ฉันจะอัปเกรดเป็นเวอร์ชัน MacOS ใด ๆ ที่ไม่มีอยู่ใน Apple App Store ได้อย่างไร


16

ฉันใช้ Mac Mini (ปลายปี 2012) ที่ใช้ macOS 10.9.5 (Mavericks) ฉันหลีกเลี่ยงการอัปเกรดเป็น macOS 10.10 (โยเซมิตี) เมื่อเปิดตัวครั้งแรกเนื่องจากปัญหาด้านความเสถียรรอบตัวและติดอยู่กับ macOS 10.9.5 ไม่เคย“ ซื้อแล้ว” หรือพยายามดาวน์โหลดผ่านแอพสโตร์ของ Apple

ตอนนี้ macOS 10.11 (El Capitan) เปิดตัวแล้วฉันจะทำอย่างไรเพื่ออัพเกรดเป็น macOS 10.10.5 หาก / เมื่อฉันต้องการ? เมื่อฉันอยู่ใน Apple app store ตัวเลือกเดียวที่ฉันเห็น macOS 10.11 เป็นตัวเลือกการอัปเกรด ภาพหน้าจอด้านล่าง

เหตุผลคือฉันคิดว่า macOS 10.10.5 นั้นมีเสถียรภาพมากกว่าที่ macOS 10.10 เมื่อวางจำหน่ายครั้งแรกดังนั้นฉันจึงต้องการอัปเกรด 10.10.5 บนตัวเลือกจานของฉันหาก / เมื่อฉันมีเวลาและความอดทนในการจัดการ กับ ฉันต้องการหลีกเลี่ยง macOS 10.11 (El Capitan) สักครู่ถ้าเป็นไปได้

ตัวเลือกเดียวของฉันในตอนนี้คือการดาวน์โหลดตัวติดตั้ง macOS 10.10.5 จากเว็บไซต์ที่ไม่ใช่ของ Apple บางแห่งหรือที่ Apple มีที่พักเพื่ออนุญาตให้ผู้ใช้ดาวน์โหลด MacOS 10.10.5 ในบางวิธี

ฉันเห็นการอัปเดต OS X Yosemite 10.10.5นี้รวมถึงOS X Yosemite 10.10.5 Combo Updateนี้พร้อมให้ดาวน์โหลด แต่ผู้ใด / อย่างใดอย่างหนึ่งจะมีประโยชน์กับคนอย่างฉันที่ใช้ macOS 10.9.5 ในทางใดทางหนึ่งหรือไม่ ฉันถือว่าการอัพเดทเหล่านั้นมีประโยชน์สำหรับคนที่ใช้งาน 10.10 อยู่แล้วใช่ไหม?

ป้อนคำอธิบายรูปภาพที่นี่


1
ดูความต้องการของระบบในหน้าที่คุณเชื่อมโยงมันตอบคำถามเกี่ยวกับเรื่องนั้น สำหรับการดาวน์โหลด OS X 10.10.x จาก App Store หากคุณไม่เคยดาวน์โหลดมาก่อนคุณจะไม่สามารถดาวน์โหลดได้จาก App Store ตอนนี้ที่ OS X 10.11 เปิดตัวแล้ว หากคุณมีก็จะสามารถใช้ได้ภายใต้การซื้อ
user3439894

@ user3439894 ฉันรับรู้ถึงเนื้อหาของลิงก์เหล่านั้นแล้ว แต่คำถามได้รับการออกแบบมาให้มีความเป็นไปได้มากที่สุดดังนั้นการตอบกลับจึงไม่ได้เป็นตันของคำว่า
JakeGould

คำตอบ:


11

ทันทีที่มีการเปิดตัว Mac OS ใหม่ระบบก่อนหน้านี้จะไม่สามารถใช้งานได้

วิธีเดียวที่จะได้รับระบบปฏิบัติการรุ่นเก่าโดยตรงจาก Apple คือการ 'สั่งซื้อ' ก่อนหน้านี้ - แม้ว่าจะฟรี - จากนั้นจะปรากฏในประวัติการซื้อของคุณใน App Store

ถ้ามันไม่ได้อยู่ในประวัติการซื้อของคุณคุณจะต้องได้รับมันจากเพื่อนที่น่าเชื่อถือ [หรือฝนตกหนักที่น่าเชื่อถือ ฯลฯ ]

10.10 สิ่งใดที่จะทำตามที่คุณยังคงได้รับตัวอัปเดตคำสั่งผสมเป็น 10.10.5

เป็นเรื่องที่ฉลาดเสมอที่จะได้รับการดาวน์โหลดระบบปฏิบัติการใหม่แม้ว่าคุณจะไม่ได้ตั้งใจที่จะติดตั้งตอนนี้ก็ตามดังนั้นมันจึงเป็นประวัติศาสตร์ของคุณเสมอ ฉันมีระบบปฏิบัติการทุกตัวกลับไปที่ Lion ในประวัติการซื้อของฉัน - ดีสำหรับถ้าฉันต้องการระบบปฏิบัติการสำรองสำหรับการทดสอบและอื่น ๆ


เนื่องจาก Sierra จะไม่ทำงานบนเครื่องรุ่นเก่ากฎนี้จึงผ่อนคลายสำหรับเครื่องที่ระบบปฏิบัติการที่รองรับล่าสุดคือ El Capitan
คุณสามารถดาวน์โหลดได้จากที่นี่ - https://itunes.apple.com/app/os-x-el-capitan/id1147835434?mt=12 - แต่มันจะไม่ทำงานหากเครื่องของคุณสามารถใช้งาน Sierra ได้
หากมีความสามารถแสดงว่าคุณกลับมาต้องใช้มันในประวัติการซื้อของคุณแล้ว


2
ยินดีด้วย… C'est la vie!
JakeGould

เพียงแค่อัปเดต: ขอบคุณที่ให้คำปรึกษาฉันขอสำเนา Mac OS X 10.10.5 (Yosemite) และทำการอัปเกรด ส่วนที่แย่ที่สุดคือการอัพเกรดครั้งแรก - เหลือ 1 นาที = เหลืออีก 30 นาทีในเวลาติดตั้ง Apple แต่ที่ผ่านมาฉันมีความสุขมาก ขอบคุณสำหรับคำแนะนำที่มั่นคง!
JakeGould

1
ขอบคุณมาก. ฉันไม่ทราบว่าฉันได้รับจากการซื้อของฉัน! พี่ชายของฉันดาวน์โหลดตอนที่ฉันดาวน์โหลด El Capitan
norcalli

5

หากคุณไม่มี OSX เวอร์ชั่นเก่ากว่าในประวัติการซื้อของคุณตัวเลือกอื่นคือซื้อจากร้านค้าปลีกของ Apple เพียงนัดกับ Genius Bar นำคอมพิวเตอร์ของคุณเข้า (แม้แต่ mac pro / mini / imac) และพวกเขาสามารถเชื่อมต่อสายอีเธอร์เน็ตและติดตั้ง OSX เวอร์ชันใดก็ได้จากเซิร์ฟเวอร์ของพวกเขาอย่างน้อยก็ไกลถึง 10.6 พวกเขาทำฟรีเมื่อฉันทำเสร็จเมื่อประมาณ 9 เดือนที่แล้วและเร็วกว่าการติดตั้งที่บ้าน ฉันเชื่อว่าใช้เวลาประมาณ 20 นาทีเท่านั้น


3

macOS เวอร์ชันก่อนหน้าบางรุ่นเชื่อมโยงผ่านหน้าสนับสนุนที่เพิ่มไว้ในเว็บไซต์

ฉันได้เรียนรู้สิ่งเหล่านี้เมื่อฉันพบปัญหาที่คล้ายกันในการอัพเกรดฮาร์ดแวร์ของ Apple หลังจากรุ่นที่ฉันต้องการถูกลบออกจาก App Store หน้าสนับสนุนอยู่ที่นี่:

ลิงค์โดยตรงไปยัง App Store ที่นี่:

รายละเอียดเกี่ยวกับฮาร์ดแวร์ที่แต่ละรุ่นรองรับแสดงอยู่ในหน้าอัพเกรดแต่ละหน้า

สิ่งที่สำคัญที่สุดที่ฉันไม่แน่ใจคือถ้าลิงก์ของ App Store ที่แสดงในหน้าเหล่านี้จะอนุญาตให้บางคนเข้าชมหน้าเหล่านั้นและดาวน์โหลด macOS เวอร์ชันนั้นแม้ว่าผู้ใช้จะไม่ได้ดาวน์โหลดหรือเชื่อมโยงกับ Apple ID ของพวกเขา เนื่องจากก่อนหน้านี้ฉันเคยดาวน์โหลดและเชื่อมโยงแต่ละเวอร์ชันเหล่านี้กับ Apple ID ของฉัน (ยกเว้น Mojave) ลิงก์ดาวน์โหลดทั้งหมดของ App Store จึงเหมาะกับฉัน


1
ข้อมูลใหม่ที่ยอดเยี่ยม +1!
JakeGould

ฉันต้องการกรอกโพสต์นี้พร้อมลิงก์เพิ่มเติมไปยังรุ่นเก่าและค้นหาอย่างกว้างขวางสำหรับหน้าสนับสนุนที่คล้ายกัน Apple ดูเหมือนจะไม่มีบทความที่เทียบเท่าสำหรับรุ่นเก่ากว่า El Capitan แม้ว่าจะเป็นกึ่งที่น่าสนใจ แต่ก็ยังคงมีให้บริการหากคุณต้องการเพิ่ม Mountain Lion ในบัญชีของคุณและไม่คิดค่าใช้จ่าย $ 20 สำหรับสิทธิ์: apple.com/shop/shop/product/D6377Z/A/os- x-mountain-lion (หมายเหตุภาพที่ทำให้เข้าใจผิดเป็นรหัสแลกของรางวัล)
Wowfunhappy

-1

คำตอบที่มีอยู่ในปัจจุบันไม่ตอบคำถามที่โพสต์ในย่อหน้าสุดท้ายของคุณดังนั้นฉันจะพูดถึงที่นี่ หน้าการปรับปรุงคุณเชื่อมโยงไปมีข้อความที่คลิกได้ขนาดเล็กที่ด้านล่างให้ความต้องการของระบบ ข้อกำหนดของระบบเหล่านี้ชี้แจงว่า "การอัปเดต OS X Yosemite 10.10.5" ใช้งานได้เฉพาะเมื่อคุณติดตั้ง 10.10.4 แล้วและ "OS X Yosemite 10.10.5 Combo Update" จะทำงานเฉพาะเมื่อคุณติดตั้ง Yosemite รุ่นก่อนหน้าบางส่วน เช่น 10.10.x ไม่สามารถใช้อัปเกรดจาก Mavericks หรือ OSX เวอร์ชั่นก่อนหน้านี้ได้

หมายเหตุ : เดิมฉันไม่พบลิงก์ข้อกำหนดของระบบดังนั้นคำตอบนี้เปลี่ยนจากคำตอบที่ไม่ถูกต้องก่อนหน้านี้


ฉันได้ลบความคิดเห็นโปรดใช้ห้องแชทเพื่อพูดคุยเพิ่มเติมเกี่ยวกับข้อดีของคำตอบนี้
nohillside
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.