วิธีการกำหนดค่า MacBook เพื่อให้ที่อยู่ IP คงที่เมื่อตัดการเชื่อมต่อ?


1

ฉันมีซอฟต์แวร์ไคลเอ็นต์ / เซิร์ฟเวอร์ที่ใช้ IP เพื่อสื่อสาร มันเกิดขึ้นว่าทั้งไคลเอนต์และเซิร์ฟเวอร์ตั้งอยู่ที่ MacBook เครื่องเดียวกันและเมื่อฉันเดินทางฉันจะตัดการเชื่อมต่อจากเครือข่าย IP ทำให้มันหลวม คงที่ ที่อยู่ IP ที่ได้รับจากการ์ดเครือข่ายจากเครือข่าย IP ชุดนี้หยุดการเชื่อมต่อ IP ระหว่างไคลเอนต์และเซิร์ฟเวอร์

ทั้งไคลเอนต์และซอฟต์แวร์เซิร์ฟเวอร์ได้รับการกำหนดค่าให้ใช้ที่อยู่ IP เฉพาะและการกำหนดค่าที่อยู่นี้ใหม่ภายในซอฟต์แวร์นี้เป็นไปไม่ได้ สิ่งนี้ทำให้เป็นไปไม่ได้ที่จะเปลี่ยนการกำหนดค่าที่อยู่ IP ของไคลเอ็นต์ / เซิร์ฟเวอร์เป็น localhost / 127.0.0.1 ซึ่งจะเป็นทางออกที่ชัดเจนที่สุด

มีวิธีอื่นที่ฉันสามารถกำหนดค่าเครือข่าย MacBook (Yosemite) ของฉันเพื่อให้สามารถใช้ที่อยู่ IP แบบคงที่แม้ว่าฉันจะตัดการเชื่อมต่อจากเครือข่าย IP หรือไม่


คุณสามารถเปลี่ยนการตั้งค่าเครือข่ายของไคลเอนต์ / เซิร์ฟเวอร์ได้หรือไม่? ตัวอย่างเช่นหากคุณสามารถเปลี่ยนให้ใช้ชื่อโดเมนแบบเต็มแทน IP คุณสามารถใส่รายการใน / etc / hosts ที่เปลี่ยนเส้นทางการรับส่งข้อมูลทั้งหมดไปยัง your.domain.name เป็น 127.0.0.1
Asmus

ฉันสามารถเข้าใจได้ว่าคำถามนี้ไม่ชัดเจนในจุดนี้ ฉันจะใช้ถ้อยคำใหม่ เป็นไปได้ที่จะกำหนดค่าใหม่ เครือข่าย การตั้งค่าใน Yosemite เนื่องจากฉันมีสิทธิ์การเข้าถึงระดับผู้ดูแลระบบ ปัญหาคือไคลเอนต์และซอฟต์แวร์เซิร์ฟเวอร์จะยังคงต้องใช้ที่อยู่ IP แบบคงที่ ฉันคิดว่าการแก้ไข / etc / hosts อาจเป็นวิธีแก้ปัญหา ฉันจะตรวจสอบว่าฉันสามารถทำได้
Joachim Bratteli

1
DHCP ที่มีที่อยู่คงที่ในเครือข่าย CP หรือไม่
Tetsujin

หากไม่สามารถกำหนดค่าที่อยู่ IP ใหม่ให้กับ FQDN ได้คุณควรใช้ pfctl เพื่อเปลี่ยนเส้นทางทราฟฟิกที่มาจาก localhost ไปยัง IP แบบคงที่ของคุณกลับไปที่ localhost
Asmus

Serverfault มีคำตอบที่ดีสำหรับคำถามที่ใช้ ifconfig: http://serverfault.com/questions/402744/assigning-multiple-ip-addresses-to-localhost-os-x-10-6 ฉันตอบคำถามด้านล่าง
Joachim Bratteli

คำตอบ:


0
  1. แอปพลิเคชันเปิด - & gt; โปรแกรมอรรถประโยชน์ - & gt; สถานีปลายทาง
  2. ป้อนคำสั่งต่อไปนี้: sudo ifconfig lo0 alias 192.168.1.100
  3. พิมพ์รหัสผ่านรูท
  4. ออกจาก Terminal
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.