ฉันจะหยุดอัปเดต iOS ไม่ให้ดาวน์โหลดโดยอัตโนมัติผ่าน Wi-Fi บน iPhone 6s ด้วย iOS 9.0.2 ได้อย่างไร


2

นี่อาจเป็นคำถามที่ถามชุมชนที่คิดแตกต่างจากฉันมากกว่าคำถามทางเทคนิคในการอัปเดต iOS 9

ขอบคุณAlex Malcoci ที่นี่ตอนนี้ฉันรู้วิธีหยุดการเตือนเกี่ยวกับการติดตั้งการอัปเดต iOS ไม่ให้โผล่ขึ้นมาทุกวันบน iPhone 6s ด้วย iOS 9.0.2 นอกจากนี้ยังต้องขอบคุณ bmike ในโพสต์เดียวกันตอนนี้ฉันรู้ว่าแอปเปิ้ลไม่ได้ให้ผู้ใช้เลือกที่จะปิดการดาวน์โหลดอัตโนมัติของการอัปเดต iOS บนอุปกรณ์ที่ใช้ iOS บนกว่า 9.xx ผมยังได้เรียนรู้จากการโพสต์อีกถามที่แตกต่างกันที่ฉันสามารถทำได้ แม้จะมีคำแนะนำของ bmike ด้านบนให้ปิดการดาวน์โหลดการอัปเดตอัตโนมัติผ่านทางข้อมูลมือถือ

ดังนั้นปัญหาเดียวที่เหลือสำหรับฉันก็คือการดาวน์โหลดอัตโนมัติของการอัปเดต iOS ของคุณซึ่งมีคุณลักษณะและการแก้ไขที่มีมากที่สุดเท่ากันโดยสิ้นเชิงที่ไม่จำเป็นและไม่เกี่ยวข้องสำหรับผมผ่านการเชื่อมต่อ Wi-Fi เป็นวิธีที่สมเหตุสมผลในการลดการใช้ข้อมูลมือถือของฉันฉันปล่อยให้ iPhone 6s ของฉันเชื่อมต่อกับ Wi-Fi ที่บ้านของฉันและตัดการเชื่อมต่อจากข้อมูลมือถือทุกครั้งที่ฉันอยู่บ้าน ฉันไม่มีปัญหากับพื้นที่เก็บข้อมูลบน iPhone ของฉันแม้ว่าการอัปเดตจะถูกดาวน์โหลดโดยอัตโนมัติผ่าน Wi-Fi เนื่องจากฉันยังคงว่างเปล่าประมาณ 20GB บนอุปกรณ์ของฉัน

แต่ถึงกระนั้นฉันต้องการหยุดการดาวน์โหลดอัปเดต iOS โดยอัตโนมัติผ่านการเชื่อมต่อ Wi-Fi และสามารถเลือกอัปเดตที่จะดาวน์โหลดและติดตั้งได้ นี่เป็นเรื่องของการชอบหรือไม่ชอบอย่างแน่นอนและไม่ใช่สิ่งที่ก่อให้เกิดความยุ่งยากหรือความรำคาญในการใช้โทรศัพท์ของฉัน จนถึงตอนนี้

ฉันเป็นผู้ถูกสังคมนอกคอกที่ต้องการควบคุมสิ่งที่ดาวน์โหลดลงในอุปกรณ์ของฉันโดยต่อต้านนโยบายการดาวน์โหลดที่บังคับของ Apple และผู้ที่ควรหยุดใช้งานกับอุปกรณ์ Apple ถ้าฉันไม่ชอบการดาวน์โหลดอัตโนมัติมาก อันไหนบ้ากว่ากันฉันไม่ชอบหรือบังคับให้ Apple ใช้?


ฉันถามก่อนหน้านี้เป็นหลักคำถามเดียวกันก่อนหน้านี้ผมได้ส่งยังข้อเสนอแนะของแอปเปิ้ล
Tyson

คำตอบ:


3

Apple ไม่ได้ดาวน์โหลดแบบ 'บังคับ' ให้คุณ แต่เป็นการทำให้สะดวกและง่ายต่อการอัพเดทเกี่ยวกับซอฟต์แวร์ Apple นั่นอาจฟังดูเป็นการหมุนในมุมมอง แต่ Apple ไม่ต้องการให้คุณออกรุ่นล่าสุดเพื่อให้พวกเขาสามารถดูข่าวเกี่ยวกับเปอร์เซ็นต์การอัพเดทได้

พวกเขาทำเช่นนี้ด้วยเหตุผลอย่างน้อยสองประการ: 1) ลดค่าใช้จ่ายในการสนับสนุนของพวกเขาเนื่องจากลูกค้าย้ายรหัสเก่าและ 2) ให้การปรับปรุงความปลอดภัยที่สำคัญและการแก้ไขข้อบกพร่องที่อาจทำให้อุปกรณ์และข้อมูลของคุณตกอยู่ในความเสี่ยง

Apple ให้การสนับสนุนระบบปฏิบัติการรุ่นเก่า (หากคุณมี iPad ดั้งเดิมคุณรู้ว่ามันติดอยู่ใน iOS 5)

การดาวน์โหลดการอัปเดตอัตโนมัติไม่ได้หมายความว่าคุณจะถูกบังคับให้ทำการอัปเดต แต่หมายถึงแพคเกจการอัปเดตที่ได้รับการดาวน์โหลดลงในอุปกรณ์ของคุณ การติดตั้งยังคงเป็นสิ่งที่คุณต้องอนุมัติและกำหนดการ โทรศัพท์จะไม่อัปเดตระบบปฏิบัติการหากไม่มีอินพุตของคุณ

คุณจะไม่ประสบกับฟีเจอร์ใหม่ ๆ หรือสิ่งใด ๆ ในการอัปเดตใหม่จนกว่าคุณจะนำไปใช้ดังนั้นนอกเหนือจากการใช้พื้นที่เก็บข้อมูลบางอย่างไม่มีข้อเสียในการดาวน์โหลดในพื้นหลัง

สิ่งที่ควรพิจารณา: Apple มีการอัปเดตความปลอดภัยจำนวนมากภายในอัปเดตระบบปฏิบัติการซึ่งส่วนใหญ่เป็นเรื่องที่น่าเศร้าที่ไม่ค่อยมีการบันทึกไว้ในการแจ้งเตือนการอัปเดต การข้ามการอัปเดตเหล่านี้อาจทำให้อุปกรณ์และข้อมูลของคุณตกอยู่ในความเสี่ยง


OP:“ ฉันจะหยุดอัปเดต iOS จากการดาวน์โหลดอัตโนมัติผ่าน Wi-Fi ได้อย่างไร” คำถามนี้จะตอบคำถามได้อย่างไร หรือวิธีนี้จะช่วยทุกคนได้ยกเว้น Apple อาจจะรักษาชื่อเสียงเอาไว้ นี่เป็น“ คำตอบ” แบบคลาสสิกที่ชุมชนของ Apple นั้นถูกพิมพ์ลงในเศร้าโดย คุณเริ่มต้นด้วยการพูดว่า“ Apple ไม่ได้บังคับให้ดาวน์โหลดกับคุณ ... ” ชัดเจนและชัดเจนว่าคุณคิดผิด ฉันต้องการหยุด แต่ก็ทำไม่ได้ คุณรู้ไหมว่าทำอย่างไร? ไม่ได้สิ่งนี้เรียกว่า "บังคับให้คุณ"
Emil

เหตุผลที่ต้องการทำเช่นนี้เป็นเรื่องที่แตกต่างอย่างสิ้นเชิง พวกเราบางคนไม่สนใจเกี่ยวกับความปลอดภัยหรือคุณสมบัติพิเศษเพราะเราใช้ iPad เป็นเครื่องมือในการเรียกใช้แอพที่เฉพาะเจาะจง (เพลงศิลปะ ฯลฯ ) ตามที่คุณบอกว่าพวกเขาให้การสนับสนุนรุ่นที่เก่ากว่า ดังนั้นจะเกิดอะไรขึ้นเมื่อเครื่องมือของคุณกลายเป็น "เก่าเกินไป"? ไม่มีการลดระดับหรือการสร้างภาพของ iPad แอพเวอร์ชันใหม่จะไม่สามารถดาวน์โหลดได้และหากมีการผสมผสานระหว่าง iOS และแอพที่คุณมีอยู่อย่างไม่แน่นอนคุณต้องรับ iPad ใหม่ แอปสำรองเป็นเรื่องยุ่งยาก ดังนั้นคุณต้องหวังว่า iOS ล่าสุดของคุณจะมีเสถียรภาพ
Emil
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.