ชื่อเล่นของผู้ติดต่อส่งต่อให้คนอื่นหรือไม่ iMessage หรืออีเมล


9

iOS 9.0.2

ดังนั้นฉันจึงขอให้สิริโทรหาฉัน Sugar Daddy ... เฮฮาใช่มั้ย

เมื่อเช้านี้ฉันใช้แอพอีเมลและเมื่อดูอีเมลสองสามฉบับที่ฉันส่งไปเมื่อคืนนี้ฉันสังเกตเห็นว่าชื่อของฉันถูกเรียกว่า "Sugar Daddy" ในอีเมลเหล่านั้นเช่นกัน จากนั้นฉันก็รู้ว่า Siri ได้ใส่ "Sugar Daddy" เป็นชื่อเล่นของฉัน (ในขณะที่รักษาชื่อจริงและนามสกุลของฉัน) ไว้ในรายชื่อผู้ติดต่อและแอพอีเมลแสดงชื่อเล่นของผู้ติดต่อ

มีโอกาสที่คนที่ฉันส่งอีเมลไปเห็นชื่อฉันว่า "Sugar Daddy" ในสาขาผู้ส่งหรือไม่? อย่างน้อยหนึ่งคนใช้ iOS ของตัวเอง โปรดบอกฉันว่ามันเป็นไปไม่ได้ ... ฉันรู้ว่ามันไม่น่าเป็นไปได้ แต่ฉันแค่ต้องการให้แน่ใจ

Btw ฉันจริง ๆ แล้วไม่ได้หลอกเล่นสิ่งนี้เกิดขึ้นกับฉันอย่างจริงจัง


1
ทุกครั้งที่ฉันเห็นชื่อเล่นว่า "เจ้านาย" ในรายการอีเมลที่ส่งไปยังผู้ร่วมงานฉันประหลาดใจเล็กน้อยภายใน คุณแน่ใจหรือว่าฉันหมายถึงแน่นอนว่าชื่อเล่นที่ Siri มอบให้ไม่ได้ส่งต่อให้คนอื่น? ทำไมมันถึงปรากฏขึ้นในบริบทของอีเมลที่ส่งไปยังฟิลด์ซึ่งหมายความว่ามันจะเห็นได้จากทุกคนที่มีการส่งหรือรับข้อมูลเดียวกัน นี่เป็นที่เดียวในอินเทอร์เน็ตที่มีคำถามนี้กำลังถูกยกขึ้นฉันพบว่ามันยากที่จะเชื่อ แต่นี่คือทั้งหมดที่ฉันสามารถหาได้
ทอดด์

1
@Todd ฉันเห็นด้วยว่านี่มันน่าขนลุกมากและเป็นการออกแบบที่ไม่ดีของ Apple เมื่อคุณขอให้ Siri โทรหาคุณบางอย่างนั่นควรอยู่กับ Siri และไม่ควรใส่ข้อมูลลงในบัตรข้อมูลที่ติดต่อ นี่เป็นเพราะ Siri เป็นสิ่งที่ผู้คนจำนวนมากสนุกกับ (มีแม้กระทั่งโฆษณา iPhone ที่ผู้ชายขอให้ Siri เรียกเขาว่า "Rockstar") ในขณะที่บัตรติดต่อเป็นสิ่งที่ร้ายแรงที่คุณจะส่งถึงเพื่อนร่วมงาน ฯลฯ ในบริบทของมืออาชีพ . ดังนั้นนี่คือการออกแบบที่แย่มากโดย Apple อย่างไรก็ตามเพื่อตอบคำถามของคุณฉันคิดว่าคำตอบปัจจุบันนั้นถูกต้อง แต่ฉันไม่แน่ใจ 100%
Revetahw พูดว่า Reinstate Monica

1
@Todd หากคุณกังวลเกี่ยวกับเรื่องนี้ฉันขอแนะนำให้คุณลบชื่อเล่นที่ตลกออกจากรายชื่อผู้ติดต่อของคุณ; เพียงเพื่อความสงบของจิตใจหากไม่มีอะไรอื่น
Revetahw พูดว่า Reinstate Monica

คำตอบ:


5

ฉันต้องหัวเราะ - แต่มีคำถามที่จริงจังที่นี่แน่นอน

ชื่อเล่นในสมุดติดต่อของคุณแสดงให้คนอื่นเห็นหรือไม่?

สังเกตุฉันจะบอกว่าไม่มี - ไม่มีชื่อเล่นที่คุณให้กับตัวเองหรือการติดต่ออื่นใดจะถูกส่ง
คู่ของฉันและฉันมีชื่ออยู่ในรายชื่อผู้ติดต่อพร้อมชื่อเล่น "ICE" [ในกรณีฉุกเฉิน] แต่มันไม่ปรากฏในข้อความหรืออีเมลใด ๆ ที่เราส่งถึงกัน
ในทำนองเดียวกันชื่อเล่นของ Tetsujin ของฉันจะไม่ปรากฏแก่ผู้อื่นในการสื่อสารใด ๆ ที่ฉันส่ง

ฉันค่อนข้างแน่ใจว่าคุณปลอดภัยที่จะขอให้ Siri โทรหาคุณ Sugar Daddy …ถ้าเธอไม่ทำในที่สาธารณะหรือถ้าคุณตั้งใจจะส่ง vCard ให้ใครสักคนเพราะแน่นอนว่ามันจะอยู่ในการ์ดที่ส่งออก;)


1
Yup - ที่จะเป็นหนึ่งที่จะหลีกเลี่ยง - เพราะเห็นว่าจะส่งออกเป็นส่วนหนึ่งของ vCard ของคุณ ฉันจะเพิ่มที่จะตอบในความเป็นจริง ...
Tetsujin

1
ฉันคิดว่ามันอาจจะคุ้มค่าที่จะอัปเดตชื่อคำถามให้เป็นแบบทั่วไปมากขึ้นดังนั้น Googler จะมีโอกาสที่ดีกว่าในการค้นหาหากพวกเขามีข้อกังวลที่คล้ายกัน
Tetsujin

1
ฉันมีความรู้สึกอิสระที่จะปรับแต่งหรือเปลี่ยนแปลงหากคุณไม่มีความสุขกับมัน
Tetsujin

1
เย็น. ยินดีต้อนรับสู่ Ask Different btw - คำถามแรกที่ดี :)
Tetsujin

1
อย่างไรก็ตามสิ่งที่ควรกล่าวถึงอย่างแน่นอน: หากคุณแบ่งปันบัตรผู้ติดต่อกับใครบางคนชื่อเล่นของคุณจะไปด้วย!
Timothy Mueller-Harder

-1

น่าเสียดายที่ชื่อเล่นส่งผ่านแน่นอน ฉันเพิ่งได้รับอีเมลและเลือก "ตอบกลับทั้งหมด" ชื่อเล่นของผู้ส่งสำหรับตัวเองและผู้ติดต่ออื่น ๆ ในกล่อง CC รวมถึงชื่อเล่นของเธอสำหรับฉันสามีของฉันและสามีของเธอ แม้แต่ยูนิคอร์น emoijo ของเธอสำหรับสามีก็ปรากฏตัวขึ้น


สิ่งที่คุณอธิบายคือสิ่งที่จะเกิดขึ้นหากอักขระเหล่านั้นอยู่ในฟิลด์ชื่อที่เหมาะสม คุณจะต้องดูภาพหน้าจอของการ์ดผู้ติดต่อ iOS ของผู้ส่งเพื่อยืนยันแน่นอน แต่สิ่งนี้ไม่ได้เกิดขึ้นจากการทดสอบเชิงประจักษ์
bmike
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.