ติดตั้ง El Capitan จากไดรฟ์ usb


1

ฉันมี 2 Macs (หนึ่ง MacBook Pro และ iMac หนึ่งเครื่อง) ฉันทำสำเนาของตัวติดตั้งบนไดรฟ์ USB แล้วติดตั้ง El Capitan บน MacBook Pro ตอนนี้ฉันต้องการใช้ไดรฟ์เพื่อติดตั้ง El Capitan บน iMac ฉันจะทำมันโดยไม่ทำให้ข้อมูลใน iMac หายไปได้อย่างไร


1
ทำไมคุณไม่สำรองข้อมูล iMac ด้วย Time Machine ก่อนทำการอัปเกรด
Allan

คำตอบ:


1

หากคุณติดตั้ง OS X เวอร์ชั่นเก่าไว้ใน iMac ของคุณแล้ว เพียงไปที่ App Store ค้นหา El Capitan และคลิกติดตั้ง มันจะอัปเดตเป็นเวอร์ชั่นล่าสุดและข้อมูลของคุณจะยังคงอยู่ใน iMac

หากคุณไม่มีระบบปฏิบัติการที่ติดตั้งบน iMac แต่มี Time Machine สำรองข้อมูลของคุณเพียงบูตจากอุปกรณ์ USB ของ El Capitan และทำการติดตั้งใหม่ ที่จุดเริ่มต้นของกระบวนการมันจะถามคุณว่าคุณต้องการถ่ายโอนข้อมูลเก่าของคุณจากการสำรองข้อมูล Time Machine ใช้ตัวเลือกนั้นและจะสร้างการติดตั้ง OS X ใหม่พร้อมข้อมูลเก่าของคุณ

หากคุณไม่ได้ติดตั้งระบบปฏิบัติการใด ๆ บน Mac (แต่ยังมีข้อมูลอยู่) และไม่มีการสำรองข้อมูลภายนอกของคุณ จากนั้นคุณควรสร้างการสำรองข้อมูลดังกล่าวไปยังไดรฟ์ภายนอกจากนั้นติดตั้ง El Capitan โดยใช้ USB Stick จากนั้นคัดลอกข้อมูลกลับจากการสำรองข้อมูลภายนอกของคุณไปยัง iMac

หากคุณมีสำเนาข้อมูลของคุณใน Macbook คุณสามารถถ่ายโอนทุกอย่างโดยใช้สายเคเบิลเชื่อมต่อโดยตรงระหว่าง iMac และ Macbook อ่านที่นี่วิธีการ: https://support.apple.com/en-us/HT204350


0

มีการสำรองข้อมูลเสมอก่อน หากคุณดำเนินการต่อไปเพียงแค่รู้ว่าการสูญเสียข้อมูลเป็นเรื่องจริง (แต่ไม่ใช่ผลลัพธ์ที่คาดหวัง) คุณสามารถเลือกตัวติดตั้ง OSX จากเดสก์ท็อป / Finder ของคุณและติดตั้งให้เข้าที่ (ต้องแน่ใจว่าเสียบสาย USB แล้ว) การติดตั้งระบบปฏิบัติการด้วยวิธีนี้จะ ไม่ เขียนทับข้อมูลของคุณ


0

คุณเพียงแค่ต้องไปที่ "อัปเกรด" แทน "ติดตั้ง" ในหน้าต่างการติดตั้งหลัก แน่นอนแนะนำให้สำรองข้อมูลของคุณก่อนหากการอัปเกรดล้มเหลวคุณจะต้องฟอร์แมตและติดตั้ง (เกิดขึ้นกับฉัน)

นอกจากนี้คุณสามารถโคลนหรือสำรองข้อมูลด้วย Time Machine ทำ "ติดตั้งใหม่" (ฟอร์แมต HDD) และใช้ Migration Assistant เพื่อกู้คืนข้อมูลส่วนตัว

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.