การอัพเดตซอฟต์แวร์ทำงานอย่างไรใน OS X


8

ฉันเพิ่งเปลี่ยนจาก Linux เป็น OS X และฉันยังคงชินกับมันอยู่

ฉันรู้ว่าฉันต้องใช้ Homebrew เนื่องจากฉันต้องใช้เครื่องมือ CLI หลายอย่าง นอกจากนี้ฉันเพิ่งอ่านเกี่ยวกับถังสิ่งที่ทำให้ฉันสงสัยเกี่ยวกับสิ่งหนึ่ง ซอฟต์แวร์ (ไม่ใช่จาก App Store) ได้รับการอัพเดตอย่างไร คล้ายกับ Windows คือข้อความแจ้งให้ทราบเกี่ยวกับเวอร์ชันใหม่เพื่อให้ฉันสามารถดาวน์โหลดหรือรวมเข้ากับระบบดังนั้นฉันจึงไม่จำเป็นต้องดาวน์โหลด. dmg ใหม่ทุกครั้งที่ฉันต้องการอัปเดตแอป

ถ้าเป็น "เหมือน Windows" จะดีกว่าถ้าใช้ Cask สำหรับสิ่งต่างๆเช่น Firefox, VirtualBox, VLC, LibreOffice ... ?


2
หากคุณต้องการเพียงคำสั่งเช่น g ++ / gcc และเครื่องมือสำหรับนักพัฒนาซอฟต์แวร์อื่น ๆ คุณสามารถติดตั้งเครื่องมือสำหรับผู้พัฒนาบรรทัดคำสั่งของ Apple เพียงพิมพ์ g ++ ใน Terminal จากนั้นยอมรับการติดตั้ง การอัปเดตทั้งหมดสำหรับเครื่องมือสำหรับนักพัฒนาซอฟต์แวร์เหล่านี้อยู่ในแอพ App Store ใน "อัปเดต"
Flare Cat

คำตอบ:


8
 • ด้วยการcaskอัปเกรดแอปพลิเคชันที่ติดตั้งทั้งหมดของคุณ (ที่ติดตั้งด้วยถัง) ทำด้วยคำสั่งเดียว:

  brew cask update
  

  นี่เป็นวิธีที่ไม่เป็นทางการ (อิงตามชุมชน) เพื่ออัปเกรดแอปพลิเคชันและมีซอฟต์แวร์ฟรีบนที่เก็บของ (ไม่มีวิธีซื้อ) ข้อดีของกลไกนี้คือ:

  1. มันเขียนได้
  2. มันแยกแอปพลิเคชันระบบออกจากแอปพลิเคชันผู้ใช้ (แอปพลิเคชันที่ติดตั้งของคุณจะถูกวางไว้ใน) ~/Applications/แทนที่จะเป็นแอปพลิเคชัน/Applications/ต่อผู้ใช้
  3. การติดตั้งโปรแกรมติดตั้งแบบแพคเกจอยู่ในพื้นหลังดังนั้นจึงไม่จำเป็นต้องมีการโต้ตอบกับผู้ใช้
  4. การถอนการติดตั้งแอปพลิเคชั่นถูกตั้งโปรแกรมโดยชุมชนจึงไม่ต้องกังวลกับไฟล์ที่เหลือหลังจากการถอนการติดตั้ง
  5. เป็นไปได้ที่จะมีแอปพลิเคชันหลายรุ่นอย่างเป็นระบบเนื่องจากกลไกใช้ลิงก์สัญลักษณ์สำหรับแอปพลิเคชันรุ่นล่าสุดหรือที่เลือก
  6. แหล่งที่มาของแอปพลิเคชันจะถูกเก็บไว้ในแคชเพื่อให้คุณสามารถติดตั้งและถอนการติดตั้งโดยไม่ต้องดาวน์โหลดเพิ่มเติม

  ข้อเสียของกลไกนี้คือ:

  1. ไม่มีการอัพเกรดที่แตกต่างกัน มันดาวน์โหลดอิมเมจแอปพลิเคชันทั้งหมด (.dmg) หรือแพ็คเกจ (.pkg) และเก็บไว้ในแคช
  2. การติดตั้งแอพพลิเคชั่นขึ้นอยู่กับลิงก์สัญลักษณ์ที่อาจไม่เหมาะ (มีแอพพลิเคชั่นสองชุดและอาจซ้ำในรายการ "เปิดด้วย")
 • นอกจากนี้ยังมีกลไกอย่างเป็นทางการของ App Store (ค่าเริ่มต้น) สำหรับการอัปเกรดแอปพลิเคชันที่ติดตั้งด้วยตัวเองและรองรับการอัพเกรดที่แตกต่างกันและสามารถอัปเกรดแอปพลิเคชันที่ติดตั้งทั้งหมดได้ด้วยคลิกเดียว แต่แตกต่างจาก Cask ไม่ใช่สคริปต์เพื่อรันการอัพเกรดการติดตั้ง ฯลฯ และไม่เก็บที่มา

 • กลไกอื่นคือการตรวจสอบการอัปเกรดในแอปที่เกิดขึ้นเมื่อแอปพลิเคชันเริ่มต้น มันแตกต่างจากการอัพเกรดใน App Store และยังรองรับการอัพเกรดที่แตกต่างกัน

ฉันคิดว่ามันขึ้นอยู่กับคุณที่จะเลือกกลไกที่จะใช้กับแอพพลิเคชั่นประเภทใดการเปรียบเทียบนี้อาจช่วยคุณได้

ฉันใช้ Cask สำหรับแอพพลิเคชั่นที่ไม่มีให้ใน App Store (เช่น VLC, OS X FUSE, OwnCloud, Weka ฯลฯ ) และ App Store สำหรับแอปพลิเคชันที่ไม่ได้ซื้อมาฟรี การอัปเกรดภายในแอปไม่เหมาะสำหรับฉันเพราะมันไม่ได้เก็บข้อมูลที่ดาวน์โหลดไว้


3

ไม่มีวิธีที่ "ดีที่สุด" ที่เป็นที่ยอมรับโดยทั่วไปสำหรับแอปที่ไม่ใช่ของ Apple ที่ส่งไม่ใช่แอพสโตร์สำหรับ Mac App store มีหลายวิธีที่บางคนใช้เครื่องมือ linux, อื่น ๆ รวมตัวบางล้อ, คนอื่น ๆ กำลังเขียนสคริปต์ rsync / curl ในหลอดเลือดดำคล้ายกับวิธี homebrew ถูกสร้างขึ้นบนสคริปต์หลักและสูตรแพคเกจทับทิม

เท่าที่แอพอัปเดตตัวเอง (หรืออย่างน้อยก็แจ้งผู้ใช้เมื่ออัปเดตอาจพร้อมใช้งาน) บางคนใช้เฟรมเวิร์กเช่นประกายไฟเพื่อตรวจสอบการอัปเดตหรือโปรแกรมกลไกการตรวจสอบการอัปเดตของตนเอง Microsoft Office, Chrome, Firefox และแอพอื่น ๆ ไม่จำเป็นต้องมีกลไกการอัพเดทอื่นใดนอกจากการเลือกใช้กลไกการอัพเดทตัวเอง

ถัง Homebrew อาจอัปเดตรวมถึงประสบการณ์ homebrew หลักสำหรับเครื่องมือบรรทัดคำสั่งดังนั้นฉันจะเริ่มต้นด้วยคำถามนั้นแล้วถามคำถามต่อไปนี้หาก / เมื่อคุณมีแอพเฉพาะในใจที่ไม่ได้อัพเดตความต้องการของคุณ

หากคุณจัดการ Mac อย่างมืออาชีพมีเฟรมเวิร์กมากมายที่จะทำอิมเมจอัพเดตและแม้แต่รัน "app store" ของคุณเองเพื่อทำแพ็กเกจเวอร์ชันเฉพาะของแอพและกระบวนการ Apple ขั้นตอนข้าง

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.