วิธีการรีสตาร์ท Dock โดยไม่ใช้บรรทัดคำสั่ง


11

ฉันรู้ว่าฉันสามารถรีสตาร์ท Dock โดยใช้ a killall Dockบนบรรทัดคำสั่ง ฉันสามารถรีสตาร์ท Finder โดยคลิกขวาที่ไอคอน Finder มีวิธีที่คล้ายกันในการรีสตาร์ท Dock โดยไม่ต้องใช้บรรทัดคำสั่งหรือไม่


คุณเปิดให้สร้างแอคชั่น Automator หรือ Applescript หรือไม่?
bjbk

@bjbk แม้ว่า OP จะไม่ - ใครบางคนจะได้เรียนรู้จากคำตอบที่ดีของ AppleScript ฉันไม่เห็นความคิดเห็นของคุณในขณะที่พิมพ์คำตอบของ Otto the Automator คุณกำลังคิดอย่างชัดเจนในแบบที่ฉันเห็นด้วย :-)
bmike

@bike ข้อเสนอแนะที่ดี บางครั้งฉันลังเลที่จะเขียนคำตอบที่คิดจาก OP เท่านั้น ฉันต้องคิดในแง่ของปัญหาที่เกิดขึ้นจริงและวิธีที่คนอื่นจะได้ประโยชน์จากการแก้ปัญหาที่หลากหลาย กลับไปอ่านศูนย์ช่วยเหลือ
bjbk

อยากรู้อยากเห็นทำไมคุณต้องการที่จะ? เห็นได้ชัดว่าคุณไม่ได้บรรทัดคำสั่งอายถ้าคุณรู้คำสั่งแล้ว คำตอบดูเหมือนซับซ้อนมากกว่าเมื่อเทียบกับการเปิดสถานี ....
Jared สมิ ธ

คำตอบ:


14

คุณสามารถบังคับให้เลิกกระบวนการพื้นหลังโดยใช้ยูทิลิตี้การตรวจสอบกิจกรรม เพียงค้นหากระบวนการ Dock (เรียงลำดับรายการกระบวนการตามชื่อหรือใช้ช่องค้นหาที่ด้านขวาบน) เลือกจากนั้นคลิกปุ่ม Quit (ไอคอนคือ "X" ในรูปแปดเหลี่ยม) ที่ด้านซ้ายบนของ หน้าต่างการตรวจสอบกิจกรรม มันจะถามว่าคุณต้องการทำ Quit ปกติหรือ Force Quit


8

ไม่ - ท่าเรือไม่ได้มีส่วนร่วมในหน้าต่าง Force Quit ดังนั้นคุณจึงไม่สามารถเข้าถึงได้โดยตรง

คุณสามารถนำ AppleScript หรือเชลล์สคริปต์ของคุณมาใส่ในตัวเรียกใช้งานได้อย่างง่ายดาย แอพพลิเคตุ่นปากเป็ดเป็นตัวเลือกของฉัน แต่ Automator ยังใช้งานได้:

 1. เปิด Automator
 2. สร้างแอปใหม่
 3. เรียกมันว่า Dock Killer
 4. เพิ่มหนึ่งรายการในสูตร - เรียกใช้ Shell Script
 5. ป้อนkillall Dock
 6. บันทึกแอปไปทุกที่ที่คุณต้องการ

ตอนนี้คุณสามารถใช้ Spotlight, Launchpad, FastScripts หรือเครื่องมืออัตโนมัติอื่น ๆ เพื่อใช้แป้นพิมพ์หรือแป้นพิมพ์ลัดเพื่อเปิดแอพ Dock Killer ของคุณ แอพฟรีทำงานได้ดี แต่ฉันชอบ LaunchBar สำหรับงานนี้


5

แก้ไขไฟล์ชื่อ 'Info.plist' ภายในแพ็คเกจของแอปพลิเคชัน (เช่น /System/Library/CoreServices/Dock.app/Contents/) เปิดไฟล์นี้ในโปรแกรมแก้ไขข้อความที่คุณชื่นชอบและเปลี่ยนส่วนต่อไปนี้

<key>LSUIElement</key>
<string>true</string>

ถึง

<key>LSUIElement</key>
<string>false</string>

หลังจากสังหาร Dock.app หนึ่งครั้งด้วย Terminal / Activity Monitor (ดูคำตอบของ Gordon ;-)) หรือหลังจากรีสตาร์ทแอป "Dock" จะปรากฏใน Dock เองและคุณสามารถบังคับให้เลิก / รีสตาร์ทที่นั่นหรือจากเมนู Apple - > บังคับลาออก ....

หลังจากอัปเดตหรืออัปเกรดระบบคุณอาจต้องแก้ไขซ้ำ


3

[มาก] คล้ายกับคำตอบที่มีอยู่ของ @bmike แต่นี่เป็นวิธีที่ฉันชอบสำหรับการสร้างสคริปต์อัตโนมัติที่สามารถสั่งการได้โดยใช้คีย์ ...

 1. เรียกใช้ Automator
 2. ทำบริการใหม่
 3. เรียกมันว่า [สิ่งที่คุณต้องการ] หรือ 'killall Dock'
 4. เพิ่มหนึ่งรายการในสูตร - เรียกใช้ Shell Script
 5. ป้อนkillall Dock
 6. บันทึกโดยใช้ Cmd ⌘ S [คุณสามารถรอจนกว่าจุดนี้จะตั้งชื่อหากคุณต้องการ ไม่มีตัวเลือกไฟล์สำหรับจัดเก็บด้วยบริการเพียงแค่ชื่อ]
 7. เปิดการตั้งค่าระบบ> คีย์บอร์ด> ทางลัด> บริการ
 8. เลื่อนลงและเพิ่มคำสั่งคีย์ที่น่าจดจำไปยังบริการ 'killall Dock' ใหม่ของคุณ

ป้อนคำอธิบายรูปภาพที่นี่


0

ทำไมคุณไม่ใช้ยูทิลิตี้ "Onyx" ฟรี (ซอฟต์แวร์ @ ไทเทเนียม) ร้ายแรงมาก ไปที่เมนู 'พารามิเตอร์' ซึ่งคุณจะพบแท็บ "Dock" ... นั่นคือ / http://www.titanium.free.fr/onyx.html

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.