คำถามติดแท็ก hardware

เรื่องที่เกี่ยวข้องกับส่วนประกอบทางกายภาพของคอมพิวเตอร์วงจรและชิ้นส่วนเมื่อเทียบกับซอฟต์แวร์หรือการเขียนโปรแกรมคอมพิวเตอร์

2
แสดงรายการอุปกรณ์ทั้งหมดที่เชื่อมต่อ lsblk สำหรับ Mac OS X
ใน Linux หากฉันต้องการเห็นอุปกรณ์ทั้งหมดที่เชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์ของฉันในบรรทัดคำสั่งฉันเรียกใช้: lsblk หรือ blkid คำสั่งเทียบเท่าใน Mac OS X คืออะไร บันทึก เป้าหมายในที่นี้คือเพื่อให้สามารถรับข้อมูลเกี่ยวกับอุปกรณ์ตามฉลากหรือคุณลักษณะอื่น ๆ ที่ไม่ซ้ำกันแม้ว่าจะไม่ได้ติดตั้งอยู่ก็ตามดังนั้นจึงdfไม่ใช่ตัวเลือกที่ทำงานได้ ตัวอย่างประเภทของข้อมูลที่ฉันกำลังมองหาคือ: /dev/<dev-name> uuid label (if any) mount point บันทึก ฉันต้องเห็นไดรฟ์ที่เชื่อมต่อกับเครือข่ายด้วย!

10
แนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุดสำหรับอายุการใช้งานแบตเตอรี่ที่ยาวนานคืออะไร?
คุณจะเพิ่มจำนวนรอบของแบตเตอรี่อย่างไร? ดูเหมือนจะมีการอภิปรายระหว่าง: เสียบปลั๊กไว้ตลอด 24/7 แต่ทำครบรอบเดือนละครั้ง ค่าใช้จ่าย ~ 100% ท่อระบายน้ำถึง ~ 10% ทำซ้ำ หมายเหตุ: การถอดแบตเตอรี่ออกไม่ดี วิธีใดดีกว่าและเพราะอะไร มันแตกต่างกันมากแค่ไหน? ต่อไปนี้เป็นแหล่งข้อมูลที่ดีกว่าที่ฉันเคยพบเกี่ยวกับพฤติกรรมแบตเตอรี่ แม้ว่าฉันจะรู้สึกว่าพวกเขายังไม่ได้ตอบคำถามข้างต้นอย่างแน่นอน ดูรายละเอียดเพิ่มเติมของฉันด้านล่าง: http://www.apple.com/batteries/ http://www.apple.com/batteries/notebooks.html http://en.wikipedia.org/wiki/Lithium_polymer_battery https://discussions.apple.com/thread/1119715?start=0&tstart=0 http://support.apple.com/kb/HT1519 http://batteryuniversity.com/learn/article/charging_lithium_ion_batteries อธิบายอย่างละเอียดในตัวเลือก 1 ตอนนี้ถ้าวิศวกรของ Apple ฉลาดและได้รับการปรับให้ดีขึ้นสำหรับการดึง AC เมื่อเสียบเข้ากับเพื่อไม่ใช้รอบการชาร์จของคุณมันก็ดูสมเหตุสมผลที่จะสมมติว่าคุณกำลังใช้งานอย่างมีประสิทธิภาพไม่มี 1,000 รอบการชาร์จของคุณในขณะที่เสียบปลั๊ก ดูเหมือนว่า LiPo จะลดลงจากการถือครองที่ 100% จะมีมากกว่าเมื่อเทียบกับความจริงที่ว่าคุณไม่ได้ใช้วงจรการชาร์จ อย่างไรก็ตามนี่เป็นข้อสันนิษฐานที่คาดเดาได้อย่างหมดจดและฉันไม่สามารถหาหลักฐานยืนยันหรือปฏิเสธได้ หากนี่ไม่เป็นความจริงและอะแดปเตอร์ AC จะทำการชาร์จแบตเตอรี่เท่านั้นก็จะไม่มีความแตกต่าง แบตเตอรี่ของคุณจะระบายได้ถึง 99% จากนั้นสำรองได้สูงถึง 100% จากนั้นกลับไปที่ 99% และอื่น …

12
ฉันจะหลีกเลี่ยง MacBook Pro ที่ทำให้ฉันมีแรงกระแทกเล็กน้อยได้อย่างไร
อะลูมิเนียม Macbook Pro ให้การสั่นสะเทือนเล็กน้อยเมื่อเชื่อมต่อกับเต้ารับและการชาร์จ มันเกิดขึ้นเมื่อฉันไม่สวมรองเท้าหรือรองเท้าแตะและเท้าของฉันวางอยู่บนพื้นดิน (เช่นโดยร่างกายทำหน้าที่เป็นตัวนำ) ฉันติดต่อแอปเปิลและได้รับคำสั่งให้ทำตามขั้นตอนต่อไปนี้: ปิดตัวลง ถือ⇧+ ctrl+ ⌥+ power10 วินาที รอ 30 วินาทีจากนั้นกด⇧+ ctrl+ ⌥+ R+ power(ปล่อยให้ Mac รีบูตสามครั้งด้วยน้ำเสียงแอปเปิ้ลนั้นจากนั้นปล่อยต่อไป Mac จะรีบูตอีกครั้ง) สิ่งนี้ไม่ได้แก้ไขปัญหาและฉันไม่ได้บอกขั้นตอนเหล่านี้ว่าควรทำอย่างไร พวกเขาขอให้ฉันซื้ออะแดปเตอร์รุ่นสามขาและดูว่าจะแก้ไขปัญหาของฉันได้ไหม MacBook Pro ตัวสุดท้ายของฉันกำลังเขย่าอย่างรุนแรงในช่วงสุดท้ายของชีวิต ดังนั้นกังวลเล็กน้อย คำถาม มีใครที่นี่ประสบปัญหาดังกล่าวหรือไม่ มีใครบ้างที่ทราบว่าลำดับขั้นตอนข้างต้นควรทำอย่างไร นอกจากนี้สิ่งนี้จะสร้างความเสียหายให้ Macbook ได้หรือไม่

4
MacBooks สนับสนุนไดรฟ์ NVMe SSD ผ่านการใช้งานอะแดปเตอร์ Sintech หรือไม่?
คำถามของฉัน: ทุกคนสามารถยืนยันหรือหักล้างการสนับสนุนไดรฟ์ NVMe (เช่น Samsung 960) โดยอะแดปเตอร์ Sintech M.2 PCIe SSD MacBook สำหรับ macOS Sierra และ High Sierra หรือคุณมีข้อมูลใด ๆ ที่สามารถช่วยยืนยันหรือหักล้างการสนับสนุนนี้ได้ ด้านล่างนี้เป็นผลการวิจัยของฉันจนถึงขณะนี้ เปรียบเทียบ SSD MacBook "MacBook" อย่างเป็นทางการ MacBook SSD ที่ได้รับการสนับสนุนอย่างเป็นทางการมีราคาแพงมาก ตัวอย่างเช่นด้วยรุ่น Macbook Air / Pro 2013, 2014 และ 2015: OWC Aura : $ 299 สำหรับ240GB , $ 399 สำหรับ480GB , …
54 macbook  hardware  ssd  driver 

3
ความแตกต่างระหว่าง US QWERTY และคีย์บอร์ด QWERTY ของ Apple นานาชาติ?
อะไรคือความแตกต่างระหว่าง US QWERTY และคีย์บอร์ด QWERTY Apple นานาชาติ? ฉันกำลังพูดถึงแป้นพิมพ์ฮาร์ดแวร์โดยเฉพาะไม่เกี่ยวกับรูปแบบแป้นพิมพ์ (ในการตั้งค่าระบบ)

3
ปัญหา GPU - Boot Hangs บนหน้าจอสีเทา
ฉันพบสิ่งนี้ตามปัญหาของฉันในเธรดนี้: Boot แฮงค์บนหน้าจอสีเทา (แม้ขณะบูตจากไดรฟ์ USB ที่ติดตั้ง OS X ใหม่) My MacBook Pro 15 "ต้นปี 2011 ด้วย AMD Radeon HD 6750M แสดงความเสียหายของจอแสดงผลและระบบที่เกี่ยวข้องเกิดปัญหา / รีเซ็ตเป็นระยะเวลาสองสัปดาห์ก่อนที่จะล้มเหลวในการบูตทั้งหมดบูตจะดำเนินการผ่านหน้าจอสีเทาที่มีโลโก้ Apple และสปินเนอร์ เมื่อมันดูเหมือนว่ามันควรจะเปลี่ยนไปที่หน้าจอเข้าสู่ระบบโลโก้ Apple และสปินเนอร์จะหายไปและแขวนบนหน้าจอสีเทาที่ว่างเปล่า ตอนแรกฉันสงสัยว่าฮาร์ดไดรฟ์เสียหายและพยายามแก้ปัญหานั้น ไม่สำเร็จฉันลองทำสิ่งต่อไปนี้โดยให้แต่ละคนหยุดทำงานตามที่อธิบายไว้ข้างต้น: บูตอย่างปลอดภัย ในการกู้คืน (รวมถึงการกู้คืนอินเทอร์เน็ต) บูตจากสื่อการติดตั้งบนไดรฟ์ USB บูตจากการติดตั้ง OS X บนไดรฟ์ USB ล้าง NVRAM รีเซ็ต SMC ฉันยังรันการทดสอบฮาร์ดแวร์ของ Apple หลายครั้งโดยไม่พบปัญหาใด ๆ Verbose safe …
43 boot  hardware  graphics  gpu 

4
ฉันจะหาหมายเลขซีเรียลในเครื่อง Mac จากโปรแกรมเทอร์มินัลได้อย่างไร
ฉันสามารถใช้คำสั่งใดเพื่อดึงข้อมูลหมายเลขซีเรียลของระบบจากบรรทัดคำสั่ง unix ขณะที่unameส่งออกจะข้อมูลบางอย่างเกี่ยวกับซอฟต์แวร์และฮาร์ดแวร์ที่ฉันต้องการที่จะดึงหมายเลขจากคำสั่งที่จะใช้ในสคริปต์

4
การเรียกใช้ `ใช่> / dev / null` สามารถทำร้าย Mac ได้หรือไม่?
ฉันเพิ่งวิ่งไปyes > /dev/null3 นาทีเพื่อให้แบตเตอรี่ของ Mac หมด ในช่วงเวลานั้นอุณหภูมิเพิ่มขึ้นเป็น 72 ° C และพัดลมหมุนได้ถึง 4000 รอบต่อนาที ฉันออกจากกระบวนการทันที ฉันควรกลัวว่ามีฮาร์ดแวร์ที่เสียหายหรือบอร์ดตรรกะหรือไม่

5
อุปกรณ์ iOS ใช้เวลาอย่างไรเมื่อไม่ได้ใช้งาน?
iPhone ของฉันแบตเตอรี่หมด อย่างไรก็ตามเมื่อฉันเปิดเครื่องสำรองเวลายังอยู่ในการซิงโครไนซ์ที่สมบูรณ์แบบ สิ่งนี้ทำให้คำถาม: "มันทำให้เวลาเมื่อแบตเตอรี่หมดได้อย่างไร" จะต้องมีกลไก 'ฟ้อง' บางอย่างในโทรศัพท์ขณะที่แบตเตอรี่หมดและดังนั้นจึงไม่ใช่แบตเตอรี่หมด
32 iphone  ios  hardware 

18
ฉันจะลบสติกเกอร์ออกจากฝาของ MacBook Pro ได้อย่างไร
ฉันมี MacBook Pro พร้อมจอแสดงผลแบบ Retina และฉันมีสติกเกอร์มากมาย มีวิธีลบสติกเกอร์จากด้านหลังโดยไม่ทำลายผิวและไม่ทิ้งคราบเหนียวไว้บนแล็ปท็อปหรือไม่? นี่เป็นสิ่งที่ฉันสามารถขอความช่วยเหลือจาก Genius Bar ได้หรือไม่

4
จะปิดการใช้งานคีย์บอร์ด MacBook ในตัวได้อย่างไร
เป็นไปได้หรือไม่ที่จะปิดการใช้งานแป้นพิมพ์ในตัวบน MacBook อย่างสมบูรณ์? ไม่ควรป้อนข้อมูลจากแป้นพิมพ์นั้นเมื่อฉันเชื่อมต่อแป้นพิมพ์ภายนอก มันเป็นไปได้ที่จะใช้แทร็คแพดและเมาส์มีตัวเลือก (หรือแฮ็ค!) เพื่อทำสิ่งเดียวกันกับฮาร์ดแวร์ในตัวหรือไม่?

3
ปุ่มนี้บน MacBook ของฉันคืออะไร
ฉันมี MacBook 2011 ตามขอบด้านซ้าย (มองจากตำแหน่งการพิมพ์ปกติ) ใกล้กับด้านหน้ามีปุ่มสีเงินเล็ก ๆ ที่ล้างออกด้วยส่วนที่เหลือของกรณี เมื่อกดแล้วไฟเล็ก ๆ ที่อยู่ข้าง ๆ มันจะกระพริบเป็นสีเขียวก่อนจะมืดอีกครั้ง ไม่มีอะไรเกิดขึ้น ทุกคนสามารถอธิบายว่าปุ่มนี้ทำอะไรได้บ้าง
22 macbook  hardware 

4
CPU ที่ใช้งานหลายเธรดช่วยควบคุมความเร็วของซีพียูก่อนที่อุณหภูมิจะ จำกัด
ฉันได้เขียนงาน threaded ที่ใช้ CPU มากซึ่งทำงานได้อย่างที่คาดไว้ใน MacBook Core Quad Core 2012 ของฉัน ฉันทำให้หลวมด้วย 20 กระทู้และอุณหภูมิสูงถึงประมาณ 100 ° C ตามที่วัดด้วย Intel Power Gadget ด้วยการควบคุมปริมาณที่น้อยที่สุด ใช้โปรแกรมและไฟล์ข้อมูลเดียวกันกับที่บ้านในปี 2559 13 "MacBook Pro ของฉันด้วยเครื่องดูอัลคอร์และเริ่มทำงานฉันคาดหวังว่ามันจะยังคงรักษา 3.3-3.4 GHz จนกว่าอุณหภูมิจะอยู่ใกล้เครื่องหมาย 100 ° C คำสั่งด้านบนแสดงงานที่ 350% (2 คอร์แต่ละเธรดคู่) แต่ความถี่ของ CPU จะถูกตัดเป็น 1.6-1-8 GHz ที่อุณหภูมิเท่านั้นที่ 60 ° C หรือมากกว่านั้นเมื่อแฟน ๆ เงียบลงถ้าเริ่มแยก …


3
ประสาน RAM ใหม่ในปี 2015 Retina MacBook Pro [ซ้ำกัน]
คำถามนี้มีคำตอบอยู่ที่นี่แล้ว : ฉันสามารถประสานหน่วยความจำเพิ่มเติมลงใน MacBook Air ของฉันได้หรือไม่ (8 คำตอบ) ปิดให้บริการใน3 ปีที่ผ่านมา ฉันรู้ว่า rMBPs ใหม่ไม่มี RAM "ที่ผู้ใช้ให้บริการ" แต่มันเป็นไปได้หรือไม่ที่จะประสานชิปแรมใหม่เข้ากับ 2015 rMBP? ระบุว่าช่างเทคนิคที่ทำสิ่งนี้สามารถติดตั้งชิปใหม่โดยไม่ทำลายสิ่งใดมันจะทำงานได้หรือไม่

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.