“ รายการนี้ไม่สามารถใช้งานได้ชั่วคราว” เมื่อติดตั้ง Yosemite


8

ฉันลบ HD แล้วและพยายามติดตั้ง OS Yosemite บน MacBook Pro กลางปี ​​2009 แต่ได้รับข้อความนี้ "รายการนี้ไม่สามารถใช้งานได้ชั่วคราว" ฉันได้ลองใช้วิธีแก้ปัญหาที่เสนอมาแล้วแต่ไม่มีใครทำงาน ผู้ใดประสบปัญหาคล้ายกัน


ติดตั้งระบบปฏิบัติการดั้งเดิมจาก DVD จากนั้นคุณจะสามารถเข้าถึงร้านค้าเพื่อดาวน์โหลด Yosemite ได้โดยสมมติว่าเป็นรายการซื้อของคุณ มันจะไม่สามารถใช้งานได้เว้นแต่จะอยู่ในประวัติการซื้อของคุณ
Tetsujin

ฉันไม่มี DVD ของระบบปฏิบัติการดั้งเดิมและไดรเวอร์ดีวีดีของฉันไม่ทำงาน ..
Yousef

ถ้าอย่างนั้นฉันจะไปเที่ยว Apple Store ฉันสงสัยว่าคุณจะได้รับ 09 Mac เพื่อบูตจาก USB
Tetsujin

2
ดี .. เราไม่มี Apple Store ที่นี่ในคูเวต :) ฉันหวังว่าฉันจะหาวิธีแก้ปัญหา
Yousef

1
ใช้คำสั่ง + ตัวเลือก + r
Timmerz

คำตอบ:


4

ให้ฉันนำหน้าสิ่งนี้: เป็นไปได้ว่าโซลูชันนี้ใช้งานไม่ได้ทั้งหมดและคุณต้องมีเวอร์ชันของตัวติดตั้งที่มีสำเนาเต็มของ OS X (แทนที่จะดาวน์โหลดจากอินเทอร์เน็ตทันที)

กับที่กล่าวว่านี่เป็นปัญหา Apple ID ของคุณ (และการสั่งซื้อ) ไม่เกี่ยวข้องกับคอมพิวเตอร์ที่คุณพยายามติดตั้งเนื่องจากเป็นการติดตั้งใหม่ทั้งหมด ดังนั้นจึงไม่ทราบว่าคุณได้ "ซื้อ" โยเซมิตีแล้วก่อนหน้านี้และเนื่องจากไม่ได้อยู่ในแอปสโตร์อีกต่อไปจึงไม่อนุญาตให้คุณเข้าถึง สิ่งที่คุณต้องทำคือเชื่อมโยง Apple ID ของคุณกับคอมพิวเตอร์เครื่องนั้นอีกครั้ง วิธีแก้ปัญหาที่แนะนำคือการเข้าสู่ icloud.com

อีกวิธีหนึ่ง (หรือหากไม่ได้ผล) คุณสามารถดาวน์โหลดได้จากคอมพิวเตอร์เครื่องอื่นที่มี OS X เวอร์ชั่นใช้งานได้จากนั้นเรียกใช้งานตัวติดตั้งจากที่นั่น (หรือสร้างตัวติดตั้งที่สามารถบูตได้จากที่นั่น)

คำถามเล็ก ๆ น้อย ๆ : ทำไมไม่ติดตั้ง El Cap


ฉันได้ลองลงชื่อเข้าใช้ iCloud ก่อนไม่ทำงาน ... ฉันสร้างดิสก์ที่บูตได้บนไดรฟ์ภายนอกซึ่งใช้ได้กับระบบปฏิบัติการสิงโตเท่านั้น .. ไม่ได้ทำงาน ทำไมไม่ El Cap เพราะเมื่อพยายามติดตั้งจากหน้าจอการกู้คืนมันจะทำการติดตั้ง Yosemite เป็นค่าเริ่มต้นและไม่สามารถเปลี่ยนแปลงได้
Yousef

@Yousef คุณสามารถสร้างโวลุ่ม / ตัวติดตั้งที่สามารถบู๊ตได้สำหรับ OSX ทุกรุ่น คุณใช้การกู้คืนอินเทอร์เน็ตหรือไม่ นั่นจะอธิบายว่าทำไมการเริ่มต้นกับ Yosemite เนื่องจาก Internet Recovery ใช้เวอร์ชันของ OS X ที่มาพร้อมกับ Mac ของคุณ
JMY1000

3

ในที่สุดปัญหาได้รับการแก้ไข ... ฉันพบว่าไม่มีการอัปเดตโยเซมิตีที่ซื้อในบัญชี App Store ของฉัน! ดังนั้นดูในบัญชีของสมาชิกในครอบครัวของฉันและพบหนึ่งในบัญชีลูกชายของฉัน ฉันใช้บัญชีของเขาในหน้าจอการติดตั้งและใช้งานได้ ขอบคุณทุกคนที่พยายามช่วย :)


คุณสามารถลงชื่อเข้าใช้แอปสโตร์ได้อย่างไร
Christina Rule

0

ตรวจสอบว่าคุณมี Apple Id เชื่อมต่อกับภูมิภาค App Store ที่ถูกต้อง

วิธีที่ง่ายที่สุดคือใน App Store เลือกไปที่ Store> ดูบัญชีของฉัน ...

จะมีการตรวจสอบหากภูมิภาค App Store จะได้รับการตรวจสอบและหากพวกเขาขาดการซิงค์ ณ จุดนี้ภูมิภาคที่ถูกต้องสำหรับ Apple Id ของคุณจะถูกเลือก

หลังจากจุดนี้คุณควรจะสามารถติดตั้งแอพและอัพเดทจาก App Store

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.