Safari บน iOS 9.2.1 / 9.3 จะไม่เปิดลิงก์


18

อัปเดต 2: แก้ไขใน iOS 9.3.1

ปรับปรุง: แอปเปิ้ลได้รับการยืนยันข้อผิดพลาดและมีการดำเนินการแก้ไขปัญหาสำหรับ 9.3.1 ปล่อย

My Safari บน iOS 9.2.1 (อัปเดต: และตอนนี้ 9.3) จะไม่เปิดลิงก์ส่วนใหญ่อีกต่อไปเช่นการแตะที่ลิงก์บนหน้าเว็บจะไม่ทำอะไรเลย ยิ่งไปกว่านั้นแอปอื่น ๆ เช่นข้อความ Chrome กำลังมีปัญหาเมื่อพยายามเปิด URL / ลิงค์

ปัญหาที่พบบ่อยคือหยุดชั่วคราวเมื่อแตะลิงก์และแม้แต่ Mobile Safari แตะค้างไว้ (เพื่อให้แอปเปิดลิงก์ในแท็บใหม่) อุปกรณ์จะค้างและหยุดทำงานในที่สุด

 • ดูที่แหล่ง html สำหรับลิงก์ที่ทำให้เกิดปัญหาดูเหมือนว่าลิงก์สัมบูรณ์แบบแผนทั้งหมดจะได้รับผลกระทบ (เช่นhttp://example.com/something) ในขณะที่ลิงก์สัมพัทธ์ทำงาน (เช่น/some/page.html)
 • นี่ทำให้ฉันคิดว่าการลงทะเบียนบุคคลที่สามของเครื่องมือจัดการ URL (หรือสิ่งที่เรียกว่า) เกี่ยวข้องกับข้อบกพร่อง
 • แอพทั้งหมดที่สามารถเปิดลิงก์เช่น Mail หรือ Spark ได้รับผลกระทบ การแตะลิงก์จะทำให้อุปกรณ์ค้าง แตะค้างไว้แล้วเลือกลิงค์คัดลอกสลับไปที่ Safari หรือ Chrome และวาง URL บางครั้งช่วย / ทำงาน
 • มันเกิดขึ้นส่วนใหญ่บนหน้าผลลัพธ์ของ Google และ DuckDuckGo ในบางหน้าใช้งานได้

ฉันลองสิ่งต่าง ๆ เพื่อแยกแยะข้อผิดพลาดการตั้งค่าอย่างง่าย

 1. ปิดการใช้งานตัวบล็อกเนื้อหาทั้งหมด
 2. ลบข้อมูลเว็บไซต์จาก Safari (ในแอปปรับแต่ง)
 3. ฆ่าแอพทั้งหมดรีสตาร์ท iOS
 4. พยายาม Chrome แล้วมันใช้งานไม่ได้กับก๊อกง่าย ๆ แต่แตะที่งานค้างไว้และฉันสามารถเปิดได้ในแท็บใหม่อย่างน้อย

ข้อสรุปของฉันคือว่าปัญหานี้เกี่ยวข้องกับ iOS 9.2 และการปรับปรุงแอปของบุคคลที่สามเรียกพฤติกรรมที่ไม่ดีผมเห็นการเกิดปัญหาอย่างต่อเนื่องของswdcกระบวนการในบันทึก iPhone ของฉันและฉันรายงานข้อผิดพลาดกับแอปเปิ้ล แอพที่น่าสงสัยรวมถึง:

 • วิกิพีเดีย
 • Booking.com

มีวิธีในรายการแอพเหล่านี้ที่เปลี่ยนการจัดการลิงค์หรือไม่เพื่อให้สามารถเลือกถอนการติดตั้งได้


ฉันดูบันทึกของอุปกรณ์ของฉันและใน syslog ที่พบswcd(daemon ข้อมูลรับรองเว็บที่ใช้ร่วมกัน) จะพังอย่างต่อเนื่อง ดูเหมือนว่ามีความเกี่ยวข้องมากเนื่องจากมีหน้าที่รับผิดชอบในการเชื่อมโยงแบบลึก / แผนการ URL / การเชื่อมโยงสากล รายงานแก่ Apple ในรูปแบบ rdar: // 25259569
Alexander Klimetschek

ฉันคิดว่าคุณหมายถึงการปิดการใช้งาน Javascript ในการตั้งค่า Safaris? นั่นไม่ได้สร้างความแตกต่างให้ฉัน (นอกเหนือจากการทำลายเว็บไซต์ :-) จำนวนมาก)
Alexander Klimetschek

1
รายงานข้อผิดพลาดของฉันถูกทำเครื่องหมายโดย Apple ว่าซ้ำกับ 25159773 (เปิด) ดังนั้นจึงเป็นที่รู้จักและหวังว่าจะได้ผล นิ้วกำลังข้าม :)
Alexander Klimetschek

1
ฉันได้รับคำติชมเกี่ยวกับช่องทางต่าง ๆ : 1. ฉันยังมีปัญหาจะโพสต์โซลูชันที่นี่เมื่อฉันมี (ฉันคิดว่าเราต้องรอการแก้ไขโดย Apple) 2. Booking.com เป็นหนึ่งในแอพเหล่านี้ที่มี คุณลักษณะ open-link-in-app ที่อาจนำมาใช้ - แต่การถอนการติดตั้งไม่สามารถแก้ไขได้สำหรับฉัน: youtube.com/watch?v=OaR_wWcKfMs
Alexander Klimetschek

1
นอกจากนี้ - ขอโทษสำหรับการแก้ไขที่สำคัญ เรากำลังได้รับคำถามใหม่มากมายและฉันกลับมาทำงานอีกครั้งเพื่อจัดการกับคำถามที่เชื่อมโยงกันหลายข้อ Ping ฉันหากคุณต้องการยกเลิกการเปลี่ยนแปลงและฉันจะเห็นเกี่ยวกับการตั้งค่าปลายทางอื่นเพื่อเชื่อมโยงรายการที่ซ้ำกัน ฉันอยากให้คุณได้รับมุมมองและคะแนนโหวตมากกว่าที่นี่
bmike

คำตอบ:


4

อัปเดตเป็น iOS 9.3.1 หรือใหม่กว่าเพื่อแก้ไขปัญหาเฉพาะนี้

รายละเอียดของการอัปเดต iOS 9 มีการโพสต์ที่https://support.apple.com/kb/DL1842


หากคุณต้องการลองแก้ไขก่อนที่ Apple จะแก้ไขข้อบกพร่องนี่คือขั้นตอนบางอย่างที่ควรลอง:

ด้านหลังค่อนข้างยาวและมีอารมณ์ขันมากกว่าและมีรูปสวย ๆ ให้ดูในขณะที่คุณเต้นตามที่กำหนด ลิงค์ก่อนหน้านี้สั้นลงและตรงประเด็นมากขึ้น

ทั้งคู่ต้องการให้อุปกรณ์อยู่ในโหมด AirPlane และเชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์เพื่อแก้ไขความเสียหายของข้อมูลที่เกิดจากแอพบางตัวและ iOS ไม่จัดการการกำหนดค่าแอพในลักษณะที่แข็งแกร่ง


มีหลักฐานมากมายที่จริง ๆ แล้ว Safari นั้นมีปัญหามากมายสำหรับบางคน ฉันไม่ได้เห็นอุปกรณ์ที่มีปัญหา แต่ถ้าฉันทำฉันจะทำสองสิ่งเพื่อช่วย จำกัด โอกาส:

 1. ตรวจสอบสถานการณ์การสำรองข้อมูลส่วนบุคคลของคุณ เรียกใช้การสำรองข้อมูล iCloud ด้วยตนเองและตรวจสอบให้แน่ใจว่าเสร็จสิ้น เรียกใช้การสำรองข้อมูล iTunes ด้วยตนเองหากคุณทำเช่นนั้น
 2. เชื่อมต่อ iPhone กับ iTunes และทำการซิงค์ - โปรดอ่านและยกเลิกการซิงค์หาก iTunes เตือนคุณว่าการซิงค์อาจลบข้อมูลหรือเนื้อหาใด ๆ การซิงค์คือการรวบรวมบันทึกจาก iOS เพื่อให้คุณสามารถดูได้บนคอมพิวเตอร์ แต่ไม่คุ้มที่จะสูญเสียไฟล์เพลงหากการซิงค์จะลบสิ่งนั้น
 3. เก็บบันทึกเมื่อคุณพบปัญหา - คุณต้องการจดบันทึกเวลาแอปที่เป็นปัญหา (หากคุณไม่ได้ใช้ Mobile Safari เพื่อเรียกดูลิงก์)
 4. ติดตามว่าคุณถอนการติดตั้ง / ติดตั้งแอพใดขณะที่กำลังทำการสืบค้น

ตอนนี้ - ฉันอยากจะแนะนำให้ทุกคนติดต่อ AppleCare ถ้าพวกเขาทำได้ - เร็วกว่าในภายหลังเนื่องจากการสนับสนุนที่จ่ายเงินของ Apple จะ a) รู้วิธีใช้บันทึกเหล่านี้และนำไปใช้กับวิศวกรรม b) รู้ว่า / เมื่อการแก้ไขหมดลง ซึ่งลดลงตามค่าใช้จ่ายและปริมาณการสนับสนุน

ฉันเชื่อว่ามีคนแยกแอปของบุคคลที่สามหนึ่งที่ทำให้ Safari บน iOS 9.3 ทำงานได้ไม่ดี:

 • @stroughtonsmith > ทำซ้ำได้: การติดตั้งแอพของhttp://Booking.comจะทำให้การจัดการลิงก์ใน iOS หมดลง การถอนการติดตั้งจะแก้ไข
 • @stroughtonsmith > ส่วนที่สนุก แต่จะไม่ได้รับการแก้ไขทันทีหลังจากถอนการติดตั้ง มีการหมดเวลาก่อนที่มันจะแก้ไขตัวเอง😅

หากคุณมีแอพเฉพาะนั้นคุณอาจลองลบมันแล้วรอสักครู่ (10 ถึง 15 นาที) เพื่อดูว่าปัญหาของคุณสามารถแก้ไขได้หรือไม่ หากเป็นกรณีนี้ความสงสัยของฉันคือ Apple สามารถทำงานร่วมกับนักพัฒนาเพื่อแก้ไขปัญหานี้หรือปล่อยแพตช์

ถ้าไม่ - คุณอาจต้องติดตามและแก้ไขปัญหารายการต่อไปนี้:

 • ดูบันทึกของระบบบน iOS เมื่อ Safari ขัดข้องหรือผิดพลาดพฤติกรรมที่มีcfgutil syslogและแอปเปิ้ล Configurator 2 เครื่องมืออัตโนมัติ
 • ตัวบล็อคเนื้อหาของ Safari
 • ไม่ว่าจะเป็นเว็บไซต์บางส่วนหรือทั้งหมดนั้นเป็นปัญหา
 • การตั้งค่า Safari (ดูเหมือนว่าจาวาสคริปต์จะล้มเหลว แต่อาจทำให้เกิดปัญหาเช่นนี้เมื่อรวมกับการตั้งค่าอื่น ๆ และการเข้าถึงอินเทอร์เน็ต)
 • วิธีที่คุณเชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ต (WiFi สาธารณะ, WiFi ทำงาน, มือถือและผู้ให้บริการรายใด, VPN ไปยังศูนย์ข้อมูลหรือเครือข่ายอื่น ๆ ที่เฉพาะเจาะจง)
 • อาจต้องใช้เวลา แต่คุณสามารถทำการสำรองข้อมูลได้อย่างง่ายดายจากนั้นลบเนื้อหาและการตั้งค่าทั้งหมดเพื่อตรวจสอบว่าปัญหาเป็นแอปของบุคคลที่สามอย่างน้อยหนึ่งรายการ ขึ้นอยู่กับว่าอุปกรณ์ iOS ของคุณนั้นเต็มไปด้วยอะไร - การคืนค่าข้ามคืนหรือพักเที่ยงไม่ใช่ทางออกที่ไม่ดีที่จะรู้ว่าอะไรคือสาเหตุ

4

หลังจากอ่านhttps://bencollier.net/2016/03/unable-to-open-links-in-safari-mail-or-messages-on-ios-9-3/ดูเหมือนว่าแอป iOS ของ Booking.com โอเวอร์โหลด ฐานข้อมูลที่ใช้โดย com.apple.swdc ... การกู้คืนปกติจะไม่ทำงานเนื่องจากฐานข้อมูลที่เสียหายนั้นเป็นส่วนหนึ่งของการสำรองข้อมูลด้วย

ขณะนี้ฉันกำลังพยายามใช้Decipher Phone Refreshเพื่อสร้างอิมเมจการกู้คืนแบบกำหนดเองที่ไม่มีฐานข้อมูลที่เสียหาย จะอัปเดตทันทีที่ฉันมีผลลัพธ์

[อัปเดต]

ฉันจัดการเพื่อใช้เครื่องมือถอดรหัสในการกำจัดข้อผิดพลาดนี้โดย:

 1. ลบแอป Bookings ออกจากโทรศัพท์
 2. สร้างการสำรองข้อมูลบนคอมพิวเตอร์
 3. ใช้เครื่องมือถอดรหัสในการทำความสะอาดไฟล์สำรองของฉันโดยลบข้อมูลที่เสียหายที่ทำให้ com.apple.swdc เสียหาย
 4. ทำการรีเซ็ตเพื่อล้างการตั้งค่าและเนื้อหาทั้งหมดในโทรศัพท์ของฉัน
 5. กู้คืนจากไฟล์สำรองที่กำหนดเอง
 6. ให้ iOS ดาวน์โหลดแอพทั้งหมดจาก app store อีกครั้งที่ใช้โดยการสำรองข้อมูลการตั้งค่า / เอกสารทั้งหมดอยู่ในการสำรองข้อมูลแล้ว

ตอนนี้ฉันกำลังพูดคุยกับนักพัฒนาซอฟต์แวร์ที่เครื่องมือถอดรหัสเพื่อดูว่าพวกเขาสามารถสร้างบางสิ่งบางอย่างฟรีเพื่อช่วยให้ทุกคนได้รับผลกระทบจากข้อผิดพลาดนี้หรือไม่


ด้วยการใช้เครื่องมือจาก DecipherTools ฉันสามารถกู้คืนตัวเองได้โดย: 1.
williamli

ขอบคุณสำหรับตัวชี้ ฉันเพิ่มการแก้ไขใหม่ของเบ็นเป็นคำตอบอื่น และรายงานทั้งหมดนี้ในรายงานข้อผิดพลาดของ Apple ในกรณีที่พวกเขายังไม่ทราบ :)
Alexander Klimetschek

ประณามฉันเกลียดที่จะจ่าย $ 30 สำหรับผลิตภัณฑ์เครื่องมือถอดรหัสในการซ่อมโทรศัพท์ของฉัน หวังว่า Apple จะพิจารณาปัญหานี้ (ฉันหมายความว่าพวกเขาอนุมัติแอปด้วยตนเอง) ใช้ Firefox ในระหว่างนี้
Anton Strogonoff

@AntonStrogonoff แอปนี้สร้างเร็กคอร์ด db ที่ใหญ่กว่าปกติเท่านั้น มันเป็นการเปลี่ยนแปลงใน iOS 9.3 ที่ทำให้เกิดความผิดพลาดภายในเมื่อพยายามอ่านรายการนี้ค่อนข้างมาก ... แต่ใช่แล้ว Apple ควรจะเปิดตัวการแก้ไขในสัปดาห์นี้
williamli

@williamli: เช่น OP ก่อนที่เขาจะอัพเกรดฉันมีสิ่งนี้ภายใต้ 9.2.1 (ทำซ้ำได้อย่างน่าเชื่อถือมาก)
Anton Strogonoff

3

ตามที่รายงานไว้ก่อนหน้านี้ผู้ใช้หลายพันคนเมื่อวานและวันนี้กำลังมีการแช่แข็ง Mail และ Safari บน iPhone ด้วย iOS 9.3 เมื่อใช้ลิงก์ การแก้ปัญหาทั้งหมดในขณะนี้ไม่สามารถแก้ไขปัญหาได้ทั้งหมด Apple ยังไม่มีความคิดเห็นตอนนี้ มีหลายไซต์ที่แนะนำการแก้ไข 9.3.1 ในอีกไม่กี่วัน


นำไปใช้ถ้าคุณมี 9.3 สำหรับผู้ที่มีปัญหาเดียวกันกับ 9.2 - เช่นฉันและ OP ที่อ้างถึงปัญหาที่เกิดขึ้นก่อนการอัปเกรดระบบปฏิบัติการ - คำตอบอื่น ๆ ดูเหมือนจะเป็นเรื่อง (ฉันมีแอพ Booking.com ติดตั้งอยู่และฉันเสียใจที่จำได้อัปเดตเมื่อเร็ว ๆ นี้ก่อนที่แฮงค์จะเริ่มทำงาน)
Anton Strogonoff

@AntonStrogonoff หากมีสิ่งนี้ช่วยอัปเดตใหม่เพิ่งออกมา (1.4 GB) ยังคงเรียกว่า 9.3 ฉันขอแนะนำให้อัปเดตเป็นคนนี้เพื่อดูว่าข้อผิดพลาดได้รับการแก้ไขหรือไม่!
kuzaxe

ขอบคุณสำหรับตัวชี้และโดยเฉพาะอย่างยิ่งขนาดอัพเกรด ฉันมีเพียง 1GB ฟรีบนโทรศัพท์ที่ส่งเกินพิกัดของฉันอาจเป็นเหตุผลที่บอกว่าทันสมัยเมื่อฉันไปที่บานหน้าต่าง Software Update
Anton Strogonoff

ในระหว่างนี้ฉันไม่มีตัวเลือกนอกจากทดลองใช้เบราว์เซอร์ทุกตัวในร้านค้าและดูเหมือนว่า Firefox จะไม่ได้รับผลกระทบแม้ว่าฉันจะไม่สามารถเปิดลิงก์จากแอปอื่น ๆ ได้
Anton Strogonoff

0

จากสิ่งที่ฉันพบบนเว็บสิ่งที่คุณทำในสถานการณ์นี้คือการล้างแคชในเบราว์เซอร์ Safari ของคุณมุ่งหน้าไปที่การตั้งค่า> Safari แล้วแตะล้างประวัติและข้อมูลเว็บไซต์ นอกจากนี้ยังปิดใช้งานคำแนะนำสปอตไลท์ได้

ขั้นตอนต่อไปด้วยภาพที่สามารถพบได้จากเอ็กซ์เพรส


อย่างที่ฉันเขียนฉันทำไปแล้ว ใช้งานไม่ได้
Alexander Klimetschek

คุณตรวจสอบลิงก์หรือไม่ พวกเขามีขั้นตอนเพิ่มเติม
Hawon Nguyen

ไม่ลิงก์จะไม่เปิด ;-) (เพื่อแสดงให้เห็นว่ามันน่าหงุดหงิดแค่ไหน)
Alexander Klimetschek

เตรียมพร้อมที่จะเปิดลิงก์ ไม่ไม่ใช่ปัญหาของแถบที่อยู่ ฉันหมายถึงลิงก์ในหน้า
Alexander Klimetschek

0

ไม่มีการแก้ไขสำหรับสิ่งนี้ในขณะนี้ เปิดตัวใน iOS 9.2.1 และการอัปเดตเป็น iOS 9.3 ไม่สามารถแก้ไขได้

การแก้ไขต่าง ๆ เช่นการปิดการตั้งค่า> Safari> ขั้นสูง> Javascript มีความสำเร็จในระดับที่แตกต่างกันไปตามการเปลี่ยนเป็นเบราว์เซอร์ Bing (นี่อาจหมายถึงเพียงแค่หมายความว่า Bing ไม่ได้รับผลกระทบจากปัญหานี้ หน้า)

วิธีแก้ปัญหา: ลองใช้เบราว์เซอร์ Opera ในเบราว์เซอร์ Chrome คลิกค้างไว้แล้วเลือก 'เปิดลิงก์ในแท็บใหม่' หรือ 'คัดลอก URL' แล้ววาง

ในขณะนี้เราจะต้องรอให้ Apple ทำการแก้ไขซึ่งจะมีการรายงานว่า 'จะเกิดขึ้นในอีกไม่กี่วัน (ตอนนี้ 28 มีนาคม 2016) สิ่งต่าง ๆ เช่นการคืนค่าโทรศัพท์ของคุณไปยังระบบปฏิบัติการก่อนหน้า (โดยเฉพาะถ้าคุณเพียงไปที่ 9.2.1) อาจเสียเวลา


0

มีการแก้ไขด้วยตนเองที่ไม่ต้องการการคืนค่าจากการสำรองข้อมูลจาก Ben Collier แต่เห็นได้ชัดว่าเวลาของขั้นตอนเป็นสิ่งสำคัญ มันเกี่ยวข้องกับการติดตั้งแอป Booking.com ใหม่ผ่าน iTunes และ USB โดยเปิดโหมดเครื่องบินและจะฆ่าแอพอย่างรวดเร็วหลังจากเปิดตัวครั้งแรก

มันไม่ได้ผลสำหรับฉัน (ลองสองสามครั้ง) แต่โพสต์ในกรณีที่อาจช่วยเหลือผู้อื่น ตามความเห็นตรงนั้นถ้ามันใช้งานได้จะแก้ไขได้เพียงบางส่วนเท่านั้นเนื่องจากรีเซ็ตแคชที่เสียหายไม่ได้สำหรับแอพที่แตกต่างกันดังนั้นฉันคิดว่ามีเพียง Apple เท่านั้นที่สามารถแก้ไขปัญหาได้จริง

นอกจากนี้ยังมีอีกทางเลือกหนึ่งที่มีขั้นตอนเพิ่มเติมโดย Wojtek Pietrusiewicz

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.