ฉันจะอัพเกรดพื้นที่ดิสก์ MacBook Pro ได้อย่างไร


10

ฉันมี MBP ใหม่ที่ค่อนข้างเป็น 256 GB SSD ฉันเหลือพื้นที่ดิสก์เหลือแล้ว รูปภาพและเพลงส่วนใหญ่นั้นถูกใช้งานและฉันได้ทำความสะอาดทุกอย่างที่ทำได้แล้ว

วิธีที่ดีที่สุดในการอัพเกรดพื้นที่บน MBP คืออะไร

  1. ไปที่ Apple Store และขอให้พวกเขาอัปเกรดเป็น 512 GB?
  2. ฉันสงสัยว่าฉันจะเชื่อมต่อ NAS 1 TB กับเครือข่ายแล้วติดตั้งและลองย้ายโฟลเดอร์ไปยังไดรฟ์นั้นได้หรือไม่?

ส่วนใหญ่ที่ผ่านมา Mbps dont มีดิสก์ไดรฟ์: โมดูลหน่วยความจำที่มีที่เป็นกรรมสิทธิ์และไม่สามารถอัพเกรดได้ apple.stackexchange.com/questions/135854/…
Jared Smith

MBP คุณมีอะไรกันแน่? มันเป็นรุ่นที่มีจอประสาทตาหรือไม่?
el.pescado

วิธีที่รวดเร็วและสกปรกคือใช้เพียงไดรฟ์นิ้วหัวแม่มือเป็นส่วนขยายของฮาร์ดไดรฟ์ของคุณ ฉันเพิ่งตรวจสอบและมีหัวแม่มือ 64GB สำหรับประมาณ $ 20 ใหม่ พวกเขาจะช้าลง หวังว่าคุณจะมี USB 3.0 แต่ถึงอย่างนั้นฉันก็ค่อนข้างมั่นใจว่ามันจะไม่เร็วเท่า HD ดั้งเดิม วิธีที่สองที่รวดเร็วและสกปรกคือการใช้ที่เก็บข้อมูลบนคลาวด์ แต่นั่นจะทำให้คุณเสียเงินในแต่ละเดือนแทนที่จะเป็นค่าใช้จ่ายล่วงหน้าหนึ่งชิ้นสำหรับฮาร์ดแวร์หนึ่งชิ้น ... และจะช้ากว่า thumbdrive เว้นแต่ว่าคุณมี hookup T-5 ISP ของคุณ
DrZ214

@JaredSmith สิ่งนี้ไม่ถูกต้อง มีการแก้ปัญหาหลังการขายเช่นOWC Aura
kirb

@kirb ถูกต้อง ยกเว้นสองสามปีที่ผ่านมาประมาณปี 2554 (IIRC) ฟอร์มแฟคเตอร์คือ "มาตรฐาน" และคุณสามารถหาไดรฟ์ทดแทนได้ทุกขนาด หากคุณมีความโน้มเอียงทางกลไกคุณสามารถวางไดรฟ์ใหม่ได้ง่าย ฉันทำไปมาก ฉันขอแนะนำให้ใช้ CarbonCopyCloner เพื่อทำซ้ำไดรฟ์ก่อนที่จะใส่ลงไปจากนั้น TrimEnabler หากจำเป็นเพื่อให้แน่ใจว่าคุณได้รับประสิทธิภาพและอายุการใช้งานสูงสุดของ SSD ใหม่
สีแดงเข้มนกกระยาง

คำตอบ:


18

คุณอาจไปกับตัวเลือกที่ 1 จากผู้ให้บริการ Apple หรือ DIY แต่ Apple ไม่อัปเกรดที่จัดเก็บใน Mac ที่จัดส่ง สิ่งสุดท้ายที่จะมอบให้คือ Mac Pro ซึ่งไม่มีช่องใส่ฮาร์ดไดรฟ์ชนิดถอดเปลี่ยนได้ของผู้ใช้

ตัวเลือกที่สองของคุณจะผูกแล็ปท็อปของคุณเข้ากับเครือข่ายที่ให้ NAS สำหรับการทำงานเต็มรูปแบบ คุณต้องการใช้ iSCSI initiator สำหรับการจัดเก็บข้อมูลที่เร็วที่สุด แต่ NAS จะทำได้ดีสำหรับไฟล์และโฟลเดอร์ขนาดใหญ่ที่คุณเข้าถึงไม่บ่อยนัก

ฉันเสนอตัวเลือกที่สาม: ที่เก็บข้อมูลภายนอก

ฉันบันทึกเทป 1TB SSD ที่ฝา MBP ของฉัน ไม่น่าสนใจ แต่มีประสิทธิภาพมาก Thunderbolt เป็น DAS ที่เร็วที่สุด (ที่เก็บข้อมูลที่เชื่อมต่อโดยตรงกับที่จัดเก็บข้อมูลที่เชื่อมต่อกับเครือข่าย) แต่ USB 3 นั้นไม่เป็นเรื่องเหลวไหล

ตรวจสอบให้แน่ใจว่าได้ปิดการเชื่อมต่อและสายเคเบิลเพื่อป้องกันไม่ให้กระตุกการเชื่อมต่อ

ฉันไม่สนใจเกี่ยวกับหน้าตา ลองพิจารณาข้อพิสูจน์แนวคิดนี้ (เทปนี้ใช้เวลาเกือบหนึ่งปี :-) ดังนั้นจึงมีพื้นที่เพียงพอสำหรับการปรับปรุง แต่ฉันมีความสุขมากกับการแก้ปัญหานี้ ฉันเดินทางทุกวันด้วยการตั้งค่านี้ด้วยเพลงและสิ่งของ

ugly ssd addon :-)

รูปภาพของฝาเปิด


6
อืมดีใช่มันไม่แก้ปัญหา :-)
nohillside

ฉันกำลังแก้ไขโพสต์ - Apple ไม่อัปเกรดที่เก็บข้อมูล แต่อย่างใดสำหรับ Mac Pro รุ่นเก่า หากไม่มีไดรฟ์ที่ผู้ใช้ถอดเปลี่ยนได้ (ในแง่ที่ว่าไม่จำเป็นต้องใช้เครื่องมือสำหรับ "การสลับผู้ใช้" - Apple จะไม่อัปเกรดที่เก็บข้อมูล
bmike

@bmike แก้ไขดี ขอบคุณ. ฉันใช้ตัวเลือก usb3 ซึ่งเร็วกว่าและดีกว่าเพราะเป็นกระแสหลัก
itsafire

ตัวเชื่อมต่อ USB นั้นมีแนวโน้มที่จะกระตุกน้อยกว่าการถอดตัวยึดไดรฟ์ในประสบการณ์ของฉันเช่นกัน
bmike

คุณควรวางสายเคเบิลในด้านอื่น ๆ เพื่อให้คุณสามารถเปิดฝา!
Renato Mefi


1

หากการอัปเกรด 128 GB นั้นเพียงพอสำหรับตอนนี้และคุณไม่ได้ใช้ช่องเสียบการ์ด SD เป็นประจำแสดงว่าการ์ด Micro SDXC ขนาด 128 GB พร้อมอะแดปเตอร์ที่เหมาะสมน่าจะเป็นตัวเลือกที่คุ้มค่าและสะดวกที่สุด หากคุณต้องการมากกว่า 128 GB, ซื้อ 128 GB และรอการ์ดที่ใหญ่กว่าเพื่อให้ถูกกว่า ;-)

อีกตัวเลือกหนึ่งคือใช้ฮาร์ดไดรฟ์ภายนอกไร้สายซึ่งบางรุ่นมีแบตเตอรี่แบบชาร์จไฟได้เพื่อให้คุณสามารถใช้งานได้ในขณะเดินทาง - นี่เป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่พกพาติดตัวไปได้ แต่ไม่ต้องการให้คุณเสียบปลั๊กกับร่างกาย MacBook

อีกทางเลือกหนึ่งหากเป็นเพลงและภาพถ่ายหรือวิดีโอที่ใช้พื้นที่มากที่สุดคือค้นหาวิธีที่คุณสามารถใช้บริการคลาวด์เช่น iTunes Match หรือ Apple Music, iCloud Photo Library, Flickr ฯลฯ เพื่อจัดเก็บเพลงและภาพถ่ายของคุณ จากนั้นเก็บเซ็ตย่อยไว้บนอุปกรณ์ของคุณเท่านั้น - อาจมีอัตราบิตต่ำหรือความละเอียดต่ำกว่าต้นฉบับเพื่อลดขนาด


1
จะไม่เชื่อถือการ์ด SD เท่าที่ฉันสามารถพ่นมัน imnsho คุณจะต้องมีสำเนาของข้อมูลใด ๆ ในการ์ด SD 3 ใบเพื่อให้ปลอดภัยจากระยะไกล
Tetsujin

ข้อมูลทั้งหมดต้องการการสำรองข้อมูลเนื่องจากอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลใด ๆ อาจล้มเหลวหรือเสียหาย - การ์ด SD นั้นเลวร้ายยิ่งกว่าแท่ง USB หรือไม่?
nekomatic

ฉันผ่านหลายพันคนมาทำงาน อัตราความล้มเหลวนั้นน่าตกใจและความสามารถในการกู้คืนหลังจากความล้มเหลวต่ำ ฉันจะไม่ใช้สิ่งใดสิ่งหนึ่งที่สำคัญตลอดไปโดยไม่มีสำเนาหลักที่เชื่อถือได้ที่อื่น
เท็ตสึจิน
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.