วิธีการนำ MacBook Pro ที่ตายแล้วกลับมามีชีวิตอีกครั้ง


0

ฉันได้รับ MacBook Pro ระดับกลาง / ปลายปี 2007 จากเพื่อนร่วมงาน (A1226) แต่ไม่ได้ผล มันจะไม่เริ่มต้นเลย ไม่มีการบู๊ตแม้แต่เสียง SuperDrive ฉันพยายามรีเซ็ต SMC แต่มันไม่ได้ทำอะไรเลย เมื่อฉันเชื่อมต่ออุปกรณ์ชาร์จไฟสีเขียวติดขึ้น แต่นั่นเป็นสัญญาณเดียวของทุกสิ่งที่ฉันเห็น แบตเตอรี่หายไปด้วย เขาจำไม่ได้ว่าเกิดอะไรขึ้นกับคอมพิวเตอร์เครื่องนี้ แต่แบตเตอรีเปิดไม่ได้ ดูเหมือนว่าจะสร้างความเสียหายอย่างร้ายแรง

ฉันต้องการให้มันใช้งานได้โดยไม่ต้องใช้แบตเตอรี่ แต่ฉันไม่รู้จะลองทำยังไง ฉันเคยอ่านมาแล้วว่ามันอาจจะเป็น DC ในบอร์ด? ifixit มีแนวทางที่ดีในการลบ DC ในบอร์ด ( https://www.ifixit.com/Guide/MacBook+Pro+15-Inch+Core+2+Duo+Models+A1226+ และ +A1260+Left+I- O + Board + Replacement / 678 ) แต่ฉันไม่ต้องการลองยกเว้นว่าฉันมีหลักฐานบางอย่างอาจเป็นเช่นนี้

ฉันจะลองอะไรได้บ้างเพื่อช่วยวินิจฉัยสาเหตุของปัญหา


แบตเตอรี่หายไปหรือแบตเตอรี่เปิดเสียหาย
medbot

มันเปิดไม่ได้ดังนั้นฉันจึงทิ้งมันไว้ในออฟฟิศของเขา ฉันอาจได้รับมันกลับมาถ้ามันจะมีประโยชน์
CephBirk

มันจะไม่เป็นประโยชน์ ในความเป็นจริงควรทิ้งอย่างปลอดภัยที่บริการรีไซเคิลแบตเตอรี่ที่เสนอโดยผู้ค้าปลีกอิเล็กทรอนิกส์ส่วนใหญ่ สมุดบันทึกนี้ควรบูตตามปกติโดยไม่ต้องใช้แบตเตอรี่ อะแดปเตอร์ไฟฟ้าอาจไม่สามารถใช้งานได้แม้ว่าจะสว่างขึ้นเมื่อใส่เข้าไป ฉันจะทดสอบกับอะแดปเตอร์ที่ใช้งานได้ก่อนที่คุณจะดำเนินการตามขั้นตอนการแก้ไขปัญหาอื่น ๆ
medbot

ฉันลองใช้ที่ชาร์จอื่นด้วยผลลัพธ์เดียวกัน
CephBirk

คำตอบ:


1

ก่อนอื่นให้ผูก MacBook Pro นี้กับ Mac ที่ใช้งานพอร์ต Firewire พยายามเริ่มต้น MacBook Pro ไปยัง Target Disk Mode ในขณะที่ Mac ทำงานอยู่และ MacBook Pro ปิดอยู่ แต่เชื่อมต่อกับ power แล้วคอมพิวเตอร์ทั้งสองเครื่องเชื่อมต่อกันผ่านสาย Firewire: กดปุ่มเปิดปิดบน MacBook Pro และกดปุ่ม T ค้างไว้ทันที แป้นพิมพ์ โดยปกติคุณจะเริ่มเห็นสกรีนเซฟเวอร์ Target Disk Mode บน Mac เป้าหมายและฮาร์ดดิสก์ไดรฟ์จะเชื่อมต่อกับระบบไฟล์ของ Mac ที่ใช้งานได้ หากไม่มีสกรีนเซฟเวอร์ปรากฏขึ้นหรือติดตั้งไดรฟ์ให้ตรวจสอบแอพ System Information บน Mac ที่ใช้งานได้และเลือก Firewire จากรายการ ตรวจสอบว่ามีสัญญาณใด ๆ ที่พอร์ต Firewire เชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์

หากล้มเหลวอาจเป็นไปได้สูงว่าขั้วต่อสายไฟและ / หรือบอร์ดตรรกะขาด


ฉันขอบคุณคำแนะนำนี้จริงๆ แต่ฉันไม่มี Mac ตัวที่สองที่มีพอร์ต FireWire Mac ที่ทำงานของฉันคือ MacBook ปลายปี 2008
CephBirk

คุณสามารถรับตัวแปลง Thunderbolt to Firewire ถ้าคุณรู้จักใครบางคนที่มี Mac รุ่นล่าสุด
medbot
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.