การใช้หน่วยความจำเมล


8

ฉันเห็นการใช้ RAM ขนาดใหญ่จาก Mail

ฉันลบบัญชีเมลทั้งหมดตามที่ฉันคิดว่าเป็นสิ่งที่อยู่ในกล่องจดหมายซึ่งมีพื้นที่ว่าง แต่ถึงกระนั้นก็ไม่มีบัญชีอื่นใดนอกจาก iCloud (ซึ่งมีข้อความเป็นศูนย์และไม่เคยใช้) มันยังกระโจนใช้งาน ram มากกว่า 12G

การใช้ RAM พร้อมกับเปิดจดหมาย

ทันทีที่จดหมายถูกฆ่าการใช้หน่วยความจำจะลดลง

การใช้ RAM หลังจากฆ่าจดหมาย

ใครสามารถแนะนำสถานที่ที่จะเริ่มมองหาว่าทำไม RAM ถึงถูกใช้เช่นนี้และจะหยุดได้อย่างไร

OSX El Capitain 10.11.1 Macbook Pro 15 "(ปลายปี 2011) 2.4 กิกะเฮิร์ตซ์ i7 พร้อม RAM 16G


มันแย่มากที่ Apple ไม่สามารถทำให้ Apple Mail ถูกต้องได้ :-( แค่ฉัน (แม้ว่าฉันจะไม่ได้อยู่คนเดียว) แต่มันก็ดูเหมือนจะมีปัญหาไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง
bassplayer7

คำถามนี้แสดงอาการที่คล้ายกัน ในคำถามดังกล่าวดูเหมือนว่าการวางจำนวนเต็มหรือข้อผิดพลาดในการส่งเมลทำให้ Mail คิดว่ามีข้อความจำนวนมากที่ต้องดาวน์โหลดจะเป็นการดีที่สุดที่จะเตรียมโดยการจัดสรรหน่วยความจำทั้งหมดที่สามารถพบได้ เป็นที่น่าสนใจที่จะเห็นหน้าต่างกิจกรรมจดหมายของคุณ
alexkent

ฉันมาที่บ้านตอนเย็นนี้เพื่อหา Macbook ของฉันได้รับการปรับปรุงเพื่อ 10.11.2 จดหมายตอนนี้กำลังนั่งอยู่ที่การใช้ RAM 35MB และมีเสถียรภาพฉันจะพยายามเพิ่มบัญชีกลับมาอยู่ในและดูว่ามันเป็นสิ่งที่ชัดเจน
แอนดรูพุดเดิ้ล

คำตอบ:


1

ก่อนอื่นฉันจะพยายามแยกแยะปัญหา Mail.app ใช้จำนวนหน่วยความจำเท่ากันในบัญชีผู้ใช้ใหม่หรือไม่ฉันกำลังพูดถึงบัญชีผู้ใช้ OS (สร้างผู้ใช้ทดสอบใหม่ในการตั้งค่าระบบ -> ผู้ใช้และกลุ่ม -> +)

ในกรณีที่ฉันจะดู "/ Library / Application Support / Apple / Mail" และเปรียบเทียบกับระบบที่ดีที่รู้จัก (ซึ่งควรมีสเตชันเนอรีเท่านั้น) ฉันสงสัยว่าคุณอาจมีปลั๊กอินบางส่วนที่ทำให้ Mail.app ใช้หน่วยความจำมากกว่าปกติ (ฉันมีอีเมล 21k ในกล่องจดหมายของฉันและใช้เพียง 230mb)

หากผู้ใช้ที่น่าตื่นเต้นของคุณแสดงพฤติกรรมนี้ให้เริ่มต้นด้วยการย้ายโฟลเดอร์ ~ / Library / Mail เป็น like ~ / Library / Mail.old และดูว่ามันหยุดใช้ ram หรือไม่ มิฉะนั้นฉันจะเริ่มมองหาปลั๊กอินหรือแอปพลิเคชันอื่น ๆ ที่อาจโต้ตอบกับอีเมล (อาจมีปลั๊กอินอินเทอร์เน็ตบางส่วน)

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.