การใช้ TimeCapsule ผ่านไฟร์วอลล์ PFSense


0

ฉันใช้การสำรองข้อมูลอัตโนมัติแคปซูลเวลาและเมื่อเร็ว ๆ นี้ฉันได้เปลี่ยนเครือข่ายในบ้านของฉันทั้งหมดด้วยไฟร์วอลล์ PFsense และแน่นอนว่า mac ของฉันหยุดรับรู้แคปซูลเวลาของฉัน

  • แม็คของฉันเชื่อมต่อโดย WIFI ไปยังเราเตอร์ PFSense บนอินเตอร์เฟส WLAN ด้วย IP: 192.168.4.12 โดยใช้ DHCP

  • My Time Capsule เชื่อมต่อโดยอีเธอร์เน็ตกับเราเตอร์ PFSense บน LAN อินเตอร์เฟสด้วย IP: 192.168.3.14 โดยใช้เซิร์ฟเวอร์ DHCP อื่น

มีกฎไฟร์วอลล์ที่อนุญาตการร้องขอใด ๆ จากเครือข่าย WLAN ไปยังที่อยู่ 192.168.3.14 ในเครือข่าย LAN และเครือข่าย LAN สามารถเข้าถึงเครือข่าย WLAN ด้วยกฎอื่น

สิ่งนี้ทำงานได้ดีฉันสามารถ ping Time Capsule ของฉันจาก mac ของฉันและเมื่อฉันเชื่อมต่อโดยตัวค้นหาไปยัง 192.168.3.14 ด้วย CMD + K มันติดตั้งโดยไม่มีปัญหา อย่างไรก็ตามเมื่อฉันเปิด Airport Utility ฉันไม่เห็นแคปซูลเวลาของฉันบนเครือข่าย (อาจเป็นเพราะกำลังมองหาอุปกรณ์ในเครือข่ายย่อยเดียวกันเท่านั้น) แต่ฉันสามารถเชื่อมต่อและกำหนดค่าได้โดยระบุที่อยู่ IP ด้วย CMD + MAJ + O (ใช้อุปกรณ์อื่น)

แต่ในขณะที่ยูทิลิตี้สนามบินไม่ได้ตรวจพบแคปซูลเวลาของฉันด้วยตัวเองการกำหนดค่าไทม์แมชชีนก็ไม่เห็นแคปซูลเวลาและไม่สามารถสำรองข้อมูลใด ๆ ได้

ฉันจะขอบคุณมากถ้าคุณมีเงื่อนงำที่จะให้ฉันเกี่ยวกับวิธีการทำให้ mac ของฉันดูแคปซูลเวลาของฉันและเริ่มทำการสำรองข้อมูลอีกครั้ง ขอบคุณล่วงหน้า tourdetour


เมื่อฉันเชื่อมต่อกับ timeCapsule กับเครือข่ายต่อสายและฉันได้รับ IP อย่าง 192.168.3.10 มันใช้งานได้ ดังนั้นฉันคิดว่ามีปัญหาย่อยบางอย่าง บางทีฉันสามารถใช้ NAT?
tourdetour

ดูเหมือนว่า bonjour จะไม่ทำงานบนเครือข่ายย่อยหลาย ๆ เครือข่าย ใครบ้างรู้วิธีส่งต่อบริการนี้จาก LAN ของฉันไปยัง WLAN ของฉันบนเราเตอร์ของฉันเพื่อให้สามารถตรวจสอบอุปกรณ์ของฉันจาก mac ของฉันได้หรือไม่ หรือว่าเราจะใช้ไทม์แคปซูล / การออกอากาศโดยไม่มี Bonjour?
tourdetour

คำตอบ:


1

โอเคนั่นค่อนข้างยุ่งยาก เช่นเดียวกับที่ฉันได้กล่าวไว้ในความคิดเห็น Bonjour ถูกใช้โดย Time Capsule ของฉันเพื่อให้ Mac รู้จัก แต่ไม่ควรทำงานบนซับเน็ตอื่น ฉันตั้งค่าเซิร์ฟเวอร์ Avahi บนเราเตอร์ pfsense ที่ส่งต่อคำขอ Bonjour ไปยัง WLAN และตอนนี้ฉันสามารถเข้าถึง Timecapsule ด้วย wifi ใช้ AirPrint และ Airplay สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม: http://www.avahi.org

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.