การติดตั้ง El Capitan บน SSD ใหม่


4

หนึ่งสัปดาห์ที่ผ่านมาฉันได้รับแจ้งบนเว็บไซต์นี้ว่าถ้าฉันต้องการให้ Mac ของฉัน (MacBook Pro ต้นปี 2011, 13 ") เร็วขึ้นฉันควรเปลี่ยน HDD ของฉันเป็น SSD และฉันจะซื้อSamsung SSD ตัวนี้ แต่คำถามหนึ่งก็ทำให้ใจของฉัน

หลังจากที่ฉันติดตั้ง SSD ในคอมพิวเตอร์แล้วฉันจะติดตั้งระบบปฏิบัติการได้อย่างไร ฉันต้องการติดตั้งใหม่ แต่จะมีเมนูที่ถามฉันว่าฉันต้องการทำอะไรกับ SSD ใหม่นี้ไม่ว่าฉันจะต้องการนำเข้าข้อมูลจากฮาร์ดไดรฟ์เก่าของฉันหรือติดตั้งระบบปฏิบัติการใหม่ทั้งหมดหรือไม่

ฉันคิดว่าฉันจะต้องติด USB กับตัวติดตั้ง El Capitan แต่ฉันจะดำเนินการต่อไปได้อย่างไร

คำตอบ:


4

หาก HDD ของคุณยังคงติดตั้งอยู่คุณสามารถดาวน์โหลด El Capitan จาก Apple App Store และสร้าง thumb drive ของตัวติดตั้ง USB:

 1. ดาวน์โหลดตัวติดตั้ง OS X จาก Mac App Store ออกจากตัวติดตั้งหากเปิดขึ้นมาโดยอัตโนมัติหลังจากดาวน์โหลด ตัวติดตั้งจะอยู่ในโฟลเดอร์ Applications ของคุณ
 2. ใส่แฟลชไดรฟ์ USB หรือไดรฟ์ข้อมูลอื่น ๆ คุณสามารถใช้พาร์ติชันภายในที่สองได้ แบ่งพาร์ติชันของไดรฟ์หัวแม่มือด้วยDisk Utility : พาร์ติชันหนึ่ง, Mac OS X Extended Journaled และตารางพาร์ติชัน GUID และเปลี่ยนชื่อ (เช่น MyVolume)
 3. เปิดแอป Terminal ซึ่งอยู่ในโฟลเดอร์ Utilities ของโฟลเดอร์ Applications ของคุณ
 4. ใช้createinstallmediaคำสั่งใน Terminal เพื่อสร้างตัวติดตั้งที่สามารถบู๊ตได้ ตัวอย่างของคำสั่งนี้อยู่ในส่วนถัดไป สำหรับคำแนะนำการใช้งานอย่างละเอียดตรวจสอบให้แน่ใจว่าแอพติดตั้ง OS OS ที่เหมาะสมอยู่ในโฟลเดอร์แอปพลิเคชันของคุณจากนั้นป้อนหนึ่งในพา ธ ต่อไปนี้ในเทอร์มินัล:

  #with MyVolume: the name of your USB thumb drive volume
  sudo /Applications/Install\ OS\ X\ El\ Capitan.app/Contents/Resources/createinstallmedia --volume /Volumes/MyVolume --applicationpath /Applications/Install\ OS\ X\ El\ Capitan.app
  
 5. ปิดเครื่อง Mac ของคุณและแทนที่ฮาร์ดไดรฟ์
 6. บูตเครื่อง Mac ของคุณ - คุณอาจต้องถือalt/optและเลือกไดรฟ์หัวแม่มือของตัวติดตั้งเป็นปริมาณการบูต บางครั้งสิ่งนี้ไม่ทำงานในความพยายามครั้งแรก เพิ่งรีบูตอีกครั้ง!
 7. แบ่งพาร์ติชัน SSD พร้อมดิสก์ยูทิลิตี้ซึ่งรวมอยู่ใน thumb drive ของตัวติดตั้ง (AFAIR ในแถบเมนู -> ยูทิลิตี้): พาร์ติชันหนึ่ง, Mac OS X Extended Journaled และตารางพาร์ติชัน GUID และเปลี่ยนชื่อ (เช่น Macintosh HD) ออกจาก Disk Utility และติดตั้ง El Capitan

หากคุณติดตั้ง SSD แล้วคุณสามารถใช้โหมดการกู้คืนอินเทอร์เน็ต (พักcmdRหรือaltcmdRขณะบู๊ต) เพื่อแบ่งพาร์ติชันไดรฟ์ภายในใหม่ก่อนแล้วจึงกู้คืนระบบดั้งเดิม (10.7 Lion) จากนั้น - หลังจากกำหนดค่า Lion - คุณสามารถอัปเกรดเป็น El Capitan ไม่แนะนำเนื่องจากจะใช้เวลา / ดาวน์โหลดอย่างน้อยสองครั้ง


ในขั้นตอนที่ 7 คุณบอกว่าต้องแบ่งพาร์ติชัน SSD มันเป็นสิ่งที่คุณทำเมื่อคุณต้องทำให้ฮาร์ดไดรฟ์ / โซลิดสเตทไดรฟ์ "ใช้งานได้" กับคอมพิวเตอร์ส่วนที่เหลือหรือไม่? คุณจะทำอย่างไร
tomfl

ดังนั้นนั่นหมายความว่า Disk Utility จะอยู่บน SSD แล้วเมื่อฉันซื้อมัน
tomfl

อาโอเค ! หนึ่งคำถามสุดท้ายเล็ก ๆ น้อย ๆ : หลังจากขั้นตอนที่ 6 (ที่ฉันเลือกตัวติดตั้ง) เมื่อฉันบูทเครื่อง Mac เป็นครั้งแรกด้วย SSD หลังจากกดaltปุ่มค้างไว้จะมีเมนูแสดงหรือเทอร์มินัล / คอนโซลแปลก ๆ หรือไม่? ใช่แล้วฉันต้องเลือกรูปแบบใดสำหรับพาร์ติชัน
tomfl

อย่าลืมเปิดใช้งาน TRIM ด้วยตนเองหาก SSD ของคุณรองรับ osxdaily.com/2015/10/29/use-trimforce-trim-ssd-mac-os-x
TheKarateKid
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.