เข้ารหัสฮาร์ดไดรฟ์ภายนอกสำหรับ Mac และ Linux


8

ฉันมีฮาร์ดไดรฟ์ภายนอกที่ฉันสำรองด้วย Time Machine ฉันกำลังพยายามหาวิธีที่ดีที่สุด (หรือถ้าเป็นไปได้) ในการเข้ารหัสเพื่อให้ Time Machine สามารถสำรองข้อมูลได้และสามารถติดตั้งและอ่านโดยเซิร์ฟเวอร์ Ubuntu ของฉัน ฉันไม่ได้หวังที่จะเขียนการเข้าถึง แต่มันจะดีกว่านี้

ฉันได้อ่านวิธีในการอ่านวอลุ่ม File Vault 2 บน Ubuntu แต่ไม่พบสิ่งใดที่น่าหวัง ดังนั้นฉันสมมติว่าฉันต้องไปกับ TrueCrypt เหมือนกัน แต่ไม่แน่ใจว่า Time Machine จะจัดการกับเรื่องนี้อย่างไร

ขณะนี้ไดรเวอร์ถูกฟอร์แมตด้วย OS X ที่ขยายเพิ่ม แต่ฉันสามารถฟอร์แมตได้ถ้าต้องการ


ยังไม่มีอะไรที่ฉันพบ แต่นี่เป็นโครงการที่น่าสนใจที่จะจับตาดู: h-online.com/security/news/item/…
Crystalclaw

1
เป้าหมายที่จะให้อูบุนตูอ่านเนื้อหาที่สำรองไว้หรือมีเพียงการใช้งานร่วมกันสองส่วนของไดรฟ์ร่วมกันหรือไม่? (แต่ละวิธีมีความแตกต่างในการใช้งาน)
bmike

@ Crystalclaw ขอบคุณที่ดูเหมือนว่าฉันต้องการ หวังว่าพวกเขาจะสามารถทำให้มันเป็นจริงได้ อย่างไรก็ตามลิงก์ทั้งหมดจาก h-online.com ดูเหมือนจะใช้งานไม่ได้ ดูเหมือนว่าพวกเขาได้ย้ายไปที่ Github: ttps: //github.com/libyal/libfvde
user5963726

@bike อย่างหลัง ฉันต้องการพาร์ติชันเดียวในไดรฟ์ที่อ่านโดยทั้งสองระบบและสำรองข้อมูลโดย Time Machine (และเข้ารหัส)
user5963726

ใช่ - ดูเหมือนว่ารหัสจะถูกลบ - ฉันไม่ได้ลองค้นหา archive.org - แต่ดูเหมือนว่ามันจะไม่ออกมานานหรือว่า "ทำ" - ถ้าฉันหาทางเลือกอื่นฉันจะกลับมา พร้อมรายละเอียดเพิ่มเติม
bmike

คำตอบ:


2

วิธีที่ง่ายที่สุดในการจัดการกับสถานการณ์นี้คือการซื้อไดรฟ์ที่ใช้การเข้ารหัสฮาร์ดแวร์ที่ไม่เชื่อเรื่องพระเจ้าจากนั้นฟอร์แมตด้วยรูปแบบที่สามารถอ่านได้ทั้ง OS X และ Linux เนื่องจากมีการอ้างอิงทั้ง Time Machine และ Ubuntu คุณอาจต้องการติดตั้งhfsprogsเพื่อให้ Ubuntu อ่าน HFS + ของ OS X จากนั้นฟอร์แมตไดรฟ์ด้วยตัวเองเป็น HFS +:

http://packages.ubuntu.com/trusty/otherosfs/hfsprogs


0

ตอบคำถามเดียวกันที่นี่กับห้องสมุดนี้ใน GitHubสำหรับการถอดรหัสลับไดรฟ์ FileVault 2 บน Linux

สำหรับการเข้ารหัสไดรฟ์คุณสามารถทำได้โดยคลิกขวา (หรือคลิกควบคุม) รายการของไดรฟ์ในแถบด้านข้าง (ใต้ "อุปกรณ์") และเลือก "เข้ารหัส [driveName] ... " มันจะขอรหัสผ่าน (ป้อนสองครั้ง) และคำใบ้รหัสผ่าน

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.