หยุดการปิดหน้าต่าง Safari 9 เมื่อเหลือแท็บที่ถูกตรึงเท่านั้น


41

ชอบที่ Safari 9 มีแท็บที่ตรึงไว้มันเป็นชิ้นสุดท้ายที่ทำให้ฉันเปลี่ยนจาก Chrome ได้ อย่างไรก็ตามฉันมักจะปิดแท็บทั้งหมดยกเว้นแท็บที่ถูกตรึง อย่างไรก็ตามยกเว้นว่าฉันจะทำให้แท็บที่ถูกตรึงใช้งานอยู่หนึ่งแท็บแล้วปิดแท็บอื่น ๆ ที่มันปิดทั้งหน้าต่างแท็บที่ถูกตรึงและทั้งหมด

ตัวอย่างเช่นสมมติว่าฉันมีหนึ่งแท็บที่ถูกตรึงและไม่มี หากแท็บที่ไม่มีการตรึงทำงานอยู่และฉันกดcommand+ wทั้งหน้าต่างจะปิดลง แต่ถ้าฉันทำให้แท็บที่ถูกตรึงใช้งานอยู่จากนั้นคลิกที่ปุ่มปิดบนแท็บที่ไม่มีการตรึงหน้าต่างจะยังคงเปิดอยู่ มีวิธีใดที่จะทำให้หน้าต่างเปิดอยู่ตราบใดที่มีแท็บใด ๆ เปิดอยู่ถูกตรึงหรือเป็นอย่างอื่น?


1
ฟังดูเหมือนเป็นข้อบกพร่องสำหรับฉัน ฉันแนะนำให้คุณใช้แบบฟอร์มคำติชมเพื่อรายงาน

@Pong ฉันคิดว่านี่เป็นพฤติกรรมที่ตั้งใจจริงตั้งแต่เปิดหน้าต่างใหม่หลังจากปิดหน้าต่างโดยไม่ได้ตั้งใจรวมถึงแท็บที่ถูกตรึง ซึ่งช่วยลดความเจ็บปวด แต่ก็ยังแปลกและแตกต่างจากเบราว์เซอร์อื่น ๆ ทั้งหมดที่มีแท็บที่ถูกตรึง
โดนัท

3
@Pong ความคิดที่ดี ฉันได้รายงานปัญหานี้แล้ว
โดนัท

@donut ฉันไม่คิดว่าเป็นพฤติกรรมที่ตั้งใจไว้ ทุกครั้งที่หน้าต่างปิดและคุณเปิดหน้าต่างใหม่แท็บจะโหลดหน้าเว็บอีกครั้ง น่าผิดหวังจริงๆ และถ้าพวกเขาถูกตรึงอยู่ก็เพราะฉันไม่ต้องการปิดพวกเขา xD
เดฟ

@Dave โปรดรายงานปัญหาโดยใช้ตัวช่วยสร้างคำติชม ผู้คนจำนวนมากรายงานว่ามีโอกาสสูงที่จะได้รับการเปลี่ยนแปลง
โดนัท

คำตอบ:


59

หากคุณดูเมนูไฟล์คุณสามารถเห็นWการเปลี่ยนแปลงขึ้นอยู่กับจำนวนแท็บที่เปิด หากมีหลายรายการก็คือ "ปิดแท็บ" หากมีหนึ่งรายการ (ไม่นับการปักหมุด) แสดงว่าเป็น "ปิดหน้าต่าง"

มีวิธีแก้ปัญหาคือ! คุณสามารถเขียนทับWเพื่อเรียกใช้งาน "ปิดแท็บ" ได้เสมอ

ไปที่การตั้งค่าระบบ> คีย์บอร์ด> ทางลัด> ทางลัดแอพ

เพิ่มทางลัดสำหรับการประยุกต์ใช้ "ซาฟารี" รายการเมนู "ปิดแท็บ" wทางลัด

หากคุณไม่ได้ใช้ภาษาอังกฤษใน Safari ให้ค้นหาชื่อที่แน่นอนของรายการเมนูเพื่อปิดแท็บ ใน Safari เวอร์ชันภาษาดัตช์รายการเมนูเรียกว่า "Sluit tabblad"


1
ควรระบุว่าการแก้ไขนี้มีผลข้างเคียงของไม่ได้ช่วยให้คุณสามารถปิดแท็บสุดท้ายในใด ๆเปิดหน้าต่าง Safari ดังนั้นแม้หน้าต่างโดยไม่ต้องแท็บตรึงไม่สามารถปิดการใช้⌘W
Brian Donahue

4
นี่เป็นเคล็ดลับที่ยอดเยี่ยม และคุณสามารถปิดหน้าต่างได้คุณต้องใช้ Command-Shift-W เพื่อทำเช่นนั้น ฉันชอบที่มันเพราะมันทำให้การปิดหน้าต่างอย่างชัดเจนมากกว่าบริบท
GuyGizmo

9

เพียงต้องการเพิ่มคำตอบของ hachreที่คุณสามารถบรรลุผลลัพธ์เดียวกันโดยใช้เทอร์มินัล สำหรับการเขียนทับ⌘Wใน Safariดำเนินการตามบรรทัดต่อไปนี้:

defaults write com.apple.Safari NSUserKeyEquivalents -dict-add 'Close Tab' '<string>@w</string></dict>'
defaults write com.apple.universalaccess com.apple.custommenu.apps -array-add '<string>com.apple.Safari</string>'

จากนั้นโหลด Safari อีกครั้ง:

killall Safari
open -a Safari

ฉันใช้คำสั่งนั้นในเซียร์ร่า - ใช้งานได้ดีมาก


1
คุณไม่มี<dict>แท็กเปิด อาร์กิวเมนต์ที่สองดังนั้นในคำสั่งแรกจะเป็น'<dict><string>@w</string></dict>'
rudolph9

@ rudolph9 ดูเหมือนว่าคุณพูดถูก แต่ตอนนี้มีตัวเลือกในการตั้งค่า com.apple.Safari ในรูปแบบใหม่: defaults write com.apple.safari NSUserKeyEquivalents '{"Close Tab"="@w";}'และใช้งานได้ ข่าวร้ายก็คือฉันไม่สามารถหาวิธีง่ายๆในการเขียนถึงcom.apple.universalaccess( defaults write com.apple.universalaccess "com.apple.custommenu.apps" -array-add "com.apple.Safari"เพิ่งเกิดข้อผิดพลาดและไม่ได้ทำอะไรกับ sudo)
zhukov ไม่ว่า
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.