ปิดใช้งานหน้าต่างแจ้งเตือนการเติมอุปกรณ์


17

ฉันต้องการปิดใช้งานหน้าต่างการแจ้งเตือน "การลงทะเบียนอุปกรณ์" สำหรับเครื่อง OS X ที่ลงทะเบียนใน DEP (โปรแกรมการลงทะเบียนอุปกรณ์ของ Apple) เครื่องจักรกำลังทำงาน 10.11 แม้ว่ากระบวนการควรจะเหมือนกันสำหรับ 10.10

(ขณะที่เรากำลังจัดการอุปกรณ์ iOS เราไม่ได้จัดการอุปกรณ์ OS X ผ่านโปรแกรมการลงทะเบียนและฉันไม่ต้องการให้ป๊อปอัปสับสนหรือทำให้นักเรียนสับสน)

ฉันไม่พบวิธีปิดการใช้งานป๊อปอัปหรือที่เก็บการตั้งค่าเมื่อผู้ใช้กด "ข้าม" ไม่มีใครรู้ว่าที่เก็บการตั้งค่านี้หรือฉันจะแก้ไขโดยใช้ "เริ่มต้นเขียน" หรือสิ่งที่คล้ายกัน?


ฉันเชื่อว่า LaunchAgent ที่ควบคุมสิ่งนี้สามารถดูได้ที่ /System/Library/LaunchAgents/com.apple.ManagedClientAgent.enrollagent.plist - อย่างไรก็ตาม "การป้องกันความสมบูรณ์ของระบบ" ใน El Capitan ทำให้ฉันไม่สามารถปิดการใช้งานบริการได้ ความคิดใด ๆ
ทิมเดียร์บอร์น

คำตอบ:


16

หากต้องการปิดใช้งานป๊อปอัปการลงทะเบียนฉันย้ายไฟล์ 2 ไฟล์ ...

/System/Library/LaunchAgents/com.apple.ManagedClientAgent.enrollagent.plist
/System/Library/LaunchDaemons/com.apple.ManagedClient.enroll.plist

ถึง/Library/LaunchAgentsDisabledและ/Library/LaunchDaemonsDisabled(ตรวจสอบให้แน่ใจว่าสร้างไดเรกทอรีหากไม่มีอยู่)

เนื่องจากฉันใช้ El Capitan ฉันไม่ได้ "อนุญาต" เพื่อแก้ไขโฟลเดอร์ระบบ ฉันทำได้โดยใช้ Target Disk Mode และเชื่อมต่อกับเครื่อง Yosemite คุณสามารถทำได้โดยปิดการใช้งานการป้องกันความสมบูรณ์ของระบบ (คำแนะนำที่http://osxdaily.com/2015/10/05/disable-rootless-system-integrity-protection-mac-os-x/ )


ย้ายทั้งสองไฟล์ไปแล้วแต่ยังทำให้ป๊อปอัปนี้ขึ้น จำเป็นต้องลบไฟล์อื่นใดอีกหรือไม่
LukasMac

1
@KirkOuimet - เลขที่ Launchd load daemons จาก / System / Library / LaunchDaemons และจาก / Library / LaunchDaemons หากไฟล์ไม่อยู่ที่นั่นจะไม่สามารถโหลดได้ โปรดทราบว่าใน El Capitan คุณต้องปิดการใช้งานหรือหลีกเลี่ยง SIP เพื่อย้ายไฟล์เหล่านี้
ทิมเดียร์บอร์น

3
@ jfoliveira บน Sierra ไฟล์เหล่านั้นอยู่ในตำแหน่งเดียวกันฉันทำการทดสอบวันนี้และใช้งานได้
George Dima

1
วิธีนี้ใช้ได้กับ Sierra แต่ไม่ใช่ใน High Sierra (10.1.13) ฉันได้รับmv: rename LaunchAgents/com.apple.ManagedClientAgent.enrollagent.plist to LaunchAgentsDisabled: No such file or directoryข้อความแสดงข้อผิดพลาด มีคนอื่นลองใช้กับการอัปเดตระบบปฏิบัติการล่าสุดหรือไม่
allenwlee

1
@TimDearborn ขอโทษดูเหมือนว่าฉันอยู่ในไดเรกทอรีที่ไม่ถูกต้อง ฉันอยู่ข้างในUsers/Libraryไม่ใช่System/Library วิธีแก้ปัญหายังใช้ได้กับเซียร์รา
allenwlee
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.