ไม่พบประวัติทุบตีใน Terminal


3

ประวัติ Bash ของฉันถูกจดจำเมื่อฉันเชื่อมต่อกับ Mac ของฉันผ่าน SSH ใช้ iTerm2 หรือbashเรียกใช้ในแอป Terminal ในตัว (บันทึกทุกคำสั่งที่ฉันพิมพ์bashไว้) แต่ไม่ใช่เมื่อฉันใช้แอป Terminal ในตัว ฉันลองรีเซ็ตโปรไฟล์ในเทอร์มินัล .bash_historyฉันยังตรวจสอบความเป็นเจ้าของและสิทธิ์ของ หลังจากนั้นฉันก็พยายามลบไฟล์นี้ คำตอบนี้ไม่ได้ช่วยเช่นกัน bashเปลือกเริ่มต้นของฉันแน่นอน


หากไม่มีรายละเอียดเพิ่มเติมนี่อาจเป็นสำเนาของapple.stackexchange.com/questions/50649/… (เชื่อมโยงอยู่ด้านบนเช่นกัน), apple.stackexchange.com/questions/139807/หรือคำถามอื่นที่คล้ายกันที่นี่ ทำไมคุณไม่ลองคำแนะนำในคำตอบของคำถามที่เชื่อมโยงหรือแก้ไขรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับการตั้งค่าโดยละเอียดของคุณและสิ่งที่คุณได้ลองไปแล้วในคำถาม?
nohillside

@patrix ขออภัยเกี่ยวกับเรื่องนี้ ฉันลองคำแนะนำในคำถามที่เชื่อมโยงข้างต้นก่อนโพสต์คำถามนี้ ฉันเพิ่มข้อมูลเพิ่มเติมลงในคำถามของฉัน
Ph99Ph

1
พบทางออก ฉันจะเพิ่มมันเป็นคำตอบหากคำถามนี้ยังไม่ถูกล็อค ฉันต้องสร้างไฟล์ต่อไปนี้ ~ / .bash_sessions_disable เพื่อปิดใช้งานพฤติกรรมที่แนะนำใน El Capitan superuser.com/questions/950403/…
Ph99Ph

คำถามไม่ได้ล็อคเท่าที่ฉันสามารถบอกได้ ดังนั้นฉันคิดว่าคุณควรจะสามารถโพสต์คำตอบของคุณที่นี่ (และถ้าคุณทำฉันจะ upvote มันเพราะในขณะที่มี SuperUser คำตอบแล้วมันไม่มีหนึ่งที่ถามที่แตกต่างกัน)
sideshowbarker

คำตอบ:


1

เริ่มต้นการแยกแหล่งที่มาของปัญหาด้วยการลบการปรับแต่งประวัติของ Bash ตัวอย่างเช่นโค้ดใด ๆ ที่ตั้งค่าตัวแปรเชลล์ที่ขึ้นต้นด้วยHISTหรือใช้set -oเพื่อตั้งค่าตัวเลือกhistoryหรือhistexpandเชลล์

รหัสประวัติคำสั่งต่อเซสชันใน/etc/bashrc_Apple_Terminalความพยายามที่จะรักษาความเข้ากันได้กับตัวแปรประวัติของทุบตีและพยายามที่จะตรวจสอบเมื่อผู้ใช้อาจทำบางสิ่งบางอย่างมันไม่สามารถเข้ากันได้กับและปิดการใช้งานกลไกในกรณีนั้น เช่นการโหลดการบันทึกหรือการแก้ไขประวัติ) อย่างไรก็ตามหากคุณมีสคริปต์ที่รันhistoryคำสั่งรหัสนั้นจะไม่มีทางรู้ล่วงหน้า คุณจะต้องอัปเดตรหัสของคุณที่จะรักษาความเข้ากันได้กับใหม่ต่อเซสชันประวัติคำสั่งหรือปิดการใช้งานประวัติศาสตร์ต่อเซสชั่นโดยการตั้งค่าตามที่อธิบายไว้ในเอกสารประกอบในSHELL_SESSION_HISTORY=0/etc/bashrc_Apple_Terminal

หากคุณไม่ได้ปรับแต่งHISTFILE, HISTTIMEFORMATหรือhistappendตัวเลือกเปลือกสิ่งที่จะต้องตรวจสอบอีกคือถ้าสคริปต์เริ่มต้นเปลือกของคุณ (s) ปรับเปลี่ยนทั้งPROMPT_COMMANDตัวแปรหรือEXITกับดักโดยไม่ต้องเชื่อมโยงค่าก่อนหน้านี้เพื่อหลีกเลี่ยงการเช็ดมันออกมา

ดูความคิดเห็นใน/etc/bashrc_Apple_Terminalคำอธิบายเกี่ยวกับวิธีการทำงานของกลไกและวิธีปรับแต่งหรือปิดใช้งาน


0

ดูคำตอบนี้จากคำถามที่คล้ายกัน El Capitan ทำการเปลี่ยนแปลงบางอย่างโดยพยายามทำประวัติที่ขึ้นกับเซสชัน คุณน่าจะสามารถแก้ไขปัญหาของคุณได้เพียงแค่เรียกใช้touch ~/.bash_sessions_disableเพื่อสร้างไฟล์แฟล็กเพื่อปิดการทำงานนี้

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.