของฉัน": เหมือนตอนนี้ถ้าฉันเพิ่งกด command-S ไปที่ "บันทึก" ก่อนคำสั่ง -R ฉันได้เชื่อมโยงกับ "เรียกใช้ใน Terminal "ทุกอย่างทำงานได้ดี เป้าหมายของฉันคือการบันทึกการกดแป้นและมีการเพิ่ม "บันทึก" โดยอัตโนมัติก่อนคำสั่ง "เรียกใช้"
Fabio

1

ฉันได้รับคำตอบจากฝ่ายสนับสนุนของ BB:

แม้ว่าจะไม่มีตัวเลือก GUI ใน BBEdit เพื่อควบคุมพฤติกรรมนี้อีกต่อไป แต่คุณสามารถทำให้ BBEdit บันทึกสคริปต์ก่อนที่จะเรียกใช้โดยการออกคำสั่ง Terminal ต่อไปนี้ (ซึ่งคุณสามารถคัดลอก & วาง;):

defaults write com.barebones.bbedit RunScriptPrefs_SaveBeforeRunning -bool YES

ฉันได้ทำการทดสอบแล้วและใช้งานได้!

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.