ไม่สามารถเปลี่ยนที่อยู่ MAC ใน El Capitan


8

ฉันอ่านคำตอบสำหรับคำถามนี้และพยายามเปลี่ยนที่อยู่ MAC ของ en0 MAC ของฉัน เมื่อฉันใช้ifconfingมันจะรายงานที่อยู่ MAC ที่เพิ่งตั้งค่าใหม่ แต่ในการตั้งค่าเครือข่ายก็จะรายงานที่อยู่เดิม

การใช้ifconfig: ป้อนคำอธิบายรูปภาพที่นี่

ในดรอปดาวน์ Wi-Fi: ป้อนคำอธิบายรูปภาพที่นี่

ฉันพยายามเปิดและปิด Wi-Fi (โดยใช้sudo ifconfig en0 up/ down) ยังคงเหมือนเดิม ฉันกำลังทำอะไรผิดหรือเป็นส่วนหนึ่งของSystem Integrity Protection ที่แนะนำใน El Capitan หรือไม่?

เหตุผลที่ฉันคิดว่าที่อยู่ MAC ของฉันไม่เปลี่ยนแปลงเนื่องจากฉันใช้การ จำกัด แบนด์วิดท์โดยใช้ UniFi AP แต่การเปลี่ยนที่อยู่ MAC ของฉันดูเหมือนจะไม่ขัดต่อข้อ จำกัด เหล่านั้น


1
สิ่งนี้ไม่น่าจะเกี่ยวข้องกับ System Integrity Protection (SIP) เนื่องจากจะมีผลกับความสามารถในการเปลี่ยนแปลง/Systemและไฟล์อื่น ๆ เท่านั้น การตั้งค่าทั้งคอมพิวเตอร์เช่นการตั้งค่าเครือข่ายและตัวเลือกจะไม่ได้รับผลกระทบจาก SIP
Graham Miln

คำตอบ:


5

มันไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับ SIP เพราะความจริงก็คือคุณไม่สามารถเปลี่ยนที่อยู่ MAC จริงของ NIC ในลักษณะนั้นได้เนื่องจากมันถูกเข้ารหัสใน EPROM คุณสามารถหลอกที่อยู่ MAC ในลักษณะนั้นได้อย่างไรก็ตามที่อยู่ MAC จริงของ NIC จะเป็นที่อยู่ที่ถูกโปรแกรมไว้จนกว่าจะทำการ reprogramed ใน EPROM ฉันเปลี่ยน MAC เป็นสิ่งที่คุณรายงานในขณะที่ ifconfig แสดงที่อยู่ปลอมที่อยู่ MAC จริงยังคงอยู่ตามที่ได้รับการตั้งโปรแกรมไว้ในตอนแรก Wireshark กำลังรายงานที่อยู่ปลอม แต่นั่นไม่ได้หยุดแอปตรวจสอบความถูกต้องของฮาร์ดแวร์ที่ทำการสำรวจฮาร์ดแวร์จริงสำหรับที่อยู่เพื่อดูที่อยู่จริง


1
ใช่ขอบคุณ. ที่อยู่ MAC ที่แสดงในรายการดรอปดาวน์ระบบเครือข่ายแสดงที่อยู่ฮาร์ดโค้ดที่เข้ารหัสทางกายภาพไม่ใช่ที่อยู่อีเมลปลอม (อันที่จริงฉันพบการกำหนดค่าบั๊กกี้กับ UniFi AP ของฉันและแก้ไขด้วย!)
Behdad

1
ผมใช้SpoofMac ใช้งานได้ดี
jamescampbell

6

ฉันเข้าใจว่าคุณต้องการเปลี่ยนที่อยู่ MAC ของคุณจริง แต่ในกรณีที่คุณต้องการปลอมให้ปรากฏเป็นที่อยู่ MAC อื่นนี่คือสิ่งที่ฉันแนะนำ:

ใช้SpoofMac มันใช้งานได้ นี่คือวิธีรับและใช้งาน:

$ git clone https://github.com/feross/SpoofMAC.git
$ cd SpoofMAC
$ python setup.py install
$ cd scripts
$ python spoof-mac.py list
- "Ethernet" on device "en0" with MAC address 3C:07:54:55:71:41
- "FireWire" on device "fw0" with MAC address A4:B1:97:FF:FE:9E
- "Wi-Fi" on device "en1" with MAC address 68:A8:6D:1B:FE:E4 currently set to 00:E0:B8:1B:FE:E4
$ python spoof-mac.py set 00:00:00:00:00 en1 # or whatever mac address you want

หวังว่าจะช่วยให้ทุกคนพยายามที่จะเปลี่ยนการรับรู้ที่อยู่ Mac ของพวกเขาและล้มเหลว


1
ทำงานได้ดีสำหรับฉัน ขอบคุณ! ข้อแตกต่างเพียงอย่างเดียวคือจำเป็นต้องใช้setคำสั่งเพื่อเปลี่ยน: การใช้งาน: รายการ spoof-mac [--wifi] spoof-mac สุ่ม [--local] <devices> ... spoof-mac set <mac> <devices> ... spoof-mac reset <devices> ... spoof-mac ทำให้ปกติ <mac> spoof-mac -h | - ช่วย spoof-mac - แก้ไขคำตอบด้วยการเปลี่ยนแปลงนี้
Bruno Volpato

@BrunoCandidoVolpatodaCunha เยี่ยมมาก! ดีใจที่มันทำงาน
jamescampbell

7
ไม่จำเป็นต้องทำให้ระบบของคุณวุ่นวายเพียงรันbrew install spoof-macและจากนั้นsudo spoof-mac randomize en1
dhchdhd

@Barry ดีใจที่เห็นมันเป็น homebrew ไชโย
jamescampbell
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.