วิธีปิดใช้งานการเปิดใช้แอปใหม่และการคืนค่าหน้าต่างใน El Capitan เมื่อรีบูต?


19

ฉันจะปิดการใช้งานทั้งคุณสมบัติ "เปิดแอพใหม่หลังจากรีบูต" รวมถึงคุณสมบัติ "เปิดหน้าต่างอีกครั้งที่เปิดใหม่" ได้อย่างไร เมื่อฉันรีบูต (ไม่ว่าจะเป็นหลังจากการฮาร์ดรีเซ็ตหรือคำสั่งรีบูต) ฉันต้องการที่จะนำเสนอด้วยเดสก์ทอปที่ว่างเปล่าและไม่ใช่ทุกอย่างที่ฉันเคยเปิดมาก่อน นอกจากนี้เมื่อฉันเปิดแอปพลิเคชันฉันไม่ต้องการให้มีสิ่งที่ฉันกำลังทำอยู่ก่อนหน้านี้เพื่อเปิดทั้งหมดในครั้งเดียว

คำตอบ:


25

หากคุณกำลังมองหาวิธีที่จะปิดการใช้งานคุณสมบัตินี้อย่างถาวรดังนั้นคุณไม่จำเป็นต้องจำขั้นตอนพิเศษ "ยกเลิกการทำเครื่องหมายที่กล่อง" ทุกครั้งที่ปิดเครื่องคุณสามารถปฏิเสธการเข้าถึงไฟล์ OS X ที่ใช้จัดเก็บได้ สถานะเซสชันของคุณ

ในอาคารผู้โดยสาร

# Make the file owned by root (otherwise the OS will just replace it)
sudo chown root ~/Library/Preferences/ByHost/com.apple.loginwindow*

# Remove all permissions, so it can't be read or written to
sudo chmod 000 ~/Library/Preferences/ByHost/com.apple.loginwindow*

หากคุณต้องการยกเลิกการเปลี่ยนแปลงนี้ในภายหลังและเปิดใช้งานคุณลักษณะอีกครั้งอาจเป็นเพราะคุณได้รับความเสียหายจากสมองและตอนนี้พบว่าการวนรอบการบู๊ตน่าสนุกเพียงแค่ลบไฟล์นี้แล้วระบบปฏิบัติการจะสร้างใหม่

# Re-enable El Capitan's obnoxious "relaunch all the things" behavior
sudo rm -f ~/Library/Preferences/ByHost/com.apple.loginwindow*

ช่างเป็นทางออกที่ดี มันน่ารำคาญสำหรับฉันมานาน แต่ไม่เคยใช้เวลาค้นคว้าวิธีหยุดอย่างถาวร
Brady

คำตอบที่ดีที่สุด ใช้งานได้กับ El Capitan และ Sierra
Darryl E. Clarke

1
การลงทะเบียนทันทีเริ่มต้นใหม่ ฉันจะลงคะแนนถ้าฉันเห็นหน้าต่างนี้อีกครั้งใน 2 นาที :-)
วิลเลียม Entriken

1
การเพิ่มที่สำคัญสองอย่างสำหรับโซลูชันนี้: 1)คุณอาจจำเป็นต้องลบและเพิ่มไฟล์ว่างอีกครั้งก่อนที่จะเปลี่ยนการอนุญาต มิฉะนั้นจะเปิดใหม่อีกครั้งไม่ว่าหน้าต่างจะยังคงอยู่หรือไม่ 2)คุณอาจต้องเปลี่ยนการตั้งค่าอื่น ๆเพื่อให้แน่ใจว่าแอปพลิเคชันไม่ได้ตั้งค่าให้เปิดเมื่อเข้าสู่ระบบ
Chuim

4

วิธีการที่ฉันประสบความสำเร็จนั้นเป็นวิธีการล็อคไฟล์โดย John Smfifth หลังจากล้างไฟล์ สิ่งที่ดีเกี่ยวกับมันคือสามารถทำได้โดยไม่มีสิทธิ์รูทและใช้เชลล์สคริปต์แบบสองบรรทัดอย่างง่าย:

# clear the file if it isn't empty
find ~/Library/Preferences/ByHost/ -name 'com.apple.loginwindow*' ! -size 0 -exec tee {} \; < /dev/null
# set the user immutable flag
find ~/Library/Preferences/ByHost/ -name 'com.apple.loginwindow*' -exec chflags uimmutable {} \;

หลังการดำน้ำอย่างรวดเร็วในfindคู่มือ: เครื่องหมายอัศเจรีย์ในคำสั่งแรกคือคำสั่งunary notที่แยกวิเคราะห์โดยคำสั่ง find ไม่ใช่โดยการขยายประวัติทุบตี มันปฏิเสธ-size 0นิพจน์เพื่อให้พบเฉพาะไฟล์ล็อกอินวินโดว์ที่ไม่ว่างเปล่า -notนอกจากนี้ยังอาจจะเขียนเป็น
โจ

3

ทางออกที่ง่ายที่สุดและที่ฉันใช้คือค้นหาไฟล์ในตัวค้นหา: ~ / Library / Preferences / ByHost / com.apple.loginwindow

จากนั้นให้ปิดแอปพลิเคชันทั้งหมดเพื่อล้างเนื้อหาของไฟล์ด้านบนหรือเพียงแค่เปิดไฟล์ใน Text Edit และลบเนื้อหาทั้งหมดจากนั้นบันทึก

จากนั้นเลือกไฟล์ใน finder อีกครั้ง แต่อย่าเปิด

จากนั้นกดปุ่ม Apple (ถัดจาก space-bar) + i หรือไปที่เมนูไฟล์แล้วคลิก "รับข้อมูล" จากนั้นในส่วนทั่วไปของหน้าต่างข้อมูลที่แสดงให้เลือกช่องทำเครื่องหมาย "ล็อค" (ไฟล์จะถูกล็อค)

การใช้วิธีนี้ง่ายกว่ามากในการเปิดใช้งานหรือยกเลิกการเปิดใช้งานเนื่องจากกระบวนการนี้ง่ายต่อการจดจำ รหัสเทอร์มินัลที่คุณใช้ในบางครั้งอาจไม่สามารถจดจำหรือเรียกคืนได้ง่าย


1
ปัญหามีมากขึ้นในการจดจำชื่อและที่ตั้งของไฟล์ที่คุณต้องเปลี่ยนการตั้งค่า เมื่อคุณรู้ว่าสำหรับผู้ใช้จำนวนมากจากพื้นหลัง Unix คำสั่ง chmod และ chown shell และความหมายของพวกเขาคือความรู้ทั่วไปในขณะที่รู้ว่า Apple ได้สร้างการตั้งค่า "ล็อค" ซึ่งพวกเขาไม่รู้ว่ามันหมายถึงอะไร ค่อนข้างลึกลับ
gpvos

0

หากต้องการป้องกันไม่ให้แอปพลิเคชันเปิดเอกสารก่อนหน้าให้ไปที่การตั้งค่าระบบ> ทั่วไปและทำเครื่องหมายที่ช่องปิดหน้าต่างเมื่อออกจากแอพ

ป้อนคำอธิบายรูปภาพที่นี่

หากต้องการป้องกันแอปที่เปิดใหม่หลังจากรีบูตเครื่องให้ยกเลิกการทำเครื่องหมายในช่องทำเครื่องหมายที่หน้าต่างการปิดเครื่องหรือรีสตาร์ท:

ป้อนคำอธิบายรูปภาพที่นี่


5
ฉันได้ทำเครื่องหมายในช่องแรกแล้วและยกเลิกการทำเครื่องหมายที่ช่องเปิดอีกครั้งเสมอ แต่เมื่อฉันต้องทำการรีเซ็ตอย่างหนักไม่ว่าจะด้วยเหตุผลอะไรทั้ง 50 สิ่งที่ฉันเปิดใหม่และฉันพยายามหยุดสิ่งนั้น
tattar8

2
ฉันจะมีสมาธิในการแก้ไขสิ่งที่ทำให้คุณต้องฮาร์ดรีเซ็ต ตอนนี้คุณกำลังขอให้ช่างซ่อมรถยนต์ติดตั้งแตรเพราะเบรกไม่ทำงาน
Tetsujin

3
ปัญหาคือ MacOS จะยังคงเปิดหน้าต่างอีกครั้งหลังจากถูกบังคับให้ปิดระบบหรือผิดพลาด กล่าวอีกนัยหนึ่งคือสถานการณ์ที่คุณต้องการให้เปิดหน้าต่างใหม่อีกครั้ง (และอาจทำให้เกิดปัญหาซ้ำ)
ViggoV

1
@ เท็ตซึจิน: ระบบของฉันเสถียรดังนั้นความต้องการในการรีเซ็ตแบบยากมีแนวโน้มที่จะเกิดขึ้นไม่บ่อยและไม่ค่อยมีปัญหา แต่มีข้อบกพร่องเกิดขึ้นดังนั้นสาเหตุมักเป็นปัญหาแบบครั้งเดียวแตกต่างกันไปในแต่ละครั้ง อย่างไรก็ตามในช่วงเวลาดังกล่าวโดยเฉพาะอย่างยิ่งฉันไม่ต้องการให้แปลกใจที่น่ารังเกียจของระบบเปิดทุกอย่าง
gpvos
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.