จะเปลี่ยนชื่อฮาร์ดไดรฟ์ภายนอกใน Mac OS X ได้อย่างไร?


4

ฉันมีฮาร์ดไดรฟ์ภายนอก 2 ตัวที่จัดจำหน่ายโดยผู้จำหน่ายรายเดียวกัน
พวกเขาทั้งสองมีชื่อเดียวกัน
การใช้กับ mac เป็นปัญหาเมื่อมีชื่อเหมือนกัน
ตัวอย่างเช่น Time Machine พยายามสำรองข้อมูลไปยังไดรฟ์ภายนอกด้วยชื่อนี้
ฉันต้องการเปลี่ยนชื่อของฮาร์ดไดรฟ์ภายนอกตัวใดตัวหนึ่งเหล่านี้

ฟอรัมหลายแห่งได้แนะนำวิธีแก้ไข 2 ข้อ:
1: ใน Finder เพียงแค่เปลี่ยนชื่อของไดรฟ์เหมือนที่คุณทำกับโฟลเดอร์ใด ๆ
2: ใช้ Disk Utility

โซลูชันเหล่านี้ไม่เหมาะกับฉัน
ชื่อของไดรฟ์ภายนอกนั้นสามารถอ่านได้ในทั้งสองแอพพลิเคชั่นเท่านั้น


ไดรฟ์ใช้รูปแบบระบบไฟล์ใด? NTFS?
user3439894

1
NTFS หนึ่งถูกจัดรูปแบบด้วยระบบไฟล์ mac แต่มันได้รับความเสียหายและสามารถใช้ในโหมดอ่านอย่างเดียวเท่านั้น ฉันต้องการฟอร์แมตใหม่
Alex Ryan

OS X รุ่นใด 10.11?
bjbk

10.11.1: El Capitan
Alex Ryan

1
เมื่อคุณเปิด Finder และรับข้อมูล - จะเกิดอะไรขึ้นโดยเฉพาะเมื่อคุณคลิกที่ชื่อโวลุ่ม โดยเฉพาะให้ดูที่ส่วนการแชร์และการอนุญาตและชื่อและส่วนขยายของหน้าต่างนั้น ฉันไม่ใช้ Disk Utility เนื่องจากสามารถทำลายได้มากกว่า Finder ในแง่ของการเปลี่ยนชื่อ
bmike

คำตอบ:


7

หากรูปแบบไฟล์ของฮาร์ดไดรฟ์ภายนอกเป็น NTFS แล้ว El Capitan จะอนุญาตให้คุณอ่านเนื้อหาของไดรฟ์เท่านั้น ในการเปลี่ยนชื่อไดรฟ์หรือแก้ไขเนื้อหาใด ๆ ของไดรฟ์คุณจะต้องฟอร์แมตไดรฟ์ด้วยระบบไฟล์ OS X


หรือใช้บางอย่างเช่น Fuse สำหรับ MacOS ซึ่งจะช่วยให้คุณใช้ไดรฟ์ได้ตามปกติ (แม้ว่าการเปลี่ยนชื่ออาจไม่ได้รับการสนับสนุนซึ่งเป็นเหตุผลที่ฉันมาที่นี่ตั้งแต่แรก)
Charles Ward

ขอบคุณสำหรับสิ่งนี้ขนดก; ทำงานให้ฉัน สำหรับผู้ที่ต้องการลิงก์เกี่ยวกับวิธีการฟอร์แมตดูได้ที่นี่: osxdaily.com/2012/01/04/4
นาธาน

0

ไปที่ข้อมูลแท็บเช่นไดรฟ์ไฮไลต์ไดรฟ์ใน Finder คลิก+Command Iภายใต้Name & Extensionเน้นชื่อในฟิลด์นั้นและเปลี่ยนเป็นสิ่งที่คุณต้องการ เอาฉันสักครู่เพื่อคิดออกเช่นกัน


ทำให้การรวบรวมข้อมูลอากาศของ macbook ของฉัน
Abel Melquiades Callejo

ฉันคิดว่าสิ่งนี้จะเปลี่ยนชื่อของพาร์ติชันบนไดรฟ์ไม่ใช่ชื่อของไดรฟ์เอง ดูโพสต์โดยMitchell Model
chAlexey

0

คุณได้รับการพูดคุยเกี่ยวกับพาร์ทิชันไม่ดิสก์ทางกายภาพ ฉันเพิ่งโคลนไดรฟ์ภายในของฉัน (ทั้งทางร่างกายและชื่อพาร์ทิชันOSX8 ) และไม่ติดตั้งใหม่ของ 10.11 ตั้งชื่อพาร์ทิชันOSX11 ตอนนี้ฉันมีพาร์ทิชันที่เรียกว่าOSX11บนดิสก์ทางกายภาพที่เรียกว่าOSX8

สำหรับผมผมคิดว่าแตกต่างเพียงอย่างเดียวคือความสับสนของมันมีการแสดงวิธีการใน Disk Utility ที่ แต่ฉันสามารถดูวิธีการมันอาจจะเป็นปัญหาที่สำคัญที่มีสองดิสก์ภายนอกที่มีชื่อเดียวกันโดยผู้ขายเช่น2 TB เทคโนโลยีที่ใหม่กว่า

10.11 ทำให้สิ่งนี้ซับซ้อนโดยการสลับไปที่ "Core Store" เห็นได้ชัดว่าคุณสามารถทำการเปลี่ยนแปลงบางอย่างด้วย "diskutil cs ... " แต่นั่นเป็นอันตราย


0

ฉันมีปัญหาเดียวกันในการเปลี่ยนชื่อบนดิสก์ภายนอกของฉันนี่คือสิ่งที่ฉันทำไปหา finder คลิกที่อุปกรณ์ที่คุณต้องการเปลี่ยนชื่อเน้นชื่อแล้วคลิกไฟล์และคลิกที่รับข้อมูลเน้นชื่อของ อุปกรณ์และเปลี่ยนชื่อ

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.