มีแบบอักษรผู้ใช้สำหรับซานฟรานซิสโกใน El Capitan หรือไม่?


24

ฉันคิดว่าแบบอักษรใหม่ของ Apple เรียกว่าซานฟรานซิสโกแต่ไม่พบในแบบอักษรของ Keynote.app สำหรับ Mac ของฉัน มันเรียกว่าวิธีอื่นหรือไม่พร้อมใช้งานสำหรับ Keynote

ฉันกำลังใช้ OS X El Capitan

คำตอบ:


34

เป็นแบบอักษรของระบบและไม่พร้อมใช้งาน (หรือได้รับอนุญาตแน่นอน) สำหรับเอกสารที่คุณสร้างหรือใช้โดยทั่วไป
ตามที่ระบุไว้ในความคิดเห็นแม้แต่ฟอนต์เวอร์ชันสำหรับนักพัฒนาซอฟต์แวร์นั้นอนุญาตให้ใช้สำหรับการจำลองอินเตอร์เฟสเท่านั้นโดยไม่มีวัตถุประสงค์อื่น

แบบอักษรระบบก่อนหน้านี้ Helvetica Neue ในทางกลับกันได้รับการเผยแพร่เป็นทั้งแบบอักษรของระบบและผู้ใช้

มีความคิดเห็นหลากหลายทางออนไลน์เกี่ยวกับวิธีทำให้แบบอักษร San Fransisco พร้อมใช้งานสำหรับผู้ใช้ แต่ดูเหมือนจะขึ้นอยู่กับการเปิด ttfs แต่ละรายการเปลี่ยนคุณลักษณะ 'แบบอักษรของระบบ' จากนั้นบรรจุใหม่อีกครั้ง - สิ่งที่ฉันจะปล่อยให้คนอื่น โดยไม่คำนึงถึงสิทธิ์ใช้งานหรือสถานะทางกฎหมายในการทำ


1
ฟอนต์พร้อมใช้งานผ่านทางเว็บไซต์นักพัฒนาซอฟต์แวร์สำหรับนักพัฒนาที่ลงทะเบียน แต่ใบอนุญาตอนุญาตให้ใช้เพื่อสร้างจำลองของส่วนต่อประสานและห้ามการใช้งานอื่น ๆ
Alan Shutko

@ AlanShutko - ใช่ฉันทราบดีว่า - แต่พวกเขาไม่พร้อมใช้งานสำหรับผู้ที่ไม่ใช่นักพัฒนา [ยกเว้นเส้นทางที่ค่อนข้างน่าสงสัย] ดังนั้นฉันถึงแม้ว่าฉันควรจะทิ้งคำถาม 'ระดับผู้ใช้' ไว้
Tetsujin

ฉันคิดว่าไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนคุณลักษณะใด ๆ มีสำเนาที่สามารถติดตั้งได้โดยตรง แต่ใช่สิทธิ์การใช้งานที่อาจพิรุธ
xji

3

ที่จริงแล้วเพียงแปลงฟอนต์ SFNS * .otf ทั้งหมดใน / System / Library / Fonts / เป็น ttf และติดตั้งเป็น ~ / Library / Fonts / ที่จะทำงานได้ดี

แก้ไข: เห็นได้ชัดว่ามันทำงานได้เฉพาะกับหน้าคำหลักและตัวเลขภายใต้ชื่อ "แบบอักษรของระบบ" ไม่สามารถทำให้โปรแกรมอื่นทำงานได้


1

เนื่องจากแบบอักษรของซานฟรานซิสโกนั้นถูก จำกัด ไว้สำหรับนักพัฒนาเพื่อสร้างจำลองของอินเทอร์เฟซคุณสามารถใช้แบบอักษรที่คล้ายกันกับซานฟรานซิสโก:

เคล็ดลับ:ลองผสมตัวอักษรของทั้งสองแบบอักษร


20
การผสมตัวอักษรสองแบบอักษรไม่ใช่ความคิดที่ดีนักจากมุมมองการออกแบบ / การพิมพ์ แบบอักษรได้รับการออกแบบโดยรวมพร้อมตัวอักษรทั้งหมดที่มีความสมดุลซึ่งสัมพันธ์กัน การผสมจากแบบอักษรที่แตกต่างกันจะทำให้ความสมดุลของภาพน้ำหนักและระยะห่างของข้อความลดลง
อ่อนโยน

ใช่นั่นคือทฤษฎี @ การกำจัดอย่างไม่น่าเชื่อ .. แต่ผู้คนจำนวนมากเปลี่ยนเป็นโครงร่างและปรับแต่งโดยใช้แบบอักษรเป็นวัตถุดิบ คุณอาจพิจารณาที่จะละเมิดกฎบางครั้ง (เว้นแต่คุณจะพบว่าคุณชอบมันมากเกินไป))
Dean Radcliffe
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.