ตามข้อมูลระบบฉันมีหนึ่งโปรเซสเซอร์และ 2 คอร์ แต่เมื่อฉันเปิดหน้าต่าง 'การใช้งาน CPU' ในการตรวจสอบกิจกรรมฉันเห็นกราฟ 4 [ซ้ำกัน]


0

คำถามนี้มีคำตอบอยู่ที่นี่แล้ว:

กราฟ 4 ตัวนี้หมายความว่าอย่างไรและเกี่ยวข้องกับ 2 คอร์ของฉันอย่างไร ฉันมี MacBook Pro (13 นิ้ว medio 2012? ข้อมูลระบบ หน้าต่างการใช้งาน CPU


คุณสามารถเพิ่มภาพได้ไหม?
enzo

คำตอบ:


3

คุณมี CPU แบบมัลติเธรด คอมพิวเตอร์ของคุณมีโปรเซสเซอร์หนึ่งตัวซึ่งมีสองฟิสิคัลคอร์และสองเธรดเสมือนในแต่ละคอร์ ดังนั้นคอมพิวเตอร์จะเห็นสี่คอร์ / เธรดที่พร้อมใช้งาน สิ่งนี้ทำให้การปรับสมดุลภาระและการแบ่งใช้ CPU ระหว่างกระบวนการง่ายขึ้น ดูนี้บทความวิกิพีเดีย


ฉันใช้ macports แต่ฉันเปลี่ยนการตั้งค่าเพื่อให้สามารถรัน 2 งาน (คำสั่ง) ในเวลานั้นเพราะฉันมีสองคอร์ ( stackoverflow.com/questions/1352419/ … ) ฉันสามารถอัปเกรดเป็น 4 ได้หรือไม่
Simon Ravelingien

ใช่คุณทำได้ แต่การกระโดดจากสองถึงสี่จะไม่น่าประทับใจเท่ากับการกระโดดจากหนึ่งถึงสอง เนื่องจากคุณมีสี่เธรด / สองคอร์จึงมีการปรับปรุงประสิทธิภาพ แต่ไม่มากเท่ากับการมีสี่คอร์แยกกัน ส่วนที่เหลือของระบบของคุณอาจช้าลงเนื่องจากเธรดทั้งหมดจะไม่ว่างในขณะที่คุณใช้ MacPorts แต่ MacPorts จะเสร็จเร็วขึ้นดังนั้นจึงเป็นการแลกเปลี่ยนในทิศทางใดทิศทางหนึ่ง
herculeesjr
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.