iOS: รหัสผ่านของคุณจะต้องเปิดใช้งาน Touch ID


24

บางครั้งเมื่อปลดล็อค iPhone หรือ iPad ของฉันฉันได้รับข้อความต่อไปนี้:

รหัสผ่านของคุณจะต้องเปิดใช้งาน Touch ID

ตอนนี้ไม่ได้เกิดจากความพยายามที่ล้มเหลวหรือปิดอุปกรณ์ อุปกรณ์ถูกใช้ภายใน 12 ชั่วโมงที่ผ่านมา อุปกรณ์สองเครื่องมีอายุน้อยกว่า 2 เดือนและหนึ่งเครื่องมีอายุหนึ่งปี ทุกอย่างเป็นปัจจุบัน ดูเหมือนว่าจะเกิดขึ้นแบบสุ่มมากหรือน้อย

ไม่มีใครรู้ว่าทำไมข้อความนี้อาจปรากฏขึ้น?


iOS เวอร์ชันใด แม้ในกรณีที่ฉันคิดว่าข้อความแสดงข้อผิดพลาดนั้นปรากฏว่ามีการเปลี่ยนแปลง / เปลี่ยนคำใหม่เป็นถ้อยคำที่ต่างออกไปใน iOS ปัจจุบัน
Tyson

@Tyson 9.2 การคัดลอกถ้อยคำอย่างแท้จริงจากข้อความแสดงข้อผิดพลาด ฉันเริ่มคิดว่าอุปกรณ์คิดว่ามันถูกรีสตาร์ทผึ้ง แต่ (ก) มันเกิดขึ้นกับอุปกรณ์หลายเครื่องดังนั้นจึงทำให้ฮาร์ดแวร์ไม่น่าเป็นไปได้และ (b) หลังจากการรีสตาร์ทถ้อยคำต่างกัน
Manngo

ใช่ฉันคิดว่ามันเคยเป็นถ้อยคำเมื่อคุณเปิด Touch ID ในการตั้งค่าตอนนี้มันเพิ่งถามรหัสผ่านของคุณเมื่อคุณไปที่ Touch ID ในการตั้งค่า ฉันพยายามหาสถานที่ใน 9.2 ที่ให้ข้อความนั้นแก่ฉันและฉันทำไม่ได้ Google ข้อความแสดงข้อผิดพลาดพร้อมคำพูดอยู่รอบบทความอย่างน้อยหนึ่งบทความที่ฉันพบแนะนำแฮ็กหรือมัลแวร์
Tyson

1
ผู้ใช้ iOS 9.3.2 ที่นี่ - โทรศัพท์ของฉันยังทำสิ่งนี้อยู่

นี่ไม่จำเป็นต้องเป็นข้อบกพร่อง หากเกิดขึ้นทุกสองสามวันหรือมากกว่านั้นอาจมีเจตนาที่จะตรวจสอบให้แน่ใจว่าผู้ใช้ใช้รหัสจริง ๆ เป็นครั้งคราว
Daniel

คำตอบ:


26

มีกฎบางอย่างที่ iOS ใช้ในการควบคุมเวลาที่ iPhone ของคุณจะแจ้งให้คุณใส่รหัสผ่านและหนึ่งในนั้นเกี่ยวข้องกับช่วงเวลา 8 ชม. ในระหว่างที่ไม่ได้ใช้ Touch ID เพียงอย่างเดียวนั่นจะอธิบายสถานการณ์ในคำถามของคุณ (เช่นบางคืนที่คุณได้นอน 8+ ชั่วโมงและอีกคืนที่คุณไม่อยู่)

ทั้งหมดของกฎสัมผัส ID สามารถพบได้ในแอปเปิ้ลแนะนำด้านความปลอดภัย iOS โดยสรุปแล้วกฎที่บังคับใช้เมื่อต้องการรหัสผ่านแทนลายนิ้วมือของคุณมีดังนี้:

  • รหัสผ่านไม่ได้ถูกใช้เพื่อปลดล็อคอุปกรณ์ในหกวันที่ผ่านมา
  • ลายนิ้วมือของคุณไม่ได้ใช้ในการปลดล็อคอุปกรณ์ในแปดชั่วโมงที่ผ่านมา1
  • คุณเพิ่งเปิดเครื่อง (หรือรีบูต) อุปกรณ์ของคุณ
  • อุปกรณ์ของคุณไม่ได้ถูกปลดล็อคเป็นเวลานานกว่า 48 ชั่วโมง
  • คุณพยายามใช้ลายนิ้วมือของคุณไม่สำเร็จในห้าครั้งติดต่อกัน
  • เมื่อใดก็ตามที่คุณเพิ่มลายนิ้วมือในการตั้งค่า Touch ID ของคุณ
  • อุปกรณ์ของคุณได้รับคำสั่งล็อคระยะไกล

เมื่อพูดถึงประเด็นสุดท้ายนี่หมายถึงฟังก์ชั่นLost Modeของ iCloud สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมคุณสามารถอ่านiCloud: ใช้โหมดที่หายไป

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่: http://www.macworld.com/article/3072181/ios/new-touch-id-rules-why-you-have-to-enter-your-passcode-when-you-wake-up HTML

1นี่เป็นสาเหตุของสถานการณ์ส่วนใหญ่ของคุณเป็นส่วนใหญ่


ดูเหมือนจะสมเหตุสมผล แต่มีเอกสารใดที่แสดงสิ่งนี้หรือนี่คือการคาดเดาของคุณ?
user151019

เพิ่มลิงก์พร้อมรายละเอียดเพิ่มเติม
2559

2
ขอบคุณ ฉันคิดว่านั่นตอบคำถาม ไม่ใช่ความคิดที่ดี แต่มันคงจะดีถ้าข้อความนั้นชัดเจนหรือข้อมูลนั้นชัดเจนมากกว่าแทนที่จะถูกฝังไว้ที่ใดที่หนึ่งในไฟล์ PDF 63 หน้า…
Manngo

ดูเหมือนว่าฉันจะไม่เหมาะกับ iPad เป็นเวลา 8 ชั่วโมง (มันก็โอเคสำหรับไอโฟน) ฉันคิดว่ามันควรจะเป็นอย่างน้อย 12 หรือ 14 ชั่วโมงหรือดีกว่ากำหนด ฉันส่งคำติชมถึง Appleและบางทีคุณอาจต้องการทำเช่นเดียวกัน
not2savvy

สำหรับฉันมันเป็นความพยายามที่ 5 ติดต่อกันที่ผมทำงานเป็นส่วนใหญ่
information_interchange

0

FWIW ฉันได้สัมผัสกับสิ่งเดียวกันบน iPad mini 4 ใน 9.2.1 วันนี้ เคยใช้ iPad <12 ชั่วโมงก่อนหน้านี้ ถ้อยคำนั้นเหมือนกันกับข้างบน เมื่อฉันรีสตาร์ทอุปกรณ์ใช้ถ้อยคำต่างกัน: iPad ต้องการรหัสผ่านของคุณหลังจากรีสตาร์ท

สิ่งนี้แสดงถึงบางสิ่งที่เกิดขึ้นกับ Touch ID แทนที่จะเป็นข้อบกพร่องของวันที่ / เวลาหรือการรีสตาร์ทอุปกรณ์ บางที Touch ID หรือบริการที่เกี่ยวข้องนั้นล้มเหลว


0

บางทีคุณอาจสัมผัสเซ็นเซอร์ Touch ID โดยไม่ตั้งใจโดยไม่รู้ตัวและล็อคไว้ สิ่งนี้เกิดขึ้นกับฉันมาก่อนโดยไม่ต้องรีสตาร์ทและเห็นได้ชัดว่าพยายามรับลายนิ้วมือของฉันในกระเป๋าของฉัน ... นอกจากนี้บางทีผู้ร้ายอีกคน (อาจเป็นเด็กหรือคนที่คุณรัก) ก็ยุ่งกับ Touch ID


นั่นไม่ใช่ความคิดที่ไม่ดี มีใครอีกบ้างที่มีข้อมูลเกี่ยวกับการเซ็นเซอร์ผิดพลาดเช่นนี้?
Manngo

@ Mango ฉันคิดว่าสิ่งนี้เกิดขึ้นโดยเฉพาะใน 6S (พร้อมเซ็นเซอร์ Touch ID รุ่นที่ 2) ซึ่งมันเร็วและไว
Tre S

0

นี่เป็นข้อบกพร่องของซอฟต์แวร์ใน iOS 9 เกิดขึ้นกับฉันอย่างน้อยสองครั้งต่อสัปดาห์บน iPad ของฉัน คุณสามารถส่งรายงานข้อผิดพลาดไปยัง Apple แต่ฉันคิดว่าจะได้รับการแก้ไขด้วย iOS 9.3 ในเดือนหน้าหรือ iOS 10 ในเดือนกันยายน


นี่เป็นข้อบกพร่องที่รู้จักหรือไม่? มันน่าจะส่งไปยัง Apple แล้วหรือยัง?
Manngo

ใช่. นี่คือเธรด Reddit เพียงหนึ่งในหลายตัวอย่าง: bit.ly/1oEGRo1
CSstudent

1
ตามที่อธิบายไว้ "อุปกรณ์ถูกใช้ภายใน 12 ชั่วโมงที่ผ่านมา" ไม่จำเป็นต้องเป็นข้อบกพร่องโปรดดูคำตอบของ samh เกี่ยวกับการขอรหัสผ่านหลังจาก 8 ชั่วโมง "ถ้าคุณยังไม่ได้ใช้รหัสเพื่อปลดล็อกภายในหกวันที่ผ่านมา"
Ali Beadle

Come on, หลักฐาน reddit เป็นคำถามทางเทคนิคเกี่ยวกับระบบปฏิบัติการ?
RusI

0

เรากำลังพูดถึงโทรศัพท์ที่อยู่ในกระเป๋ากางเกงยีนส์ของคุณหรือไม่? มันเกิดขึ้นกับฉันถ้าฉันบังเอิญกดเซ็นเซอร์สัมผัส ID เมื่อยื่นเข้าไปในกระเป๋าของฉัน ผู้ร้ายคนอื่นในกรณีของฉันคือลูกสาวของฉันเล่นกับโทรศัพท์ของฉันเมื่อฉันไม่ได้ดู


ไม่สิ่งนี้เกิดขึ้นข้ามคืนบนเครื่องชาร์จ ฉันคิดว่าคำตอบที่ยอมรับคือการอ่านที่คุ้มค่า
Manngo
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.