การใช้ทรัพยากร OS X Server บนเครื่องที่ไม่ใช่ Mac


1

ขณะนี้ฉันมีเซิร์ฟเวอร์ Mac Mini สองเครื่องที่มีไคลเอ็นต์ Mac หลายเครื่องและทุกอย่างทำงานได้ดี (DNS, Open Directory, รายชื่อ / ปฏิทิน / ข้อความ, การแชร์ไฟล์, Time Machine, ฯลฯ ) ฉันเปิดให้แนะนำ Windows 7/10 และ Linux (Ubuntu / CentOS) ในสภาพแวดล้อมเป็นตัวเลือก BYOD เมลได้รับการจัดการโดยเซิร์ฟเวอร์อีเมล linux สองตัว (IMAP เท่านั้น)

เซิร์ฟเวอร์ OS X รวมเข้ากับสภาพแวดล้อมเหล่านี้หรือไม่ ฉันแน่ใจว่าทั้งสองสามารถเข้าร่วม Open Directory หรืออย่างน้อย Linux สามารถ

ที่สำคัญที่สุดคือฉันจะให้รายชื่อติดต่อ / Cal ทำงานบนอุปกรณ์เคลื่อนที่ Android / Windows และอุปกรณ์เดสก์ท็อปได้อย่างไร

เซิร์ฟเวอร์ OS X 10.10


สำหรับผู้ติดต่อและปฏิทินคุณมี iCould.com ในมุมมองของฉันวิธีที่ดีในการมี iCloud Contact / Calendar บนแพลตฟอร์ม Android / PC คือการซิงโครไนซ์ iCloud และ Google apple.stackexchange.com/questions/75360/...
StrawHara

เซิร์ฟเวอร์โฮสต์ iCal / Contacts และ Messenger เรียบร้อยแล้ว การใช้ iCloud.com ไม่ผูกติดกับระบบโลคัลของฉันเหมือนกับ Outlook365 ทำกับเซิร์ฟเวอร์โฆษณาท้องถิ่น อย่างน้อยก็ไม่ใช่ที่ฉันรู้ เป็นไปได้หรือไม่ที่จะแบ่งปันเครือข่ายท้องถิ่นให้กับ iCloud.com สำหรับผู้ใช้ที่ไม่ได้ใช้ Macs? ฉันต้องการผู้ใช้ที่ไม่ได้อยู่ที่สำนักงานเพื่อรับคำเชิญเข้าร่วมการประชุม / การนัดหมายโดยไม่ต้องซิงค์เหตุการณ์บนคอมพิวเตอร์ก่อน
Markaway

มันไม่ได้เป็นคำตอบสำหรับคำถามของคุณ แต่ถ้ามันจะทำให้คุณสบายใจ: ชงและ MacPorts ฟรีวิธีการเปิดแหล่งที่มาของการย้ายซอฟต์แวร์ส่วนใหญ่ที่มีให้สำหรับ Linux และ FreeBSD ถึง Mac OS โดยทั่วไปแล้วมันเป็นเดิมพันที่ปลอดภัยที่หากคุณสามารถทำได้ใน Linux คุณสามารถทำได้ใน OS X
agentroadkill

คำตอบ:


1

แอปข้อมูลเซิร์ฟเวอร์บน OS X นั้นเป็นไปตามมาตรฐานขั้นสูง LDAP เป็นมาตรฐานอุตสาหกรรม (แต่ไม่ใช่ไดเรกทอรีที่ใช้งาน), Mail คือ IMAP, CardDAV, WebDAV และ CalDAV ทั้งหมดค่อนข้างมาตรฐานและแพร่หลาย การแชร์ไฟล์ใช้ SMB3

นอกจากว่าคุณจะมีความต้องการของลูกค้าที่เฉพาะเจาะจง / เข้มงวดหรือมีการเชื่อมต่อกับแอพไคลเอนต์บางอย่างคุณควรจะสามารถใช้บริการ server.app ได้อย่างมีประสิทธิภาพในระบบปฏิบัติการไคลเอนต์หลายระบบ


ฉันรู้ถึงมาตรฐาน แต่ฉันไม่แน่ใจว่า Apple ดัดแปลงบางอย่างเพื่อให้เป็นกรรมสิทธิ์มากขึ้นหรือไม่ และฉันไม่แน่ใจเกี่ยวกับความเข้ากันได้ของระบบปฏิบัติการอื่น ณ จุดนี้ฉันมีขนาดเล็กพอที่ฉันจะได้รับด้วย Profile Manager และ FileVault2 เพื่อรักษาความปลอดภัยระบบไคลเอ็นต์ ความกังวลของฉันคือการซิงค์ข้อมูลกับอุปกรณ์มือถือ
Markaway

@ Markaway Cool - เนื่องจากมีอิสระที่จะถามติดตามคำถาม - อย่าลังเลที่จะถามคำถามที่เฉพาะเจาะจงมากขึ้น การรวมอยู่ในรายละเอียด - บางครั้งชนรุ่นรองสามารถเปลี่ยนสิ่งต่าง ๆ ฉันคิดว่าคำตอบทั่วไปสำหรับคำถามที่กว้าง ๆ น่าจะเป็นการใช้งาน :-)
bmike

ฉันเชื่อว่าฉันได้ถามเรื่องนี้ในคำถามเดิมของฉัน วิธีจัดการกับอุปกรณ์อื่น ๆ
Markaway

@ Markaway Cool - มันกว้างเกินไปสำหรับฉันที่จะเฉพาะเจาะจงมากขึ้น - ฉันไม่สะดวกที่จะคาดเดาว่า "อุปกรณ์อื่น" หมายถึงอะไรในสถานการณ์ของคุณ ลองดูว่าคนอื่นมีความเข้าใจที่ดีกว่าฉันหรือสามารถให้คำแนะนำ / คำแนะนำปราชญ์ ..
bmike

'อุปกรณ์อื่น' คืออะไร - ฉันมี Windows / Android ที่ระบุสำหรับมือถือและเดสก์ท็อป คำถามของฉันคือวิธีทำให้ iCal / Contacts ทำงานในสภาพแวดล้อมแบบผสมเช่นอุปกรณ์ Windows และ Android ฉันสามารถดูได้ว่ามันจะกว้าง แต่ฉันไม่ได้คาดหวังคำตอบทีละขั้นตอนอย่างใดอย่างหนึ่ง หากมีแอปพลิเคชันให้ใช้ฉันไม่ทราบว่าจะเป็นที่ยอมรับ
Markaway
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.