คำถามติดแท็ก dock

แถบโปร่งใสพิเศษ (มักอยู่ที่ด้านล่าง) ของเดสก์ท็อป macOS ซึ่งเป็นที่เก็บแอปพลิเคชันสแต็คและถังขยะหรือบนหน้าจอหลักของอุปกรณ์ iOS ที่ให้การเข้าถึงแอปพลิเคชันที่ใช้กันทั่วไปได้ง่าย

7
ทำไมท่าเรือของฉันยังคงย้ายกลับไปที่จอภาพอื่นของฉัน?
ฉันมีจอมอนิเตอร์ภายนอกขนาดใหญ่กว่าเชื่อมต่อกับ MacBook Pro ของฉันและได้จัดวางไว้เพื่อให้ Dock อยู่ในจอภาพภายนอก (ผ่านการตั้งค่าระบบ> หน้าจอ> การจัดเรียงโดยการลากแถบสีขาวไปยังหน้าจอขนาดใหญ่ขึ้น) มันใช้งานได้ดียกเว้นความจริงที่ว่าทุก ๆ คราวท่าเรือจะเลื่อนกลับไปที่หน้าจอ MacBook ของฉัน แต่เมื่อฉันเปิดจอแสดงผลเพื่อเปลี่ยนกลับแถบสีขาวยังคงอยู่บนจอภาพภายนอก ดังนั้นฉันต้องลากมันไปที่หน้าจอที่เล็กลงแล้วลากมันกลับไปที่จอภาพภายนอก เห็นได้ชัดว่าเป็นปัญหาเล็กน้อย แต่ฉันสังเกตเห็นว่ามันเกิดขึ้นบ่อยขึ้นเรื่อย ๆ และมันก็ค่อนข้างน่ารำคาญ อาจมีบางสิ่งที่ฉันทำโดยไม่ตั้งใจเพื่อให้สิ่งนี้เกิดขึ้น? ฉันใช้ Mavericks 10.9.5

10
ฉันจะทำให้การซ่อน / แสดงอัตโนมัติสำหรับท่าเรือเร็วขึ้นได้อย่างไร
ฉันชอบคุณสมบัติซ่อนอัตโนมัติของแท่นวางใน Mac OS X อย่างไรก็ตามภาพเคลื่อนไหวสำหรับ Dock ที่จะปรากฏขึ้นอีกครั้งนั้นช้าเกินไปสำหรับฉัน ตั้งแต่นี้ค่อนข้างน่ารำคาญฉันจึงปิดการใช้งานคุณสมบัติ เป็นไปได้หรือไม่ที่จะลดระยะเวลาที่ท่าเรือจะปรากฏขึ้นอีกครั้งด้วยตนเอง? Btw: ฉันทราบว่าสามารถใช้คีย์ผสม⌥⌘Dเพื่อสลับซ่อน / แสดงอัตโนมัติสำหรับท่าเรือได้ แต่ฉันต้องการทางออกโดยไม่ต้องใช้แป้นพิมพ์
91 macos  dock  animation 

10
หน้าต่างแอพสามารถย่อขนาดได้โดยคลิกที่ไอคอน Dock หรือไม่?
สิ่งที่ทำให้ฉันรำคาญใจในฐานะผู้ใช้ Windows ใน OS X คือฉันไม่สามารถย่อขนาดหน้าต่างแอปให้เล็กที่สุดได้โดยคลิกที่ไอคอน Dock ของแอปพลิเคชัน มีการตั้งค่าซ่อนเร้นสำหรับเปิดใช้งานลักษณะการทำงานนี้หรือยูทิลิตี้ที่ใครบางคนสามารถแนะนำได้หรือไม่?
45 lion  dock  minimize 

10
ไม่สามารถกำจัดแถบดาวน์โหลดที่ไม่สมบูรณ์ภายใต้ไอคอนท่าเรือ
โฟลเดอร์ดาวน์โหลดของฉันในท่าเรือของฉันแสดงแถบดาวน์โหลด / ความคืบหน้าอยู่ที่ 50% ตั้งแต่เมื่อวาน ไม่มีไฟล์ที่เสร็จสมบูรณ์ครึ่งหนึ่งในโฟลเดอร์ดาวน์โหลดของฉัน Google Chrome ไม่รอการดำเนินการใด ๆ ที่จะยอมรับหรือยกเลิกการดาวน์โหลดที่กำลังจะมาหรือฉันจะคัดลอกสิ่งใด ๆ ลงในโฟลเดอร์นั้น นี่คือภาพหน้าจอของแท่นวางของฉัน: ไฟล์เดียวในโฟลเดอร์ดาวน์โหลดของฉันคือ OS X ที่สร้างขึ้น dotfiles: ➜ ~ ls -A Downloads .DS_Store .localized บางสิ่งที่ฉันพยายามแก้ไขปัญหา (ไม่สำเร็จ): killall Dock ซ่อมแซมสิทธิ์ บูตเครื่องใหม่ ลบไอคอนออกจาก Dock และนำกลับมาใหม่ ดาวน์โหลดบางสิ่งเพื่อดูว่าความคืบหน้าใหม่จะเขียนทับปัญหาหรือไม่ ฉันจะกำจัดแถบความคืบหน้านี้ที่ดูเหมือนไม่มีอะไร แต่มีอยู่ได้อย่างไร ฉันใช้ Mac OS X 10.8.1 บน MacBook Pro 9,1

3
เปลี่ยนสี Dock บนเว็บไซต์ซ้าย / ขวาใน OS X 10.9 Mavericks
ใหม่ใน OS X Mavericks เมื่อใช้แท่นวางที่มีชื่อเสียงทางด้านซ้ายหรือขวา: มันมีพื้นหลังสีขาวอยู่ในขณะนี้ มันทำให้ยากที่จะเห็นไอคอนและการออกแบบที่น่ากลัว ไม่มีใครรู้วิธีที่จะเปลี่ยนกลับไปเป็นสไตล์สีดำและสีโปร่งใสเก่า (ในภาพหน้าจอทางด้านซ้าย) หัวข้อเดียวกันมีอยู่ในบอร์ด apple: https://discussions.apple.com/thread/5469133

4
มีวิธีการปิดการใช้งาน Dock อย่างสมบูรณ์หรือไม่?
ฉันต้องการให้ Dock หมดไป ฉันไม่ได้ใช้ใน OS X สามรุ่นล่าสุด (10.5 ถึงปัจจุบัน) ฉันต้องการให้มันหายไปอย่างสมบูรณ์และ LaunchBar ที่นั่นแทน มีวิธีฆ่าแท่นวางเพื่อไม่ให้โหลดหรือทำงานหรือไม่?

2
ฉันจะลบไอคอน Finder ออกจาก Dock ได้อย่างไร
ฉันเริ่มใช้ Forklift แทนการค้นหาดังนั้นฉันไม่ต้องการ Finder ใน Dock ของฉัน ที่จริงแล้วฉันค่อนข้างจะมีรถยกเป็นไอคอนซ้ายที่สุดดังนั้นฉันจึงไม่คลิกที่ Finder โดยไม่ตั้งใจ วิธีปกติในการลากแอปออกจาก Dock ไม่ทำงานและไม่ลากคำสั่ง เมนูตามบริบทไม่อนุญาตให้คุณลบไอคอน ใน Lion มีวิธีการในการลบ Finder ออกจาก Dock หรือไม่? บางทีมีฐานข้อมูลหรือไฟล์ plist ที่ฉันสามารถเปลี่ยนได้?

10
ไอคอนที่หายไปบน macOS Sierra
ฉันใช้ macOS Sierra และฉันได้สูญเสียไอคอนแบบสุ่มตามที่คุณเห็นด้านล่างโฟลเดอร์ Adobe Illustrator ดูเหมือนจะไม่ควร สิ่งนี้เกิดขึ้นใน Dock ด้วย: FaceTime (ด้านซ้ายของ iTunes) ไม่มีไอคอนสิ่งนี้เกิดขึ้นกับแอปพลิเคชั่นอื่น ๆ อีกมากมายเช่น Inkscape, Gimp และอื่น ๆ กรุณาช่วย!
28 dock 

4
วิธีซ่อนแอปที่ใช้งานเฉพาะใน OS X (ต้องย้อนกลับได้)?
มีวิธีการซ่อนหน้าต่างแอปพลิเคชันและไอคอนท่าเรือของแอปที่ใช้งานเฉพาะใน OS X หรือไม่? ค่อนข้างเหมือนบริการพื้นหลังที่สามารถเปิดหรือปิดได้

7
Ghost Updates บน Mac
ท่าเรือของฉันบอกฉันว่าฉันมีอัปเดตที่ใช้ได้ 8 รายการ: ฉันยังได้รับการแจ้งเตือนให้ติดตั้งการอัปเดต อย่างไรก็ตามเมื่อฉันเปิด App Store ฉันจะเห็นเฉพาะการอัปเดตที่เพิ่งติดตั้งล่าสุด (ไม่มีการอัพเดตแอพหรือซอฟต์แวร์ที่มองเห็นได้): หากการอัปเดตเป็นจริงฉันจะอัปเดตอย่างไรและหากไม่ฉันจะกำจัดฟองได้อย่างไร แก้ไข (ข้อมูลเพิ่มเติม): $ defaults read com.apple.appstore { "NSWindow Frame Preferences" = "0 116 1277 661 0 0 1280 777 "; "NSWindow Frame window_prefs" = "20 51 1240 726 0 0 1280 777 "; SeenOSUpdates = ( ); Storefront = "143441-1,13 ...

5
มีวิธีง่าย ๆ ในการแยกไอคอน Dock สำหรับโปรไฟล์ Chrome ที่แตกต่างกันหรือไม่?
ฉันใช้Google Chromeเวอร์ชัน 22 บน OS X 10.8 ฉันใช้โปรไฟล์ผู้ใช้แยกต่างหาก (สร้างโดยใช้สิ่งอำนวยความสะดวกของ Chrome ในSettings->Users) สำหรับการท่องเว็บ "ปกติ" ของฉันและการพัฒนาเว็บไซต์ที่ฉันทำ ฉันเปิดใช้โปรไฟล์การพัฒนาเว็บจากหน้าต่างโปรไฟล์ Chrome ปกติโดยคลิกที่รูปประจำตัวที่มุมบนซ้ายมือ: ในขณะนี้โปรไฟล์เหล่านี้ทั้งสองใช้ไอคอนท่าเรือเดียว อย่างไรก็ตามฉันอยากจะให้โปรไฟล์ Chrome แต่ละอันมีไอคอนท่าเรือของตัวเองโดยมีหน้าต่างจัดการแยกต่างหาก - และเพื่อให้ไอคอนท่าเรือโดดเด่นในบางด้าน เป็นไปได้อย่างง่ายดายหรือไม่ โดย 'ง่าย' ฉันหมายถึงสิ่งต่าง ๆ เช่นการสร้าง Chrome ขึ้นมาใหม่ไม่ใช่ตัวเลือกที่ฉันจะพิจารณา หมายเหตุ : ฉันต้องการใช้ Chrome รุ่นเดียวกันที่มีความเสถียรทั้งสองโปรไฟล์ จะเป็นการดีถ้าคุณติดตั้งรุ่นเดียวกันสองครั้งตราบใดที่สามารถแยกเก็บไว้ได้และไอคอนท่าเรือแตกต่าง

6
ฉันจะเปิดหน้าต่าง Finder ในเดสก์ท็อปโดยไม่เปลี่ยนเป็นหน้าต่างใหม่ได้อย่างไร
ฉันมีเดสก์ท็อปห้าเครื่องที่มีแอปแบบเต็มหน้าจอจำนวนมากและรู้สึกมีความสุขมาก บอกว่าฉันที่ด้านขวาสก์ท็อป 5ในขณะนี้ (น่าเสียดายที่รูปภาพของฉันถูกลบเนื่องจากไม่ได้อัปโหลดไปยังบริการโฮสต์เว็บไซต์) ตอนนี้ฉันต้องการเปิด Finder เพื่อค้นหาไฟล์เพื่อเปิดบนเดสก์ท็อปนี้ ดังนั้นฉันคลิกFinderใน Dock อุ๊ย! ฉันถูกลากไปจนถึง เดสก์ท็อป 1เพราะนั่นคือที่ Finder เปิดอยู่ เอาล่ะจากมุมมองของโปรแกรมเมอร์ (เปลี่ยนเป็นเดสก์ท็อปด้วยหน้าต่างแอพ) แต่มันก็ไม่สมเหตุสมผลเลยสำหรับผู้ใช้ เมื่อใดก็ตามที่ฉันกด Finder ฉันต้องการให้เปิดบนเดสก์ท็อปปัจจุบันเนื่องจากเป็นยูทิลิตี้และไม่ใช่ "แอป" จริง ๆ ฉันต้อง "สลับไปที่" ฉันมักจะมี Finder windows ครึ่งโหลบนเดสก์ท็อปที่แตกต่างกันและการเปลี่ยนเส้นทางเหล่านี้เพิ่งเข้ามา มีวิธีแก้ปัญหาเพื่อให้ Finder ใน Dock เชื่อมต่อเดสก์ท็อปนอกเหนือจากการเลือกหน้าต่าง Finder ใหม่ในเมนูหรือไม่
25 macos  lion  finder  dock 

2
ปักหมุดที่มุมหนึ่งใน Yosemite / El Capitan
ใน Mavericks และก่อนหน้านี้ใครสามารถใช้คำสั่งต่อไปนี้เพื่อตรึงแท่นวางไว้ที่มุมด้านบนหรือด้านล่างของหน้าจอถ้าแท่นวางวางอยู่ด้านซ้าย / ขวาหรือไปที่มุมซ้าย / ขวาหากแท่นวางอยู่ที่ด้านล่าง โดยใช้คำสั่งต่อไปนี้: defaults write com.apple.dock pinning -string start หรือ defaults write com.apple.dock pinning -string end ตามด้วยkillall Dockการรีสตาร์ท Dock ตอนนี้ใน Yosemite ดูเหมือนว่าตัวเลือกนี้จะถูกลบออก ไม่มีวิธีในการเรียกคืนฟังก์ชันการทำงานนี้ใน Yosemite หรือไม่ อัปเดต:ยังไม่สามารถทำได้ใน El Capitan ผิดหวังมากใน Apple

4
ฉันสามารถย้าย Dock ของฉันไปทางด้านซ้ายของจอภาพด้านขวาของฉันได้หรือไม่
ฉันได้ตั้งค่าจอแสดงผลสองจอโดยที่แล็ปท็อปอยู่ทางซ้ายและหน้าจอหลักทางด้านขวา ฉันชอบที่จะมีแท่นวางที่ด้านซ้าย แต่มันอยู่ทางซ้ายของจอภาพด้านซ้ายและเช่นนี้ไกลเกินไป ในการตั้งค่า Dock ฉันมีให้เลือกเพียงซ้าย (ด้านซ้ายของจอภาพซ้าย), ล่าง (ล่างของจอภาพซ้าย) หรือขวา (ด้านขวาของจอภาพขวา) มีวิธีใดบ้างที่ฉันสามารถตั้งค่าไปทางด้านซ้ายของจอภาพด้านขวาได้?
24 macos  display  dock 

2
ฉันสามารถเพิ่ม "ช่องว่าง" ใน Dock ของฉันเพื่อแยกแอพออกเป็นกลุ่มได้หรือไม่?
ฉันมี iMac ขนาด 27 นิ้วที่ใช้ High Sierra และมีเครื่องเสมือน Windows 10 ฉันมีแอพ Windows จำนวนมากที่ทำงานอยู่ตลอดทั้งวันและปรากฏใน Dock ของ Mac แม้ว่าฉันจะอยู่ใน High Sierra และไม่ใช่ใน Windows ก็ตาม ไม่เป็นไรเพราะมันทำให้การสลับระหว่างแอพ Mac และแอพ Windows เป็นเรื่องง่าย แต่สิ่งที่ฉันต้องการคือให้พวกเขาจัดกลุ่มแยกกันไม่ทางใดก็ทางหนึ่งบน Dock ของฉันดังนั้นจึงเป็นเรื่องง่ายที่จะเห็นฉันคลิกที่แอพเวอร์ชัน Windows และไม่ใช่เวอร์ชั่น Mac บ่อยครั้งที่ไอคอนจะเหมือนกัน หรือคล้ายกันมาก เป็นไปได้ไหมที่จะประสบความสำเร็จ?

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.