OS X: ส่งสัญญาณเสียงเส้นทางไปยังอินพุตเสียง


32

ฉันกำลังดูไฟล์วิดีโอและฉันต้องการบันทึกตัวอย่างไฟล์เสียงขนาดเล็กจากไฟล์วิดีโอ

ก่อนหน้านี้ฉันเล่นเสียงจากลำโพง MacBook ของฉันและใช้ไมโครโฟนในตัวเพื่อบันทึกเสียง

มีวิธีการส่งสัญญาณเสียงของ Mac ไปยังอินพุตเสียง (ไมโครโฟน) แบบดิจิทัลดังนั้นฉันไม่ต้องบันทึกเสียงจากลำโพงจริง ๆ ด้วยการสูญเสียคุณภาพที่เกิดขึ้นหรือไม่

มีวิธีการฟังเสียงในเวลาเดียวกันกับ "การบันทึก" หรือไม่?

เป็นการดีที่โซลูชันจะง่ายและมีน้ำหนักเบาและไม่เกี่ยวข้องกับการใช้งานซอฟต์แวร์เสียงหนักเพราะฉันต้องการที่จะสามารถทำได้ในทันที "มากที่สุด"


2
ดูคำตอบของฉันในapple.stackexchange.com/questions/203004/…หากคุณต้องการลองใช้ Soundflower ฉันคัดลอกบทช่วยสอนในคำตอบของคำถามนี้ - apple.stackexchange.com/questions/207482/ …
Tetsujin

Soundflower อนุญาตให้มีการเชื่อมต่อข้ามอินพุตและเอาต์พุตภายใน แต่ถ้าฉันจำได้ถูกต้องเมื่อฉันใช้กับซอฟต์แวร์บันทึกหน้าจอเพื่อบันทึกวิดีโอมันจะแยกเสียงทั้งหมดดังนั้นคุณจึงไม่สามารถได้ยินวิดีโอได้อีกต่อไป
ArchonOSX

@ArchonOSX ฉันได้ทดสอบ Soundflower แล้วและใช้งานได้ดี ฉันยังจัดการจับภาพหน้าจอด้วยโปรแกรม QuickTime และยังมีเอาต์พุตเสียง มันอาจเป็นความคิดที่ดีที่จะตั้งค่า Multi-Output ในแอพพลิเคชั่น Audio MIDI Setup
Winterflags

อ่าดีมาก ถ้าฉันมีโอกาสใช้มันอีกครั้งฉันจะค้นหาตัวเลือกเหล่านั้น ขอบคุณสำหรับทิป.
ArchonOSX

@Tetsujin ฉันได้เพิ่มคำตอบจากโซลูชันของคุณ อย่างไรก็ตามฉันมีปัญหาในการทำให้ Soundflower ทำงานอย่างสม่ำเสมอ บางครั้งมันก็หยุดทำงานและฉันไม่รู้ว่าทำไม ดูเพิ่มเติมด้านล่าง
Winterflags

คำตอบ:


32

อัปเดต 2017-03-31:

Rogue Amoeba ผู้ดูแลโครงการก่อนหน้านี้ของโอเพ่นซอร์ส Soundflower มีแอปพลิเคชั่นใหม่ (เรียกชำระแล้ว) ที่เรียกว่า Loopback ซึ่งดูเหมือนจะง่ายกว่าและเชื่อถือได้มากกว่าการทำงานกับ Soundflower มันแก้ปัญหาบางอย่างกับ Soundflower เช่นเปิดใช้งานเสียงขึ้น / ลงผ่านคีย์สื่อ Mac อีกครั้งมันเป็นสินค้าที่จ่ายด้วยโหมดทดลอง https://rogueamoeba.com/loopback/

Soundflower ยังสามารถพบได้ที่นี่: https://github.com/mattingalls/Soundflower


Soundflowerเป็นอุปกรณ์เสียงเสมือนจริงสำหรับ OS X ที่สามารถส่งผ่านเสียงจากแอปพลิเคชันไปยังแอปพลิเคชันอื่น ๆ ทำได้โดยกำหนดเส้นทางเอาต์พุตเสียงของคุณเป็นอินพุตเสียงไปยังระบบ

ขั้นตอนที่ 1

หลังจากการติดตั้งอุปกรณ์ใหม่จะสามารถใช้ได้ในระบบการตั้งค่า> เสียง ไปที่แท็บอินพุตและเลือกSoundflower (2ch)เป็นอุปกรณ์อินพุต

แท็บสัญญาณเสียง

ขั้นตอนที่ 2

หากคุณต้องการกำหนดเส้นทางเสียงและฟังเองในเวลาเดียวกันให้ข้ามไปยังขั้นตอนที่ 3

หากคุณโอเคกับการไม่ต้องได้ยินการส่งออกด้วยตัวเองตอนนี้คุณสามารถไปที่ขาออกและเลือกSoundflower (2ch) คุณกำลังกำหนดเส้นทางเอาต์พุตไปยังอินพุตและจะสามารถบันทึกการเล่นเสียงไปยังแอปพลิเคชันเช่น QuickTime, Evernote หรือ Just Play Record

ป้อนคำอธิบายรูปภาพที่นี่

ขั้นตอนที่ 3

หากคุณต้องการได้ยินเสียงในขณะที่เล่นบนอุปกรณ์เอาต์พุตปกติ (เช่นลำโพงในตัวหรือหูฟังที่ต่ออยู่) คุณต้องเปิดแอปพลิเคชั่น OS X Audio Midi Setupดั้งเดิม /Applications/Utilitiesมันตั้งอยู่ในโฟลเดอร์โปรแกรมของคุณภายใต้

กดปุ่มที่มุมซ้ายด้านล่างและกด+ Create Multi-Output Deviceทำเครื่องหมายเพื่อใช้ทั้งเอาต์พุตในตัวและ Soundflower (2ch) ตอนนี้คุณสามารถได้ยินเสียงได้ตามปกติขณะกำหนดเส้นทางเอาต์พุตไปยังอินพุตของคุณผ่าน Soundflower

ป้อนคำอธิบายรูปภาพที่นี่

ตอนนี้คุณได้สร้างอุปกรณ์มัลติเอาท์พุทแล้วให้กลับไปที่การตั้งค่าระบบ> เสียงและเลือกบนแท็บเอาท์พุทเช่นเดียวกับในขั้นตอนที่ 2

เคล็ดลับ : คุณสามารถเปลี่ยนการตั้งค่าอินพุต / เอาต์พุตโดยกดปุ่ม(alt/opt)ค้างไว้แล้วคลิกซ้ายที่ไอคอนระดับเสียงในแถบเมนู OS X

ป้อนคำอธิบายรูปภาพที่นี่


การแก้ไขปัญหา

อย่างไรก็ตามในขณะที่ข้างต้นจะทำงานในบางครั้งฉันสังเกตเห็นว่าพฤติกรรมของ Soundflower สามารถเอาแน่เอานอนเป็นครั้งคราว เมื่อเริ่มเขียนคำตอบนี้ฉันไม่สามารถทำงานได้แม้ว่าฉันจะไม่ได้แก้ไขการตั้งค่าที่ใช้งานได้เมื่อวันก่อน

มันหยุดทำงานไปสองสามครั้งก่อนหน้านี้และในขณะที่ฉันไม่ได้ระบุอย่างชัดเจนถึงวิธีบรรเทาปัญหานี้ฉันได้สังเกตเห็นว่าสิ่งต่อไปนี้อาจช่วยให้ทำงานได้อีกครั้ง:

  • ตรวจสอบว่าปริมาณการได้รับการตั้งค่าสำหรับอุปกรณ์หลายขาออกหรือใด ๆ Audio Midi Setupของมันย่อยอุปกรณ์ใน ตรวจสอบให้แน่ใจว่าได้ตรวจสอบแท็บทั้งหมด (อินพุต / เอาต์พุต) บนทั้งอุปกรณ์เอาต์พุตรวมและอุปกรณ์ย่อยรวม ที่นี่มีแท็บไม่กี่แท็บและตัวเลื่อนระดับเสียงของหนึ่งในนั้นอาจถูกรีเซ็ตเป็นศูนย์ เรื่องนี้เกิดขึ้นกับฉันไม่กี่ครั้ง

ป้อนคำอธิบายรูปภาพที่นี่

  • การรีเซ็ตปริมาณเป็นศูนย์จะไม่เป็นปัญหาใหญ่หากการควบคุมระดับเสียงปกติ (ปุ่มสื่อและไอคอนระดับเสียงของแถบเมนู) ทำงานตามปกติ Audio Midi Setupแต่บางครั้งที่ไอคอนระดับเสียงในแถบเมนูเป็นสีเทาและปริมาณเท่านั้นที่สามารถจัดการใน ฉันไม่รู้ว่าทำไมสิ่งนี้ถึงเกิดขึ้นเพราะเมื่อฉันใช้อุปกรณ์ Multi-Output อื่น ๆ ที่ฉันสร้างขึ้นซึ่งรวมถึงคอมพิวเตอร์เครื่องอื่นที่เชื่อมต่อผ่าน Thunderbolt ในโหมดการแสดงผลเป้าหมายฉันสามารถใช้ปุ่มปรับระดับเสียงได้ตามปกติ ต้องการการทดลองเพิ่มเติมที่นี่

2
Soundflower ดีมาก ฉันเคยใช้มันมาอย่างกว้างขวางในอดีต เล่นได้ดีด้วยซอฟต์แวร์ DAW (เช่น Ableton, ProTools เป็นต้น)
เสียง

2
ฉันสามารถทำให้แซมได้รู้จักเพลงที่ฉันฟังบนหูฟัง มันเป็นความสับสนเล็กน้อยในการตั้งค่า แต่ส่วนใหญ่เป็นการตั้งค่าทั้งหมดในการตั้งค่า Audio MIDI และการใช้ SoundFlower สำหรับทั้งอินพุต (ไมโครโฟน) และเอาต์พุต (ลำโพงที่มีคลื่น) เพื่อให้แซมทำงานได้อย่างถูกต้อง SoundFlower ทำงานได้ดีกว่า Loopback ฉันกำลังตรวจจับการวางขั้นตอนบนหูฟังของฉันด้วย Loopback SoundFlower ทำงานได้ดีแม้กระทั่งบน 10.10.5 ของ Mac OS X
อาทิตย์

สำหรับฉันแล้วสิ่งที่เกิดขึ้นคือบางโปรแกรม (เช่นฟังก์ชั่นการถอดเสียงขั้นสูง) ข้ามการตั้งค่าของผู้ใช้สำหรับอินพุตและไปที่อินพุตไมโครโฟนภายในโดยตรง
Steven2163712

2

ฉันอาจพบวิธีที่ง่ายกว่าในการตั้งค่าด้วยลูปแบ็ค ตั้งค่าอินพุตและเอาต์พุตเป็น Loopback Audio (ใน System Preferences / Audio) จากนั้นตามด้วยรูปภาพในลูปแบ็ค

ได้ยินเสียงและสามารถแทร็กแซมได้ในเวลาเดียวกัน

แบบ

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.