กำลังบูตเพื่อถ่ายภาพ


2

corp ของเรากำลังใช้งาน Mac เป็นครั้งแรก เราใช้แคสเปอร์เพื่อจัดการพวกมัน น่าเสียดายที่ Computing Security folks ของเราจะไม่อนุญาตให้ Mac Server กับ NetBoot บนเครือข่ายของเราซึ่งทำให้เราติดขัด เราจะบู๊ตเพื่อรับภาพได้อย่างไร

เราติดขัดโดยใช้อุปกรณ์ USB ในการบู๊ตจาก - ค่าใช้จ่ายจำนวนมากและปัญหามากมาย ฉันต้องการให้สามารถบูตไปยังพาร์ติชั่นการกู้คืนของ Lion และใช้ Terminal เพื่อรันแอพ Casper Imaging จากการแชร์ระยะไกล เป็นไปได้ไหม คำสั่งเทอร์มินัลอะไรบ้างที่จะเมาท์รีโมต windows แชร์จากพาร์ติชั่นการกู้คืน (ไม่สามารถเขียนได้)? หากฉันสามารถทำได้อย่างน้อยที่สุดเราก็สามารถไปยังรูปภาพของเราได้โดยไม่จำเป็นต้องมีแท่ง USB ขนาด 16GB ที่เต็มไปด้วย Mac OS

มันยอดเยี่ยมที่จะมี ISO ที่ใช้บู๊ตได้ซึ่งจะมีสภาพแวดล้อมรันไทม์และเครือข่ายของ Mac มีอะไรแบบนี้เหรอ? ไม่มี "WindowsPE" สำหรับ Mac หรือ

ขอขอบคุณ!

คำตอบ:


2

บอกผู้คนในเครือข่ายของคุณว่าคุณต้องการ VLAN ที่คุณสามารถใช้เพื่อสร้างภาพแม็คของคุณ โอกาสที่พวกเขากำลังกังวลว่า net env ของคุณจะยุ่งกับเครื่องจักรที่มีอยู่ในเครือข่าย VLAN จะอนุญาตให้คุณรันเน็ตเวิร์กบูทของคุณโดยไม่กระทบต่อส่วนที่เหลือของเครือข่าย ปัญหาของวิธีนี้คือเพื่อให้ได้อิมเมจเครื่องคุณต้องวางเครื่องเป้าหมายไว้บน VLAN เดียวกัน ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับสถานการณ์ของคุณนี้อาจไม่มีปัญหา

ฉันคิดว่าคนในเครือข่ายของคุณขี้เกียจนี่เป็นปัญหาที่แก้ง่าย


2

หากคุณเลือกใช้วิธีการ sneaker-net ใช้ภายนอก FireWire ฮาร์ดไดรฟ์ไม่ใช่แท่ง USB การติดตั้งจะเร็วกว่ามาก เรียนรู้วิธีใช้ โหมดดิสก์เป้าหมาย ด้วย FireWire ระหว่างแล็ปท็อป Mac ที่ใช้งานได้กับเครื่องเป้าหมายที่คุณต้องการทำภาพซ้ำ สิ่งนี้จะช่วยคุณประหยัดเวลาได้มาก

Carbon Copy Cloner และ SuperDuper! เป็นเครื่องมือที่ดีและราคาไม่แพงสำหรับการโคลนดิสก์และเรียกคืนเครื่องมือสำหรับ Mac OS X

การใช้แล็ปท็อป Mac ที่ทำงานกับ Target Disk Mode บน Firewire และยูทิลิตี้อย่าง Carbon Copy Cloner จะให้ "Windows PE" และอื่น ๆ อีกมากมาย

ไม่ว่าคุณจะสามารถใช้วิธีเครือข่ายได้หรือไม่ให้ทำความเข้าใจกับไดรฟ์ภายนอกของ FireWire, Target Disk Mode และการใช้เครื่องมือโคลนดิสก์ Mac OS X ควรเป็นส่วนสำคัญของชุดเครื่องมือสนับสนุนด้านไอทีของคุณ

ฉันยังต้องการชี้ให้เห็นว่าคุณสามารถใช้อิมเมจซิงเกิ้ลสำหรับเครื่อง Mac ที่ใช้ Intel ทั้งหมดแม้ว่าจะเป็นรุ่นและรุ่นปีที่แตกต่างกันก็ตาม นี่เป็นสิ่งที่ตรงกันข้ามกับโลกของ Windows ที่คุณต้องการภาพที่แตกต่างกันสำหรับแต่ละยี่ห้อและรุ่นของพีซีและการ์ดอินเตอร์เฟสเครือข่ายที่หลากหลายและฮาร์ดแวร์ที่แตกต่างกัน สิ่งนี้ไม่จำเป็นสำหรับแพลตฟอร์ม Mac

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.