คำถามติดแท็ก bash

เชลล์ Unix ก่อนหน้านี้ใช้โดย Terminal ใน macOS จนถึง 10.15

7
ฉันจะคอมไพล์ Bash อีกครั้งเพื่อหลีกเลี่ยง Shellshock (การใช้ประโยชน์จากระยะไกล CVE-2014-6271 และ CVE-2014-7169) ได้อย่างไร
ระบุว่า Bash 3.2 (เวอร์ชันที่จัดส่งโดย OS X) มีความเสี่ยงต่อการโจมตีจากระยะไกลที่เรียกว่า "Shell Shock" ( CVE-2014-6271และCVE-2014-7169 ) ฉันจะสร้าง Bash ใหม่และรักษาความปลอดภัยระบบของฉันได้อย่างไรก่อน แพทช์อย่างเป็นทางการของ Apple? UPDATE: โปรดทราบว่า Apple ได้ออกแพทช์อย่างเป็นทางการแล้ว ดูรายละเอียดด้านล่าง
368 macos  security  bash 

12
คอมไพล์เติมอัตโนมัติสำหรับ * สาขา * ที่บรรทัดคำสั่ง?
บนเครื่องลีนุกซ์ฉันมีการเติมข้อความอัตโนมัติให้กับสาขาด้วย Git [หมายเหตุเรากำลังพูดถึงการทำให้สาขา git เสร็จสมบูรณ์ไม่ใช่การทุบตีเสร็จสิ้น (เช่นคำสั่งไฟล์ ฯลฯ ) ดังนั้นจึงไม่ใช่คำตอบของ Lane ] ตัวอย่างเช่นฉันสามารถพิมพ์git checkout+ TABและรับรายการสาขา หรือฉันสามารถพิมพ์git checkout feb*+ TABเพื่อให้ได้สาขาทั้งหมดที่ขึ้นต้นด้วย "feb" ฉันจะใช้ฟังก์ชันนี้ใน Mac ได้อย่างไร ฉันพยายามดาวน์โหลดและเรียกใช้bash-completion/bash_completionและbash-completion/bash_completion.sh.inแต่ไม่มีความสุข declare: -A invalid_optionเป็นครั้งแรกที่ทำให้ข้อความผิดพลาดเกี่ยวกับ ครั้งที่สองก็ไม่มีข้อผิดพลาด เมื่อฉันgit checkout+ TABแม้ว่าฉันยังคงได้รับรายการไฟล์ในไดเรกทอรีไม่ใช่สาขา ฉันอยู่ในรูทโครงการ การเติมข้อมูลอัตโนมัติสำหรับคำสั่งไดเรกทอรีและ bash นั้นใช้งานได้ดังนั้นมันจึงเฉพาะเจาะจงกับ Git

4
ความแตกต่างระหว่าง. bash_profile และ. bashrc คืออะไร
เพื่อให้นามแฝงสำหรับเทอร์มิใน OS X คุณสามารถใส่ชื่อแทนในหรือ.bash_profile .bashrcอะไรคือความแตกต่างระหว่างทั้งสองและทำไมฉันถึงเลือกที่จะใส่ชื่อแทนในอันหนึ่งและไม่ใช่อีกอัน?

13
ทำไม. bashrc ไม่ทำงานโดยอัตโนมัติ
ฉันวางคำสั่ง alias ไว้ใน.bashrcไฟล์ของฉันเพื่อให้สามารถโหลดได้ทุกครั้งที่ฉันเปิดหน้าต่าง Terminal ใหม่ แต่สิ่งนี้ไม่ได้เกิดขึ้น ฉันต้องเลือกrun script:ในเทอร์มินัล> การตั้งค่า> " MyDefaultTheme "> Shell prefpane และเพิ่ม: source .bashrc && clearเพื่อให้ใช้งานได้ ... ดูเหมือนว่าจะแปลกเพราะบทเรียนหลายบทบอกว่าคุณแค่ต้องเพิ่ม.bashrcไฟล์และมันก็ดี โปรดทราบว่าฉันไม่ได้ทำงานbashเมื่อใช้เทอร์มินัลฉันชอบอีกอันหนึ่ง (ค่าเริ่มต้น) หนึ่ง (ไม่รู้ว่ามันคืออะไร) ดีกว่าเพราะมันแสดงให้ฉันเห็นว่าฉันอยู่ที่ไหนตลอดเวลาเช่น: >>d54c6b47b:~ romeo$ แทน: >>bash$ ใน bash ทั้งหมดจะถูกโหลดตามที่ควรจะเป็น ดังนั้นคำถามของฉันคือเหตุใด.bashrcไฟล์ของฉันจึงไม่โหลดโดยอัตโนมัติและฉันต้องเพิ่มตัวเลือกเพื่อเรียกมันทุกครั้งหรือไม่ ด้วยการสอนบางอย่างบอกให้ฉันทำสิ่งที่ชอบ: $alias la=’ls -la’ >> ~/.bashrc ซึ่งควรเขียนนามแฝงกับฉัน.bashrcนี้ไม่ทำงานอย่างใดอย่างหนึ่ง ... โปรดทราบว่าฉันเป็นสามเณร UNIX ดังนั้นโปรดอ่อนโยน

2
เหตุใดแหล่ง Mac OS X จึงไม่ ~ / .bashrc [ซ้ำ]
คำถามนี้มีคำตอบอยู่ที่นี่แล้ว: ทำไม. bashrc ไม่ทำงานโดยอัตโนมัติ 13 คำตอบ ฉันพบผู้คนมากมายคิดว่าทำไมการสอนแบบนี้: Put X to your ~/.bashrc and you can do Y ไม่ทำงาน ปรากฎเสมอว่าไฟล์เริ่มต้นของ bash ของ Mac OS X (หรือ Bash ของ Mac เอง) ไม่ได้แหล่งไฟล์ ~ / .bashrc ไม่ว่าจะเป็นในเชลล์การเข้าสู่ระบบหรือในเชลล์ที่เกิดจากระบบหน้าต่างเช่นแอพ Terminal ใน Mac OS X) เหตุใดจึงเป็นเช่นนี้เมื่อระบบ Unix อื่น ๆ ทั้งหมดที่มี Bash ที่ฉันเคยทำงานด้วยมาก่อนทำเช่นนี้? PS: ฉันพบสิ่งที่ตัวเองพูดทุบตีเกี่ยวกับไฟล์เริ่มต้น (ซึ่งอาจเป็นประโยชน์): เมื่อ …

2
ฉันจะแสดงและแก้ไขนามแฝงที่กำหนดไว้ทั้งหมดใน Terminal ได้อย่างไร
เพื่อนที่เป็นเจ้าของ Mac ปัจจุบันของฉันก่อนที่ฉันจะสร้างคำสั่ง alias จำนวนมาก มีวิธีแสดงรายการชื่อแทนที่กำหนดไว้ทั้งหมดและคำสั่งที่เกี่ยวข้องกับรายการเหล่านั้นหรือไม่ และถ้าเป็นเช่นนั้นฉันสามารถแก้ไขได้หรือฉันควรลบออกโดยใช้ unalias และสร้างใหม่อีกครั้ง?
93 terminal  bash  alias 

5
รับไฟล์ทั้งหมดจากหน้าเว็บโดยใช้ curl
ฉันต้องการดาวน์โหลดไฟล์ทั้งหมดในครั้งเดียวจากหน้าต่อไปนี้โดยใช้curl: http://www.ime.usp.br/~coelho/mac0122-2013/ep2/esqueleto/ ฉันลองcurl http://www.ime.usp.br/~coelho/mac0122-2013/ep2/esqueleto/แล้วมันคืนบรรทัดจำนวนหนึ่งในเทอร์มินัล แต่ไม่ได้รับไฟล์ใด ๆ
86 macos  bash 


4
การอัปเกรด Bash ผ่าน Homebrew ปลอดภัยหรือไม่
ฉันใหม่สำหรับ OS X ฉันใช้ OS X Lion บน MacBook Pro การอัพเกรด bash shell นั้นปลอดภัยหรือไม่โดยใช้ Homebrew $ brew install bash ถ้าปลอดภัยฉันจะทำให้เป็นอินสแตนซ์เริ่มต้นของเชลล์ที่ฉันรันผ่าน Terminal ได้อย่างไร ขอบคุณ!
81 lion  bash  homebrew 

6
อัปเดต bash เป็นเวอร์ชั่น 4.0 บน OSX
เป็นไปได้หรือไม่ที่จะอัปเดต bash เป็นเวอร์ชัน 4.0 ใน OSX Yosemite echo $BASH_VERSION 3.2.57(1)-release นี้บทความนี้และด้ายอ้างถึงคำถามเดียวกัน แต่พวกเขาติดตั้งเปลือกใหม่เคียงข้างกับคนเก่า มีวิธีอัปเดตเชลล์ bash เก่าโดยตรงหรือไม่

4
ทุบตีในกรณีที่ไม่ตอบสนองต่อ OSX หรือไม่?
คำสั่ง bash บนตัวพิมพ์เล็กและใหญ่ของ OSX ไม่ได้หรือไม่ ฉันพิมพ์ "ซึ่ง TR" และมันแสดง / usr / bin / TR แม้ว่าจะไม่มีไบนารีดังกล่าวอยู่ที่นั่น สิ่งเดียวกันสำหรับไบนารีอื่น ๆ เมื่อพิมพ์ใหญ่ หรือ Terminal.app อาจทำการแปลนี้? ฉันจะปิดสิ่งนี้ได้อย่างไร
79 terminal  bash 

16
วิธีรับการแจ้งเตือนเมื่อคำสั่งของฉันเสร็จสิ้น
ฉันใช้ชุดคำสั่งบนบรรทัดคำสั่งซึ่งใช้เวลาประมาณยี่สิบนาทีจึงจะเสร็จสมบูรณ์ ฉันต้องการเห็นการแจ้งเตือนบางอย่างบน Mac ของฉันเมื่อสิ่งเหล่านี้เสร็จสิ้นดังนั้นฉันไม่จำเป็นต้องตรวจสอบเทอร์มินัลเมื่อมันเสร็จสิ้น มีวิธีทำเช่นนี้หรือไม่? $ svn update . && ant clean build start && *notify_me_somehow* แก้ไข : ฉันสามารถใช้xclockแต่ดูเหมือนว่าแฮ็ค เป็นการดีที่ฉันสามารถส่งการแจ้งเตือนได้ทุกที่เช่นโทรศัพท์หน้าจอ ฯลฯ
64 bash 

5
Mac มีช่องโหว่ต่อ Bash shellshock bug หรือไม่
Red Hat เพิ่งประกาศข้อผิดพลาดที่เกี่ยวข้องกับความปลอดภัยที่สำคัญในเปลือก Bash บางคนเรียกมันว่าข้อผิดพลาด "shellshock" เนื่องจาก OS X ถูกสร้างขึ้นจาก Unix มันมีความเสี่ยงต่อการโจมตีที่ใช้ประโยชน์จากข้อบกพร่องนี้หรือไม่? ในฐานะผู้ใช้ปลายทางฉันต้องกังวลเกี่ยวกับการแก้ไขทันทีหรือไม่? หรือมันจะดีกว่าสำหรับฉันที่จะรอการอัปเดตซอฟต์แวร์อย่างเป็นทางการจาก Apple?
58 macos  security  bash 

2
เรียกใช้ AppleScript จากสคริปต์ทุบตี
หากฉันต้องการเรียกใช้ AppleScript จากภายในสคริปต์ทุบตีฉันสามารถเรียกไฟล์ที่มีรายการคำสั่งที่ฉันต้องการเรียกใช้งาน #!/bin/bash {some commands} osascript file.scpt {other commands} อย่างไรก็ตามถ้าฉันต้องการรันคำสั่งที่จำเป็นต้องรันตามลำดับจากภายใน bash ตัวอย่างจะเป็น #!/bin/bash echo echo This will open Google Chrome in Kiosk mode osascript -e "tell application \"Google Chrome\"" osascript -e "activate" osascript -e "tell application \"System Events\"" osascript -e "key down {command}" osascript -e "key down {shift}" osascript …

7
ฉันจะตั้งค่าตัวแปรสภาพแวดล้อมบน OS X ได้อย่างไร
ฉันมักจะลำบากในการตั้งค่าตัวแปรสภาพแวดล้อมใน OS X เช่น JAVA_HOME, M2_HOME หรือ PATH. วิธีการตั้งค่าเหล่านี้ใน OS X Mavericks ฉันได้ทำการวิจัยแล้ว แต่คำตอบที่ฉันพบยังไม่ได้ช่วยฉัน: export JAVA_HOME=/... (แต่ดูเหมือนว่าการเปลี่ยนแปลงจะเกิดขึ้นชั่วคราวเพียงแค่หนึ่งเซสชันเทอร์มินัล) setenv JAVA_HOME=/... (แต่ไม่พบคำสั่ง) เปิด .profile และเขียนตัวแปรภายในเพื่อทำการเปลี่ยนแปลงอย่างถาวร - ( .profile ไม่ได้อยู่). เปิด .bash_profile และเขียนตัวแปรภายในเพื่อทำการเปลี่ยนแปลงอย่างถาวร - ( .bash_profile ไม่ได้อยู่). vi ~/.bash_profile ค่อนข้างท้าทายสำหรับคนที่ไม่รู้ vi.) สร้างของคุณเอง enrivonment.plist ไฟล์. ใครบางคนช่วยพาฉันผ่านขั้นตอนต่าง ๆ เพื่อให้ใช้งานได้บน OS X Mavericks โดยสมมติว่า ไม่ ยูนิกซ์โนว์ฮาว?

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.