ตั้งค่าลำดับและความกว้างเริ่มต้นของ colums ในมุมมองรายการสำหรับโฟลเดอร์ทั้งหมดใน Finder


1

ฉันสามารถกำหนดลำดับและความกว้างของคอลัมน์ในโฟลเดอร์ที่อยู่ด้านหน้าของหน้าจอเป็นมุมมองเริ่มต้นของโฟลเดอร์นั้น แต่ฉันจะตั้งเป็นมุมมองเริ่มต้นของโฟลเดอร์ทั้งหมดได้อย่างไร ฉันต้องการคอลัมน์ที่จะเสมอนั่งอยู่ในชื่อที่เพิ่มเมื่อวันที่วันที่ปรับเปลี่ยนขนาดชนิดวันที่เปิดล่าสุดวันที่สร้างการสั่งซื้อและความกว้างของคอลัมน์อื่นใดนอกเหนือจากรายชื่อที่จะแคบซึ่งเคยโฟลเดอร์ฉัน มองไปที่

OS X Mountain Lion


คำถามหัวข้อของคุณขัดแย้งกับคำอธิบายในเนื้อหา ในมุมมองคอลัมน์ไม่มีคอลัมน์สำหรับเพิ่มวันที่แก้ไขวันที่ ฯลฯ อยู่! คอลัมน์ที่กล่าวถึงมีอยู่ในมุมมองรายการ
klanomath

คำตอบ:


1

หากคุณไม่ต้องการที่จะใช้บุคคลที่สามการใช้งาน Finder tweaking ที่ Finder มีแผงตั้งค่าการแสดงผลสำหรับหน้าต่างที่คุณได้รับ-Cmd Jการตั้งค่าที่คุณทำในแผงควบคุมนั้นมีไว้สำหรับหน้าต่างโฟลเดอร์ที่ใช้งานอยู่ในปัจจุบัน แต่มีUse as Defaultsปุ่มที่ใช้สำหรับหน้าต่างโฟลเดอร์ใหม่ ซึ่งรวมถึงลำดับคอลัมน์และความกว้างคอลัมน์ในหน้าต่างที่ใช้งานอยู่

อย่างไรก็ตามสิ่งนี้ไม่ได้แทนที่การตั้งค่าการแสดงผลของโฟลเดอร์ที่เคยเปิดมาก่อน ดังนั้นเพื่อให้การตั้งค่าการแสดงผลใหม่เป็นค่าเริ่มต้นสำหรับทุกโฟลเดอร์คุณต้องลบการตั้งค่าการแสดงผลโฟลเดอร์ทั้งหมดจากนั้นเปิดตัว Finder อีกครั้ง การรีเซ็ตจะทำโดยการลบไฟล์. CSV ที่มองไม่เห็นภายในแต่ละโฟลเดอร์ซึ่ง Finder เก็บการตั้งค่าการแสดงผล ในการทำเช่นนั้นคุณสามารถคัดลอกและวางคำสั่ง Unix ต่อไปนี้ลงในแอปพลิเคชัน Terminal การดำเนินการคำสั่งต้องการให้คุณใส่รหัสผ่านของผู้ดูแลระบบและจะใช้เวลาสองนาทีหรือประมาณ:

sudo find / -name ".DS_Store" -exec rm {} \;

เมื่อเสร็จสิ้นให้เปิดตัว Finder อีกครั้ง: กดCmd- Alt- escเพื่อเปิดหน้าต่าง 'Force Quit' ที่คุณเลือก 'Finder' และคลิก 'เปิดใช้งานใหม่' คุณจะสังเกตเห็นว่าไอคอนบนเดสก์ท็อปนั้นได้รับการปรับแนวให้เป็นกริดมาตรฐาน ตอนนี้เปิดหน้าต่าง Finder และสร้างการตั้งค่าการแสดงผลเริ่มต้นใหม่

(สิ่งนี้ได้รับการทดสอบบน OS X 10.7.5 Lion)


ไฟล์. DS_Store มีข้อมูลสำคัญอื่น ๆ อยู่หรือไม่หรือมีอยู่สำหรับการบันทึกค่ากำหนดมุมมองใน Finder เท่านั้น?
stacko

ข้อมูลที่สำคัญที่สุดที่พวกเขามีคือไอคอนแสดงตำแหน่งและการตั้งค่ารายการไฟล์ ไม่มีความเสี่ยงในการลบทิ้ง
Dictionarics ไม่เปิดเผยตัว

0

ใช้เป็นค่าเริ่มต้นจริง ๆ ตั้งค่าการกำหนดค่าเฉพาะเป็นการกำหนดค่าเริ่มต้นสำหรับโฟลเดอร์ใด ๆ

ค่าเริ่มต้นจะมีผลบังคับใช้ทั่วโลกยกเว้นว่ามีการตั้งค่าเฉพาะสำหรับโฟลเดอร์ ดังนั้นโฟลเดอร์ที่มีตัวเลือกมุมมองที่กำหนดเองจะไม่ได้รับผลกระทบ

โฟลเดอร์ที่สร้างขึ้นใหม่จะสอดคล้องกับค่ากำหนดของคุณ แต่โฟลเดอร์ที่คุณเคยตั้งค่าตัวเลือกมุมมองพิเศษไว้ก่อนหน้านี้อาจไม่ได้ (ขึ้นอยู่กับตัวเลือก) นี่คือทางออกที่เป็นไปได้:

 • ก่อนอื่นให้รันคำสั่งนี้:

  sudo find / -name '.DS_Store' -delete
  

  การดำเนินการนี้จะลบ.DS_Storeไฟล์ทั้งหมดในไดรฟ์ของคุณซึ่งมีการจัดเก็บการตั้งค่าเฉพาะโฟลเดอร์เหล่านี้ไว้

 • ประการที่สองคุณควรรีเซ็ตคุณสมบัติที่เกี่ยวข้องกับมุมมองจากcom.apple.Finderโดเมน อย่างไรก็ตามเนื่องจากมีคุณสมบัติดังกล่าวมากมายคุณอาจรีเซ็ตการตั้งค่าทั้งหมดของ Finder:

  • ปิดหน้าต่าง Finder ทั้งหมด
  • ดำเนินการในเทอร์มินัลของคุณ:

   defaults delete com.apple.Finder && killall Finder
   

  เครื่องมือค้นหาจะถูกเปิดใช้งานอีกครั้ง

ณ จุดนี้คุณสามารถเปิดหน้าต่าง Finder ใหม่ตั้งค่าตามที่คุณต้องการและเปลี่ยนค่าเริ่มต้นผ่านทางแสดงตัวเลือกมุมมอง ( cmd-J ) ตามที่คุณทำ

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.