คำถามติดแท็ก cpu

CPU (หน่วยประมวลผลกลาง) เป็นส่วนหนึ่งของคอมพิวเตอร์ที่ทำงานตามคำสั่งของโปรแกรมคอมพิวเตอร์ บทบาทของมันค่อนข้างคล้ายคลึงกับสมองมนุษย์ มันดำเนินการทางคณิตศาสตร์ง่ายตรรกะและการดำเนินงานเข้า / ออกของเครื่อง

8
mds และ mds_stores ใช้ cpu อย่างต่อเนื่อง
mds และ mds_stores เป็นผู้ใช้งานซีพียูคงที่แม้ว่าฉันคิดว่าไม่มีอะไรควรเปลี่ยนแปลงบนฮาร์ดไดรฟ์ การตรวจสอบกิจกรรม: ฉันมี Macbook Pro ประมาณปี 2009 มีการติดตั้งซอฟต์แวร์จำนวนมากในช่วงหลายปีที่ผ่านมา Dropbox และ Crashplan เป็นกระบวนการพื้นหลังที่ใช้งานอยู่ในหมู่คนอื่น ๆ ฉันได้รวมตำแหน่งที่ตั้งหลายแห่งไว้ในการตั้งค่าความเป็นส่วนตัวของ Spotlight ยูเอสบีไดรฟ์ โฟลเดอร์ Crashplan /Library/Caches /Users/me/Library/Caches ยังคง mds และ mds_stores เป็นผู้บริโภคอย่างต่อเนื่องของ CPU โฉบประมาณ 10-12% ในแต่ละ แฟนของฉันยังคงทำงานเนื่องจากความร้อน ความคิดเห็นใด ๆ เกี่ยวกับสิ่งที่อาจเกิดขึ้นและฉันจะแก้ไขปัญหาได้อย่างไร
146 macbook  spotlight  cpu 

6
กระบวนการ“ powerd” ใช้ซีพียูจำนวนมาก
บ่อยครั้งหลังจากที่ฉันตื่น Mac ของฉันจากการนอนหลับpowerd(ซึ่งเป็นภูตการจัดการพลังงานซึ่งโดยเฉพาะอย่างยิ่งเกี่ยวกับการนอนหลับ Mac และตื่นขึ้นมา?) ใช้ CPU สูงโดยปกติประมาณ 25% ถึง 50% ใน CPU i7 ของฉัน ใครรู้ว่าฉันสามารถหาสาเหตุที่ทำให้มันและสิ่งที่ฉันสามารถทำได้เพื่อแก้ไขได้อย่างไร ดูเหมือนว่าจะมีปัญหากับการตื่นจากการนอนหลับ แต่ฉันไม่รู้อะไรเลย ปัญหานี้เริ่มเกิดขึ้นหลังจากฉันอัปเดต Mac Mini เป็น 10.10.2 เมื่อไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา

13
VTDecoderXPCS บริการรับ CPU
บางครั้งฉันสังเกตเห็นการโหลด CPU โดยไม่มีเหตุผลและฉันเห็นใน Activity Monitor ที่VTDecoderXPCServiceใช้ CPU 15-30% หลังจากที่ฉันรีสตาร์ท Safari มันก็โอเคอยู่พักหนึ่งจนกว่ามันจะเกิดขึ้นอีกครั้ง ความคิดใด ๆ อาจเกี่ยวข้องกับแฟลช เมื่อสิ่งนี้เกิดขึ้นไม่มีวิดีโอที่โหลดในแท็บ แต่อาจมีผู้เล่นหนึ่งคนที่ทำให้เกิดปัญหา ฉันควรถอนการติดตั้ง Flash จากระบบหรือไม่ ฉันยังอยู่ใน Mavericks และ Safari 7 - YouTube จะเล่นโดยไม่มีปัญหาผ่านทาง HTML5 หรือไม่ ฉันได้ยินมาว่าพวกมันทำให้ใช้งานได้บน Safari 8 ไม่แน่ใจเกี่ยวกับ 7 ขอขอบคุณ

9
วิธีทำให้ Google Chrome Helper ไม่ได้ใช้ CPU มากเท่าที่ควร
ฉันพบวิธีแก้ปัญหาสำหรับปัญหานี้แล้ว แต่ดูเหมือนว่าพวกเขาจะไม่สามารถใช้ได้ในปี 2560 ด้วยเหตุผลบางอย่าง Google Chrome Helper ใช้ซีพียูจำนวนมากของฉันและแฟน ๆ ต่างก็ระเบิดกันอย่างเต็มที่ ฉันพบลิงค์นี้ในเว็บไซต์ของ Apple ที่ดูเหมือนว่าจะช่วยเหลือทุกคน แต่ดูเหมือนจะไม่พบใน Chrome เวอร์ชันที่ฉันใช้ ฉันมี MBP ที่รัน 10.9.5 พวกเขากล่าวถึงการไปที่ Chrome> ค่ากำหนด> การตั้งค่า> แสดงการตั้งค่าขั้นสูง> การตั้งค่าเนื้อหา (ภายใต้ความเป็นส่วนตัว) จากนั้นคลิกปุ่ม 'คลิกเพื่อเล่น' ใต้ส่วนโปรแกรมเสริม อย่างไรก็ตามไม่มีส่วนปลั๊กอินดังนั้นฉันจึงไม่สามารถแก้ไขปัญหานี้ได้ ฉันใช้ Chrome รุ่น 56.0.2924 ฉันไม่มีส่วนขยายจำนวนมากติดตั้งบน Chrome (เฉพาะ Webex, Google เอกสาร, Okta) ฉันมีการติดตั้ง Flash ด้วยซึ่งฉันคิดว่าใช้ทรัพยากรบางอย่าง แต่มีบางครั้งที่ฉันไม่ได้ดูวิดีโอหรือใช้อะไรกับ Flash และมันยังคงใช้ CPU 150% …

10
ทำไมกระบวนการบัญชีถึงกิน CPU มาก?
เหตุใดaccountsdและsecuritydกระบวนการจึงใช้ CPU มากใน OS X 10.10.3 ฉันอยู่ในช่วงต้นปี 2011 Macbook Pro กระบวนการเหล่านี้มีไว้เพื่ออะไร? ปลอดภัยไหมที่จะฆ่าพวกเขา? เครื่องมีเวลาไม่เกิน 4 ชั่วโมงจึงเพิ่งรีบูตเมื่อเร็ว ๆ นี้
39 macos  yosemite  icloud  cpu 

4
Turbo Boost ใหม่ในสาย MacBook คืออะไร?
MacBook รุ่นใหม่มีการเพิ่มเทอร์โบใหม่เข้าไปในโปรเซสเซอร์: 2.3GHz Quad-core Intel Core i7, Turbo Boost สูงสุด 3.3GHz สิ่งนี้หมายความว่าอย่างไร จากสิ่งที่ฉันเคยได้ยินโปรเซสเซอร์สามารถทำงานได้เร็วกว่าความเร็วนาฬิกาเป็นเวลาสั้น ๆ (แหล่งที่มา)มันทำงานอย่างไร
31 macbook  cpu 

3
ดูความเร็วสัญญาณนาฬิกาปัจจุบันของ CPU ใน OS X หรือไม่
มีใครรู้บ้างเกี่ยวกับยูทิลิตี้เพื่อดูความเร็วปัจจุบันของโปรเซสเซอร์หรือไม่ เพื่อความชัดเจนฉันไม่ได้มองหารุ่น / ความเร็วของซีพียู แต่เป็นสิ่งที่ซีพียูถูกโอเวอร์คล็อกที่ปัจจุบัน
31 macos  cpu 

4
การใช้งาน CPU มากเกินไปจาก sysmond
ไม่มีใครรู้ว่าsysmondแอปพลิเคชันทำอะไรใน OS X หรือไม่ เมื่อเร็ว ๆ นี้มันได้รับซีพียูประมาณ 25-30% อย่างต่อเนื่องโดยไม่มีเหตุผลที่ชัดเจน สิ่งที่ฉันพยายาม: Reboot รีเซ็ต SMC รีเซ็ต PRAM แล้ว เริ่มต้นขึ้นในเซฟโหมด (sysmond ยังดูดทรัพยากรที่นั่นด้วย) การตรวจสอบระบบไฟล์ (ยกเว้นจำนวนไดเรกทอรีที่ไม่ถูกต้องปกติไม่มีข้อผิดพลาดหรืออะไรก็ตาม) ในขณะที่ฉันเพิ่งปิดการใช้งาน sysmond plist แต่ฉันเดาว่ามันไม่ไร้ประโยชน์อย่างสมบูรณ์ดังนั้นฉันจึงสงสัยว่าสิ่งที่ควรทำและการปิดใช้งานนั้นเป็นอันตรายหรือไม่;)
29 macos  cpu 

1
กระบวนการ InterCheck ที่บางครั้งใช้ CPU 96% บน Mac ของฉันคืออะไร
ฉันได้ยินว่าพัดลมของคอมพิวเตอร์หมุนอย่างรวดเร็วดังนั้นฉันจึงตรวจสอบกิจกรรมการตรวจสอบและเห็นว่ากระบวนการที่เรียกว่า InterCheck ใช้ CPU เกือบ 96% กระบวนการนี้คืออะไรและเหตุใดจึงใช้ CPU มาก ในหน้าต่างตรวจสอบมันบอกว่ากระบวนการหลักเปิดตัว
28 macos  cpu 

2
macOS - ntpd ใช้ CPU มากกว่า 100%
มันเกิดขึ้นสองสามครั้งต่อวัน MacBook ของฉันช้ามาก เมื่อฉันตรวจสอบการตรวจสอบกิจกรรมฉันเห็นว่าntpdกระบวนการใช้ CPU ของฉันมากกว่า 100% (ปกติประมาณ 140-180%) ถ้าฉันฆ่ามัน (บังคับให้ออก), MacBook จะเริ่มทำงานตามปกติ แต่มันจะเกิดขึ้นอีกครั้งในอีกไม่กี่ชั่วโมง ฉันจะแก้ไขปัญหานี้ได้อย่างไร มันน่ารำคาญจริงๆ มันเริ่มต้นหลังจากหนึ่งในการปรับปรุงซอฟต์แวร์ (ไม่แน่ใจว่าเมื่อใด) MacBook Pro (Retina ขนาด 13 นิ้วปลายปี 2013) พร้อมmacOS 10.12.3


5
“ photoanalysisd” คืออะไรและทำไมใช้ 77% ของ CPU ของฉัน
เราได้ iMac ใหม่สำหรับคริสมาสต์และดูเหมือนช้ามากในช่วงสองสามวันที่ผ่านมา ในความสิ้นคิดฉันเช็คเอาต์ Activity Monitor และมันแสดงให้เห็นว่าphotoanalysisdเป็นกระบวนการที่มีความผิดที่ใช้ซีพียูของฉัน ฉันคิดว่านี่เกี่ยวข้องกับแอพ Photos แต่นั่นไม่ได้ทำงานอยู่! "photoanalysisd" คืออะไรทำไมใช้ 77% ของ CPU ของฉันและฉันสามารถหยุดกระบวนการได้อย่างปลอดภัย?
27 macos  sierra  photos.app  cpu 

6
ทำไมเคอร์เนลจึงใช้ CPU มาก
ฉันมี Macbook Pro Retina พร้อมฮาร์ดแวร์ดังต่อไปนี้: Model Name: MacBook Pro Model Identifier: MacBookPro11,1 Processor Name: Intel Core i5 Processor Speed: 2.4 GHz Number of Processors: 1 Total Number of Cores: 2 L2 Cache (per Core): 256 KB L3 Cache: 3 MB Memory: 8 GB Boot ROM Version: MBP111.0138.B15 ฉันเพิ่งอัปเดตเป็น OS X …

10
การใช้ CPU สูงเกินไปเมื่อใช้ Yosemite และจอภาพภายนอก
ฉันใช้ Yosemite 10.10.4 บน MacBook Pro ของฉัน (2012) ฉันเคยทำงานกับจอภาพภายนอก: จอภาพ Apple Thunderbolt 27 " ปัญหาคือตามการตรวจสอบกิจกรรมkernel_taskกระบวนการใช้CPU มากกว่า 600%แม้ว่าจะไม่มีงานใดทำงาน! คอมพิวเตอร์ใช้ไม่ได้โดยสิ้นเชิง วิธีแก้ปัญหาคือการตัดการเชื่อมต่อจอภาพภายนอก แต่ฉันต้องการหน้าจอรองนี้เพื่อใช้งาน เหตุใด Apple ไม่แก้ไขปัญหานี้ในการอัปเดตโยเซมิตีล่าสุด มีการแก้ไขสำหรับสิ่งนี้หรือไม่?

4
CPU ที่ใช้งานหลายเธรดช่วยควบคุมความเร็วของซีพียูก่อนที่อุณหภูมิจะ จำกัด
ฉันได้เขียนงาน threaded ที่ใช้ CPU มากซึ่งทำงานได้อย่างที่คาดไว้ใน MacBook Core Quad Core 2012 ของฉัน ฉันทำให้หลวมด้วย 20 กระทู้และอุณหภูมิสูงถึงประมาณ 100 ° C ตามที่วัดด้วย Intel Power Gadget ด้วยการควบคุมปริมาณที่น้อยที่สุด ใช้โปรแกรมและไฟล์ข้อมูลเดียวกันกับที่บ้านในปี 2559 13 "MacBook Pro ของฉันด้วยเครื่องดูอัลคอร์และเริ่มทำงานฉันคาดหวังว่ามันจะยังคงรักษา 3.3-3.4 GHz จนกว่าอุณหภูมิจะอยู่ใกล้เครื่องหมาย 100 ° C คำสั่งด้านบนแสดงงานที่ 350% (2 คอร์แต่ละเธรดคู่) แต่ความถี่ของ CPU จะถูกตัดเป็น 1.6-1-8 GHz ที่อุณหภูมิเท่านั้นที่ 60 ° C หรือมากกว่านั้นเมื่อแฟน ๆ เงียบลงถ้าเริ่มแยก …

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.