แอพสโตร์ของ OS X หลายแห่งระบุว่า“ แอพ” เสียหายและไม่สามารถเปิดได้


11

ตอนนี้ฉันได้รับข้อความนี้เมื่อพยายามเปิดแอพ "Breeze" โดยไม่ต้องเปลี่ยนอะไรเลย - แอปอื่น ๆ ล้มเหลวใน Macs อื่น ๆ :

ป้อนคำอธิบายรูปภาพที่นี่

ฉันพยายามกำจัดข้อความนี้โดยติดตั้งใหม่จาก App Store แต่ไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง การรีบูตและการเปลี่ยนการตั้งค่าความปลอดภัยของ gatekeeper นั้นไม่ได้ช่วยด้วยการเลือก "อนุญาตแอพที่ดาวน์โหลดได้จากทุกที่"

เกิดอะไรขึ้นห่า?


คุณคิดว่าสิ่งนี้อาจเกี่ยวข้องกับปัญหาของฉันหรือไม่? (แดกดันวันนี้เป็นวันเกิดของฉัน.)
geokavel

คำตอบ:


17

สวยมากทุกคนอยู่ในเรือลำเดียวกันกับคุณ สถานการณ์ค่อนข้างซับซ้อน แต่ภาพนี้แสดงรายละเอียดบางส่วนของชั้นใบรับรองที่เกี่ยวข้องในการสร้างไฟล์ "ใบเสร็จรับเงิน":

ป้อนคำอธิบายรูปภาพที่นี่

วิศวกรของ Apple ใช้ใบรับรองที่ทำเครื่องหมายว่าไม่ถูกต้องหลังจาก: 11 พฤศจิกายน 21:58:01 2558 GMTเพื่อลงชื่อแอปที่ดาวน์โหลดมาเป็นเวลานานในปีนี้ นอกจากนี้หนึ่งในใบรับรองที่ใช้ในการเซ็นชื่อด้วยอัลกอริธึมลายเซ็น: sha1WithRSAEncryption และกำลังเปลี่ยนเป็น sha256WithRSAEncryption ซึ่งระบบปฏิบัติการและนักพัฒนาทั้งหมดไม่สนับสนุนอย่างสมบูรณ์

การเขียนที่ดีที่สุด (ของคนดีมากมาย) คือโดย Ben Toms:

โดยสรุปหนึ่งในกุญแจที่ประกอบเป็นเสื้อคลุมที่แอพใช้เพื่อตรวจสอบการดาวน์โหลด App Store ที่เหมาะสมหมดอายุเมื่อวานนี้ Apple ได้ต่ออายุใบรับรองนั้น แต่คุณอาจต้องดำเนินการทันทีเพื่อแก้ไขข้อผิดพลาดนี้

น่าแปลกที่แอพที่ Apple ทำขึ้นอยู่กับห่วงโซ่การตรวจสอบความน่าเชื่อถืออื่น ๆ เนื่องจากพวกเขามีใบรับรองหมดอายุแล้ว แต่ยังคงใช้งานได้บน OS X โดยทั่วไปแล้วแอปเหล่านั้นดูเหมือนจะใช้การตรวจสอบความถูกต้องอีกครั้ง .

หากคุณพอใจกับบรรทัดคำสั่งให้ลองเริ่มกระบวนการที่มีแนวโน้มจะรับใบเสร็จแอพที่ล้าสมัยเหล่านี้:

killall -KILL storeaccountd

หากคุณปิดเครื่อง Mac ของคุณนั่นจะเป็นการวนรอบบัญชีภูตและควรแก้ไขสิ่งต่าง ๆ เพื่อให้คุณไม่ต้องดาวน์โหลดแอปไปยังคอมพิวเตอร์อีกครั้งหลังจากเวลาที่ใบรับรอง Apple หนึ่งหมดอายุ

ณ จุดนี้เมื่อคุณพยายามเรียกใช้แอปคุณควรได้รับแจ้งให้ป้อนรหัสผ่านของคุณอีกครั้ง นี่จะทำให้คุณได้รับใบรับรองใหม่จาก Apple ซึ่งอาจหรือไม่อาจแก้ปัญหาการแตกที่เกิดขึ้นจริงขึ้นอยู่กับว่าแอปพลิเคชันใช้ไฟล์ใบเสร็จรับเงินหรือไม่

อีกสิ่งหนึ่งที่สามารถแก้ไขความล้มเหลวของใบรับรองเท็จได้คือการตรวจสอบการตั้งค่าวันที่ / เวลาของคุณจากนั้นลองลงชื่อออกจาก Mac App Store โดยสิ้นเชิง หากคุณยังไม่สามารถเรียกใช้แอปได้หลังจากลงชื่อเข้าใช้คุณอาจถูกบังคับให้ลบแอพและดาวน์โหลดซ้ำอีกครั้งหลังจากตรวจสอบวันที่ / เวลาของคุณแล้วรีบูตระบบปฏิบัติการ อย่าลืมตรวจสอบสปอตไลท์และลบสำเนาทั้งหมดของแอพ ล้างข้อมูลในถังขยะก่อนที่จะพยายามกู้คืนการดาวน์โหลด

หากทุกอย่างล้มเหลวการติดต่อทั้งผู้พัฒนาแอปเฉพาะของคุณรวมถึงฝ่ายสนับสนุน Apple เพื่อขอคำแนะนำอาจจะรอบคอบเนื่องจากโปรแกรมที่จัดการการตรวจสอบความถูกต้องและการรับใบเสร็จรับเงินนี้ไม่ได้รับการบันทึกไว้อย่างดี

ขอบคุณมากสำหรับCraig HockenberryและPaul Haddadสำหรับคำอธิบายทางเทคนิคที่ยอดเยี่ยมเกี่ยวกับสิ่งที่เกิดขึ้นที่นี่ หากไม่มีชุมชนที่ทำงานร่วมกันเราอาจจะอยู่ในความมืดอีกต่อไปเมื่อเกิดการแตกหักเช่นนี้


นอกจากนี้มันเป็นบิตเจ็บปวดที่จะเลือกกันข้อผิดพลาดเกี่ยวกับการ storelegacy จาก CommerceKit อันตรายจากความหมายsandboxdผิดพลาดstoreassetd, storeuid, storeaccountdและstorelegacyประมวลผลข้อความและข้อผิดพลาดที่จะคิดออกว่ามีอะไรเปลี่ยนแปลงหลังจากรีบูตเครื่องหลังจากเวลาที่ความล้มเหลวสำหรับ OS X เพื่ออัพเดตใบเสร็จรับเงินที่ถูก แคชกับระบบไฟล์ด้วยวันหมดอายุที่ใหม่กว่า เป็นเรื่องดีที่จะมีเอกสารหรือสวิทช์เพื่อโยนเพื่อให้คุณสามารถโหลดแอปได้เมื่อความน่าเชื่อถือต่อไปล้มเหลวเนื่องจากข้อผิดพลาดของผู้ใช้หรือการมองการณ์ไกลของผู้พัฒนาระบบปฏิบัติการไม่เพียงพอ
bmike

น่าเสียดายที่นี่ไม่ได้ช่วยอะไรฉัน การรีบูตการติดตั้งใหม่การฆ่ากระบวนการข้างต้นการตรวจสอบวันที่ / เวลาและการออกจากระบบและกลับสู่ App Store ไม่ได้ช่วยอะไร นี่คือบน Mac 10.10.5 การเปิดจากพรอมต์คำสั่งไม่ช่วยอย่างใดอย่างหนึ่ง: $ open -a Breeze.app LSOpenURLsWithRole () ล้มเหลวสำหรับแอปพลิเคชัน /Applications/Breeze.app พร้อมข้อผิดพลาด -10810
Andrew

ขอบคุณมากสำหรับคำตอบของคุณ น่าเสียดายที่ไม่มีสิ่งใดช่วยได้ รายละเอียดเพิ่มเติมฉันลองเคล็ดลับบรรทัดคำสั่งรีบูตรหัสผ่านใหม่อีกครั้ง แต่ฉันยังคงได้รับข้อความนั้น การตั้งค่าวันที่ / เวลาดูดีสำหรับฉัน (ฉันควรตรวจสอบอะไรอยู่ที่นั่น) หลังจากติดตั้งใหม่ฉันยังได้รับข้อความเดิม ความคิดใด ๆ
Corsin Pfister

ฉันเพิ่งได้รับโทรศัพท์จากฝ่ายสนับสนุนของ Apple และใช้การแบ่งปันหน้าจอเพื่อลองบางสิ่ง ซึ่งรวมถึง: การตรวจสอบวันที่ & เวลา, การลบ / ย้ายบางสิ่งออกจากไลบรารี, การรีบูต, การตรวจสอบแอปของบุคคลที่สามอื่น ๆ (ซึ่งไม่ได้รับผลกระทบ) ฉันยังทำให้คนสนับสนุนตระหนักถึงคำถามนี้ที่ AskDifferent หลังจากลองใช้หลายสิ่งที่ไม่ได้ช่วยเขาแนะนำให้ติดต่อผู้สร้าง Breeze (ซึ่งฉันจะทำ) และมอบ ID เคสให้ฉันในกรณีที่ฉันต้องการติดต่อฝ่ายสนับสนุนของ Apple อีกครั้ง
Corsin Pfister

ฉันได้เพิ่มอีกหนึ่งขั้นตอน @CorsinPfister - ตรวจสอบแอปหลายชุดและลบถังขยะ ฉันจะยกเลิกการเชื่อมต่อไดรฟ์ Time Machine ของฉันหลังจากทำการสำรองเพื่อให้แน่ใจ 100% ว่าstoreaccountsdกระบวนการได้รับใบเสร็จรับเงินใหม่สำหรับแอปที่เป็นปัญหา ไม่น่าเป็นไปได้อย่างมากว่านี่เป็นปัญหาของนักพัฒนา พวกเขาทั้งหมดไม่ได้ทำผิดพลาดเหมือนกันเมื่อวานนี้เวลา 1800 GMT หวังว่า Apple จะบันทึกสิ่งต่าง ๆ ที่ดียิ่งขึ้นในอนาคต
bmike

7

ดูเหมือนว่าใบเสร็จรับเงินที่ฝังอยู่ในแอปพลิเคชันที่ดาวน์โหลดจาก Mac App Store กำลังถูกลงชื่อด้วยใบรับรองหมดอายุ

Paul Haddad ของ Tapbot ได้ชี้ให้เห็นถึงปัญหาเมื่อเร็ว ๆ นี้ใน Twitter

https://twitter.com/tapbot_paul/status/664653066679906304

สำหรับผู้ใช้บางคนรีบูตเครื่องก็เพียงพอที่จะให้ระบบปฏิบัติการเรียกค้นใบเสร็จใหม่จาก Store ผู้ใช้รายอื่นพบว่าพวกเขากำลังได้รับแจ้งให้ลงชื่อเข้าใช้ Mac App Store อีกครั้งเพื่ออัปเดตใบเสร็จรับเงินของแอปพลิเคชัน นักพัฒนาซอฟแวร์อื่น ๆ เช่น C-คำสั่งชี้ให้เห็นว่าผู้ใช้แอพพลิเคลบและดาวน์โหลดพวกเขาอีกครั้ง


นี่ไม่ใช่ทั้งหมดที่มีกับเรื่องราว ฉันมีแอพที่ยังคงเปิดตัวแม้ว่าพวกเขาจะลงชื่อด้วยใบรับรองที่ถูกทำเครื่องหมายว่าไม่ถูกต้องหลังจาก พ.ย. 11 21:58:01 2015 GMT - ตัวอย่าง Xcode ยังคงทำงานอยู่ดังนั้นฉันกำลังขุดลงไปในสิ่งที่ทำได้โดยไม่ต้องลบออก และติดตั้งแอพแต่ละตัวที่ OS X รู้สึกว่าตอนนี้ "เสียหาย"
bmike

2
บางทีระบบปฏิบัติการอาจไม่ตรวจสอบใบเสร็จรับเงินในทุกแอปที่เปิดตัว และ / หรืออาจตรวจสอบหลังจากไม่มีการใช้งานเป็นระยะเวลาหนึ่ง คุณคิดว่านี่เป็นเอกสารที่ไหนสักแห่ง :)
Alistair McMillan

1
เนื่องจากนี่เป็นเรื่องน่าประหลาดใจอย่างมากสำหรับคนส่วนใหญ่ที่แอปพลิเคชันสามารถ "หมดอายุ" และมันจะเป็นความเจ็บปวดที่แท้จริงสำหรับผู้ที่บินบนเครื่องบินหรือในการเดินทางห่างจาก WiFi เพื่อทำงานบน Mac OS ต่อไป แอปเปิ้ลในสิ่งที่เกิดขึ้นทำไมมันเกิดขึ้นและวิธีการแก้ไข / ป้องกันไม่ให้เกิดขึ้นในอนาคต โดยทั่วไปแล้ว Gatekeeper ต้องการฟังก์ชั่นในการรายงานแอพที่หมดอายุก่อนและสลับเพื่อแทนที่การตรวจสอบนี้ชั่วคราว Egg บนใบหน้าของ Apple เพื่อให้แน่ใจว่าพวกเขาล้มเหลวในการให้ความรู้แก่ผู้ใช้และระวังพวกเขา
bmike

2
ฉันเพิ่งพบว่าน่าแปลกใจที่ บริษัท ต่างๆมีปัญหาเกี่ยวกับใบรับรองที่หมดอายุ ถ้ามีเพียงพวกเขามีวิธีเตือนตัวเองโดยอัตโนมัติว่ามีบางสิ่งที่จำเป็นต้องต่ออายุในบางวัน
Alistair McMillan
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.