สามารถสำรองข้อมูล Time Machine แยกกันสองตัวในไดรฟ์ภายนอกเดียวกันได้หรือไม่


16

ฉันสนใจที่จะซื้อฮาร์ดไดรฟ์ภายนอก ฉันต้องการทราบว่าเป็นไปได้ (และง่าย ๆ ถ้ามี) เพื่อสำรองข้อมูล Time Machine สองชุดแยกจาก MacBooks สองเครื่องพร้อมกันหรือไม่


ลองดูที่การสำรองข้อมูลคอมพิวเตอร์หลายเครื่องด้วย Time Machineโดยเฉพาะวิธีที่ 1: SneakerNet และวิธีที่ 2: การสำรองข้อมูลเครือข่ายตามวิธีที่ 3 สำหรับ Time Capsule ไม่ใช่ฮาร์ดไดรฟ์ภายนอกปกติ ตรงกันข้ามกับสิ่งที่ Mattia แนะนำคุณไม่จำเป็นต้องมีหลาย ๆ พาร์ติชันแม้ว่ามันอาจจะมีประโยชน์ External HDD จะต้องมีการจัดรูปแบบระบบไฟล์ดั้งเดิมที่ใช้โดย OS X, HFS +
user3439894

1
@ user3439894 ฉันคิดว่าการสำรองข้อมูลที่มีสองพาร์ติชั่นต่างกันดีกว่าเพื่อติดตามไฟล์และหลีกเลี่ยงความสับสน และสำหรับจุดยูทิลิตี้ในการดูหนึ่งพาร์ติชั่นหรือสองพาร์ติชันจะเหมือนกันถ้าคุณใช้พาร์ติชั่นสำหรับการสำรองข้อมูลเท่านั้น
rebatoma

1
@Mattia คุณมีสิทธิ์ได้รับความเห็นของคุณและฉันไม่เห็นด้วยกับข้อความที่คุณแสดงความคิดเห็น อย่างไรก็ตามในคำตอบของคุณคุณเริ่มต้นด้วยการพูดว่า "ถ้าคุณสร้างพาร์ติชันที่แตกต่างกันสองตัวใน HD ภายนอก ... " และนั่นไม่จำเป็นเนื่องจาก Time Machine นั้นฉลาดพอที่จะรู้ว่าโฟลเดอร์สำรองใดที่คอมพิวเตอร์เครื่องใดใช้ อย่างไรก็ตามฉันได้พูดในความคิดเห็นแรกของฉัน "แม้ว่าอาจจะมีประโยชน์" ในการอ้างอิงถึงหลายพาร์ติชัน ;)
user3439894

@ user3439894 เห็นด้วยทั้งหมด
rebatoma

คำตอบ:


6

หากคุณสร้างพาร์ติชันที่แตกต่างกันสองตัวใน HD ภายนอกคุณสามารถสำรองข้อมูล Time Machine สองแบบได้อย่างง่ายดายในแต่ละพาร์ติชัน

คุณจะต้องระบุพาร์ติชันที่จะใช้สำหรับ MacBook ในระหว่างการตั้งค่า Time Machine เริ่มต้นเท่านั้น จากนั้น Mac จะทราบว่าต้องใช้พาร์ติชันใดในการสำรองข้อมูลในครั้งต่อไปที่คุณเชื่อมต่อ HD ภายนอก เช่นเดียวกันกับ MacBook ตัวที่สอง

โดยการทำเช่นนั้นคุณสามารถ จำกัด จำนวนพื้นที่ที่ใช้โดย Time Machines ของ Mac ทั้งสอง


ฉันจะสร้างฉากสามฉาก สองเครื่องสำหรับ Mac Extension time, หนึ่ง FAT32 สำหรับการจัดเก็บข้อมูลปกติ?
Ébe Isaac

ใช่แน่นอนคุณสามารถสร้างพาร์ติชันทั้งหมดที่คุณต้องการและยังมีรูปแบบ / นามสกุลที่คุณต้องการหรือต้องการ
rebatoma

@Fiksdal ฉันกำลังพูดถึงการจัดรูปแบบอยู่ที่ไหน
rebatoma

ว้าวขอโทษด้วย! ใช้คำผิดเว้นระยะโดยสิ้นเชิง คำถามของฉันควรจะเป็น: คุณแน่ใจหรือไม่ว่าการแบ่งพาร์ทิชันเป็นสิ่งจำเป็น ฉันคิดว่า TM อนุญาตสิ่งนี้แม้จะไม่มีการแบ่งพาร์ติชัน
Revetahw พูดว่า Reinstate Monica

@Fiksdal ใช่คุณพูดถูก TM ช่วยให้สามารถสำรองข้อมูลได้หลายครั้งในพาร์ติชันเดียวกัน ฉันแนะนำให้ใช้หลายพาร์ติชันเพื่อแยกพาร์ติชันออกจากกัน
rebatoma

19

คุณสามารถใช้ฮาร์ดดิสก์ภายนอกที่ฟอร์แมตด้วย HFS + เป็น Time Machine เป้าหมายสำหรับ Mac หลายเครื่องโดยไม่มีปัญหา Time Machine จะตรวจสอบให้แน่ใจว่าข้อมูลไม่ได้รับการผสมกันโดยใช้ชื่อของ Mac แต่ละเครื่องเป็นส่วนหนึ่งของเส้นทาง


0

สำหรับสิ่งที่คุ้มค่าฉันมีการตั้งค่านี้ทำงานในสถานที่ไม่กี่แห่งด้วย NAS เดียวและเครื่องหลายเครื่องสำรองข้อมูลไว้ ตราบใดที่คุณระบุโฟลเดอร์แยกกันคุณไม่จำเป็นต้องสร้างพาร์ติชันแยกต่างหาก การสำรองข้อมูลจะถูกแยกออกอย่างสมบูรณ์และอนุญาตให้คุณเชื่อมต่ออีกครั้งรับรองความถูกต้องไปยังโฟลเดอร์และเรียกคืนจากการสำรองข้อมูลตามที่จำเป็น

ฉันมีบัญชีผู้ใช้แยกต่างหากใน NAS ดังนั้นโฟลเดอร์เครือข่ายจะถูกลงชื่อเข้าใช้โดยเครื่องแต่ละเครื่องแยกกันด้วยผู้ใช้ที่ได้รับอนุญาตตามลำดับ


การแชร์พาร์ติชันเดียวหมายความว่าหากเครื่องหนึ่งสำรองข้อมูลบ่อยครั้งขึ้นมันจะหยิบไดรฟ์มากขึ้นจนกว่าจะเต็มและเครื่องที่สำรองน้อยลงจะติดกับพื้นที่ใด ๆ ที่เหลืออยู่และไม่สามารถบังคับให้ลบข้อมูลสำรองเก่าจาก เครื่องหนึ่ง
Craig

หากคุณไม่ได้ใช้พาร์ติชั่นแยกคุณจะ จำกัด ขนาดของการสำรองข้อมูลแต่ละครั้งอย่างไรเพื่อป้องกันการใช้พื้นที่ทั้งหมด? ฉันรู้บนเซิร์ฟเวอร์ OS X คุณสามารถ จำกัด ขนาดการสำรองข้อมูลแต่ละขนาด แต่ไม่คิดว่าเป็นไปได้ด้วยดิสก์ NAS / Airport USB / แคปซูลเวลา
2560
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.