คำถามติดแท็ก switching

กระบวนการเปลี่ยนสมองของคุณให้เปลี่ยนจากระบบปฏิบัติการหนึ่งไปเป็นระบบปฏิบัติการอื่น ส่วนใหญ่มักใช้คำถามเช่น "ฉันรู้วิธีการทำสิ่งนี้บน Windows แต่ฉันจะทำสิ่งนี้ใน Mac ได้อย่างไร" ใช้ได้กับตัวเลือกทิศทางสวิตช์อื่น ๆ เช่นสวิตช์ไปยัง / จากระบบปฏิบัติการอื่นเช่น Linux

10
ทำไมจึงไม่สามารถใช้คำสั่ง“ ตัด” เพื่อจัดการไฟล์ใน Finder?
ใน OS X 10.6 (Snow Leopard) ดูเหมือนว่าฉันจะไม่สามารถใช้คำสั่ง "Cut" ในไฟล์ใน Finder ได้เหมือนที่คุณสามารถทำได้ใน Windows Explorer บน Microsoft Windows (ใน Windows เมื่อคุณเลือกไฟล์และ "ตัด" มันคุณสามารถย้ายไปยังไดเรกทอรีอื่นและ "วาง" ไฟล์ไปยังตำแหน่งนั้น) วิธีเดียวที่ฉันสามารถย้ายไฟล์โดยใช้แป้นพิมพ์หรือคำสั่งเมนูตามบริบทคือการคัดลอกไฟล์ไปยังไดรฟ์หรือตำแหน่งอื่นแล้วลบไฟล์เวอร์ชันเก่า ในเมนู 'แก้ไข' ของ Finder's 'Cut' จะอยู่ในรายการ แต่ถ้าเลือกไฟล์เองมันจะเป็นสีเทาเสมอ 'คัดลอก' ไม่ได้ ทำไมนี้

18
คุณจะขยายหน้าต่างให้ใหญ่ที่สุดได้อย่างไร
ไม่เหมือนกับ Windows คุณไม่สามารถขยายหน้าต่างใน Mac ให้ใหญ่สุดได้ด้วยการคลิกปุ่ม ปุ่มสีเขียวเล็ก ๆ น้อย ๆ (+) ถัดจากปุ่มสีแดงและสีเหลืองที่ด้านซ้ายของหน้าต่างจะทำสิ่งแปลก ๆ บางครั้งเมื่อคุณคลิกและไม่ทำงานตามที่คาดหวัง คุณจะขยายหน้าต่างให้เต็มบน Mac ได้อย่างไร

8
ทางเลือกสำหรับ Windows Snipping Tool สำหรับ Mac OSX
มี Windows Snipping Tool สำหรับ OSX หรือไม่ สำหรับผู้ที่ไม่ทราบเกี่ยวกับเครื่องมือมันเป็นซอฟต์แวร์ที่ใช้งานง่ายในการถ่ายภาพหน้าจอส่วนใดส่วนหนึ่งและมีประโยชน์จริง ๆ ในสถานการณ์ต่าง ๆ

8
ฉันจะเรียกดูรูปภาพบน iPhone ใน Mac OSX ได้อย่างไร
ก่อนหน้านี้บน Windows นั้น iPhone ได้รับการยอมรับว่าเป็นกล้องถ่ายรูปและฉันสามารถเรียกดูโฟลเดอร์รูปภาพด้วย Explorer ได้โดยไม่จำเป็นต้องนำเข้า / ดาวน์โหลด / ถ่ายโอนไฟล์ภาพไปยังคอมพิวเตอร์ มีวิธีการทำเช่นเดียวกันใน Mac OSX หรือไม่? ฉันหมายความว่าวิธีการทั้งหมดที่ฉันเคยอ่านมีการเชื่อมต่อกับขั้นตอนการนำเข้า (iPhoto, Preview, iTunes ฯลฯ ) หรือการแฮ็ค iPhone และติดตั้งแอพบางตัวที่จะอนุญาตให้ติดตั้งโทรศัพท์ในขณะที่ไดรฟ์จัดเก็บข้อมูลทำงาน วิธีที่ง่ายที่สุดและตรงไปตรงมาที่สุดในการดูไฟล์นั้นคืออะไรโดยไม่ต้องโอนไฟล์ไปยังคอมพิวเตอร์?

5
ทำไมคีย์ enter / return เปลี่ยนชื่อไฟล์ / โฟลเดอร์แทนที่จะเปิดมัน [ปิด]
มีตรรกะบางอย่างที่รู้จักกันดีภายใต้การเลือกของ Apple เพื่อให้คีย์ Enter เปลี่ยนชื่อไฟล์ / โฟลเดอร์แทนที่จะเปิดเป็นมาตรฐานบน Windows และ Linux หรือไม่? สำหรับคนที่คุณมาที่นี่เพื่อใช้คีย์ผสมแทนกัน⌘-Oและ⌘-down arrowใช้ได้ทั้งคู่ และฉันเข้าใจอย่างถ่องแท้⌘-downตั้งแต่⌘-upไป "ขึ้น" ในแผนผังไดเรกทอรี แต่พวกเขาไม่ได้ทำการรวมคีย์อื่น ๆ รวมกันเป็นคีย์การเปลี่ยนชื่อและอนุญาตให้ป้อนเป็นการกระทำแบบเปิด "มาตรฐาน" หรือไม่ ฉันเข้าใจว่านี่เป็นคำถามมุมมองและคุณสามารถโต้แย้งว่า Windows และ Linux เป็นคำถามที่แปลก แต่ "ป้อน" หรือ "ส่งคืน" คืออย่างน้อยในใจและประสบการณ์ของฉันกับผู้อื่นกุญแจ "ตกลง" สากล เมื่อไดอะล็อกปรากฏขึ้นคุณสามารถกดปุ่ม Enter สำหรับการดำเนินการเริ่มต้นได้ เมื่อคุณพิมพ์รหัสผ่านของคุณเสร็จสิ้นให้กดปุ่ม Enter เพื่อส่งแบบฟอร์มและเข้าสู่ระบบในเทอร์มินัลให้พิมพ์คำสั่งและกด Enter แล้วทำไมมันถึงเรียกดูไฟล์เลือกแล้วกด Enter ... เพื่อเปลี่ยนชื่อ ?


3
ไม่มีสิ่งเช่น Microsoft Internet Explorer สำหรับ Mac OS X หรือไม่
นี่เป็น Mac เครื่องแรกของฉันและฉันสงสัยว่า: ไม่มี Microsoft Internet Explorer สำหรับ Mac OS X หรือไม่ ฉันเป็นนักพัฒนาเว็บและฉันต้องการ IE (ไม่ใช่ lol จริงๆ) แต่เมื่อฉันเป็น Google ฉันจึงเห็นบางเว็บไซต์ที่น่าสงสัยที่มาจากการค้นหาของ Google แต่ไม่มีไซต์ Microsoft จริง ๆ เหตุผลหลักของฉันคือฉันต้องการมันสำหรับการทดสอบเบราว์เซอร์และอะไรก็ตามฉันเห็น Firefox, Chrome, Safari อย่างชัดเจน แต่ไม่มี IE ดังนั้นคำถามคือ: / ฉันจะรับ Internet Explorer สำหรับ Mac ได้ที่ไหน?

4
แป้นพิมพ์ลัดสำหรับสลับ Spaces หรือไม่
ฉันมีแล็ปท็อปและเดสก์ท็อปทั้งที่ทำงาน 10.11.1 บนแล็ปท็อปฉันพบวิธีตั้งค่า Spaces เพื่อให้ CTRL-1 จะพาฉันไปที่หน้าจอ 1 และหน้าจออื่น ๆ ทั้งหมดในทำนองเดียวกัน ฉันพึ่งพาความสะดวกสบายนั้น แต่บนเดสก์ท็อปของฉันฉันยังคงติดอยู่กับขั้นตอน 2 ขั้นตอนการควบคุม Mission ที่โง่ ฉันรู้ว่าเป็นไปได้ แต่ฉันไม่สามารถสร้างความสะดวกสบายนี้บนเดสก์ท็อป ทุกคนสามารถเตือนฉันว่ามันเสร็จแล้วได้อย่างไร

4
remapping แป้นพิมพ์ลัดใน Chrome และ Firefox
ฉันเพิ่งเปลี่ยนจาก Windows เป็น Mac หนึ่งในสิ่งที่ฝังแน่นในหน่วยความจำกล้ามเนื้อของฉันคือกดAlt+ Dในเบราว์เซอร์เพื่อไปที่แถบที่อยู่ เบราว์เซอร์ของ Mac, ⌘+ Dสร้างบุ๊คมาร์คเทียบเท่าที่จะย้ายไปแถบที่อยู่+ ⌘L ฉันใช้บานหน้าต่างแป้นพิมพ์ pref เพื่อทำการแมปใหม่⌘+ Dกับคำสั่ง "เปิดตำแหน่ง ... " ใน Safari, Chrome และ Firefox ใน Safari นี่ใช้งานได้ดี ทั้งใน Chrome และ Firefox ตอนนี้การกดปุ่ม⌘+ Dจะไปที่แถบที่อยู่และสร้างบุ๊กมาร์ก มีวิธีใดบ้างที่จะทำให้เรื่องนี้ทำงานอย่างถูกต้องใน Chrome และ Firefox? Mac OS 10.7, Chrome 13.0.782.220, Firefox 6.0.2

9
มียูทิลิตี้คัดลอกไฟล์สำหรับ OS X ที่คล้ายกับ TeraCopy สำหรับ Windows หรือไม่?
ใน Windows ฉันใช้TeraCopyเพื่อปรับปรุงการคัดลอกไฟล์ มีสิ่งใดที่คล้ายคลึงกันสำหรับ OS X หรือไม่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งฉันต้องการเห็นสิ่งต่าง ๆ เช่นความเร็วในการคัดลอก

3
ทำให้ Mac OS X“ Option-Arrow” ทำงานได้เหมือน Windows“ Ctrl-Arrow”
คำถามนี้ถูกโยกย้ายจากข้อผิดพลาดของเซิร์ฟเวอร์เนื่องจากสามารถตอบได้ใน Ask Different อพยพ 8 ปีที่ผ่านมา ฉันใช้คำสั่ง " Ctrl- →" บน Windows เพื่อสำรวจเส้นทางของฉันผ่านเอกสารข้อความ คีย์ - คอมโบที่มีประโยชน์นี้จะพาฉันไปที่จุดเริ่มต้นของคำถัดไปอย่างรวดเร็ว ตัวอย่างเช่นลำดับต่อไปนี้แสดงให้เห็นถึงสิ่งที่จะเกิดขึ้นกับตำแหน่งเคอร์เซอร์หลังจากกดอย่างต่อเนื่องของCtrl- →("^" จะเป็นตัวแทนของเคอร์เซอร์): ^The quick brown fox jumped over the lazy dog The ^quick brown fox jumped over the lazy dog The quick ^brown fox jumped over the lazy dog The quick brown ^fox …

3
มีอะไรที่เหมือนกับ System Restore สำหรับ Mac OS X หรือไม่
ฉันเป็นผู้ใช้ Mac มาหลายปีแล้ว ถ้าคิดว่าเป็นความคิดที่ดีที่จะติดตั้ง Mac สำหรับพ่อแม่ของฉันฉันก็นึกถึงคุณสมบัติที่ยอดเยี่ยมของ System Restore ใน Windows ที่สร้างจุดคืนค่าระบบวันละครั้งจะทำให้ง่ายต่อการย้อนกลับข้อผิดพลาดใด ๆ หรือซอฟต์แวร์ที่ติดตั้งซึ่งทำให้คอมพิวเตอร์ทำงานได้ไม่ดี มีอะไรที่เหมือนมันอาจเป็นแอปพลิเคชั่นบุคคลที่สามหรือโปรเจค github ที่ยอดเยี่ยมสำหรับ Mac OS X หรือไม่?
16 macos  switching 

7
เครื่องมือค้นหาสามารถแก้ไขแท็กไฟล์เสียง MP3 เหมือนศิลปินได้หรือไม่
ฉันจะเปลี่ยนศิลปินของไฟล์ MP3 ที่เลือกหลายไฟล์ในตัวค้นหาได้อย่างไร เช่นเดียวกับใน windows เราสามารถเลือกไฟล์ mp3 หลายไฟล์และสามารถเปลี่ยนศิลปินของไฟล์ที่เลือกทั้งหมดในคุณสมบัติ

7
ฉันจะทำให้แป้นพิมพ์ลัดเป็น * ขยายใหญ่สุด * หน้าต่างปัจจุบันได้อย่างไร
ฉันรักการใช้แป้นพิมพ์ใน Windows มันเป็นส่วนหนึ่งของระบบปฏิบัติการและรู้สึกว่ามัน; เกือบทุกการกระทำของเมาส์มีคีย์บอร์ดเทียบเท่ากัน อย่างไรก็ตามในขณะที่ฉันกำลังเริ่มต้นที่จะใช้แม็คมากขึ้นและฉันหายไปสองสิ่งหลักจาก Windows: ความสามารถในการขยาย ( ไม่ได้สิ่งที่ปุ่มสีเขียวไม่ (สิ่งที่ไม่มันทำ)?) - หน้าต่างและความสามารถในการเพิ่มหน้าต่าง จากแป้นพิมพ์ ดังนั้นโดยไม่ต้องกังวลใจเพิ่มเติม: ฉันจะขยายหน้าต่างด้วยแป้นพิมพ์ลัดได้อย่างไร

4
เป็นไปได้หรือไม่ที่จะแก้ไขเส้นทางและดูเส้นทางโฟลเดอร์ใน Finder?
ฉันไม่แน่ใจสิ่งที่เรียกว่าบน Mac แต่เมื่อฉันเปิดโฟลเดอร์ดาวน์โหลด (หรือโฟลเดอร์อื่น ๆ ) ฉันกำลังอ้างถึงหน้าต่างไฟล์สำรวจนี้ซึ่งแสดงโครงสร้างไฟล์ของฉัน ฉันรู้ว่ามีตัวเลือกเช่นฉันสามารถดูไฟล์และโฟลเดอร์ในบานหน้าต่างหรือในมุมมองรายละเอียด ฯลฯ แต่สิ่งที่ฉันเกลียดคือฉันไม่สามารถแก้ไขตำแหน่งของเส้นทางปัจจุบันได้อย่างง่ายดายและฉันจะไม่สามารถตัดและวางเส้นทางโฟลเดอร์ปัจจุบันได้ สิ่งนี้ทำให้ฉันเป็นบ้าจริง ๆ ฉันหวังว่ามันจะเป็นเหมือนตัวสำรวจไฟล์ของ Windows เพราะมันใช้งานง่ายและใช้งานง่าย มีตัวเลือกที่ซ่อนอยู่สำหรับ 2 ประเด็นที่ฉันพลาดหรือไม่

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.