Mac จะไม่แสดงกล่องล็อกอิน WiFi หลังจากอัปเกรดเป็น El Capitan


31

ฉันไม่รู้ว่าการอัพเกรดเป็น El Capitan นั้นเกี่ยวข้องหรือไม่ แต่เมื่อเร็ว ๆ นี้ฉันสังเกตเห็นว่าฉันไม่สามารถเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตผ่านฮอตสปอต WiFi สาธารณะด้วย MacBook Pro ของฉันได้

ฉันสามารถเชื่อมต่อกับเครือข่าย WiFi ได้ด้วยตัวเองและพูดว่าเครือข่าย WiFi ในบ้านของฉันที่ต้องใช้รหัสผ่าน WPA แต่ตอนนี้เมื่อฉันเชื่อมต่อกับฮอตสปอต WiFi สาธารณะฉันไม่ได้รับหน้าต่างโมดัลที่มักจะขอให้ฉันเข้าสู่ระบบโดยใช้บัญชีของฉันกับผู้ให้บริการรายนั้น

นี่เป็นการตั้งค่าหรือบางสิ่งที่อาจถูกปิดใช้งานใน El Capitan หรือไม่ ถ้าเป็นเช่นนั้นฉันจะให้ Mac ของฉันแสดงโมเดอเรเตอร์เหล่านั้นอีกครั้งได้อย่างไร (ฉันไม่รู้ด้วยซ้ำว่าสิ่งที่เรียกนั้นไม่แน่ใจว่าจะใช้คำค้นหาใด)


1
ไม่มีใครรู้ว่าแอปพลิเคชันหรือกระบวนการใดที่รับผิดชอบในการโหลดกล่องโต้ตอบและเนื้อหาเข้าสู่ระบบ?
Jason Harrison

การปิด Shadowsocks socks5 proxy (ฉันอยู่ที่จีน) ได้แก้ไขปัญหานี้ให้ฉัน
Sumesh

ในกรณีที่คุณมีปัญหาเกี่ยวกับ Catalina นี่เป็นทางออกเดียวที่เหมาะกับฉัน: poweruser.blog/…
Lucas Janon

คำตอบ:


31

สำหรับฉันเคล็ดลับนี้ใช้ได้เสมอ - แม้กระทั่งบน iPhone!

เรียกดูโดยตรงไปที่หน้าจอเข้าสู่ระบบ: http://captive.apple.com/hotspot-detect.html


2
ยินดีต้อนรับสู่ถามที่แตกต่างกัน! โปรดอย่าให้คำตอบสำหรับลิงค์เท่านั้น เรากำลังมองหาคำตอบที่ให้คำอธิบายว่าทำไมมันถึงตอบคำถามและทำไมมันถึงเป็นคำตอบที่ดีที่สุด ลิงก์สามารถเปลี่ยนแปลงได้ตลอดเวลาจากนั้นเราจะสูญเสียบริบทคำตอบของคำถาม ดูวิธีตอบคำถามสำหรับข้อมูลว่าอะไรเป็นคำตอบที่ดี - จากการรีวิว -
fsb

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Captive Wifi Networks - แต่จุดของคุณที่จะมีบริบทเพิ่มเติมสำหรับคำตอบนั้นคือ - support.apple.com/th-th/HT204497
YoYo

2
@fsb ฉันคิดว่าในกรณีนี้ลิงก์คำตอบเดียวก็โอเคเพราะวิธีแก้ปัญหาคือเพียงไปที่ลิงก์
Tot Zam

ขอบคุณ @TotZam ควรแก้ไขคำตอบเพื่อระบุผลลัพธ์ที่คาดหวังหากขั้นตอนเดียวคือไปที่ URL หากคุณต้องการทำเช่นนั้นและคุณมีชื่อเสียงที่เหมาะสมคุณสามารถแก้ไขเพื่อเพิ่มข้อมูลนั้นได้
fsb

นี่เป็นเคล็ดลับที่ยอดเยี่ยมที่รู้ขอบคุณสำหรับการแบ่งปัน! ฉันเคยเป็นแขก wifi ไม่สามารถรับอินเทอร์เน็ตได้แม้ว่าฉันจะเชื่อมต่อกับ WiFi ฉันรู้เมื่อเชื่อมต่อมันไม่ได้โผล่ขึ้นมาอีกครั้งเพื่อให้เป็นเชลยพอร์ทัลฉันคิดว่ามันเป็นปัญหาแม้ว่าฉันจะไม่สามารถหาทางออกได้ สิ่งนี้ใช้ได้ทันทีและสอนฉันบางสิ่งบางอย่างฉันแน่ใจว่าฉันจะใช้และแบ่งปันค่อนข้างบ่อย
TryTryAgain

24

ฉันแก้ไขปัญหานี้ได้โดยลบรายการ DNS ที่กำหนดเองของฉัน ฉันชอบที่จะใช้Google Public DNSและนี่ทำให้หน้าจอเข้าสู่ระบบหยุดชะงัก

ฉันค้นพบปัญหาด้วยการเรียกใช้แอปNetwork Diagnosticsหลังจากประสบปัญหานี้ใน MBP Retina ที่อัปเกรดเมื่อเร็ว ๆ นี้ (Yosemite -> El Capitan) ในการเปิดใช้งานแอปให้ทำดังนี้:

 1. เปิดการตั้งค่าระบบ
 2. เลือกเครือข่าย
 3. คลิกช่วยฉัน ...
 4. คลิกการวินิจฉัย ...
 5. เมื่อแอปเริ่มต้นให้เลือกWi-Fiและดำเนินการต่อ
 6. แก้ไขปัญหาที่แอปรายงาน (ปัญหาของคุณอาจแตกต่างจากของฉัน)

การเปลี่ยน DNS ของฉันเพื่อใช้เซิร์ฟเวอร์ DNS ของ Google ทำเพื่อฉัน
Evan R

6
ใช่มันทำให้ฉันที่สนามบินมอนทรีออล ฉันใช้เซิร์ฟเวอร์ DNS และเซิร์ฟเวอร์ OpenDNS ของ Google (8.8.8.8) แทนที่จะลบการตั้งค่าเหล่านั้นฉันเลือก Sys Prefs> เครือข่าย> สถานที่ตั้ง (ป๊อปอัป)> แก้ไขสถานที่และคลิกปุ่ม "+" เพื่อสร้างโปรไฟล์ตำแหน่งใหม่ ตามค่าเริ่มต้นการตั้งค่าใหม่จะไม่มีการแทนที่ DNS คลิกปุ่ม "ใช้" เพื่อให้มีผล ทุกอย่างเป็นไปด้วยดี เข้าร่วม wifi ของสนามบินอีกครั้งและแผงล็อกอินก็ปรากฏขึ้นทันที หลังจากนั้นฉันสามารถเปลี่ยนกลับเป็นโปรไฟล์ "ตำแหน่ง" ปกติของฉัน ขอบคุณ!
Basil Bourque

@BasilBourque คุณควรทำให้คำตอบนั้นเป็นจริง รายการ DNS ที่กำหนดเองของฉันก็รบกวนเช่นกัน
RubberDuck

9

หลังจากค้นหาชั่วโมงวิธีนี้ใช้งานได้: แก้ไขปัญหาการเชื่อมต่อ Wi-Fi ปากแข็งใน Mac OS X

ในการสรุปให้ปิด WiFi ของคุณแล้วย้ายไฟล์ต่อไปนี้ไปยังโฟลเดอร์บนเดสก์ท็อปของคุณ (ตัวอย่าง)

/Library/Preferences/SystemConfiguration/com.apple.airport.preferences.plist

/Library/Preferences/SystemConfiguration/com.apple.network.identification.plist

/Library/Preferences/SystemConfiguration/NetworkInterfaces.plist

/Library/Preferences/SystemConfiguration/preferences.plist

จากนั้นรีบูตเปิด WiFI ของคุณเชื่อมต่อกับเครือข่ายแล้วกล่องโต้ตอบล็อกอินควรปรากฏขึ้น สำหรับฉันรายการที่สองข้างต้นไม่มีอยู่ดังนั้นฉันเพิ่งย้ายอีก 3 รายการหากเหมาะกับคุณคุณสามารถลบไฟล์ที่คุณย้ายได้


นี่เป็นทางออกสุดท้ายเท่านั้นที่ทำงานสำหรับฉัน: คนอื่นไม่มีผล ... ขอบคุณคนที่คุณช่วยฉันให้ผมร่วง 1 ชั่วโมง!
numediaweb

นี้แก้ไขให้ฉันใน MacOs 10.14 โมฮาวี:mkdir wifi && sudo mv /Library/Preferences/SystemConfiguration/com.apple.airport.preferences.plist ~/wifi && sudo mv /Library/Preferences/SystemConfiguration/NetworkInterfaces.plist ~/wifi
numediaweb

8

การแก้ไขของฉันง่ายมาก ฉันลบรายการ DNS ที่เข้ารหัสยากที่ฉันได้ติดตั้ง 8.8.8.8 และ 8.8.4.4 ซึ่งฉันเชื่อว่าเป็นเซิร์ฟเวอร์ Google DNS หวังว่านี่จะช่วยใครซักคน


3

ฉันมีปัญหานี้ด้วยการติดตั้ง OS X El Capitan ใหม่ ฉันต้องสร้างผู้ใช้มาตรฐานใหม่ (ไม่ใช่ผู้ดูแลระบบ) และลงชื่อเข้าใช้เพื่อรับหน้าเข้าสู่ระบบอินเทอร์เน็ตสาธารณะของฉัน การกลับไปที่ผู้ดูแลระบบในภายหลังได้คืนค่า Wi-Fi เหมือนปกติ ข้อผิดพลาดอย่างแน่นอน

PS พบวิธีแก้ปัญหาที่: https://discussions.apple.com/message/29042350#29042350


ขอบคุณมาก! ฉันจะลองทำสิ่งนี้ในครั้งต่อไปที่ฉันใช้ MacBook
Martin Bean

ฉันลองข้างต้นแล้ว แต่ก็ใช้ไม่ได้ รับรู้ในวันนี้เพราะผู้ใช้ที่ฉันสร้างไว้ก่อนหน้านี้เป็นผู้ใช้ที่เป็นผู้ดูแลระบบ มันจะเป็นผู้ใช้มาตรฐาน

ลิ้งค์ตายแล้วมันพูดอะไรเกี่ยวกับ "ทำไม"?
rogerdpack

ใช่สิ่งนี้ใช้ได้กับฉันใน Catalina จริงๆไม่เหมาะ แต่ดีกว่าไม่มีอะไร - ไม่มีสิ่งอื่นที่ทำงานให้ฉัน
sdailey

1

ฉันมีปัญหาเดียวกันนี้แน่นอนและหลังจากการทดลองและข้อผิดพลาดเป็นจำนวนมากสิ่งนี้ใช้ได้สำหรับฉัน: -

 1. ไปที่การตั้งค่าเครือข่าย
 2. ปิด Wi-Fi
 3. เปิด Wi-Fi อีกครั้ง
 4. ก่อนที่เครือข่าย 'เข้าร่วม' เครือข่ายจะเลือกเครือข่ายด้วยตนเองจากดรอปดาวน์ชื่อเครือข่าย
 5. สำหรับฉันแล้วสิ่งนี้ทำให้ป๊อปอัปปรากฏขึ้น

ฟังดูเหมือนวูดู - ไม่รู้เลยว่าทำไมมันถึงใช้ได้ แต่มันก็ใช้ได้!


นี่เป็นสิ่งที่ดีสำหรับฉันในปี 2019 Macbook Pro ของฉัน
Jason Southwell

1

ผมมีปัญหาเหมือนกัน. ฉันลองทุกตัวเลือกที่ระบุไว้ในส่วนนี้ แต่ก็ยังใช้งานไม่ได้จากฟอรัมอื่นที่มีคนบอกว่าลองพิมพ์ www.apple.com และมันก็ใช้ได้ดี ไม่แน่ใจว่าเป็นการแก้ไขในระยะยาวหรือไม่ แต่ในที่สุดหน้าจอเข้าสู่ระบบก็ปรากฏขึ้นในที่สุด

หวังว่านี่จะช่วยได้


พิมพ์ลงในเบราว์เซอร์ของคุณหรือไม่
rogerdpack

0

ฉันคิดว่าหน้าต่าง modal (เข้าสู่ระบบ) เป็นเพียงการโหลดหน้าเว็บ ส่วนใหญ่หากคุณเชื่อมต่อกับเครือข่าย wifi แต่คุณยังต้องเข้าสู่ระบบโดยใช้หน้าต่าง modal หากคุณพิมพ์บางอย่างในแถบที่อยู่คุณจะถูกเปลี่ยนเส้นทางไปยังหน้าเข้าสู่ระบบ สิ่งนี้ยังเกิดขึ้นในโทรศัพท์ของฉัน แต่ฉันต้องปิดข้อมูลมือถือมิฉะนั้นเบราว์เซอร์จะโหลดหน้าเว็บโดยใช้ข้อมูลมือถือ

หากคุณไม่ได้รับการเปลี่ยนเส้นทางด้วยเหตุผลบางอย่างถ้าคุณรู้ที่อยู่ของหน้าเว็บที่คุณควรจะถูกเปลี่ยนเส้นทางไปบางครั้งการป้อนข้อมูลด้วยตนเองนี้อาจใช้งานได้สำหรับฉัน

หากคุณสามารถเปลี่ยนเส้นทางในเบราว์เซอร์ของโทรศัพท์คุณสามารถป้อนที่อยู่นี้ในคอมพิวเตอร์ของคุณได้เช่นกัน สิ่งนี้ใช้ได้สำหรับฉันในตอนนี้ฉันต้องคัดลอกที่อยู่เช่นhttp://10.19.0.1:3442นี้ URL นั้นใช้เวลานานกว่านี้ แต่ต้องการเพียงส่วนแรกเท่านั้น สิ่งนี้นำฉันไปที่หน้าซึ่งฉันสามารถป้อนรหัสผ่าน wifi ได้สำเร็จ ยังไงก็ตามฉันต้องปิด wifi และหลังจากนั้น (มันไม่ได้ผลมาก่อน) แต่ฉันไม่ต้องป้อนรหัสผ่านอีกครั้งโชคดี


0
 1. ลบเครือข่าย Wifi
 2. เข้าร่วมอีกครั้ง
 3. เมื่อขอข้อมูลประจำตัวตรวจสอบให้แน่ใจว่าได้ปิดตัวเลือกเพื่อจดจำการเข้าสู่ระบบ

สิ่งที่ตลกคือมันไม่ได้ผ่านหน้าจอเข้าสู่ระบบการทำเช่นนั้นเพียงแค่กล่องโต้ตอบเป็นกิริยาช่วยจะปรากฏขึ้น

ไม่มีการดูรายละเอียดฉันคิดว่าต้องมีการสร้างโทเค็นการเข้าสู่ระบบใหม่และการเข้าสู่ระบบที่จดจำนั้นไม่ดี

ตัวเลือกอื่นที่ดูเหมือนจะใช้งานได้สำหรับฉันก็คือเริ่ม Firefox แทน อาจจะเกิดขึ้นพร้อมกับหน้าจอเข้าสู่ระบบหรือในแบนเนอร์จะแจ้งให้ทราบว่าอาจจำเป็นต้องเข้าสู่ระบบก่อน (คลิกที่ปุ่ม / ลิงค์ในแบนเนอร์จะเปลี่ยนเส้นทางไปยังหน้าจอเข้าสู่ระบบ)


0

ฉันมีปัญหาเดียวกันแม้ใน Sierra เมื่อฉันพยายามเข้าสู่ระบบเครือข่ายสาธารณะ เครือข่าย "ช่วยเหลือฉัน ... " ไม่ได้ทำงานให้ฉัน ในความเป็นจริงมันรายงานว่าการเชื่อมต่อเครือข่ายก็โอเค ฉันต้องคลิก "ขั้นสูง" ในการตั้งค่าเครือข่ายและแท็บ DNS กดลิงก์ภายใต้ Search Domain ในเบราว์เซอร์และหน้าคำว่าปรากฏขึ้นในที่สุด


โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.