ทำไม iPhone 5c ของฉันไม่รองรับ Night Shift


15

iOS 9.3 ได้เปิดตัวสู่สาธารณะเมื่อวานนี้และฉันได้ติดตั้งลงใน iPhone 5c สิ่งที่ฉันสงสัยคือทำไมโทรศัพท์กะกลางคืนไม่สามารถใช้งานได้ มันเป็นสถาปัตยกรรมของโปรเซสเซอร์หรือบางอย่างที่ทำกับหน้าจอหรืออาจเป็นอย่างอื่นหรือ@ แซคคุณแน่ใจหรือว่านั่นเป็นเหตุผลจริงๆ ฉันไม่เห็น Apple ดำเนินการเล็ก ๆ น้อย ๆ เช่นฟังก์ชั่นเล็ก ๆ หากพวกเขาตั้งใจทำสิ่งเหล่านี้จริงๆพวกเขาไม่สามารถปล่อยการอัปเดต iOS 9 สำหรับอุปกรณ์เก่าได้ทั้งหมด ข้อเท็จจริงที่ว่ามันไม่สามารถใช้งานได้ในอุปกรณ์ "32 บิต" ไม่ใช่อุปกรณ์ "เก่า" แสดงว่ามีความเกี่ยวข้องกับซอฟต์แวร์มากกว่าที่วางแผนไว้อย่างจงใจ แน่นอนว่ายังไม่เป็นที่พอใจของลูกค้า
xji

@XiangJi มีแหล่งที่มาในคำสั่ง 64 บิตเท่านั้นหรือไม่ ฉันไม่เข้าใจว่าทำไมจึงเป็นไปได้ในอุปกรณ์ 64 บิตเท่านั้น
Zack

@Zack ดูapple.stackexchange.com/questions/231881/…สำหรับการเดาว่ามีสาเหตุบางประการ
xji

คำตอบ:


25

จากไซต์Apple :

Night Shift มีให้บริการบน iPhone 5s หรือใหม่กว่า, iPad Pro, iPad Air หรือใหม่กว่า, iPad mini 2 หรือใหม่กว่าและ iPod touch (รุ่นที่ 6)

ดังนั้นฉันคิดว่ามันเกี่ยวข้องกับสถาปัตยกรรมโปรเซสเซอร์ 64 บิต


5

คุณสามารถติดตั้ง F.lux แทนการใช้ xcode มันไม่ซับซ้อนมากและไม่ต้องการให้คุณเจลเบรคโทรศัพท์เลยและไม่ใช่แฮ็ค: https://justgetflux.com/sideload/คุณเพียงแค่ต้องดาวน์โหลดไฟล์โครงการจากเว็บไซต์อื่น ๆ ลบทิ้งตามความต้องการของแอปเปิ้ลที่จะเอามันลง มันใช้งานได้ดีบน 5C ของฉัน


ฉันคิดว่าแอปเปิ้ลได้กำจัดการกีดกัน
Munesawagi

8
ไม่ตอบคำถาม
Carsten S

3
คุณไม่สามารถ sideload flux บน iOS ได้อีกต่อไปแล้ว
ajkblue

1
นี่คือชัด ๆ นี่เป็นปัญหาสุขภาพและแอปเปิ้ลทำให้ผู้คนที่มีอุปกรณ์ 32 บิตยากที่จะปกป้องดวงตาของพวกเขา
Kalamalka Kid

1
@ MikeScott คุณถูกต้อง! เราทุกคนต้องการการนอนหลับที่ดี
Kalamalka Kid

0

ฉันอาจเดาได้ว่าจากการเป็นผู้พัฒนาซอฟต์แวร์: หน้า f.lux บอกว่ามันไม่สามารถใช้งานได้อีกต่อไปเพราะมันไม่ได้ใช้ API ที่ทำเป็นเอกสารและ Apple ไม่ชอบให้พวกเขาเข้ามาใกล้ คุณลักษณะ Night Shift ใหม่เป็นส่วนหนึ่งของ iOS รุ่นใหม่ดังนั้นจึงต้องใช้คุณสมบัติ API ที่เพิ่มเข้ามาใหม่ คุณสมบัติดังกล่าวอาจถูกเพิ่มสำหรับอุปกรณ์ปัจจุบันเท่านั้นและมันจะแตกต่างกันในการใช้งานบนอุปกรณ์รุ่นเก่าและพวกเขาไม่ได้ใส่ลงไปเพราะมันล้าสมัย


iPhone 5c ยังใช้งาน iOS 9.3 ว่าควรมีโครงสร้างพื้นฐานเหมือนกับคนอื่น ๆ แม้ว่าฉันจะไม่แน่ใจด้วยเหตุผลที่แน่นอน แต่ก็ต้องเป็นเทคนิคที่ถ้านำไปใช้จะทำให้ประสิทธิภาพแย่ลง
สามารถSürmeli

มันเป็น SoC อื่น ไดรเวอร์ที่ใช้คุณสมบัติไดรเวอร์วิดีโอจะแตกต่างกันและจำเป็นต้องเขียนให้เฉพาะ @ CanSürmeli A6 ถูกยกเลิกดังนั้นพวกเขาจึงไม่ได้ระบุคุณสมบัติเฉพาะกับซอฟต์แวร์ เช่นวิธีการสื่อสารกับ DAC LUT (หากเป็นไปในลักษณะเดียวกัน)
JDługosz

ตอนแรกฉันไม่ได้คิดเรื่องระดับต่ำ แต่ฉันรวบรวมและวิ่ง f.lux บน iPhone 5 ของฉันและมันก็ใช้ได้ หน้าจอเป็นสีเหลือง ดังนั้นหากทีม f.lux สามารถบรรลุเป้าหมายนี้ได้ด้วย API ส่วนตัวแม้ใน iPhone 5 ดังนั้น Apple ก็สามารถทำได้เช่นกัน ดังนั้นมันจึงเกี่ยวข้องกับสิ่งอื่นไม่ใช่ไดรเวอร์หรืออื่น ๆ
Can Sürmeli
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.