คำถามติดแท็ก touch-id

เทคโนโลยีการตรวจสอบลายนิ้วมือของ Apple สามารถพบได้ในอุปกรณ์ iOS (≥ 5S) และ MacBook Pro (≥ 2016 พร้อม Touch Bar)

6
Touch ID สำหรับ Mac Touch Bar สามารถตรวจสอบสิทธิ์ผู้ใช้และสิทธิ์ผู้ดูแลระบบของ sudo ได้หรือไม่
Touch ID สำหรับ MacBook Pro Touch Bar สนับสนุนการยกระดับสิทธิ์ผู้ดูแลระบบใน macOS หรือไม่ รหัสการสัมผัสสามารถให้สิทธิ์การเข้าถึง sudo ในเทอร์มินัลได้แตกต่างกันอย่างไร ฉันสงสัยว่าสิ่งนี้เพราะฉันกำลังพิจารณาที่จะรับYubiKeyซึ่งสามารถทำอินพุตสตริงไปยังฟิลด์รหัสผ่านได้ แต่ Touch ID สำหรับ Mac อาจทำให้ไม่จำเป็น

5
iOS: รหัสผ่านของคุณจะต้องเปิดใช้งาน Touch ID
บางครั้งเมื่อปลดล็อค iPhone หรือ iPad ของฉันฉันได้รับข้อความต่อไปนี้: รหัสผ่านของคุณจะต้องเปิดใช้งาน Touch ID ตอนนี้ไม่ได้เกิดจากความพยายามที่ล้มเหลวหรือปิดอุปกรณ์ อุปกรณ์ถูกใช้ภายใน 12 ชั่วโมงที่ผ่านมา อุปกรณ์สองเครื่องมีอายุน้อยกว่า 2 เดือนและหนึ่งเครื่องมีอายุหนึ่งปี ทุกอย่างเป็นปัจจุบัน ดูเหมือนว่าจะเกิดขึ้นแบบสุ่มมากหรือน้อย ไม่มีใครรู้ว่าทำไมข้อความนี้อาจปรากฏขึ้น?


3
การอนุญาตให้แอปใช้ Touch ID บนอุปกรณ์ iOS ปลอดภัยหรือไม่
มีแอพบางตัวที่อนุญาตให้ลงชื่อเข้าใช้ผ่าน Touch ID (เช่นแอพธนาคาร) ฉันรู้ว่ามันค่อนข้างปลอดภัยในการใช้คุณสมบัตินี้ตราบใดที่ไม่มีใครสามารถเข้าถึงลายนิ้วมือของฉันได้อย่างผิดกฎหมายและอุปกรณ์นั้นไม่สามารถเข้าถึงทางกายภาพได้ แต่สิ่งที่ถ้าฐานข้อมูลของโปรแกรมที่ได้รับการบุกรุก ? ข้อมูลประเภทใดที่จะรั่วไหลออกมา? การกระทำประเภทใดที่จะมีข้อมูลนี้ iOS ป้องกันข้อมูลนี้จากการรั่วไหลหรือไม่? เอกสารนี้อยู่ที่ไหนสักแห่ง? ฉันเดาได้เลยว่าแอปพลิเคชั่นจะไม่ได้รับอนุญาตให้เข้าถึงภาพถ่ายพิมพ์ลายนิ้วมือได้โดยตรงควรมีแฮชบางชนิดที่ไม่อนุญาตให้กู้คืนลายนิ้วมือต้นฉบับ ในกรณีที่เหมาะสมที่สุด iOS จะไม่อนุญาตให้แอปเข้าถึงแฮช แต่จะให้วิธีการอนุญาตบางอย่างแทน
21 ios  security  touch-id 

4
แป้นพิมพ์ลัดสำหรับเปิดเครื่อง MacBook Pro พร้อม Touch Bar หรือไม่
ฉันได้รับ MacBook Pro ใหม่พร้อม Touch Bar วันนี้และรู้ได้อย่างรวดเร็วว่าทางลัดctrl+ alt+ cmd+ power(เอกสารที่นี่ภายใต้ 'Sleep, log out และ shut down shortcuts') ไม่ทำงานอีกต่อไปสำหรับการออกจากแอพทั้งหมดตามด้วยการปิดตัวลง ทางลัดนี้สามารถคืนสถานะหรือแทนที่ด้วยสิ่งที่คล้ายกันได้หรือไม่

9
ฮาร์ดแวร์ภายนอกใดที่อนุญาตให้ใช้ลายนิ้วมือในการล็อกอิน / ปลดล็อก Mac
ฉันเป็นเจ้าของ MBP กลางปี ​​2009 พร้อมติดตั้ง OS X Mavericks ฉันเป็นผู้ที่ชื่นชอบเทคโนโลยีขั้นสูงที่ต้องการใช้คุณสมบัติการสแกนลายนิ้วมือที่สแกนเนอร์จำนวนมากในตลาดทำการล็อคอินเข้าสู่บัญชีของฉันหลังจากบู๊ตและปลดล็อกหน้าจอหลังจากที่สกรีนเซฟเวอร์เริ่มขึ้น สแกนเนอร์ที่ฉันยินดีจะซื้อคือ DigitalPersona U.are.U-5160 ซึ่งไม่เพียง แต่ได้รับการรับรองจาก FIPS 201 PIV แต่ยังออกแบบมาเพื่อทำงานในสภาพแวดล้อมและสถานการณ์ที่เลวร้าย ดู: http://www.fulcrumbiometrics.com/Digital-Persona-U-are-U-5160-p/101106.htm โปรดทราบว่าฉันได้อ่านบทความนี้ใน StackExchange แล้ว ( ฉันจะเปิดใช้งานการรับรองความถูกต้องของลายนิ้วมือบน Mac ได้อย่างไรมีสแกนเนอร์ที่ใช้งานร่วมกันได้บ้าง ) ที่พูดถึงเรื่องเดียวกันแต่ฉันไม่พบสิ่งใดที่น่าสนใจ โดยเฉพาะอย่างยิ่งควรว่าฉันได้รับบริการสมาร์ทการ์ด / CAC ไลบรารีทั้งหมด: ฉันจะเปลี่ยนจากการเข้าสู่ระบบรหัสผ่านเป็นการเข้าสู่ระบบลายนิ้วมือได้อย่างไร ฉันสามารถใช้การเข้าสู่ระบบด้วยลายนิ้วมือกับ FileVault 2 ได้หรือไม่ (เช่นถอดรหัส HD โดยใช้ลายนิ้วมือของฉันโดยไม่มีรหัสผ่านเพื่อพิมพ์ ) ฉันคิดว่าคุณสมบัติเหล่านี้ต้องใช้ API หรือ SDK เฉพาะและ Apple หยุดการปรับใช้ตั้งแต่ซื้อ AuthenTec …

4
Touch ID สามารถปลดล็อคคีย์ SSH ส่วนตัวได้หรือไม่?
เป็นไปได้ไหมที่จะใช้เครื่องอ่านลายนิ้วมือ Touch ID เพื่อปลดล็อคกุญแจ SSH ของฉัน ฉันมี MacBook Pro พร้อม Touch Bar และฉันมีข้อความรหัสผ่านแบบดั้งเดิมสำหรับคีย์ SSH ของฉันตอนนี้ ฉันสังเกตเห็นว่าฉันไม่ได้รับกล่องโต้ตอบของระบบเพื่อขอข้อความรหัสผ่านของฉันในวันที่ 10.12 ดังนั้นนี่อาจไม่ใช่สิ่ง แต่ถ้าฉันสามารถทำมันได้มันน่าอัศจรรย์
15 unix  ssh  touch-id 

6
ดึงการแจ้งเตือนการล็อคหน้าจอเก่า
ฉันกดปุ่มโฮมบน iPhone 6 ฉันสังเกตเห็นว่ามีการแจ้งเตือนบนหน้าจอล็อค - สิ่งที่เกี่ยวกับ iCloud ก่อนที่ฉันจะสามารถอ่านได้มากกว่าสองสามคำ Touch ID จะเตะและปลดล็อกโทรศัพท์อย่างเป็นประโยชน์นำฉันไปที่หน้าจอหลักของฉัน ฉันต้องการอ่านจนจบฉันจึงดึงศูนย์การแจ้งเตือนลงมาจากด้านบนและไม่เห็นข้อความในวันนี้หรือการแจ้งเตือน มีวิธีใดบ้างที่จะรับการแจ้งเตือนดังกล่าวกลับมาหรือฉันควรพัฒนาหน่วยความจำกล้ามเนื้อของการคลิกปุ่มโฮมและถอดนิ้วหัวแม่มือออกจากปุ่มอย่างรวดเร็วเพื่อหลีกเลี่ยงการสูญเสียสิ่งเหล่านี้ตลอดไป? แก้ไข : สิ่งนี้ดูเหมือนจะไม่เป็นปัญหาใน iOS 10 อีกต่อไป

1
เปลี่ยนพรอมต์รหัสผ่านด้วย Touch ID เพื่ออ่านรหัสผ่าน Keychain
ฉันใช้คำสั่งต่อไปนี้เพื่อดึงรหัสผ่านจาก Keychain ใน shell script: security find-generic-password -w -s "MyServiceName" มันใช้งานได้ แต่มันแสดงหน้าต่างป๊อปอัพเพื่อขอรหัสผ่านเข้าสู่ระบบพวงกุญแจ: securityต้องการใช้ข้อมูลลับของคุณเก็บไว้ใน "MyServiceName" ในพวงกุญแจของคุณ หากต้องการอนุญาตสิ่งนี้ให้ป้อนรหัสผ่านพวงกุญแจ "เข้าสู่ระบบ" มีตัวเลือกในการDeny, AllowหรือAlways Allow แต่ฉันไม่ต้องการใส่รหัสผ่านพวงกุญแจของฉันทุกครั้งดังนั้นฉันจึงไม่สามารถใช้ "อนุญาต" และฉันไม่ควร "อนุญาตให้" เสมอเพื่อรักษาระดับความปลอดภัยที่นี่ โดยหลักการแล้วฉันต้องการรับพรอมต์ Touch ID แทน มีวิธีการทำเช่นนี้?


1
ลายนิ้วมือทั้งหมดถูกลบ
เช้านี้ฉันตื่นขึ้นมาเปิด MacBook Pro 2016 13 "w / TouchID ของฉันและลายนิ้วมือทั้งหมดถูกลบไม่มีสิ่งใดควรทำให้เกิดสิ่งนี้และไม่มีใครรู้รหัสผ่านในบัญชีของฉันฉันจะทราบได้อย่างไรว่าเกิดอะไรขึ้น สามารถแก้ไขและหลีกเลี่ยงปัญหานี้ได้ในอนาคต ใช้ macOS Sierra 10.12.4 (16E195) มันไม่ได้อัปเดตซอฟต์แวร์หรือสิ่งใดนอกเหนือจากเมื่อคืนที่ผ่านมามันไม่ได้รีบูต

1
สแกนเนอร์ Touch ID ของ iPhone 6s ของฉันผิดหรือเปล่า? ฉันจะถามรหัสผ่านเมื่อใด [ซ้ำ]
คำถามนี้มีคำตอบอยู่ที่นี่แล้ว : iOS: รหัสผ่านของคุณจะต้องเปิดใช้งาน Touch ID (5 คำตอบ) ปิดให้บริการใน2 ปีที่ผ่านมา ฉันเพิ่งซื้อ iPhone 6s มันเป็น iPhone เครื่องแรกที่ฉันเป็นเจ้าของกับเครื่องสแกน Touch ID หลังจากตั้งค่าฉันพบว่ามันแม่นยำแม่นยำรวดเร็วและเชื่อถือได้ แต่บางครั้งฉันก็ถามรหัสผ่านแทนการใช้ลายนิ้วมือ สิ่งนี้ดูเหมือนจะสุ่ม มันมักจะเกิดขึ้นเมื่อฉันใช้ครั้งแรกในตอนเช้า แต่ไม่เสมอไป !! และบางครั้งมันก็เกิดขึ้นในเวลาอื่นด้วย ฉันอ่านคำถามนี้แต่ฉันได้ลองลบและเพิ่มลายนิ้วมือของฉันอีกครั้ง แต่ฉันไม่ได้สังเกตเห็นการปรับปรุงใด ๆ เครื่องสแกนลายนิ้วมือ Touch ID ของฉันผิดปกติหรือไม่ ฉันจะถามรหัสผ่านเมื่อใด

1
คุณสามารถใช้ Touch ID เพื่อเลี่ยงผ่านระบบถามรหัสผ่านได้หรือไม่
Touch ID บน MacBook Pro ใหม่ของฉันนั้นยอดเยี่ยม แต่ฉันก็สามารถใช้เพื่อปลดล็อคเครื่องได้โดยไม่ต้องบายพาส / เปลี่ยนรหัสผ่านระบบของฉันเมื่อฉันเข้า มีวิธีเปิดใช้งานสิ่งนี้หรือไม่
10 macbook  touch-id 

1
มีวิธีบังคับให้ตรวจสอบรหัสผ่านบน Macbook โดยใช้ Touch ID หรือไม่
ฉันชอบที่จะใช้ Touch ID เพื่อปลดล็อค Macbook ของฉันได้อย่างรวดเร็วเช่นเมื่อฉันเดินออกจากเครื่องสักสองสามนาที แต่ยังอยู่ในที่ปลอดภัย แต่ฉันยังต้องการที่จะสามารถล็อคได้อย่างถูกต้องด้วยรหัสผ่านสำหรับเมื่อฉันนำมันออกจากสำนักงานหรือต้องการความปลอดภัยมากขึ้น โดยค่าเริ่มต้นคุณจะต้องป้อนรหัสผ่านของคุณหลังจากที่ระบบรีสตาร์ทหรือถ้าคุณได้รับลายนิ้วมือล้มเหลว 5 ครั้งติดต่อกันหรือหลังจากไม่ได้ล็อกอินเป็นเวลา 48 ชั่วโมง มีคำสั่งบรรทัดคำสั่งหรือวิธีการเขียนโปรแกรมเพื่อจำลองสถานะนี้ดังนั้นฉันสามารถสคริปต์โดยใช้หนึ่งในเครื่องมืออัตโนมัติต่าง ๆ ออกมี?

0
Keychain - Touch ID ลูปการร้องขอ
ฉันซื้อ MacBook Pro รุ่นล่าสุดพร้อมแถบสัมผัส ฉันได้ติดตั้งการติดตั้งใหม่ทั้งหมดของ Mac OSX (ล่าสุดไม่มีการอัพเดท) เมื่อใดก็ตามที่ฉันเปิดพวงกุญแจไดอะล็อกคำขอ Touch ID จะปรากฏขึ้น หลังจากใช้ Touch ID ไดอะล็อกจะปรากฏขึ้นหลังจากนั้นไม่กี่วินาที หลายรายการ (เช่น 20) ไม่ได้ช่วย แม้ว่าฉันจะปิด Mac และใช้จอภาพภายนอกไดอะล็อก Touch ID ก็จะปรากฏขึ้น คำแนะนำใด ๆ? ขอบคุณ, นกนางแอ่น

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.