ฉันสามารถอัปเดต iOS ในโทรศัพท์ที่ล็อคได้หรือไม่


8

Tim Cook ของ Tim Cook เกี่ยวกับความพยายามของ FBI ในการเข้าถึง iPhone 5c ที่ล็อคไว้ให้ฉันสงสัยคำถามที่ค่อนข้างง่ายซึ่งฉันไม่พบคำตอบสำหรับ:

สมมติฐาน:

  • ฉันมี iPhone เข้ารหัส
  • มันถูกตั้งค่าให้ลบหลังจากพยายามรหัสผ่านที่ล้มเหลว 10 ครั้ง
  • มันถูกล็อคอยู่ในขณะนี้
  • ฉันใช้วิธีที่ได้รับการอนุมัติจาก Apple เท่านั้น

คำถาม:

ฉันสามารถอัปเดต iOS บนอุปกรณ์ได้โดยไม่ต้องปลดล็อคและไม่ทำให้ข้อมูลสูญหาย / ลบหรือไม่

ปรับปรุง:

นอกเหนือจากคำถามจริงฉันเห็นว่า FBI ไม่พยายามทำสิ่งที่ฉันขอ พวกเขากำลังขอ iOS เวอร์ชันหนึ่งว่าพวกเขาจะโหลดเข้าสู่ RAM โดยตรงและเรียกใช้จาก RAM โดยไม่ทำการดัดแปลงใด ๆ กับพาร์ติชันระบบปฏิบัติการหรือพาร์ติชันผู้ใช้


ฉันสงสัยในสิ่งเดียวกันนี้แน่นอน หากโทรศัพท์ถูกล็อคจะได้รับการปรับปรุงอย่างไร สำหรับฉันแล้วข้อโต้แย้งของ Apple น่าจะง่ายกว่ามาก ... ไม่สามารถแทนได้
Tyson

คำตอบ:


3

อัปเดต : ฉันได้พูดคุยเรื่องนี้กับคนที่ได้ลองทำเช่นนี้โดยเฉพาะ ตอนนี้ฉันเข้าใจสิ่งที่เกิดขึ้นที่นี่

คำตอบคือไม่โดยมีข้อยกเว้นที่โดดเด่นอย่างหนึ่ง

เมื่อตรวจสอบเอกสารของ Apple ฉันพบข้อมูลที่ขัดแย้งกัน

ก่อนอื่นคำแนะนำด้านความปลอดภัยของ iOSจะอธิบายถึงการเข้าสู่โหมด Device Firmware Upgrade (DFU) และโหมดการกู้คืน โดยระบุว่าจากโหมดใดโหมดหนึ่งอุปกรณ์จะต้องคืนค่าเป็นค่าเริ่มต้นจากโรงงาน อย่างไรก็ตามนั่นเป็นความขัดแย้งโดยตรงกับลิงค์ที่มีให้กับโหมดการกู้คืน

เชื่อมโยงจาก iOS คู่มือการรักษาความปลอดภัยทำให้คุณในหน้าการสนับสนุนแอปเปิ้ลนี้ ในหน้านี้ระบุว่าหากคุณเลือกตัวเลือกอัปเดต

iTunes จะพยายามติดตั้ง iOS ใหม่โดยไม่ต้องลบข้อมูลของคุณ

ตอนนี้ฉันรู้ว่าบรรทัดนี้จะเป็นการทำให้เข้าใจง่ายขึ้น ในสถานการณ์นี้เมื่อ iTunes ติดตั้ง iOS ใหม่มีเพียงตัวเลือกเดียวเท่านั้นที่จะกู้คืน iPhone เป็นการตั้งค่าเริ่มต้นจากโรงงาน

หากคุณลงชื่อเข้าใช้โทรศัพท์ แต่ยังไม่ได้รีบูตเครื่องและคุณเคยทำการเชื่อมข้อมูลผ่าน iTunes ก่อนหน้านี้คุณสามารถสำรองข้อมูลเนื้อหาโดยใช้คอมพิวเตอร์เครื่องเดียวกัน ดังนั้นในกรณีนี้ iTunes จะสำรองเนื้อหาติดตั้ง iOS ด้วยการคืนค่าเป็นค่าเริ่มต้นจากโรงงานจากนั้นกู้คืนเนื้อหาจากข้อมูลสำรอง

เมื่อรีบูท iPhone แล้วคุณสามารถคืนค่าเป็นค่าเริ่มต้นจากโรงงานเท่านั้น คุณสามารถคืนค่าเนื้อหาของข้อมูลสำรองที่ทำไว้ก่อนหน้านี้ แต่คุณไม่สามารถสำรองข้อมูลจากโทรศัพท์ได้


2

คุณไม่สามารถอัปเดต iOS บนอุปกรณ์ที่ล็อค เมื่อคุณพยายามอัปเดตผ่าน iTunes (ซึ่งเป็นไปได้ในสถานการณ์นี้เท่านั้น) มันจะขอให้คุณปลดล็อค iPhone ไม่สามารถอัปเดตหรือกู้คืน iPhone ที่ล็อกหรืออุปกรณ์ iOS ใด ๆ ได้


สิ่งนี้ดูเหมือนว่าจะถูกต้องเมื่อโทรศัพท์ทำงานตามปกติ แต่ไม่ใช่ถ้าโทรศัพท์อยู่ในโหมดการกู้คืน +1 โดยไม่คำนึงถึง
Joel Rondeau

@JoelRondeau ถูกต้อง
Pratik

0

ไม่คุณไม่สามารถอัปเดต iOS ในโทรศัพท์ที่ล็อค เพราะมันเป็นกลไกป้องกันจาก Apple หวังว่านี่จะช่วยได้

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.