ปิดใช้งาน WLAN ใน El Capitan


3

ฉันได้อัปเดตจาก Yosemite เป็น 10.11.1 ในช่วงกลางปี ​​2014 macbook pro เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา ฉันมี WLAN ในอพาร์ทเมนต์ของฉัน (สำหรับอุปกรณ์อื่น ๆ ) แต่เนื่องจากสัญญาณอ่อนที่โต๊ะของฉันฉันจึงเชื่อมต่อ macbook กับเราเตอร์โดยใช้สาย LAN และอะแดปเตอร์สายฟ้าและอีเธอร์เน็ตสายฟ้าและปิด WLAN macbook ทุกอย่างเป็นไปด้วยดีบน Yosemite แต่ El Capitan ยืนยันที่จะเปิด WLAN ในระหว่างการบู๊ตส่วนใหญ่ มีวิธีใดในการป้องกันสิ่งนี้โดยไม่ลบสิทธิ์ของผู้ดูแลระบบออกจากผู้ใช้ของฉันและไม่ลบเครือข่าย WLAN ออกจากรายการเครือข่ายที่รู้จัก

ฉันกังวลเกี่ยวกับปัญหาความปลอดภัยที่อาจเกิดขึ้น (ในกรณีที่อาจเชื่อมต่อกับเครือข่ายเปิดเมื่อฉันเดินทาง) นอกจากนี้ยังเป็นเรื่องน่ารำคาญเพราะ WLAN ดูเหมือนว่าจะให้ความสำคัญกับการเชื่อมต่ออีเธอร์เน็ตซึ่งหมายความว่าฉันมีการเชื่อมต่อที่ช้าและไม่เสถียรจนกว่าฉันจะจำได้ว่าต้องปิด WLAN อีกครั้ง

ฉันเดาว่าฉันสามารถสร้างผู้ใช้ใหม่โดยไม่มีสิทธิ์ของผู้ดูแลระบบ เนื่องจากฉันทำให้แน่ใจว่าสิทธิ์ผู้ดูแลระบบมีความจำเป็นในการเปิดใช้งาน WLAN ซึ่งควรป้องกันปัญหานี้ แต่ฉันต้องการหลีกเลี่ยง "วิธีแก้ปัญหา" นี้


ฉันไม่ได้มีประสบการณ์กับ Mac Wifi มากนักเนื่องจากฉันเพิ่งเพิ่มการ์ด wifi ใน Mac Pro เครื่องเก่าของฉัน แต่วิธีการเกี่ยวกับการตั้งค่าระบบ> เครือข่าย> Wifi> ขั้นสูง ... > Wifi - ต้องการผู้ดูแลระบบเพื่อเปลี่ยนเครือข่ายหรือไม่
Tetsujin

@Tetsujin ดูสองประโยคสุดท้าย เห็นได้ชัดว่าไม่ช่วยถ้าผู้ใช้มีสิทธิ์ของผู้ดูแลระบบ
Roland

อ่าโอเค - ลืมไปซะแล้ว)
ซึจิน

ไปที่การตั้งค่าระบบ > ขั้นสูง > TCP / IPจำ IP ท้องถิ่น จากนั้นให้พิมพ์ ifconfig และค้นหาที่อยู่เดียวกัน ด้านบนควรเป็นส่วนต่อประสาน (en1 หรือ wlan0) อินเทอร์เฟซใดที่อยู่เหนือที่อยู่นั้น
TheBro21

1
@ TheBro21 WLAN en0คือ
Roland

คำตอบ:


4

คำถามของคุณสัมผัสกับพื้นที่ที่แตกต่างกันไม่กี่ดังนั้นฉันจะมุ่งเน้นที่จะอยู่เหล่านี้ที


ปิดใช้งานบริการเครือข่าย

คุณไม่ได้กล่าวถึงวิธีการปิดการใช้งานบริการ Wi-Fi (เช่น WLAN) อย่างไรก็ตามโดยทั่วไปมีสองวิธีSystem Preferencesใน OS X:

 • คลิกเมนู Apple () จากSystem Preferencesนั้นNetwork
 • คลิกWi-Fiหรือบริการที่กำหนดชื่อเองจากรายการบริการทางด้านซ้าย
 • คลิกใช่Turn Wi-Fi offจากนั้นปิดSystem Preferencesหน้าต่าง

อีกวิธีหนึ่งคือ:

 • คลิกเมนู Apple () จากSystem Preferencesนั้นNetwork
 • คลิกWi-Fiหรือบริการที่กำหนดชื่อเองจากรายการบริการทางด้านซ้าย
 • คลิกไอคอนรูปเฟือง (⚙) จากMake service inactiveนั้นคลิกApply

ทั้งสองวิธีควรจะยังคงมีอยู่ผ่านการรีบูตหรือปิด ไม่ต้องใช้วิธีใดในการลบเครือข่ายที่รู้จักตามที่คุณกังวลและทั้งคู่จะส่งผลให้บริการถูกปิดใช้งานจนกว่าจะเปิดอีกครั้งโดยใช้วิธีเดียวกัน

เป็นสิ่งสำคัญที่จะต้องทราบว่าหากคุณคลิกTurn Wi-Fi offในวิธีการด้านบนมีความจำเป็นต้องปิดSystem Preferencesหน้าต่าง ถ้าคุณรีบูตเครื่องหรือปิดเครื่องโดยไม่ต้องทำเพื่อให้ตัวเลือกที่จะไม่ยังคงมีอยู่ ในทำนองเดียวกันถ้าคุณปิดใช้งาน Wi-Fi จากไอคอนแถบเมนู (ด้านบนขวาของหน้าจอ) การตั้งค่าจะไม่สามารถรีบูตหรือปิดเครื่องได้

หากดังที่คุณกล่าวไว้บริการจะเปิดใช้งานอีกครั้งหลังจากทำตามวิธีใดวิธีหนึ่งข้างต้นฉันขอแนะนำให้ลบบริการอย่างสมบูรณ์ (โดยเลือกจากรายการบริการและคลิกที่ลบหรือไอคอน) จากนั้นสร้างใหม่โดยใช้การตั้งค่าเดียวกัน ภายใต้ชื่ออื่น (เช่นWLAN Test)

หมายเหตุ:คุณสามารถRevertทำการเปลี่ยนแปลงใด ๆ ที่คุณทำก่อนนำมาเปลี่ยนแปลงApplyได้ในการตั้งค่าเครือข่าย ระวังอย่าทำรายละเอียดที่คุณไม่ได้จดไว้


ปกป้องจากเครือข่ายเปิด

ตามที่คุณแนะนำคุณควรคำนึงถึงความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นจากการเปิดเครือข่าย Wi-Fi และอย่างน้อยคุณก็สามารถเลือกที่จะไม่เข้าร่วมโดยอัตโนมัติ:

 • คลิกเมนู Apple () จากSystem Preferencesนั้นNetwork
 • คลิกWi-Fiหรือบริการที่กำหนดชื่อเองจากรายการบริการทางด้านซ้าย
 • เปิดใช้งานAsk to join networksช่องทำเครื่องหมาย:

ขอให้เข้าร่วมช่องทำเครื่องหมายเครือข่าย

ตามที่อธิบายไว้เครือข่ายที่รู้จักจะเข้าร่วมโดยอัตโนมัติ หากไม่มีเครือข่ายที่รู้จักพร้อมใช้งานกล่องโต้ตอบการเลือกจะปรากฏขึ้นบนหน้าจอทำให้คุณมีตัวเลือกในการเข้าร่วมเครือข่าย Wi-Fi ที่มีอยู่ แต่ไม่ทราบ

สำหรับการป้องกันเพิ่มเติมคุณสามารถกำหนดรหัสผ่านผู้ดูแลระบบเมื่อเปลี่ยนเครือข่าย:

 • คลิกAdvanced...จากนั้นเปิดใช้งานChange networksช่องทำเครื่องหมายใต้หัวข้อRequire administrator authorization to:

การปรับคำสั่งบริการเครือข่าย

โดยทั่วไปจะแนะนำให้จัดลำดับความสำคัญบริการเครือข่ายของคุณตามความน่าเชื่อถือจากมากไปน้อยเชื่อถือได้เพื่อให้คุณได้รับประสบการณ์ที่ดีที่สุดเมื่อใช้การเชื่อมต่อหลาย ในกรณีของคุณ - เนื่องจากปริมาณการใช้ WLAN ดูเหมือนว่ามีความสำคัญมากกว่าการรับส่งข้อมูลอื่นซึ่งหมายถึงการให้ลำดับความสำคัญของบริการสายฟ้าแบบมีสายต่ออีเธอร์เน็ตแบบมีสายผ่าน WLAN ของคุณ:

 • คลิกเมนู Apple () จากSystem Preferencesนั้นNetwork
 • คลิกไอคอนรูปเฟือง (⚙) แล้วเลือกSet Service Order...ตามที่แสดงด้านล่าง

เมนูบริบทบริการเครือข่าย

 • ในแผงควบคุมที่ปรากฏจัดเรียงบริการโดยลากไปยังลำดับที่ต้องการเช่น:

รายการคำสั่งบริการเครือข่าย

 • คลิกOKแล้วApply

ระบบจะพยายามใช้บริการตามลำดับที่คุณระบุข้างต้น หากบริการไม่พร้อมใช้งาน (เช่นสายเคเบิลถูกตัดการเชื่อมต่อไม่มีเครือข่าย) บริการจะกลับไปยังบริการถัดไปถ้ามีจนกว่าจะพบบริการที่ถูกต้องหรือบริการทั้งหมดล้มเหลว


ขอบคุณ. สิ่งนี้มีประโยชน์ ฉันได้ลองทั้งสองทางเลือกสำหรับการปิด WLAN แล้ว อย่างไรก็ตามตอนนี้ฉันลดลำดับความสำคัญของบริการ WLAN ลง ลองดูว่ามันช่วยได้ไหม ฉันจะรอด้วยการยอมรับคำตอบนี้จนกว่าฉันจะรู้ว่าส่วนใดของคำตอบนี้ช่วยได้จริงถ้ามี Btw การแปลภาษาเยอรมันของ Apple บางครั้งก็แปลก ฉันไม่เคยเดาเลยว่าตัวเลือกนั้นหมายถึง "ขอเข้าร่วมเครือข่ายใหม่"
Roland

1
ตกลง. วิธีแรกของคุณTurn Wi-Fi offไม่คงอยู่ แต่ทางเลือกของคุณ Make service inactiveน่าจะเป็นสิ่งที่เราต้องทำ ฉันเชื่อว่านี่เป็นตัวอย่างของส่วนติดต่อผู้ใช้ที่ไม่ดี หากฉันปิดบางสิ่งโดยใช้องค์ประกอบ UI ที่มีให้ฉันคาดหวังว่ามันจะไม่ทำงานเว้นแต่ฉันจะเตือนว่าไม่ได้ ขอบคุณอีกครั้ง!
Roland

2
@Roland เพื่อให้สิ่งต่าง ๆ ง่ายขึ้นคุณอาจต้องการกำหนดค่า 'ตำแหน่งที่ตั้ง' ของเครือข่ายหลายแห่ง แต่ละ 'ตำแหน่ง' สามารถกำหนดค่าด้วยอินเทอร์เฟซที่แตกต่างกันเปิดใช้งานหรือปิดใช้งานและการตั้งค่าที่แตกต่างกันสำหรับแต่ละ ตัวอย่างเช่นคุณสามารถมีตำแหน่ง 'หน้าแรก' ที่เปิดใช้งานอินเทอร์เฟซแบบใช้สายของคุณและทุกอย่างถูกปิดการใช้งานและตำแหน่ง 'ทำงาน' ที่เปิดใช้งาน Wi-Fi และปิดใช้งานอย่างอื่นทุกอย่าง การสลับไปมาระหว่างสถานที่ต่างๆนั้นง่ายเหมือนการเปลี่ยนตำแหน่งปัจจุบันในเมนูแบบเลื่อนลงที่ด้านบนของหน้าต่างการตั้งค่าเครือข่าย
Soulcake

ฉันขอโทษ แต่ฉันต้องยอมรับสิ่งนี้ มันไม่ได้แก้ปัญหา แม้ว่าฉันจะปิดการใช้งานบริการ WLAN อย่างสมบูรณ์ El Capitan ยังคงพยายามเชื่อมต่อกับเครือข่ายที่มีอยู่เป็นครั้งคราว ข้อแตกต่างเพียงอย่างเดียวในตอนนี้ก็คือมันไม่ประสบความสำเร็จอีกต่อไป
Roland

@Roland คุณสามารถลองปิดการใช้งานตัวเลือก "ขอให้เข้าร่วมเครือข่ายใหม่" ได้หรือไม่?
soulcake
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.