คำถามติดแท็ก activity-monitor

แอปพลิเคชันตัวจัดการงานยูทิลิตี้ของ macOS มันถูกใช้เพื่อทำงานต่าง ๆ ในกระบวนการคอมพิวเตอร์เช่นเดียวกับการตรวจสอบการใช้ทรัพยากรระบบ
3
“ ความกดดันของหน่วยความจำ” ของ Mavericks และโยเซมิตีมีขนาดเท่าไหร่?
Mavericks' (และยังโยเซมิตี) กิจกรรมการตรวจสอบแสดงแผนภาพใหม่ดันหน่วยความจำ น่าเศร้าที่ข้อความช่วยเหลือของมันอธิบายอย่างชัดเจนว่าอะไรเป็นมาตรการเท่านั้น ความดันหน่วยความจำคำนวณอย่างไร รูปภาพไปที่คำตอบนี้จากคำถามสำรวจความคิดเห็นในฟีเจอร์ใหม่ที่ดีที่สุดของ Mavericks

11
ฉันจะดีบักกระบวนการ“ kernel_task” ที่ไม่อยู่ในการควบคุมได้อย่างไร
เมื่อเร็ว ๆ นี้ฉันสังเกตเห็นว่าอายุการใช้งานแบตเตอรี่ของฉันลดลงอย่างมีนัยสำคัญและกระบวนการ "kernel_task" ใช้ซีพียูสักเล็กน้อย (ค่าคงที่ 1-6% สำหรับ 2.8ghz dual-core i7, 2010 MBP) เห็นได้ชัดว่าฉันคิดว่าการใช้งาน CPU ของ kernel_task มีส่วนทำให้แบตเตอรี่ตกและฉันต้องการทราบสาเหตุ การค้นหา Google ดูเหมือนว่า kernel_task เป็นรุ่น "svchost.exe" ของ Windows OS ซึ่งเป็นกระบวนการทำทุกอย่างที่มีชื่อเสียงที่คุณไม่สามารถแก้ไขข้อบกพร่องได้อย่างแท้จริงคุณจะต้องสลับสวิตช์ด้วยตนเองจนกว่าจะทำงานอย่างใดอย่างหนึ่ง มีวิธีใดบ้างที่ฉันจะสามารถเข้าถึงกิจกรรม kernel_task ที่อยู่นอกการควบคุมได้ง่ายกว่าหรือไม่ ฉันยังไม่ได้ลองรีบูตเพราะถ้าหาก "แก้ไข" มันไม่ได้แก้ไขปัญหาพื้นฐาน การตรวจสอบกิจกรรมแสดงการใช้งาน CPU เมื่อฉันกดตรวจสอบจะแสดง 77 เธรด 2 พอร์ตชั่วโมงและชั่วโมงของเวลา CPU สวิตช์บริบทจะเพิ่มขึ้นประมาณ 400 ต่อวินาทีและ Mach Messages In and Out …

2
macOS - ntpd ใช้ CPU มากกว่า 100%
มันเกิดขึ้นสองสามครั้งต่อวัน MacBook ของฉันช้ามาก เมื่อฉันตรวจสอบการตรวจสอบกิจกรรมฉันเห็นว่าntpdกระบวนการใช้ CPU ของฉันมากกว่า 100% (ปกติประมาณ 140-180%) ถ้าฉันฆ่ามัน (บังคับให้ออก), MacBook จะเริ่มทำงานตามปกติ แต่มันจะเกิดขึ้นอีกครั้งในอีกไม่กี่ชั่วโมง ฉันจะแก้ไขปัญหานี้ได้อย่างไร มันน่ารำคาญจริงๆ มันเริ่มต้นหลังจากหนึ่งในการปรับปรุงซอฟต์แวร์ (ไม่แน่ใจว่าเมื่อใด) MacBook Pro (Retina ขนาด 13 นิ้วปลายปี 2013) พร้อมmacOS 10.12.3

1
มันหมายความว่าอย่างไรเมื่อ% CPU เกิน (# แกน) x 100%
หลายคำตอบสำหรับคำถามที่ฉันถามก่อนหน้านี้แนะนำว่าฉันลองใช้โหมด Opera kiosk ดังนั้นฉันจึงตัดสินใจดาวน์โหลดและลองดู เมื่อการดาวน์โหลดเสร็จสิ้นและภาพดิสก์กำลังได้รับการตรวจสอบ Safari จะหยุดทำงานนานกว่าหนึ่งนาทีและมีช่วงเวลาที่ Safari ใช้ CPU% สูงมาก: ใน Mac OS X 10.5 ฉันคุ้นเคยกับการเห็น Safari freeze แต่มันไม่เคยใช้ CPU มากกว่า 200% (2 cores x 100%) นี่เป็นข้อบกพร่องในการตรวจสอบกิจกรรมหรือไม่ หรือนี่หมายความว่าตอนนี้% CPU นั้นคล้ายกับโหลดของระบบมากกว่าหรือไม่

10
จอภาพภายนอกของฉันใช้งานไม่ได้กับความละเอียดสูงสุดของ MacBook
ฉันมี MacBook Pro (ต้นปี 2558, OS 10.11.2) และฉันยังมีจอภาพ Dell 2209WAf ซึ่งฉันใช้กับสายเคเบิล VGA และอะแดปเตอร์นี้ ความละเอียดสูงสุดของจอภาพคือ 1680x1050 @ 60Hz และ RDM แสดงสิ่งนี้เป็นตัวเลือก อย่างไรก็ตามเมื่อฉันพยายามที่จะใช้ความละเอียดหน้าจอของฉันมีลักษณะเช่นนี้ซึ่งไม่ถูกต้องชัดเจน (มันมีลักษณะที่เป็นไปไม่ได้และทำให้ตาของฉันเจ็บจริงๆคุณแทบจะไม่เห็นอะไรเลยบนหน้าจอ) บนหน้าจอบอกว่ามันแสดงผล 800x600 เมื่อ Mac ของฉันบอกว่ากำลังแสดง 1680x1050 ฉันเคยเห็นคำถามเกี่ยวกับสายเคเบิล / อะแดปเตอร์ VGA ฯลฯ ที่ถามก่อนหน้านี้ แต่พวกเขาบอกว่ามันเกี่ยวกับความละเอียดที่สูงเกินไป จอภาพ (และอแด็ปเตอร์) ของฉันสามารถแสดงผลได้ 1920x1080 ดังนั้นจึงไม่น่าจะเป็นกรณีนี้ ตัวเลือกสำหรับความละเอียดในหน้าจอแสดงผลทำงานได้อย่างสมบูรณ์แบบ (ตัวเลือกต่างๆจาก 800x600 ถึง 1400x1050 เมื่อปรับขนาด Alt) แต่จากนั้นจะกระโดดได้สูงสุดถึง 1920x1080 ฉันจะเพิ่ม …

3
การตรวจสอบกิจกรรมในไอคอนท่าเรือ "แสดงการใช้หน่วยความจำ" ใน Mavericks หายไปหรือไม่
ฉันเพิ่งซื้อ MacBook Pro ใหม่ที่ติดตั้ง Mavericks และสังเกตว่า Activity Monitor ไม่มีตัวเลือกไอคอน "Show Memory Usage" dock อีกต่อไป ฉันชอบตัวเลือกนี้จริง ๆ เพราะฉันใช้เพื่อป้องกันการแลกเปลี่ยนดิสก์โดยการปิดแอปพลิเคชันเมื่อฉันเปิดมากเกินไป สิ่งที่ช่วยให้?


2
ฉันจะฆ่ากระบวนการที่จะไม่ตายได้อย่างไร
ฉันไม่สามารถฆ่ากระบวนการโดยใช้เทคนิคใด ๆ ที่ฉันรู้ ("Force Quit" ใน Activity Monitor top, killallจาก Terminal) และสงสัยว่ามีบางขั้นตอนเพิ่มเติมที่ฉันสามารถทำได้ ~ $ sudo killall -KILL 77439 Password: No matching processes were found ~ $ killall -KILL 77439 No matching processes belonging to you were found ~ $ killall 77439 No matching processes belonging to you were found ~ …

10
ฉันจะดูการใช้แบนด์วิดธ์บน Mac ได้อย่างไร
ฉันประสบปัญหาอินเทอร์เน็ตและช่างเทคนิคของ ISP แนะนำว่ามีบางสิ่งที่ใช้แบนด์วิดท์ของฉัน มีซอฟต์แวร์เพื่อตรวจสอบกระบวนการที่ใช้แบนด์วิดธ์เท่าไหร่?

1
Firefox“ ไม่ตอบสนอง”, ไม่สามารถบังคับให้ออก, ไม่แสดงในการตรวจสอบกิจกรรม [ซ้ำ]
คำถามนี้มีคำตอบอยู่ที่นี่แล้ว : แอปขัดข้องไอคอน Dock ยังคงไม่สามารถรีบูต แต่ไม่มีกระบวนการใน ps aux ที่จะฆ่า (6 คำตอบ) ปิดให้บริการใน4 ปีที่แล้ว ฉันได้เข้าสู่สถานะแปลก ๆ Firefox เปิด ไอคอนจะปรากฏในcmd+tabเมนูงาน ในท่ามันแสดงว่า "ไม่ตอบสนอง" Force Quit ไม่ได้ทำอะไรเลย ตกลง ... แต่จากนั้นจะไม่แสดงใน Activity Monitor เช่นกัน ฉันค้นหา "Firefox", "fox", "ff", "mozilla" และอ่านผ่านตา ฉันได้ลอง grepping ผลลัพธ์ของps auxและtopใน terminal แต่หาไม่พบ ฉันสงสัยว่าบางทีมันอาจไม่ได้เปิดจริงๆและมีเพียงไอคอน dock / task switcher สับสน แต่เมื่อฉันดับเบิลคลิก Firefox จากโฟลเดอร์ …

2
'ติด' (ในผลลัพธ์ของ 'บนสุด') เกี่ยวข้องกับ 'ไม่ตอบสนอง' (ในการตรวจสอบกิจกรรม), 'หมุน' หรือ 'วาง'
ในผลลัพธ์ของ top คำสั่งบางครั้งฉันเห็น ติดอยู่ . แอปเปิ้ล (1) หน้าคู่มือ OS X ไม่ได้อธิบายการใช้คำนี้ อย่างไรถ้ามันทั้งหมดทำ ติดอยู่ เกี่ยวข้องกับสิ่งต่อไปนี้หรือไม่? ไม่ตอบสนอง - อาจเห็นได้ใน Activity Monitor ในกล่องโต้ตอบ Force Quit Applications ของ loginwindow และอื่น ๆ .hang ไฟล์ - อาจมีอยู่ที่ /Library/Logs/DiagnosticReports .spin ไฟล์ - อาจมีอยู่ที่ /Library/Logs/DiagnosticReports มีคำตอบที่ยอมรับได้สำหรับจุดแรก คำตอบที่เกี่ยวข้องกับคะแนน 2 และ 3 จะได้รับการชื่นชม

4
การใช้งาน CPU สูงโดยกระบวนการที่เรียกว่า PTPCamera
ใน Macbook Pro ของฉัน (Retina กลางปี ​​2012) เป็นกระบวนการที่เรียกว่าPTPCameraใช้ CPU-Time เป็นจำนวนมาก ฉันได้ฆ่ากระบวนการนี้ไปแล้ว แต่มันกลับกลายเป็นอีกครั้งในทันที การใช้งานซีพียู 85% กินแบตเตอรี่ของฉันดังนั้นฉันยินดีถ้าใครช่วยได้ could ฉันพบว่ากระบวนการนี้เป็น "กระบวนการถ่ายโอนรูปภาพสำหรับกล้อง" โดยย่อPTPCameraจะเปิดตัวโดย iPhoto.app และกับ Photo.app ที่ใหม่กว่า แต่ก็ยังไม่ได้อธิบายการใช้งาน CPU สูงหากไม่ได้เชื่อมต่อโทรศัพท์ ดังนั้นกระบวนการนี้สำหรับอะไรและฉันจะควบคุมพฤติกรรมของมันได้อย่างไร ใครมีปัญหานี้และคุณแก้ปัญหานี้ได้อย่างไร

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.