สปอตไลท์แทนที่อักขระตัวแรก


9

มีอะไรผิดปกติ: ฉันกดCMD+ SPACEเพื่อเปิดสปอตไลต์โดยทั่วไปแล้วพิมพ์ชื่อแอปพลิเคชันที่ฉันต้องการเริ่มต้นกด Enter และแอปผิดหรือไม่มีแอพใดเลยที่จะเริ่มต้นเพราะชื่อแอปไม่มีอักขระตัวแรก "เรียนรู้ที่จะพิมพ์" ฉันได้ยินคุณพูด แต่รอ: เมื่อฉันป้อนอักขระตัวแรกในแถบค้นหาเคอร์เซอร์จะกระโดดไปที่จุดเริ่มต้นของบรรทัดและการป้อนอักขระที่สองของฉันจะแทนที่อักขระตัวแรก ดังนั้นการป้อนเช่น "เคย" เพื่อเริ่มต้น Evernote จะส่งผลให้ "ver" "php" เพื่อเริ่ม PHPS รูปแบบจะส่งผลให้ "hp" และเริ่มแอพเครื่องพิมพ์ HP แช่งของฉันและอื่น ๆ

เคอร์เซอร์นี้ข้ามไปที่จุดเริ่มต้นของบรรทัดจะไม่เกิดขึ้นในแอปพลิเคชันอื่นและแม้ว่าฉันยอมรับความจริงที่ว่าเคอร์เซอร์ของฉันกระโดดเป็นครั้งคราวฉันไม่เข้าใจว่าทำไมอักขระตัวที่สองแทนที่อักขระตัวแรก ฉันไม่แน่ใจด้วยซ้ำว่าคุณจะสามารถกำหนดค่า Mac ของคุณให้แทนที่ตัวละครที่ตำแหน่งปัจจุบันได้เสมอ แต่ฉันก็ยังไม่แน่ใจ

ดังนั้นสิ่งนี้จึงเกิดขึ้นค่อนข้างสม่ำเสมอและฉันไม่สามารถทำซ้ำได้ มันเกิดขึ้นและเมื่อฉันลองอีกครั้ง (ปิดสปอตไลท์CMD+ SHIFTอีกครั้ง) มันจะไม่เกิดขึ้นอีกแม้ว่าฉันจะให้แบบ 5 ครั้งก็ตาม

มันจะไม่ฆ่าฉัน แต่ฉันเป็นนักพัฒนาซอฟต์แวร์ตัวเองและข้อผิดพลาดประเภทนี้ทำให้ฉันผิดหวังและฉันไม่สามารถจินตนาการได้ว่านี่เป็นพฤติกรรมที่ต้องการ ฉันเคยเห็นบางคนพูดคุยเกี่ยวกับปัญหานี้บนอินเทอร์เน็ต แต่ฉันไม่เจอวิธีแก้ปัญหา ..

ฉันมี MacBooks 3 เครื่องอายุที่แตกต่างกันทั้งหมดมีเค้าโครงแป้นพิมพ์ภาษาเยอรมันและชุดภาษาเยอรมันเป็นภาษาระบบและพวกเขาทั้งหมดทำสิ่งนี้ เพียงแค่พูดถึงเรื่องนี้เพราะหลังจากนั้นฉันก็แทบนึกไม่ออกว่าสิ่งนี้จะไม่ส่งผลกระทบต่อผู้ใช้ของ MacBook (Pro?) เป็นอย่างน้อย

  • 13 "Pro 2010 หรือมากกว่านั้น
  • 15 "Pro Retina 2013
  • 13 "Pro Retina 2015

พวกเขาทำงาน El Capitan แต่ฉันเคยพบมาก่อนแล้ว ฉันไม่ทราบว่าเวอร์ชั่น OS X ที่ฉันติดตั้งไว้เมื่อฉันสะดุดมันครั้งแรก


2
ฉันสามารถทำซ้ำได้อย่างสม่ำเสมอ บางแหล่งกล่าวว่าKarabinerและ / หรือSeilอาจเป็นความผิด แต่การปิดใช้งานนั้นไม่สามารถแก้ไขปัญหาได้ หากต้องการทำซ้ำให้ลอง space + เว้นวรรคแล้วพิมพ์ "finde" (โดยไม่ต้อง r) กด Enter จากนั้นกด space + ช่องว่างอีกครั้งและพิมพ์อะไรก็ได้ มันกินอักขระตัวแรก
Stefano Palazzo

@StefanoPalazzo ทดสอบและยืนยันแล้วส่งรายงานข้อผิดพลาดไปยัง Apple
JMY1000

คำตอบ:


5

นี่เป็นวิธีแก้ปัญหาที่ใช้งานได้สำหรับฉันhttps://www.reddit.com/r/OSXElCapitan/comments/3wczrk/spotlight_eating_the_first_letter/ ?

iamtaybo sugested เพื่อ UNCHECK "อนุญาตข้อเสนอแนะสปอตไลท์ในสปอตไลท์" ใน System Preferences-> Spotlight


ห่วยคุณต้องทำอย่างนั้น หวังว่านี่จะได้รับการแก้ไข
JMY1000

1
ไม่ได้ผลสำหรับฉัน OS X 10.11.4
silvansky

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.