OS X El-Capitan - / ไดเรกทอรีแกนใช้พื้นที่มาก?


35

ฉันใช้โปรแกรมที่ชื่อว่า Daisy Disk เพื่อดูว่ามีอะไรเพิ่มพื้นที่ว่างใน Mac ของฉันและฉันพบว่าไดเรคทอรี / cores กำลังใช้งานมากขึ้น 77GB

นั่นเป็นปัญหาหรือไม่? ฉันสามารถกำจัดมันเพื่อคืนพื้นที่ได้หรือไม่?

ป้อนคำอธิบายรูปภาพที่นี่


สิ่งที่launchctl limit coreแสดงสำหรับค่าเผื่อขนาดหลัก? โดยค่าเริ่มต้นคุณไม่ควรมีอะไรเลยโดยมีขีด จำกัด ซอฟต์ขนาด 0 คุณอาจเปิดใช้งานการถ่ายโอนข้อมูลหลักหรือสามารถติดตามว่ามีการวางไฟล์เฉพาะไว้ที่ใดบ้าง
bmike

คำตอบ:


46

เรื่องสั้นสั้น ๆ ก็ปลอดภัยที่จะลบออก

/coresโฟลเดอร์เป็นที่ที่ OS X เก็บทิ้งหลัก เหล่านี้เป็นไฟล์ที่มีไว้สำหรับนักพัฒนาในการแก้ไขปัญหาและวินิจฉัยข้อผิดพลาดในซอฟต์แวร์ของพวกเขา มันถูกสร้างขึ้นเมื่อซอฟต์แวร์ขัดข้อง หากคุณไม่ใช่นักพัฒนาซอฟต์แวร์หรือไม่ทดสอบซอฟต์แวร์สำหรับนักพัฒนาไฟล์เหล่านี้ไม่มีประโยชน์สำหรับคุณ

ไฟล์มีสถานะของหน่วยความจำ (หรือ RAM) ใน Mac ของคุณในเวลาที่เกิดความผิดพลาด มีข้อมูลที่เป็นประโยชน์มากมายสำหรับนักพัฒนาหรือผู้ทดสอบเพื่อแก้ไขข้อผิดพลาด ไม่ค่อยได้ใช้กับคนอื่นมากนัก

ตามค่าเริ่มต้น OS X จะถูกตั้งค่าไม่ให้สร้างไฟล์การถ่ายโอนข้อมูลหลัก หากคุณพิมพ์sudo launchctl limit coreในหน้าต่างเทอร์มินัลจะตอบสนองด้วยข้อ จำกัด ขนาดอ่อนและแข็งของไฟล์ดัมพ์ที่ได้รับอนุญาตให้สร้าง ซอฟท์ จำกัด หมายถึงค่าเริ่มต้นสำหรับแต่ละกระบวนการอย่างไรก็ตามกระบวนการสามารถเปลี่ยนแปลงได้ถ้าพวกเขาต้องการ แต่ขึ้นอยู่กับมูลค่าของฮาร์ด จำกัด ตามค่าเริ่มต้นค่าใน OS X ดูเหมือนจะเป็น "0 ไม่ จำกัด " หมายความว่าระบบปฏิบัติการจะไม่สร้างแกนทิ้งโดยค่าเริ่มต้น แต่กระบวนการสามารถเลือกให้มีไฟล์ดัมพ์หลักแบบไม่ จำกัด ที่สร้างขึ้นหากต้องการ

คุณสามารถเปลี่ยนการตั้งค่าในเครื่องของคุณได้โดยเพียงแค่เข้าไปsudo launchctl limit core 0 0เพื่อปิดการใช้งานคุณสมบัติทั้งหมด sudo launchctl limit core 0 unlimitedจะคืนค่าการทำงานเริ่มต้นหากมีการเปลี่ยนแปลง


1
ไม่ulimit -cทำอะไรเกินกว่ากระบวนการเปลือกปัจจุบัน? บน Linux มันจะไม่
abligh

1
@AssairMcMillan ฉันค่อนข้างมั่นใจว่ามันจะมีผลกับกระบวนการที่เป็นลูกหลานของเชลล์ปัจจุบันเท่านั้น launchctlต้องการเปิดใช้งานทิ้งหลักทั่วโลกผมเชื่อว่าคุณต้องคุ้นเคยกับ ดูdeveloper.apple.com/library/mac/documentation/Darwin/Reference/
......

1
@AssairMcMillan ah! ฉันคิดว่านั่นคือulimitmanpage launchctlแต่ผมหมายถึงบรรทัดข้างต้นอีกครั้ง
abligh

1
@abligh อัปเดตคำตอบของฉัน หวังว่ามันจะสมเหตุสมผล
อลิสแตร์แมคมิลลัน

2
คำสั่งที่เป็นประโยชน์เพื่อลบเก่ากว่า 30 วัน:cd /cores; sudo find . -mtime +30 -type f -delete
turtlemonvh
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.